BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8791. Mỹ dự tính gì khi tăng cường máy bay tác chiến điện tử trên Biển Đông?

Posted by adminbasam trên 17/06/2016

FB Nguyễn Tấn Thành

17-6-2016

Một chiếc máy bay dân sự hiện đại bay “lạc” qua Viêng Chăn. Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại nhất, với đội ngũ phi công xuất sắc nhất và đường bay cẩn thận nhất lại bị rơi … không rõ nguyên nhân.

Không thể là sai sót kỹ thuật, sai sót phi công, hay bị bắn hạ được. Chỉ có thể có là một cái gì bất thường cho các thiết bị điện tử ở Biển Đông.

Điều này không chỉ hăm dọa các phi cơ Việt mà còn tất cả các nước qua lại khu vực này. Trong đó không thể không có Mỹ với hàng trăm chiếc máy bay trên Hàng không mẫu hạm đang có mặt trong khu vực.

Cho nên ngay tức khắc, Mỹ tăng cường 4 máy bay đặc chủng tác chiến điện tử E/A 18G và 120 quân nhân chuyên nghiệp vào khu vực không là điều bất ngờ.

Họ không phải tăng cường bảo vệ Phi, vì Phi hầu như không có không quân, mà họ đang lo lắng và bảo vệ chính họ.

Việc Trung Cộng tác chiến điện tử không còn là giả thiết để tranh luận nữa mà nó thành là sự thật. Vấn đề giờ là năng lực nó tới đâu, và đối sách các nước xung quanh đối phó việc này như thế nào mà thôi!

___

Thanh Niên

Mỹ điều máy bay tác chiến điện tử tuần tra Biển Đông

Sơn Duân

17-6-2016

Chiến đấu cơ A-10C Thunderbolt

Chiến đấu cơ A-10C Thunderbolt. Ảnh:???

Bốn máy bay tác chiến điện tử E/A-18G Growler cùng 120 quân nhân Mỹ được triển khai đến căn cứ không quân Clark ở Philippines để giúp Manila tuần tra Biển Đông giữa lúc căng thẳng leo thang ở khu vực.

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ ngày 16.6 thông báo triển khai 4 máy bay tác chiến điện tử E/A-18G Growler cùng 120 quân nhân đến căn cứ không quân Clark ở Philippines để giúp Manila tuần tra Biển Đông giữa lúc căng thẳng leo thang ở khu vực, theo tờ Star and Stripes.

Trong một thông báo ám chỉ đến việc thực hiện các sứ mệnh tự do hàng hải và hàng không, hải quân Mỹ tuyên bố lực lượng mới được triển khai sẽ huấn luyện các phi công quân sự Philippines và “hỗ trợ các hoạt động thường lệ nhằm bảo đảm quyền tiếp cận đối với vùng trời và vùng biển theo luật pháp quốc tế”.

Trước đó, Mỹ đã triển khai 5 chiến đấu cơ A-10C Thunderbolt và 3 trực thăng HH-60G Pave Hawk cùng 200 quân nhân đến căn cứ Clark theo thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

4 bình luận trước “8791. Mỹ dự tính gì khi tăng cường máy bay tác chiến điện tử trên Biển Đông?”

  1. […] 8791. Mỹ dự tính gì khi tăng cường máy bay tác chiến điện tử trên Biển Đông… […]

  2. […] Mỹ dự tính gì khi tăng cường máy bay tác chiến điện tử trên Biển Đông? […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/17/8791-my-du-tinh-gi-khi-tang-cuong-may-bay-tac-chien-dien-t… Posted by adminbasam on 17/06/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/17/8791-my-du-tinh-gi-khi-tang-cuong-may-bay-tac-chien-dien-t… Posted by adminbasam on 17/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: