BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9122. Sau phán quyết của Tòa Trọng tài, người Việt Nam hãy chuẩn bị để trở thành người Trung Quốc!

Posted by adminbasam trên 13/07/2016

Việt Hoa

13-7-2016

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Có lẽ hầu hết người Việt Nam nào cũng vui mừng sau khi tòa trọng tài quốc tế PCA ra phán quyết có lợi cho Philippineses. Tuy nhiên mừng vui là một lẽ, sau niềm vui đó, nỗi lo mất nước vào tay Trung Cộng lại càng rõ hơn.

Philippines là đồng minh của Mỹ, nếu xảy ra chiến tranh giữa Trung Quốc với Philippines thì Mỹ sẽ tham gia. Với khả năng quân sự hiện nay thì Trung Quốc sẽ tránh đối đầu trực tiếp với Mỹ, điều này đã có nhiều nhà nghiên cứu về quân sự phân tích rất rõ. Vậy thì việc Trung Quốc rời bỏ những bãi đá đã được cải tạo và rút quân về nước nghe có hợp lý không?

Với bối cảnh hiện nay, Trung Cộng đang tăng cường quân sự ở biển Đông và miền Nam Trung Quốc (giáp ranh Việt Nam). Nếu cộng thêm những đội quân đang cài cắm khắp Việt Nam, hãy hình dung Việt Nam đang ở vị thế như thế nào.

Vậy tại sao không nhân cơ hội này với quân sự và khí tài hiện có, Trung Quốc xâm chiếm và tuyên bố xưa kia Việt Nam là lãnh thổ thuộc Trung Quốc? Khi Việt Nam là lãnh thổ của Trung Quốc thì mặc định Hoàng Sa-Trường Sa là của Trung Quốc. Và đường lưỡi bò sẽ hiển nhiên có bằng chứng lịch sử rõ ràng và thuộc về Trung Quốc. Vậy Trung Quốc có nhân cơ hội này để nuốt trọn Việt Nam không?

Khi Việt-Trung xảy ra chiến tranh chắc chắn một điều là Mỹ sẽ không giúp Việt Nam làm chi, bởi “bớt thằng CS nào hay thằng đó, mình đứng ngoài bán vũ khí kiếm lời”. Còn nếu nghĩ là các nước trên thế giới sẽ giúp Việt Nam, thì có lẽ cái lợi nhuận về kinh tế khi giao thương với Trung Quốc sẽ bịt miệng họ lại thôi.

Tôi sẽ không hỏi những lãnh đạo đất nước này sẽ làm gì, mà tôi xin hỏi các bạn sẽ làm gì, tầng lớp trí thức hiện nay sẽ làm gì?

Người Hai Dòng Máu

4 bình luận trước “9122. Sau phán quyết của Tòa Trọng tài, người Việt Nam hãy chuẩn bị để trở thành người Trung Quốc!”

  1. […] 9122. Sau phán quyết của Tòa Trọng tài, người Việt Nam hãy chuẩn bị để trở t… […]

  2. […] Hoa (Ba Sàm) – Có lẽ hầu hết người Việt Nam nào cũng vui mừng sau khi tòa trọng tài […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/13/9122-sau-phan-quyet-cua-toa-trong-tai-nguoi-viet-nam-hay-c… Posted by adminbasam on 13/07/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/13/9122-sau-phan-quyet-cua-toa-trong-tai-nguoi-viet-nam-hay-c… Posted by adminbasam on 13/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: