BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8445. Cám ơn ông!

Posted by adminbasam trên 25/05/2016

FB Võ Nhật Thủ

25-5-2016

H1

TT Obama ăn bún chả với đầu bếp Anthony Bourdain. Nguồn: internet

Đêm qua tui từng phút lên fb truy cập tin ông. Ông đã đến với VN, đến với nhân dân tui bằng da bằng thịt. Từng cái bắt tay, từng nụ cười của ông mới nồng ấm và thân thiện làm sao!

Ừ có chi mô mà cao lương mỹ vị? ông chọn quán bún bình dân hơn hẳn bình dân giữa thủ đô nước tui, một cái bàn gỗ chỉ đủ 2 người ngồi với 2 cái ghế nhựa. Có nằm mơ tui cũng không bao giờ dám tin một ông quan chức hạng quèn bên tui chịu ngồi ăn ở cái “xó xỉnh” nghèo hèn như rứa chớ nói gì đến ông, một tổng thống của cường quốc số 1 thế giới.

Ông dung dị quá! thân thiện quá! Ông đến với dân tui có khác chi cơn mưa đổ xuống cánh đồng khô hạn, ông đem lại cho dân tui chút ngọt lành trong cơn khát triền miên. Ừ cơn khát của cả một dân tộc được mơ về một nền tự do dân chủ. Ông có hình dung không? Hồ dân chủ nhìn ra nào có bao xa, nó cứ sóng sánh, trong lành đến khát khao, vậy mà răng vẫn cứ ngoài tầm với dân tui?

Ông biết không! Dân tui giàu lắm! Không giàu bạc giàu tiền nhưng giàu tình giàu nghĩa, giàu lòng nhân ái, giàu lòng vị tha, yêu chuộng hòa bình, khát khao dân chủ . Ông đến, ông đi chỉ có vài ngày nhưng hình ảnh ông trong quá bún, cái bắt tay nụ cười trên phố đã được dân tui tạc tượng rồi! Tượng đài ông trong mỗi người dân tui không cao siêu, không màu mè mà dung dị thân thương. Gần 90 triệu dân nhân lên chắc chắn giá trị gấp vạn lần những tượng đài vật chất phù phiếm ngoài kia cộng lại.

Ông là hiện thân của một Thiên Sứ! Thiên Sứ không đến từ Nhà Trời cũng không phải Chúa phái đến, Thiên Sứ đến từ của một nền dân chủ tự do! Ông để lại gì cho dân tui,dân tui để lại gì cho ông? Không gì cả! Chỉ có cái bắt tay nồng ấm và những ánh nhìn thân thiện.

Ông sẽ mang về với kỷ niệm cuộc đời sẽ là tình cảm vô tư có khát khao lẫn ngưỡng mộ của dân tui dành cho ông. Tui chắc thế!

5 bình luận trước “8445. Cám ơn ông!”

 1. […] 8445. Cám ơn ông! […]

 2. Si So Mai said

  Những lời khen trên đây có lẽ chỉ dành riêng tặng cá nhân TT OBAMA.Chính sách của chính phủ Mỹ thì phải xem lại.Họ mong mình tốt lên trong cái lợi chung,trong đó cái lợi của họ phải được đặt lên hàng đầu .

 3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/25/8445-cam-on-ong/ Posted by adminbasam on 25/05/2016 […]

 4. nguyen van Đức said

  bớt hưng phấn một chút đi ông bạn. tôi cũng như ông từ năm 75 đến nay toàn là gặp lũ lưu manh Tàu cộng nên dân chúng thấy TT Mỹ đến VN thì nói những điều tốt đẹp cũng giống như đi giữa sa mạc mà gặp ao nước. hãy nhớ lại trước năm 75 VNCH đau đớn như thế nào khi đồng minh Mỹ đã bỏ miền nam VN để bắt tay với cộng sản Tàu.

 5. khách said

  Cám ơn ông!
  Những con Lợn lãnh đạo nước tôi không công nhận những “gía trị phổ quát”, cái CAO, cái ĐẸP của Nhân quyền!
  Chúng chỉ biết đến những “gía trị phổ quát” của hàng hóa, vật chất của Phương Tây!
  Chưng là lũ ngợm mọi rợ – dù cho chúng có mặc những bộ comple, đeo cà vạt hàng hiệu đắt tiền, ngồi xe Mercedes, trong dinh thự đồ đạc mạ vàng chói lòa mắt…
  Ông được dân chúng VN yêu mến, vì ông hoàn toàn khác hẳn lũ “lãnh đạo” của nhà nước CSVN.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: