BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8747. Bị xe đảng ủy tông, 4 tháng sau gia đình nạn nhân mới được biết

Posted by adminbasam trên 14/06/2016

Người Việt

13-6-2016

Lê Văn Hòa được đưa ra viện tới thẳng cổng công an Hải Lăng đòi trả lời, tại sao tai nạn xảy ra ngay trong xã mà gia đình hơn bốn tháng sau mới hay. (Hình: FB LN Hương Trà)

Lê Văn Hòa được đưa ra viện tới thẳng cổng công an Hải Lăng đòi trả lời, tại sao tai nạn xảy ra ngay trong xã mà gia đình hơn bốn tháng sau mới hay. (Hình: FB LN Hương Trà)

QUẢNG TRỊ (NV)Một thanh niên bị xe của cơ quan đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tông, bị thương nặng, hơn bốn tháng sau gia đình mới biết nhờ Facebook, nay đang ở bệnh viện Huế.

Hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Sáu, trong một đoạn video clip có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Ðiều được phổ biến trên Youtube và chia sẻ lại trên mạng xã hội. Ông nói ông là cha của anh Lê Văn Hòa, 20 tuổi, bị xe hơi của cơ quan nêu trên đụng ở quê nhà, chỉ cách nhà khoảng 2 km nhưng hơn bốn tháng sau mới được biết tông tích nhờ mạng Facebook.

Theo ông, các cơ quan chính quyền địa phương, từ xã đến huyện, đều đổ lỗi cho nhau, nhưng không ai có thể tin được về chuyện không tìm được thân nhân của nạn nhân dù nạn nhân có giấy tờ tùy thân trên người. Thậm chí, nếu không có giấy tờ, chỉ cần lấy vân tay của một người đã được cấp chứng minh nhân dân là có thể truy tìm lý lịch và nơi cư ngụ không mấy khó khăn.

Chuyện tuy đã xảy ra từ ngày 29 Tháng Mười năm ngoái, mới được báo Người Lao Ðộng đề cập trong một bản tin ngày 29 Tháng Năm. Trong video clip, ông Lê Văn Ðiều bày tỏ sự phiền muộn vì không thấy các cơ quan chức năng nào thông báo cũng như chia sẻ trong khi trên mặt báo thì phía “gây tai nạn” và công an nói khác. Còn bệnh viện thì chỉ coi là một trường hợp phải điều trị cho một bệnh nhân “vô danh.”

Trên bản tin của tờ Người Lao Ðộng, tai nạn và vụ mất tích rất khó hiểu của Lê Văn Hòa được kể lại như sau:

“…khoảng 14 giờ ngày 29 Tháng Mười 2015, khi lưu thông qua xã Hải Thượng, anh Hòa bị ô tô của cơ quan đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tông. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe ngoài lái xe còn có bà Lê Thị Xuân, chánh văn phòng đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị. Bà Xuân cùng lái xe dùng chiếc xe này chở anh Hòa đến bệnh viện đa khoa Triệu Hải gần đó sơ cứu rồi thuê xe cấp cứu chở lên bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.”

Báo Người Lao Ðộng kể thêm: “Khi vào bệnh viện, anh Hòa bị đa chấn thương, hôn mê, được tích cực cứu chữa, sau năm tháng điều trị mới tỉnh táo.”

“Do trước đó không có thông tin gì về nhân thân nên anh Hòa thuộc diện vô danh, bệnh viện mở một tài khoản ‘âm’ để tạm ứng kinh phí điều trị. Tổng kinh phí điều trị trên 113 triệu đồng nhưng chỉ thu được 77 triệu đồng. Khi đưa người vào cấp cứu thì phía gây tai nạn để lại số điện thoại của lái xe và bà Xuân, đồng thời nộp gần 31 triệu đồng.”

Nguồn tin trên thuật lại rằng, “Ông Hồ Văn Chính, phó bí thư cơ quan đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, khẳng định trách nhiệm thuộc lái xe nhưng đơn vị này đã huy động cán bộ, nhân viên cơ quan chăm sóc nạn nhân.”

“Khoảng 20 ngày đầu, chúng tôi thay phiên nhau túc trực tại bệnh viện, kêu gọi mọi người đóng góp hỗ trợ. Do công việc và gia đình lái xe khó khăn nên chúng tôi có công văn gửi bệnh viện hỗ trợ chăm sóc nạn nhân, trích nguồn kinh phí nhân đạo để điều trị cho bệnh nhân đến khi công an tìm được nhân thân. Sau đó, thi thoảng lái xe và cán bộ trong cơ quan cũng đến thăm, cả khi lễ, Tết. Sau khi hai cha con nạn nhân đoàn tụ, lái xe và chúng tôi đã nhiều lần đến thăm hỏi, hỗ trợ thêm tiền,” ông Chính được báo Người Lao Ðộng thuật lời nói.

Vẫn theo tờ Người Lao Ðộng, “Nhận được đề nghị của đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, ngày 20 Tháng Mười Một 2015, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị có công văn phúc đáp khẳng định bệnh viện không có nguồn kinh phí nào để hỗ trợ nên đề nghị đơn vị này làm việc với công an để có phương án tốt nhất trong chăm sóc và chi trả viện phí cho bệnh nhân.”

Trên Youtube, ông Lê Văn Ðiều nói rằng, “Gia đình rất buồn. Cháu bị tai nạn tại làng, tại xã, tại huyện mà cháu thì đầy đủ giấy tờ tùy thân.”

Về chuyện các cơ quan chức năng đổ thừa là trong hơn bốn tháng con ông mất tích, ông không có đến trình báo đến các cơ quan nào, ông nói rằng, “Vô lý vì con tôi đã 18, 19 tuổi đã trưởng thành, đã đi làm ăn thì có giấy tờ tùy thân đầy đủ nhưng không may xảy ra tai nạn là cái điều đáng tiếc. Không muốn xảy ra mà đã xảy ra. Mà xảy ra tại quê, tại làng thì quá phi lý.”

Hiện Lê Văn Hòa đã được đưa tới tiếp tục điều trị tại bệnh viện trung ương Huế, nằm tại phòng số 5 tầng 2, khoa vật lý trị liệu, chưa biết tương lai thế nào. Ðiện thoại của ông Lê Văn Ðiều: 093-514-2371. (TN)

____

FB Lê Nguyễn Hương Trà

13-6-2016

Tóm tắt vầy, khoảng 14:00 ngày 29.10.2015 em Lê Văn Hòa (1996) ngụ xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) băng qua đường trong xã Hải Thượng thì bị ô tô của Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tông. Trên xe có tài xế và bà Lê Thị Xuân – Chánh Văn phòng Đảng ủy. Hai người đã chở Hòa đến Bệnh viện Đa khoa Triệu Hải gần đó sơ cứu, rồi thuê xe cấp cứu đưa lên BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Hòa bị đa chấn thương, hôn mê sâu!

Khi đưa người vào cấp cứu, bà Xuân để lại số điện thoại và nộp gần 31 triệu đồng. Do tổng chi phí điều trị trên 113 triệu, nên ngày 20.11 BV Đa Khoa Quảng Trị gửi công văn báo cho Cơ quan Đảng ủy là không có nguồn kinh phí nào hỗ trợ, đề nghị phía tông xe làm việc với Công an và chi trả viện phí. Tuy nhiên, sau 20 ngày không thấy ai đến nên một bác sĩ đã share vụ này lên facebook và kêu gọi từ thiện.

Do bị tai nạn trong lúc đi Đà Nẵng xin việc nên Hòa có mang theo CMND và 150.000Đ của ba cho. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra ngay trong xã, cách nhà chỉ gần 2 km nhưng phải tới ngày 5.3.2016, tức hơn 4 tháng sau nhờ facebook gia đình mới tìm thấy Hòa.

(C) Gặp gia đình em Hòa:

P/s: Theo Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng trả lời báo NLĐ, thì lỗi là do Hòa chạy bộ qua đường thiếu quan sát. Khi xảy ra tai nạn, CA Hải Lăng chụp ảnh, gửi thông báo đặc điểm nhận dạng của Hòa để tìm người thân trên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị, Đài Truyền thanh huyện Hải Lăng, đồng thời gửi đến công an các địa phương trong tỉnh nhưng không có kết quả. Sau đó còn lấy dấu vân tay nạn nhân gửi Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an Quảng Trị nhờ truy tìm trong hồ sơ cấp CMND, nhưng được trả lời là không có trong tàng thư. “Chúng tôi làm thủ tục cấp CMND cho nạn nhân nhưng hồ sơ do công an tỉnh giữ. Lỗi của cơ quan công an là về kỹ thuật, chưa …nhập dữ liệu” (!)

– Hòa hiện nay vẫn phải tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Em đang nằm ở phòng 5 tầng 2 Khoa VLTL, số của ông Điều, ba em nè (0935142371)

Hình: chụp lúc ba Hoà bức xúc sau khi tìm được con đã đưa em ra viện tới thẳng cổng Công an Hải Lăng đòi trả lời, tại sao tai nạn xảy ra ngay trong xã mà gia đình hơn 4 tháng sau mới hay!

____

Thông tin hỗ trợ anh Lê Văn Hòa:

Mời xem thêm: Bị nạn gần nhà, hơn 4 tháng thân nhân mới tìm ra (NLĐ). – Uẩn khúc vụ bị tai nạn cách nhà 2km, 4 tháng sau gia đình mới tìm thấy nhờ facebook (Tinmoi).

3 phản hồi tới “8747. Bị xe đảng ủy tông, 4 tháng sau gia đình nạn nhân mới được biết”

  1. […] 8747. Bị xe đảng ủy tông, 4 tháng sau gia đình nạn nhân mới được biết […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/14/8747-bi-xe-dang-uy-tong-4-thang-sau-gia-dinh-nan-nhan-moi-… Posted by adminbasam on 14/06/2016 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/14/8747-bi-xe-dang-uy-tong-4-thang-sau-gia-dinh-nan-nhan-moi-… Posted by adminbasam on 14/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: