BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8641. Đà Nẵng sáng nay 7.6 : tiếp tục cưỡng chế đất đai, người dân tưới xăng nằm trước cửa nhà tử thủ

Posted by adminbasam trên 07/06/2016

FB Khanh Nguyễn

7-6-2016

Hình ảnh trước cửa ngôi nhà bị cưỡng chế. Em Võ Như Quỳnh là người mặc đồ đỏ. Nguồn: FB Khanh Nguyễn

Hình ảnh trước cửa ngôi nhà bị cưỡng chế. Em Võ Như Quỳnh là người mặc đồ đỏ. Nguồn: FB Khanh Nguyễn

Hôm nay ngày 07/06/2016 tại thành phố Đà Nẵng xảy ra vụ cưỡng chế đất tại số 209 đường Đống Đa quận Hải Châu. Từ rất sớm các lực lượng chức năng đã tập trung ở trước cổng bệnh viện đa khoa Đà Nẵng từ 7h00 đến 8h00, sau đó di chuyển đến địa chỉ 209 – Đống Đa với các lực lượng cảnh sát cơ động, công an phường, cảnh sát 113, viện kiểm soát và các lực lượng an ninh khác, họ đến thu hồi đất theo quyết định của tòa án.

Người bị cưỡng chế: gia đình ông Võ Văn Hùng với các thành viên: con gái Võ Thị Thúy Hằng (lớp 12) – em gái Võ Như Quỳnh (học sinh lớp 4 cô bé áo đỏ trong hình), anh họ Lê Thảo Nguyên (người ngồi cạnh bé Quỳnh áo đỏ trong hình).

Theo lời kể của bé Võ Thị Thúy Hằng sáng nay, trước khi đến, công an đã điện thoại đe dọa nhà bé phải dọn đi và họ đến đông lắm, khi tôi đến nơi thì thấy vòi rồng của cảnh sát pccc đang chĩa vào nhà ông, thang cuốn, cơ động, 113 đang cưỡng chế đất và đọc lệnh, trước sự phẫn uất của mọi người dân quanh đó, gia đình của ông Hùng đã hoàn toàn bất lực trước sự đông áp đảo của cảnh sát?

Nhân đạo ở đâu khi nước mắt dân vẫn rơi? Bước vào ngôi nhà tôi thấy tấm kính trước nhà có đề dòng chữ KÊU OAN THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC, họ không oan làm sao họ kêu, các ông có lương tâm không? Hiện tại tôi đang liên lạc và phỏng vấn người dân quanh đó và sau đó là gia đình, mong mọi người cảm thông chia sẽ cùng anh em Đà Nẵng chung tay vụ này đồng hành cùng gia đình ông Hùng nhé.

H1

H1Ảnh: gia đình ông Võ Văn Hùng. Nguồn: FB Khanh Nguyễn

____

Zing

8 người ở Đà Nẵng cố thủ trong nhà dọa tự thiêu

Đoàn Nguyên

7-6-2016

Không chấp hành lệnh cưỡng chế của chính quyền, 8 người trong 2 gia đình ở Đà Nẵng đã cố thủ trong nhà, đổ xăng ra phòng khách rồi dọa sẽ tự thiêu.

Sự việc xảy ra tại một hộ dân ở đường Đống Đa (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vào sáng 7/6. Khoảng 20 cán bộ thuộc các lực lượng công an, Viện kiểm sát, UBND quận, dân phòng… đến cưỡng chế căn nhà rộng 50 m2 thì 8 người bên trong không chấp hành. Họ đóng cửa, đổ xăng khắp phòng khách rồi tuyên bố “nếu ai vào thì sẽ châm lửa đốt để cùng chết chung”. 

Nhà chức trách phải huy động 2 xe PCCC, cứu thương đến hiện trường để đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra. Hơn một giờ thuyết phục, những người bên trong mới chịu mở cửa.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tiến vào bên trong để tiến hành các thủ tục cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

H1Cảnh sát PCCC đến hiện trường đề phòng tình huống xấu xảy ra. Ảnh: Nguyên Vũ.

Căn nhà xây trên phần đất rộng khoảng 50 m2 vốn thuộc sở hữu của bà Võ Thị Hiên. Người này là mẹ ruột của bà Đặng Thị Thu Hương và mẹ nuôi ông Võ Văn Hùng (cùng trú quận Hải Châu).

Tuy nhiên, chi phí xây dựng căn nhà lại do bà Võ Thị Hoàng Yến (em ruột bà Hiên, trú quận Hải Châu) bỏ ra. Hai năm trước, bà Hiên tử vong không kịp để lại di chúc. Từ đó, căn nhà có 8 người thuộc 2 gia đình ông Hùng và bà Hương sinh sống.

Cho rằng mình bỏ tiền ra xây nhà nhưng không được ở nên bà Yến khởi kiện đòi lại nhà. Trải qua nhiều phiên xét xử, TAND cấp cao tại Đà Nẵng buộc 2 người trên bàn giao lại nhà cho bà Yến.

H1Lực lượng chức năng cưỡng chế nhà theo quy định. Ảnh: Nguyên Vũ.

Không đồng ý với quyết định của tòa, ông Hùng và bà Hương vẫn cương quyết không giao nhà. Từ cuối năm 2013 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng ra 3 quyết định cưỡng chế đối với ông Hùng và bà Hương.

2 bình luận tới “8641. Đà Nẵng sáng nay 7.6 : tiếp tục cưỡng chế đất đai, người dân tưới xăng nằm trước cửa nhà tử thủ”

  1. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/07/8641-da-nang-sang-nay-7-6-tiep-tuc-cuong-che-dat-dai-nguoi… Posted by adminbasam on 07/06/2016 […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/07/8641-da-nang-sang-nay-7-6-tiep-tuc-cuong-che-dat-dai-nguoi… Posted by adminbasam on 07/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: