BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9097. Trung Quốc triệu tập quân nhân phục viên quay lại làm nghĩa vụ trước ngày PCA ra phán quyết

Posted by adminbasam trên 11/07/2016

FB Nguyễn Trung Thuần

11-6-2016

H1

Ảnh: Thông báo triệu tập quân nhân phục viên quay lại làm nghĩa vụ.

Vào đêm trước trọng tài Nam Hải, hải quân TQ gọi quân nhân phục viên quay lại làm nghĩa vụ. =>

Tòa trọng tài thường trực quốc tế đặt tại The Hague Hà Lan sẽ đưa ra phán quyết Vụ Nam Hải do Philippines đề xuất vào 5h giờ chiều ngày mai (ngày 12) giờ Bắc Kinh. Boxun.com được biết, quân đội TQ không những cao giọng đáp trả bằng cuộc diễn tập quân sự qui mô lớn, mà còn chiểu theo những qui định có liên quan của “Luật Quốc phòng”, yêu cầu một bộ phận quân nhân dự bị hải quân tuân lệnh quay lại quân đội, chứng tỏ Trung cộng đang chuẩn bị khai chiến để ứng phó với Trọng tài Nam Hải.

Nhiều luật gia quốc tế cho rằng, qua 3 năm thẩm định, 2 phiên điều trần cùng 4000 trang chứng cứ, với sự vắng mặt của Bắc Kinh, phán quyết của Tòa lần này rất có thể sẽ có lợi cho Philippines.

Bắc Kinh trước đó đã nhiều lần nhấn mạnh Tòa trọng tài thường trực không có thẩm quyền với vụ án này, lại còn lôi kéo báo chí tấn công và tăng tần số diễn tập quân sự khi áp sát kết quả trọng tài.

Yêu cầu quân nhân dự bị tuân lệnh quay lại quân đội thi hành nhiệm vụ, thời gian từ 10-22/7. Thông báo nhấn mạnh: “Thi hành nghĩa vụ quốc phòng theo luật pháp là chức trách thiêng liêng mà luật pháp nhà nước trao cho”, bất cứ đơn vị và cá nhân nào cũng “không được gây cản trở”, tăng quân vào đêm trước công bố kết quả trọng tài Nam Hải có nghĩa là khét lẹt tiếng súng.

* Vào đêm nay giờ Bắc Kinh, boxun.com sẽ công bố các tin tức độc quyền quan trọng có liên quan.

3 bình luận trước “9097. Trung Quốc triệu tập quân nhân phục viên quay lại làm nghĩa vụ trước ngày PCA ra phán quyết”

  1. […] 9097. Trung Quốc triệu tập quân nhân phục viên quay lại làm nghĩa vụ trước ngày… […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/11/9097-trung-quoc-trieu-tap-quan-nhan-phuc-vien-quay-lai-lam… Posted by adminbasam on 11/07/2016 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/11/9097-trung-quoc-trieu-tap-quan-nhan-phuc-vien-quay-lai-lam… Posted by adminbasam on 11/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: