BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8611. Không nên “giấu” ông Bob Kerry ở phía sau để làm việc

Posted by adminbasam trên 06/06/2016

FB Nguyễn Xuân Thành

5-6-2016

Hơn 2 giờ sáng vẫn lướt Facebook. Vì sự việc liên quan đến nơi mình làm việc, đến cá nhân mình nên chưa bao giờ chăm chỉ đọc hết tin tức và tất cả các bình luận như trong tuần vừa rồi.

Tôi thấy ngay từ đầu đã có ý kiến cho rằng có thể tha thứ cho Bob Kerrey, ông vẫn có thể làm việc ở FUV, nhưng chỉ nên giữ một vị trí nào đó ở phía sau để âm thầm cố vấn và huy động tiền cho trường. Ngày qua, tôi cảm nhận thấy ý kiến theo hướng này có vẻ nhiều lên (cảm nhận cá nhân, chưa chắc đúng) và vì vậy thấy mình phải lên tiếng.

Tôi không đồng ý với ý kiến trên. Tôi cũng biết những người lãnh đạo tại TUIV và FUV khi quyết định lựa chọn Bob cũng không đồng ý với ý kiến trên.

Để có vị thế tốt nhất trong việc tạo dựng các mối quan hệ và huy động nguồn lực cho FUV, Bob được TUIV đánh giá là cần phải giữ chức Chủ tịch Hội đồng Tín thác.

Nhưng quan trọng hơn nhiều là về mặt nguyên tắc của FUV thì nếu đã xác định những người có thể đóng góp tích cực và mời họ làm việc cho trường thì FUV đã tôn trọng họ và như vậy thì không được phép giấu họ ở trong chỉ vì nếu đưa ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến “hình ảnh” hay “biểu tượng” của trường.

Quan trọng hơn nữa là mối quan hệ với các sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường. Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu, những người này có quyền biết về Bob Kerrey và ra quyết định của mình về việc có tham gia vào cộng đồng FUV hay không và ứng xử như thế nào trong suốt thời gian gắn bó với trường.

Liệu có tôn trọng sinh viên nếu để Bob Kerrey ở đằng sau huy động tiền nhằm giúp xây dựng cơ sở vật chất, tuyển chọn thầy cô giỏi và hỗ trợ tài chính cho sinh viên nhưng lại sợ rằng nếu công khai thì sinh viên sẽ không quyết định chọn học ở trường?

Và thực sự cám ơn những luồng ý kiến khác nhau và sự tranh luận diễn ra trong tuần qua. Tôi nghĩ rằng nhờ đó mà nhiều người Việt Nam (trong đó có tôi và các đồng nghiệp của tôi) đã hiểu hơn về con người của Bob Kerrey cả trong quá khứ lẫn hiện tại để rồi tới đây ra những quyết định của mình liên quan tới FUV.

4 bình luận trước “8611. Không nên “giấu” ông Bob Kerry ở phía sau để làm việc”

  1. […]  Không nên “giấu” ông Bob Kerry ở phía sau để làm việc […]

  2. […] 8611. Không nên “giấu” ông Bob Kerry ở phía sau để làm việc […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/06/8611-khong-nen-giau-ong-bob-kerry-o-phia-sau-de-lam-viec/ Posted by adminbasam on 06/06/2016 […]

  4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/06/8611-khong-nen-giau-ong-bob-kerry-o-phia-sau-de-lam-viec/ Posted by adminbasam on 06/06/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: