BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8462. TỔNG THỐNG OBAMA Bị BẠT TAI

Posted by adminbasam trên 26/05/2016

Người bịa chuyện

26-5-2016

H1Tại Nhật. Tổng thống Obama nằm ngủ, mơ thấy trở về nhà. Người đầu tiên chạy ra đón ông là cô con gái yêu Natasha. Sau khi ôm và thơm lên má bỗng cô bé kêu toáng: Ôi ba ơi, làm sao thế này, ôi mẹ ơi, ra xem này, có ai bạt tai ba còn để lại dấu vết trên má đây này!

Bà Michelle vội chạy ra, sau khi để ông ngồi yên trên ghế, bà cẩn thận quan sát và phát hiện cả hai má đều có dấu hiệu bị bạt tai, một bên nặng, một bên nhẹ. Bà hỏi: Ông ơi, ông bị bạt tai ở đâu và bao giờ vậy? Trước khi ra đi mẹ con tôi có thấy như thế này đâu?

Tổng thống ớ người ra một lúc. Bỗng ông à lên: “lạ thật, lạ thật”! Rồi ông giải thích cho vợ con: Đúng là khi ở Việt Nam ba bị bạt tai thật, nhưng đó là cú đánh vô hình chứ không ai dùng tay đánh vào má cả. Thế mà lạ quá, làm sao lại có dấu vết để hai mẹ con đều nhận thấy?

Cú bạt tai thứ nhất là ba mời 15 người đại diện cho một số tổ chức dân sự đến gặp thì chỉ có 6 người đến được, còn 9 người đã bị chặn, bị bắt giữ. Hơn nữa, 6 người đến gặp ba, hình như đã được đe nẹt từ trước nên chỉ nói một số chuyện không đâu vào đâu. Ngăn chặn, bắt bớ, đe nẹt những khách mời của ba thì có khác gì đánh ba một cái bạt tai mạnh.

Lại nữa, theo tường thuật của cô Đoan Trang, một trong những người được mời và bị chặn thì an ninh Việt Nam đã nói với cô là ba nói dối. Thì đấy là cái tát thứ hai nhẹ hơn. Trong 2 nhiệm kỳ làm tổng thống ba nhiều lần bị nhân dân Mỹ phê phán, chê bai, nhờ thế mà ba biết ra, sửa được một số việc dân chưa vừa ý, lần này bị chính quyền và an ninh Việt nam đối xử như thế, tuy ba cũng có dự kiến được từ trước nhưng cũng khá bất ngờ  và …

Bỗng ở đâu cô con gái cả Malia Ann chạy ào vào, reo lên: “Ơ, ba đã về”, rồi gạt mẹ và em ra, xô vào ôm chầm lấy ông, và thế là Obama tỉnh giấc.

2 bình luận tới “8462. TỔNG THỐNG OBAMA Bị BẠT TAI”

  1. […] 8462. TỔNG THỐNG OBAMA Bị BẠT TAI […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/26/8462-tong-thong-obama-bi-bat-tai/ Posted by adminbasam on 26/05/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: