BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9099. Biển Đông – Liệu Trung cộng có đánh Việt cộng?

Posted by adminbasam trên 11/07/2016

FB Nguyễn Tấn Thành

11-7-2016

TBT Nguyễn Phú Trọng đi thăm Formosa Hà Tĩnh ngay khi xảy ra vụ cá chết hàng loạt. Nguồn: internet

TBT Nguyễn Phú Trọng đi thăm Formosa Hà Tĩnh ngay khi xảy ra vụ việc cty này xả thải, làm cá chết hàng loạt. Nguồn: internet

Ở góc độ nào, câu hỏi này thừa vì Trung cộng đã đánh Việt cộng ở Gạc Ma và đổ đất đá lên các hài cốt để xây căn cứ quân sự trên đó.

Ở góc độ nào, câu hỏi này thừa vì Trung cộng đã hàng ngày đâm chìm bắn giết ngư dân Việt.

Nhưng ở góc độ khác, đó là Trung cộng đánh chiếm các đảo, nhà giàn mà ta đang giữ, đưa quân theo các đường cao tốc thêng thang tiến về Hà Nội … thì đúng là Trung cộng chưa đánh. Bởi vì:

– Đánh để chiếm thì thế giới ngày nay, nền kinh tế quân sự Trung cộng không thể kham nổi.

– Giữ cho Việt luôn nghèo và hèn để Trung cộng gặm nhắm lãnh thổ thì Việt cộng hiện nay làm quá tốt việc này. Đánh chính là xáo trộn và chắc chắn chính quyền mới sẽ không thể làm Việt Nam nghèo, hèn tốt hơn Việt cộng.

Chính vì vậy mà mọi người đều nghĩ Trung cộng không đánh Việt cộng.

Nhưng tình thế Việt cộng hiện nay rất nguy nan khi:

– Về Xã hội: thay vì mở rộng Xã hội dân sự, để cho mọi người Dân đều có thể tham gia đóng góp cho Xã hội. Từ đó làm nền phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật … thì họ dùng chính sách đàn áp kiểu CA trị. Hàng loạt người bị CA giả dạng côn đồ đánh đổ máu khắp ba miền Đất nước. Việc giải tỏa cướp đất càng manh động và trắng trợn hơn trước đây. Tất cả làm Xã hội như cái lò thuốc súng chực bùng nổ bạo lực.

– Về chính trị: sự yếu kém về con người đã đẩy đảng CS sai lầm liên tục, những sai lầm lớn mà gần đây nhất là việc đảng trưởng ghé thăm cổ vũ cho Formosa ngay khi nó vừa xả thải giết Biển và Dân Việt.

– Về kinh tế: Thủ tướng mới lên không chứng tỏ được tài phát triển kinh tế mà lại thể hiện tư tưởng bạo lực “đánh thắng hai đế quốc”, tư tưởng cướp khi cứ bo bo nhìn vào “500 tấn vàng trong Dân”. Điều mà lý ra một TT phải giảm thuế, khuyến khích tạo điều kiện kinh doanh cho Dân đem vàng ra.

Tất cả điều đó cho thấy Việt cộng đang tích cực “tự đốt nhà”. Và như thế không ai đoán được ngày nào nhà đó cháy, để một nước Việt mới với các Hiệp định quân sự với Mỹ, Nhật, với các căn cứ tại các đảo Trường Sa hiện tại … thì vỡ tan giấc mộng độc chiếm Biển Đông của Trung cộng.

Cho nên tôi tin chắc kế hoạch đánh Việt cộng đang nằm trên bàn của Tập Cận Bình. Và dầu Việt cộng có hèn bao nhiêu, có xum xê với Trung cộng bao nhiêu, thì cũng bị nó đánh mà thôi.

4 bình luận trước “9099. Biển Đông – Liệu Trung cộng có đánh Việt cộng?”

  1. […] 9099. Biển Đông – Liệu Trung cộng có đánh Việt cộng? […]

  2. […] Nguyễn Tấn Thành☆(Ba Sàm) – Ở góc độ nào, câu hỏi này thừa vì Trung cộng đã đánh Việt cộng ở […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/11/9099-bien-dong-lieu-trung-cong-co-danh-viet-cong/ Posted by adminbasam on 11/07/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/11/9099-bien-dong-lieu-trung-cong-co-danh-viet-cong/ Posted by adminbasam on 11/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: