BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8651. BẢN CHẤT THẬT CỦA BÀ TÔN NỮ THỊ NINH VÀ NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN

Posted by adminbasam trên 08/06/2016

FB Nguyễn Kim

8-6-2016

Bà Tôn Nữ Thị Ninh. Nguồn: internet

Bà Tôn Nữ Thị Ninh. Nguồn: internet

Mình đã không muốn quan tâm gì nhiều đến vụ ông Bob Kerrey (BK) được đề bạt là chủ tịch trường đại học Fulbright của Mỹ tại Việt Nam bởi sự đề bạt đó nó rất bình thường. Chiến tranh đã qua đi trên 40 năm rồi. Có chăng giờ cuộc chiến tranh đó cũng chỉ nên ghi lại vào lịch sử để các thế hệ sau này biết được sự hình thành và phát triển của đất nước qua từng thời kỳ mà thôi. Nhưng không, những người cộng sản họ không nghĩ vậy. Họ luôn luôn đào bới quá khứ để khoét thêm sự hận thù.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh là một điển hình. Tôn trọng quá khứ, người ta có thể nhắc lại cuộc chiến chứ không nên nhắc lại hận thù. Bà Ninh là một quan chức ngoại giao thì bà phải hiểu rõ điều đó. Bà đã là một đại sứ toàn quyền của Việt Nam bên châu Âu chứ không phải nhỏ. Sứ mệnh của bà là làm ngoại giao để hàn gắn sự quan hệ giữa nhà nước cộng sản Việt Nam với thế giới. Vậy mà trong đầu bà đó luôn luôn mang nỗi hận thù. Kể cũng lạ, muốn bang giao với họ. Muốn khép lại quá khứ mà bà luôn nhắc lại hận thù thì bà ta sao làm nổi.

Hoá ra từ trước đến nay bà ta chỉ dùng cái mồm lẻo mép để nguỵ biện. Bà lẻo mép đến độ bà trở thành biểu tượng của một phụ nữ giỏi của giới ngoại giao Việt Nam. Nhưng giờ đây, Internet và mạng xã hội Facebook đã không còn chỗ cho bà lẻo mép và ngụy biện nữa. Trước đây bà lẻo mép mà không bị ai ném đá là vì người dân không có diễn đàn để nói. Bà từng gây dậy sóng dư luận với câu nói nổi tiếng là bà coi dân như những đứa con hư cần phải để cho bà và đám quan chức của chế độ dạy dỗ (cũng xin bổ sung cho rõ là những người mà bà gắn cho mác những đứa con hư có nhiều người hơn bà tuổi cũng như địa vị xã hội là ông Hoàng Minh Chính, là tướng Trần Độ…). Vậy ai là những đứa con hư để bà dạy dỗ???

Phải nói thẳng ra rằng bà Ninh thật là lộng ngôn đúng với bản chất của chế độ cộng sản. Chỉ có thể ở trong một nhà nước độc tài thì mới có chỗ cho những kẻ lộng ngôn như bà làm lãnh đạo. Còn trong một nhà nước dân chủ thì một sơ suất nhỏ thôi thì bà cũng đã phải cắm mặt về vườn rồi bà Ninh ạ. 

Xin trở lại vấn đề bà Ninh phản đối ông BK làm chủ tịch trường đại học Fulbringh của Mỹ ở Việt Nam. Bà Ninh phản đối vì sao?? 

Xin thưa vì ông BK có mặt trong một trận càn từ năm 1969 mà người dân bị bắn chết bởi những người lính Mỹ. 

Bà Ninh là một nhà ngoại giao hiếu chiến nên bà không thể hiểu được câu nói do các cụ ngày xưa để lại: đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. 

Ông BK đã phạm phải một sai lầm. Và ông ấy muốn sửa chữa sai lầm của mình bằng việc đến Việt Nam để chuộc lại những sai lầm đó. (tôi tin rằng ông BK có quá nhiều việc – nếu không muốn đến Việt Nam – để làm ở Mỹ). Vậy mà bà Ninh từng là một nhà ngoại giao kỳ cựu nhưng lại không hiểu được điều đó mà bà chỉ muốn khơi dậy lại hận thù. Bà chỉ trích nước Mỹ không còn ai khác mà lại cử ông BK sang làm chủ tịch. Bà đúng là một người cạn nghĩ. Người Mỹ họ muốn ông KB sang Việt Nam làm chủ tịch một trường đại học cũng chỉ cốt xoá đi quá khứ và hướng tới tương lai. Vậy mà bà lại đào bới quá khứ để khơi dậy hận thù trong giới trẻ. 

Tôi đã từng nghe, từng chứng kiến những người cộng sản say sưa kể về chiến tranh. Về những chiến thắng của họ. Về những thảm khốc của cuộc chiến với lòng hận thù. Phải chăng chế độ cộng sản là một chế độ hiếu chiến nên luôn luôn gieo rắc vào lớp trẻ tính hung hãn, lòng hận thù mà quên mất rằng hận thù sẽ chỉ sinh ra hận thù. Vậy bao giờ có thể hết hận thù khi mà lãnh đạo như bà Ninh luôn khơi lại. 

Bà Tôn Nữ Thị Ninh cạn nghĩ, nhưng để có một bà Ninh cạn nghĩ trở thành người lãnh đạo thì phải khẳng định cả bầy đàn lãnh đạo cộng sản cũng cạn nghĩ. Trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày 30/4 /1975 ông thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng khi đọc diễn văn không có được những câu nói nhân văn nào mà chỉ biết vỗ ngực khoe chiến thắng rồi khoét lại quá khứ bằng việc nói người Mỹ đã gây ra cuộc chiến này. Xin nhắc cho rõ rằng với những bài diễn văn trong những dịp kỷ niệm như thế này ở một nhà nước cộng sản thì phải được bộ chính trị thông qua. Điều đó chứng tỏ không phải họ chỉ có một người cạn nghĩ mà phải là một bầy người cạn nghĩ. 

Họ nhắc lại chiến thắng để làm gì?

Xin thưa rằng, họ muốn ru ngủ những người trước đây đã đem xương máu của mình để đem chiến thắng về cho họ. 

Ai chả muốn mình là người thắng cuộc. Đó là tâm lý.

Một đứa trẻ chơi trò chơi trốn tìm cũng muốn mình được chiến thắng. Vậy họ nhắc lại chiến thắng để những người đã có người thân, những người trực tiếp tham gia vào trận chiến còn sống kia sẽ tự hào, sẽ sung sướng khi mình nằm trong danh sách những người thắng cuộc để ủng hộ họ tiếp mà không nhận ra rằng mình đang tiếp tay cho độc tài toàn trị. 

Vậy tôi nói họ cạn nghĩ ở chỗ nào?? 

Xin thưa rằng trong 90 triệu dân Việt Nam bây giờ thì có một nửa là bên thua cuộc. Chính trong lúc họ tự hào rằng họ chiến thắng thì họ đã vô tình đẩy những người thua cuộc vào trạng thái muốn mình phải là người chiến thắng. Đó là cái ngu, cái cạn nghĩ của lãnh đạo cộng sản quen dùng võ biền để cai trị đất nước. 

Do vậy chắc chắn chỉ có xã hội dân chủ mới có thể lựa chọn ra được người vừa có tài vừa có đức lên lãnh đạo đất nước. Mà muốn dân chủ thì trước hết hãy mở rộng tự do báo chí, thay luật bầu cử để tìm kiếm người có tài và có đức. Xa hơn nữa là chấp nhận đa nguyên đa đảng. Nếu không có dân chủ thì chỉ có một lũ lãnh đạo thiếu đức mà thừa lưu manh làm lãnh đạo thôi.

Đất nước này rồi sẽ ra sao??? Nếu những người như bà Tôn Nữ Thị Ninh đã và sẽ lãnh đạo đất nước??? 

Những người chỉ xoay quanh hận thù rồi tự khen mình giỏi đã đánh thắng hai kẻ thù mạnh nhất là Pháp và Mỹ, trong khi luôn luôn muốn xin họ giúp đỡ? Thật buồn cho bà Ninh, bà đã làm xấu danh cho dòng dõi hoàng tộc họ Nguyễn. Bà là người có học, bà được đi đó đi đây khắp năm châu bốn biển mà trình độ vẫn còn hoang dã đến vậy ư?

Con cháu chúng ta bao giờ được cầm cuốn hộ chiếu ra nước ngoài với một lòng tự hào kiêu hãnh đây?

Hay chúng sẽ vẫn phải tranh nhau đi lao động xuất khẩu với những ngành nghề mà người dân bản xứ họ không muốn làm. Hay đi du học thì phải cầy ngày cầy đêm với ánh mắt thương hại của người bản xứ. 

Ai làm nên thảm cảnh này nếu không phải là đảng cộng sản?

2 bình luận tới “8651. BẢN CHẤT THẬT CỦA BÀ TÔN NỮ THỊ NINH VÀ NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN”

  1. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/08/8551-ban-chat-that-cua-ba-ton-nu-thi-ninh-va-nhung-nguoi-l… Posted by adminbasam on 08/06/2016 […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/08/8551-ban-chat-that-cua-ba-ton-nu-thi-ninh-va-nhung-nguoi-l… Posted by adminbasam on 08/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: