BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

9026. Nhóm học sinh làm clip chế giễu kỳ thi quốc gia, đã bị công an điều tra và các em đã làm clip xin lỗi

Posted by adminbasam trên 05/07/2016

Nguyễn Huy/ PooTV

3-7-2016

VietNamNet

Công an Huế điều tra clip học trò ‘chế’ kỳ thi THPT quốc gia

5-7-2016

Chiều 5/7, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đang điều tra một nhóm dàn dựng đoạn clip dài 3 phút 27 giây chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Đoạn clip trên được tung lên mạng xã hội Facebook, Youtube vào tối 3/7 và lập tức nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận, tạo cơn sốt trong cộng đồng mạng xã hội.

Nội dung đoạn clip trên cho thấy, nhóm thực hiện đều ở tuổi học sinh THPT, trong đó có 1 người quay phim, 1 người dẫn chương trình xưng tên Trương Huy, là phóng viên thực hiện phỏng vấn 6 thành viên (3 nam, 3 nữ) trong trang phục quần xanh áo trắng, đứng trước cổng trường THPT Cao Thắng (đường Đống Đa, TP. Huế).

Người được phỏng vấn đã có những câu trả lời khi  kỳ thi THPT Quốc gia vừa kết thúc.

Ví như khi được hỏi đề thi năm nay như thế nào, một nam sinh được giới thiệu là học sinh trường THPT B.T.X ở TP Huế trả lời: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được”.

Một nam sinh khác lại trả lời rằng: “Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỉ số. Giờ em phải về để ghi tỉ số trận Bồ Đào Nha đây”. Hay một câu trả lời khác: “Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì điểm thi đã có ông già em cơ cấu hết rồi”…

Kết thúc clip, người dẫn chương trình còn nói rằng: “Đề thi năm nay quá dễ, sỉ nhục lòng ham học của thí sinh… Có những người thành công nhưng không qua trường lớp đại học, ví dụ như buôn bán đất cấm, cướp giật, ghi tỷ số…”.

Theo TS Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, ngay sau khi nhận được thông tin về clip trên, ngay trong ngày 5/7, Sở đã có văn bản gửi cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế để yêu cầu phối hợp để tìm ra những người dàn dựng clip.

“Sở đã gửi công văn đến các trường THPT và Trung tâm GDTX trên địa bàn để yêu cầu nhà trường xác minh, nhận dạng các học sinh trong đoạn clip. Đồng thời sẽ tìm hiểu động cơ, mục đích của clip này là gì.

Theo A.Khoa (Công an nhân dân)

_____

FB Huỳnh Quốc Huy

NHÓM HỌC SINH LÀM VIDEO CLIP KỲ THI QUỐC GIA BỊ CÔNG AN “ĐIỀU TRA”, ĐÃ MẾU MÁO XIN LỖI!

5-7-2016

Trong khi nước biển ở Huế bị nhiễm kim loại nặng gấp cả chục lần mức an toàn với con người, 3 tháng nay Công an Huế đâu mất tiêu?! Dân chết hay bệnh… kệ dân!

Nhóm học sinh đáng yêu và đáng thương, kỳ công và sáng tạo lắm, các em mới làm được một video clip hài thú vị như thế. Trong 3 ngày clip đã thu hút mấy chục ngàn lượt xem, chia sẻ và bình luận… Nhưng, thay vì tài năng và trí sáng tạo ấy được tự do phát triển, để Huế và Việt nam có thêm một nhóm trẻ bước vào “khởi nghiệp” cực sớm bằng ngành giải trí trên nền Internet… thì các em lại bị ngành Giáo dục (đối tượng bị troll) cay cú, đưa vụ việc sang công an. Công an cũng rất lẹ làng, như một phản xạ có điều kiện, lập tức nhảy vào “điều tra động cơ làm video clip”…

Có vẻ do áp lực công an MẠNH quá, mới cách đây ít phút, các em đã làm một Video clip XIN LỖI rất là thành khẩn…

Nhìn các em xếp hàng, đứng xụi lơ, xin lỗi trong nét mặt buồn thiu, hai em nữ sinh còn rưng rưng, mếu mếu… y như một nhóm tội nhân hình sự đang nói lời xin khoan hồng trước khi xử bắn… chợt thấy thương cho tương lai giống nòi dân tộc Việt.

Điều 19 – Tuyên ngôn quôc tế về NHÂN QUYỀN… thực chất cũng chỉ là một tờ giấy, có khi chỉ để xé đi trong WC… ở những xứ sở “thiên đường cộng sản” mà thôi.

Bóp nghẹt Tự do của con cháu hậu sinh đến tận cùng thế này rồi… Họa diệt vong đã thành hiện thực rồi.

3 bình luận trước “9026. Nhóm học sinh làm clip chế giễu kỳ thi quốc gia, đã bị công an điều tra và các em đã làm clip xin lỗi”

  1. […] […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/05/9026-nhom-hoc-sinh-lam-clip-che-gieu-ky-thi-quoc-gia-da-bi… Posted by adminbasam on 05/07/2016 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/07/05/9026-nhom-hoc-sinh-lam-clip-che-gieu-ky-thi-quoc-gia-da-bi… Posted by adminbasam on 05/07/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: