BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8847. Làm theo pháp luật hay dùng pháp luật để phục vụ cảm tính chủ quan?

Posted by adminbasam trên 23/06/2016

FB Ngô Văn Hiếu

23-6-2016

Từ sau Đại Hội Đảng CSVN lần thứ 6, Nguyễn Văn Linh bắt đầu cuộc đổi mới, cho đến nay đã ngót 30 năm, mà những vụ như:

1.  Giám đốc 1 sở ở Sài Gòn làm giỗ Cha lúc 3 giờ chiều vào ngày làm việc ở Củ Chi (1 năm giỗ cha đến 3 lần), mời các cán bộ công nhân viên bỏ nhiệm sở lái trên 200 xe công đến dự.

2. Nhà báo kỳ cựu Mai Phan Lợi viết chữ tan xác về vụ máy bay rơi vừa rồi và tỏ ý truy vấn các nguyên nhân bị tan xác và bị Bộ Trưởng ký quyết định ra lịnh cho thuốc cấp phải tước thẻ hành nghề của MPL mà 35000 nhà báo lề phải làm thinh chấp nhận, có người còn hùa theo đấu tố MPL.

3. Đùng 1 cái, quả phụ của Thượng Tá Khải được đô trưởng Hà Nội Tướng Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm làm giáo viên trong địa phận của mình, qua mặt các quy trình. Thấy sự việc tắc trách, 1 cô giáo nêu ý kiến thì bị ban giám hiệu và đồng nghiệp “răn đe” bởi vì hị xu nịnh với quan chức lãnh đạo hơn là quy trình.

Đã 30 năm mà trứng ếch “pháp trị” nở ra vẫn còn tình trạng con nòng nọc, chưa rụng chân nhảy lên bờ thành nhái để còn thành ếch.

Mà dư luận chưa rõ:

A) Bằng cấp và kinh nghiệm sư phạm của bà Khải thế nào? Nếu vào dạy tay ngang thì quyền lợi của học sinh và phụ huynh sẽ ra sao?

B) Nếu vì cảm tính mà bố trí đặc cách như vậy, sao không bổ nhiệm bả làm phi công lái Su 30MK2 hay làm bác sĩ giải phẩu ở Bịnh Viện 108 luôn cho oai. Mà đã có tiền lệ như du kích y tá cũng được thăng lên làm thống đốc ngân hàng rồi thủ tướng, hay giáo viên sử địa thành đại tướng rồi phụ trách kế hoạch hóa gia đình, v.v…

C) Không rõ là ký giả MPL hay các giáo viên Hà Nội rồi có đi khiếu nại vì quyền của mình bị chà đạp?

Sở Giáo Dục Hà Nội và Hiệu Trưởng Trường Trần Nhân Tông có khiếu nại là Đô Trưởng Chung đã dẫm chân của mình hay không? Nếu không, sáp nhập Sở Giáo Dục vào chung 1 cơ quan hành chánh UBND đi cho đỡ tốn kém.

D) Nhớ lại là khi hỏi thị trưởng cũng như Giám Sở Công An Sài Gòn rằng tại sao không cách chứ trưởng công an Huyện Bình Chánh vụ ăn hiếp Quán Xin Chào, ổng nói việc đó thuộc thẩm quyền của cấp bộ (tổng cục chính trị?). Tại sao ở Hà Nội lại khác với ở Sài Gòn?

Càng hỏi càng thấm thía bài thơ của Cô Giáo Lam.

Đã biết VC là vậy, nhưng vẫn cứ hoài công tự hỏi.

Nòng nọc ơi.

4 bình luận tới “8847. Làm theo pháp luật hay dùng pháp luật để phục vụ cảm tính chủ quan?”

  1. […] 8847. Làm theo pháp luật hay dùng pháp luật để phục vụ cảm tính chủ quan? […]

  2. […] Ngô Văn Hiếu☆(Ba Sàm) – Từ sau Đại Hội Đảng CSVN lần thứ 6, Nguyễn Văn Linh bắt đầu cuộc […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/23/8847-lam-theo-phap-luat-hay-dung-phap-luat-de-phuc-vu-cam-… Posted by adminbasam on 23/06/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/23/8847-lam-theo-phap-luat-hay-dung-phap-luat-de-phuc-vu-cam-… Posted by adminbasam on 23/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: