BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8796. Xác minh thông tin Giang Trạch Dân bị bắt tại nhà riêng

Posted by adminbasam trên 18/06/2016

PetroTimes

18-6-2016

Lần cuối cùng ông Giang Trạch Dân (giữa) xuất hiện cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại duyệt binh kỷ niệm 70 năm kháng chiến chống Nhật của Trung Quốc trên Quảng trường Thiên An Môn năm 2015.

Lần cuối cùng ông Giang Trạch Dân (giữa) xuất hiện cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại duyệt binh kỷ niệm 70 năm kháng chiến chống Nhật của Trung Quốc trên Quảng trường Thiên An Môn năm 2015.

Hôm qua, nhiều trang tin tức quốc tế đưa tin cựu Chủ tịch Đảng CS Trung Quốc Giang Trạch Dân bị bắt tại nhà riêng. Tuy nhiên theo nguồn tin riêng của PetroTimes từ Bắc Kinh, tính đến sáng nay (18/6), ông Giang Trạch Dân vẫn chưa bị bắt.

Ngày 16/6, trang The Epoch Times (Mỹ) dẫn nguồn tin của báo này tại Trung Quốc cho biết, 4 giờ sáng ngày 10/6/2016, Giang Trạch Dân đã bị bắt đưa ra khỏi nhà riêng và được giao cho Cảnh sát vũ trang Nhân dân theo lệnh của một chỉ huy biệt đội.

Biệt đội cảnh sát vũ trang thực hiện vụ bắt giữ trên do Chánh Văn phòng Bộ Công an chỉ huy. Sau đó họ đưa Giang Trạch Dân đến căn cứ quân đội thuộc quân đội vùng Bắc Kinh và giao cho một Thiếu tướng và một Đại tá thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA).

The Epoch Times cho biết thêm, lệnh bắt Giang Trạch Dân được phê chuẩn trực tiếp từ Cục Chỉ huy Trung ương – cơ quan cao nhất trong Quân đội. Nhiệm vụ này được thực hiện cực kỳ bí mật.

Tuy nhiên, nguồn tin riêng của PetroTimes từ Bắc Kinh, Trung Quốc hôm nay xác minh rằng ông Giang Trạch Dân vẫn chưa bị bắt như The Epoch Times đã đưa tin.

Tuy nhiên, với những gì mà chính quyền Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày binh bố trận trong suốt thời gian qua có thể thấy tương lai của ông Giang Trạch Dân rất mờ mịt.

Từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền cho đến nay, hàng loạt tay chân của Giang Trạch Dân trong chính trường cũng như quân đội đều đã bị “chặt”, có thể kể đến như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu….

Con trai của ông Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng cũng đang bị giam lỏng ở Thượng Hải.

Bản thân ông Giang Trạch Dân cũng vắng trong 3 sự kiện trọng đại gần đây nhất của chính quyền Trung Quốc.

____

Tinh Hoa

Video clip Giang Trạch Dân bị cảnh vệ bộ tư lệnh áp giải

17-6-2016

Theo trang Epoch Times, một nguồn tin cho biết Giang Trạch Dân đã bị bắt giữ tại tư gia theo mật lệnh từ Quân ủy Trung ương vào ngày 10/6.

Trong ngày 16/6, kênh Youtube Góc nhìn Trung Quốc (China View) đã đăng tải video với đoạn phim ghi lại việc một số nhân viên xuất hiện trước cửa một ngôi nhà, và sau đó một số người khác từ trong nhà bước ra giải theo một người đeo mắt kính, đi lại khó khăn, được cho là Giang Trạch Dân.

Video có tiêu đề “Mật lệnh tróc nã Giang Trạch Dân từ Quân ủy Trung ương: Cảnh vệ bộ tư lệnh áp giải Giang Trạch Dân đến nơi chưa rõ tung tích”.

Theo nguồn tin chia sẻ với Epoch Times, “4h sáng 10/6, Giang Trạch Dân đã bị bắt tại nhà riêng và được một đội cảnh sát vũ trang đưa đi. Lệnh bắt này do một chỉ huy cấp cao trong ngành an ninh đưa ra và giao cho một cán bộ về hưu trực tiếp thực hiện“, tên người đưa tin được giữ bí mật vì lý do an toàn.

Lực lượng cảnh sát, với sự chỉ huy của tham mưu trưởng ngành an ninh, đã đưa Giang Trạch Dân đến một khu phức hợp quân đội tại Bắc Kinh và bàn giao người cho trung tướng cùng một đại tá quân đội.

Nguồn tin cho biết lệnh bắt Giang được đưa ra trực tiếp từ Quân ủy Trung ương, lực lượng vũ trang lớn nhất của chính quyền và được thực thi một cách tuyệt mật.Trung Quốc, Mật lệnh từ Quân ủy Trung Ương, Giang Trạch Dân bị bắt,

Trang Epoch Times đang xác định thông tin trên, chỗ Giang Trạch Dân bị giam giữ hiện vẫn chưa được rõ, cũng chưa có báo cáo chính thức nào về vấn đề này.

Việc Tập Cận Bình tiến đến bắt giữ Giang Trạch Dân đã nằm trong dự đoán của một số chuyên gia am hiểu về chính trường Trung Quốc.

Ông Tập đã âm thầm chuẩn bị cho trận đánh lớn

Trước đó, theo thông tin điều tra của Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung, ông Giang Miên Hằng, con trai của Giang Trạch Dân cũng đang bị giam lỏng tại một địa điểm bí mật ở ngoại ô Thượng Hải.

Trong khi đó, ông Vương Kỳ Sơn lại “ẩn thân” từ ngày 21/4 đến ngày 30/5 mới xuất hiện tại Hội nghị Đổi mới Khoa học công nghệ Quốc gia, thời gian “ẩn thân” kéo dài 40 ngày.

Theo báo Quân đội Trung Quốc, từ ngày 24 – 29/5, hàng trăm ngàn cảnh sát vũ trang đã từ Bắc Kinh di chuyển về các cứ điểm quan trọng diễn tập chiến đấu. Điều bất thường là phạm vi diễn tập ở xung quanh Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân, theo đó họ giả định việc tòa nhà hành chính thành phố bị tấn công.

Ngày 31/5, diễn đàn Tân Hoa xã đăng tải một bài viết nhận định về vấn đề ông Vương Kỳ Sơn “ẩn thân”, theo đó họ cho rằng “đang có diễn biến chính trị ngầm, tiềm ẩn nhiều biến cố lớn”.Trung Quốc, Mật lệnh từ Quân ủy Trung Ương, Giang Trạch Dân bị bắt,

Nhà bình luận thời sự chính trị Tạ Thiên Kỳ nhận định, trong thời điểm nhạy cảm kỷ niệm 27 năm sự kiện Thiên An Môn, những hành động của chính quyền Trung Quốc đối với cha con ông Giang Trạch Dân như:

Hẹn gặp ông Giang Miên Hằng, cấm ngày hội âm nhạc của ông Giang Trạch Dân, hai quan to phái Giang ở An Huy và Giang Tô ngã ngựa, còn ông Hàn Chính (Thị trưởng Thượng Hải) vắng mặt trong Đại hội Khoa học Công nghệ toàn quốc…, cho thấy quê quán của ông Giang Trạch Dân và cả sào huyệt ở Thượng Hải của ông này đều đã thất thủ“.

Việc diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm ngàn cảnh sát vũ trang cho thấy ông Tập đang chuẩn bị cho “trận đánh lớn”, có thể cha con ông Giang Trạch Dân và nhiều quan to phái Giang đã bị bắt bí mật, biến động lớn về chính trị đang diễn ra âm thầm.

Theo China View, Epoch Times, ĐKNVN

____

Mời xem lại: Giang Trạch Dân đã bị bắt tại nhà riêngCon trai của cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân đã bị giam lỏng (ĐKN/ BS).

4 phản hồi to “8796. Xác minh thông tin Giang Trạch Dân bị bắt tại nhà riêng”

  1. […] 8796. Xác minh thông tin Giang Trạch Dân bị bắt tại nhà riêng […]

  2. […] Posted by adminbasam on 18/06/2016 PetroTimes 18-6-2016 Basamnews […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/18/8796-xac-minh-thong-tin-giang-trach-dan-bi-bat-tai-nha-rie… Posted by adminbasam on 18/06/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/18/8796-xac-minh-thong-tin-giang-trach-dan-bi-bat-tai-nha-rie… Posted by adminbasam on 18/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: