BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8520. Một phụ nữ bị ngộ độc khó cứu chữa vì ăn tép biển

Posted by adminbasam trên 30/05/2016

TMCNN

30-5-2016

Bà Nguyễn Thị Liên, người xóm 11, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bị rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi ăn tép biển: Pv. GNsP

Bà Nguyễn Thị Liên, người xóm 11, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bị rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi ăn tép biển: Pv. GNsP

GNsP– Ngày 28.05.2016 bà Nguyễn Thị Liên, người xóm 11, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bị rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi ăn tép biển. Bệnh viện đã lắc đầu từ chối tiếp nhận và khuyên gia đình đưa về “lo cho bà” vì bác sĩ đã thực hiện xét nghiệm và cho biết bà bị suy thận cấp, viêm gan cấp, viêm mạc đường hô hấp và toàn bộ tim gan, ngũ tạng và các bộ phận đã bị nhiễm độc nặng nên “khó bề cứu chữa”.Hiện tại bà Liên đang mê man, môi miệng bị sưng tấy, có khi co giật và nôn mửa rất nhiều.

Ông Ngô Văn Linh nói khi phát hiện bà Liên bị ngộ độc, thì đưa ra bệnh viện để cữu chữa. “chúng tôi đưa ra trạm xã, y tá đã sơ cứu, chuyền nước. Y tá bảo nếu bị ngộ độc bình thường thì khi nôn mửa xong là sẽ đỡ, nhưng đây không phải là nhiễm độc thông thường.”

Gia đình đã đưa xuống bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nghệ An để khám chữa. Bác sĩ tỉnh đã siêu âm, xét nghiệm và lấy thuốc cho bà uống. Các chỉ số sức khỏe đều ở mức nguy hiểm.

Ông Linh cho biết đã thực hiện tất cả các phương pháp sàng lọc, từ siêu âm, xét nghiệm, thử huyết học và chụp XQuang cũng như chuyền nước và uống thuốc theo chỉ thị của bác sĩ nhưng bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm.

Trước sự xuống cấp trầm trọng của bà Liên, ông Ngô Văn Linh đã quyết đưa bà ra bệnh viện tuyến trung ương. Nhưng bác sĩ bảo “nếu có thể thay máu và các bộ phận nhiễm độc ngay thì hãy đưa, còn nếu không thì đưa đi cũng chỉ để cho thỏa mãn thôi.”

Ông Ngô Văn Linh cho biết nguyên nhân là do “bà Liên đi chợ mua tép biển (tiếng địa phương là Khuyếc) về nấu canh với cà chua của nhà làm và ăn thì sau đó bị ngộ độc và nôn tháo nôn mửa từ đó.”

Ông Ngô Văn Hợp người cùng xóm với gia đình bà Liên đến thăm bà trên giường bệnh nói: chúng tôi yêu cầu các “người có chức có quyền” giải quyết vụ việc và trả lại cho người dân quyền sống trong môi trường trong sạch vì bây giờ mạng sống của người dân đang bị đe dọa.

Người dân cũng cho biết, bên xóm 1 cũng thuộc xã Nghi Phương, cả hai vợ chồng anh Luyến mua cá và mực biển về ăn và cũng bị trúng độc. Khi đang đưa ra Hà Nội điều trị thì anh Luyến tử vong trên đường, còn chị vợ thì nay cũng đã bị bệnh viện trả về.

Mới hôm 27.05 đây thôi 2 con cá voi cũng đã bị chết trôi dạt vào bờ biển Diễn Châu, Nghệ An.

Thảm họa môi trường đã khiến đời sống của người dân bị chao đảo và tổn hại trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người dân trong khi đó giới chức cầm quyền vẫn thờ ơ và không ngừng truyên truyền lèo lái dư luận nhằm làm hạ tính chất nghiêm trọng của vấn đề.

____

FB Hoàng Bình/ Cứu biển Cứu dân

Một người ở Nghệ An nguy kịch do ăn tép biển?

28-5-2016

Ông Ngô văn Linh trú xóm 11 xã nghi phương Nghi Lộc Nghệ An, là chồng của bà Nguyễn Thị Liên cho biết: Bà Liên vợ ông đi chợ mua tép biển về ăn liền bị trúng độc và nôn mửa mạnh, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Gia đình đưa đi cấp cứu nhưng bệnh viện lắc đầu và đã trả về.

Họ nói chất độc đã ngấm vào tim gan ngũ tạng nên “khó bề cứu chữa” khuyên gia đình về “lo cho bà”.

Bên xóm 1 cùng trong xã có vợ chồng anh Luyến do ăn cá và mực mua từ chợ về cũng bị trúng độc nặng.

Người thân đưa anh Luyến đi bệnh viện Hà Nội nhưng chưa ra tới thì đã tử vong trên đường đi, còn vợ anh Luyến thì đi bệnh viện đa khoa Nghệ An nhưng đã bị trả về do trúng độc quá nặng.”

– Video ông Linh kể lại sự việc bị trúng độc do ăn tép biển

– Nguồn: Hoàng Bình

3 bình luận tới “8520. Một phụ nữ bị ngộ độc khó cứu chữa vì ăn tép biển”

  1. […] 8520. Một phụ nữ bị ngộ độc khó cứu chữa vì ăn tép biển […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/30/8520-mot-phu-nu-bi-ngo-doc-kho-cuu-chua-vi-an-tep-bien/ Posted by adminbasam on 30/05/2016 […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/30/8520-mot-phu-nu-bi-ngo-doc-kho-cuu-chua-vi-an-tep-bien/ Posted by adminbasam on 30/05/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: