BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8421. LỜI NHẮN KHẨN CỦA LS HÀ HUY SƠN

Posted by adminbasam trên 24/05/2016

FB Hà Huy Sơn

23-5-2016

LS Hà Huy Sơn. Nguồn: Internet

LS Hà Huy Sơn. Nguồn: internet

LỜI NHẮN KHẨN GỬI:

– Chủ tịch Nước, Trần Đại Quang,
– Tổng thống Barack Obama.

Tôi là Luật sư Hà Huy Sơn đang hành nghề tại Hà Nội, xin gửi tới các ông lời chào trân trọng và lời cảm phiền như sau:

Trước đây 01 ngày, tôi nhận được lời mời của Đại sứ quán Hoa Kỳ tham dự buổi gặp vào sáng ngày 24/05/2016 tại Hà Nội. Tôi tin tưởng là Chính phủ 02 nước đã bình thường quan hệ và chiếu theo hiến pháp Việt Nam, tôi hoàn toàn có quyền đến buổi gặp mặt này.

Vào lúc 18g 30 ngày hôm nay, chính tôi được xem Chương trình chuyển động 24h của Đài truyền hình Việt Nam đưa tin: Ông Chủ tịch Nước trịnh trọng tuyên bố quan hệ 02 nước đã được bình thường hóa hoàn toàn.

Nhưng ngay sau đó 05 phút Cảnh sát khu vực đến nhà tôi nói rằng: họ biết tôi có buổi hẹn và hỏi sáng mai tôi có đi đến đó không. Tôi đã trả lời sáng mai tôi sẽ đến đó.

Tôi gửi lời nhắn lời tới các ông, vì ngày mai mấy câu hỏi của tôi sẽ được trả lời:

1- Mối quan hệ 02 nước Việt Nam và Hoa Kỳ có thực sự bình thường hóa như ông Chủ tịch Nước tuyên bố không?

2- Danh dự của tôi, công dân Việt Nam và quyền con người theo hiến pháp có được tôn trọng không?

3- Nhà nước VN có tôn trọng Hoa Kỳ hay không mà ngăn chặn khách mời của Đại sứ quán Hoa Kỳ là tôi khi đến tham dự buổi gặp này?

Là một công dân Việt Nam, một công dân của Thế giới tôi hy vọng tôi có quyền phổ quát của con người.

Trân trọng,

Hà Nội, 19g 12 ngày 23/05/2016.
Luật sư Hà Huy Sơn

_____

Blog RFA

Bình thường hóa quan hệ

Nguyễn Thị Từ Huy

23-5-2016

Hôm nay, 23/5/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi thông báo quyết định dỡ bỏ cấm vận vũ khí của Tổng thống Obama đã kèm theo bình luận cho rằng điều này chứng tỏ quan hệ Việt-Mỹ đã hoàn toàn được bình thường hóa.

Dĩ nhiên, người dân Việt Nam đồng ý với bình luận này của Chủ tịch nước. Như vậy Mỹ và Việt Nam, những kẻ thù trong quá khứ, giờ đây đã không còn là kẻ thù nữa, đã bắt tay hợp tác với nhau trên mọi lĩnh vực, rào cản cuối cùng đã được dỡ bỏ. Đây là một thành công ngoại giao mà người dân Việt Nam sẽ ghi nhận cho chính phủ.

Tuy nhiên, cũng liên quan đến việc bình thường hóa quan hệ, vẫn còn một câu hỏi mà chính phủ phải trả lời cho dân: Bao giờ thì Nhà nước Việt Nam chịu bình thường hóa quan hệ với nhân dân của mình?

Bao giờ thì chính phủ hết coi người dân là kẻ thù?

Trên thực tế Mỹ và Việt Nam vốn là kẻ thù cũ. Còn người dân và chính phủ Việt Nam chưa bao giờ là kẻ thù, chưa bao giờ, nhưng người dân vẫn luôn bị chính phủ coi là kẻ thù. Giờ đây, chính phủ đã có thể coi cựu thù năm xưa là bạn. Vậy, liệu chính phủ có thể ngừng coi nhân dân của mình (nhưng người dân trong nước cũng như những kiều bào ở nước ngoài) là kẻ thù không?

Việt Nam đã và đang bước vào sân chơi quốc tế rộng lớn. Việt Nam cần lựa chọn các giá trị chung mang tính phổ quát. Chính phủ Việt Nam sẽ thực sự có uy tín khi hòa vào dòng chảy chung của nhân loại tiến bộ, tôn trọng và thực hiện các cam kết của mình.

Chính phủ cần phải đi tới quyết định bình thường hóa quan hệ với nhân dân của mình, cùng với nhân dân thực hiện các quyền phổ quát và đương nhiên mà bất kỳ ai, sinh ra làm người, cũng đều được hưởng, dù là đứng ở cương vị nào trong xã hội. Đó là các quyền : quyền sống, quyền được bảo vệ thân thể, quyền được học hành, quyền được tự do đi lại, quyền tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do lập hội, tự do biểu tình, tự do bầu cử… Những quyền này hiện nay một số người dân Việt Nam đang bị tước bỏ, và bị xâm phạm ngay chính trong những ngày Tổng thống Obama được tiếp đón để bình thường hóa quan hệ hai nước.

Người dân Việt Nam, trong bối cảnh toàn cầu hóa, dĩ nhiên không chấp nhận cho bất kỳ ai tước bỏ các quyền đó của mình. Thực tế những ngày qua cho thấy họ đang đòi lại các quyền đó, một cách kiêu hãnh và can đảm, một cách đáng nể phục, trong bối cảnh mà cuộc sống của họ bị đe dọa.

Hơn bốn mươi năm sau chiến tranh, ngày hôm nay đánh dấu mối quan hệ Việt-Mỹ đã chính thức được bình thường hóa hoàn toàn.

Đến bao giờ chính phủ Việt Nam mới bình thường hóa quan hệ với nhân dân Việt Nam?

_____

 

13 bình luận trước “8421. LỜI NHẮN KHẨN CỦA LS HÀ HUY SƠN”

 1. […] 8421. LỜI NHẮN KHẨN CỦA LS HÀ HUY SƠN […]

 2. Nguyễn Thanh Đức said

  Một chế độ mang danh cộng hòa dân chủ mà hành động như nhà nước cảnh sát thô bạo thời mông muội . Sự biến thái , biến dạng này báo hiệu sự sụp đổ niềm tin của Dân với nhà nước và nhà nước đối với Dân. Khi niềm tin bị mất như thế thì sự tồn tại của chính thể này sẽ phải dựa vào bạo lực và chỉ còn là thời gian mà thôi.

 3. Alabama said

  Gửi Ông CTN Trần Đại Quang!

  Tôi biết ông được giữ chức CTN sau khi đã lập nhiều “lao công” trong nghề CA chìm đàn áp các phong trào đòi quyền làm người của nhân dân ở Tây Nguyên, Mường Nhé v.v…! Cũng dễ hiểu, vì nhà nước này, do bản chất độc tài, toàn trị, khủng bố và bịp bợm của nó nên muốn hay không, cuối cùng phải hiện nguyên hình là một nhà nước có bản chất biến người dân thành kẻ thù! Và một nhà nước như vậy cần một kẻ có thâm niên bắt bớ, ám sát, dọa nạt và khủng bố như ông đứng đầu!
  Tuy nhiên, khi ở cương vị CTN, và trong bối cảnh phải hội nhập sâu vào cộng đồng quốc tế, phẩm chất đó của nà nước này sẽ bị lên án, và thậm chí cá nhân ông có thể sẽ bị tẩy chay vì thành tích đối xử tàn bạo với nhân dân mình!
  Một đoạn video trên mạng ghi nhận cảnh tiếp tân của chính phủ VN với phái đoàn Mỹ trong chuyến thăm VN lần này của TT Obama. Trong video cho thấy ánh mắt ghen tỵ và có phần gian giảo của ông liếc xéo ông Obama đang được rất nhiều nam thanh, nữ tú Việt Nam vây quanh chúc tụng, còn ông bị bỏ mặc một mình…(!). Tự ông cũng thấy vì sao như vậy? Đến đây thì tôi lại nhớ tới lời “tự sướng” của ông Trọng Lú: “mình có làm sao thì người ta mới đối xử với mình như vậy chứ?”

  Quả thực là như vây! Các bài bản cò con như dùng CA đóng giả Côn đồ và dùng Côn đồ đóng giả CA để bức hiếp, đe dọa, trấn áp người dân không phải là cách cai trị của một nhà nước chính danh văn minh! Việc ngăn cản, gây khó dễ, bắt cóc các cá nhân có tiếng nói bảo vệ Chủ quyền và Dân chủ, cách li họ khỏi các cuộc gặp mặt với các ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế chỉ làm cho tính chính danh của nhà nước thêm xấu đi chứ không hề ngăn cản được tiếng nói của họ.
  Tôi khuyên ông rằng đừng sớm đắc chí là Mỹ cần VN hơn nên đã phải dỗ bỡ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho VN. Vì rằng cho tới khi VN được giao lô hàng vũ khí đầu tiên, một loạt các xem xét phải được thực hiện, trong đó có xem xét về thực thi nhân quyền ở Việt nam của QH Hoa Kỳ!

 4. Alabama said

  Nói với cậu thanh niên mặc quần jeen, áo thun trắng hai sọc ngang: Hành vi của cậu ngó thấy hèn và đê tiện quá!
  Sao không kiếm việc làm, đọc sách báo hay đi cafe với bạn bè mà lại đi rình mò một cô gái nhỏ bé,yếu đuối như vây? Thực tế, cậu đang vi phạm pháp luật nếu cậu không có lý do chính đáng để làm điều đó! Còn nếu cậu nói cậu đang làm việc thì việc gì, cho tổ chức hay băng đảng nào, và “đưa thẻ ngành ra” như yêu cầu rất chính đáng và ôn hòa như ca sỹ Lâm Ngân Mai đã nói!
  Giả sử cậu đang làm việc thật, thì tôi hỏi cậu việc gì à trong đêm tối phải rình mò một cô gái đơn thân, yếu đuối như vậy? hay cậu đang làm việc cho một băng nhóm bắt cóc phụ nữ Việt Nam bán qua Trung Quốc?
  Tôi khuyên cậu: Nếu quả thực bất tài, thì vẫn phải giữ lấy cái đức mà bậc sinh thành của mình đã ban cho, đàn ông thanh niên đừng làm những việc mờ ám như vây!
  Chạy xe ôm đi! Nếu không có tiền, gặp tôi trên trang này tôi cho cậu 3 triệu để mua cái xe máy cũ, chạy xe ôm sạch và đẹp hơn nhiều…nhưng với điều kiện cậu phải bỏ hẳn cái nghề đi rình mò đàn bà, con gái ban đêm như vậy đi!

 5. Trần giả Tiên said

  Tin NÓNG: TS NGUYỄN QUANG A BỊ BẮT CÓC

  Đặng Bích Phượng
  08h, ngày 24.05.2016
  Đã là cướp, thì cần gì phép tắc?

  Giờ nhà em mới thấy thấm thía câu nói đó. Sáng nay, 6 giờ kém 2 phút, nhà em có mặt tại nhà bác Quang A. Lúc rẽ vào ngõ, thấy 5-6 thanh niên đứng trong ngõ.

  Vào nhà bác Quang A ngồi chừng dăm phút thì vợ con bác ấy hộ tống bác ấy đi bộ ra ngoài ngõ. Vợ chồng bác ấy đi trước , nhà em và cả đám thanh niên kia đi sau. Giá có ai đi sau cùng chụp được cảnh này thì hay. Nhưng bác QA bảo chụp trong ngõ thì được, chứ ra ngoài kia là có biển cấm chụp ảnh đấy (MK! Cấm chụp ảnh trong khu dân cư?)

  Ra đến ngoài ngõ, thấy chừng chục thanh niên đứng đó. Họ chắn đường bác ấy, hỏi lấy lệ:

  – Bác đi đâu? (lNếu bác ấy bảo tao đi tìm đường cứu nước thì sao nhỉ?)

  Vợ bác ấy quắp chặt tay chồng, chu chéo: bác đi đâu chúng mày hỏi làm gì?

  Cuộc vật lộn chỉ xảy ra trong vài phút, cách nhà em 1 mét. Chúng lôi được vợ bác ấy ra, và khênh bác ấy lên một chiếc xe 7 chỗ gần đó. Nhà em chỉ còn biết kêu ối ối, rút điện thoại ra chụp lại làm bằng chứng thì chúng nó xô đến, giơ tay định giật đt. Nhà em bảo: tao đã chụp đâu? ĐỊnh cướp à?

  Chúng nó đứng che trước mặt nhà em, nhưng nhà em vẫn nhìn thấy cảnh chúng nhét bác ấy vào xe, rồi đóng cửa lại. Nhà em chỉ còn biết lắp đi lắp lại câu nói: Sao chúng mày phải khổ thế hả? Hả ?

  Nhà em bảo một thằng tỏ vẻ rất hung hăng: úi giời, mặt mũi hằm hằm như mới đi đánh giặc về thế kia.

  Thấy thằng con bác QA vọt xe máy chạy theo chiếc ô tô bắt cóc bác QA, nhà em cũng vọt theo. Một thằng ko đội mũ bảo hiểm, cứ tạt đầu xe nó, thế là nhà em vọt lên, bám theo chiếc xe. Ối giời, xe không biển số các bác ạ. Trắng phớ luôn. Hu hu, nhà em không thể chụp lại được cái biển trắng phớ đó mới đau. Trong tích tắc ở đèn xanh đèn đỏ, nhà em đỗ cạnh chiếc xe, nhìn vào trong, thấy bác QA ngồi ghế sau, giữa 2 thằng. Qua bùng binh cầu chui, xe dông thẳng về phía cầu Đuống, xe đạp điện nhà em ko đua được, đành quay về.

  Dù sao đây cũng là một phép thử. Nếu OBM ko phản ứng gì, thì cũng ko lạ, Với một thằng cướp có nghề, thì cần gì phép tắc?

 6. Trần giả Tiên said

  Lũ CÔN AN đực ăn cơm dân rảnh háng đi theo canh giữ môt cô gái chân yếu tay mềm.
  Đúng là CÔN AN NHĂN RĂNG NHỤC đến là cùng.

  Giam cầm trái phép!
  Lâm Ngân Mai

  • Alabama said

   Nói với cậu thanh niên mặc quần jeen, áo thun trắng hai sọc ngang: Hành vi của cậu ngó thấy hèn và đê tiện quá!
   Sao không kiếm việc làm, đọc sách báo hay đi cafe với bạn bè mà lại đi rình mò một cô gái nhỏ bé,yếu đuối như vây? Thực tế, cậu đang vi phạm pháp luật nếu cậu không có lý do chính đáng để làm điều đó! Còn nếu cậu nói cậu đang làm việc thì việc gì, cho tổ chức hay băng đảng nào, và “đưa thẻ ngành ra” như yêu cầu rất chính đáng và ôn hòa như ca sỹ Lâm Ngân Mai đã nói!
   Giả sử cậu đang làm việc thật, thì tôi hỏi cậu việc gì à trong đêm tối phải rình mò một cô gái đơn thân, yếu đuối như vậy? hay cậu đang làm việc cho một băng nhóm bắt cóc phụ nữ Việt Nam bán qua Trung Quốc?
   Tôi khuyên cậu: Nếu quả thực bất tài, thì vẫn phải giữ lấy cái đức mà bậc sinh thành của mình đã ban cho, đàn ông thanh niên đừng làm những việc mờ ám như vây!
   Chạy xe ôm đi! Nếu không có tiền, gặp tôi trên trang này tôi cho cậu 3 triệu để mua cái xe máy cũ, chạy xe ôm sạch và đẹp hơn nhiều…nhưng với điều kiện cậu phải bỏ hẳn cái nghề đi rình mò đàn bà, con gái ban đêm như vậy đi!

  • Trần giả Tiên said

   CS đã thành công trong việc ĐẦN ĐỘN HOÁ & HÈN HOÁ cả một dân tộc
   Tội vô cảm sẽ dẫn tới diệt vong thôi.

   Tôi khóc vì chúng ta quá ít, quá cô đơn giữa 92 triệu đồng bào!
   Lâm Ngân Mai

   • XYZ said

    Nói với Ca sỹ L.Ng. Mai: Không khóc! Vì nước mắt sẽ làm cho những kẻ mông muội thêm mông muội, những kẻ đàn áp thêm đắc ý!
    Kiên trì và sáng suốt là phẩm chất cần thiết trong cuộc đấu 1 chọi 1000! Chỉ cần thấy rõ đường mình đi sáng…sẽ có người đồng hành! Trên đời không thiếu kẻ a dua, nhưng họ chỉ đến khi ta thực sự không cần họ!

 7. […] LỜI NHẮN KHẨN CỦA LS HÀ HUY SƠN […]

 8. Thế Vinh said

  Mìnhq đến người ta có 21 phát đại bác và niềm nở chào đón. Người ta đến mình “êm ru như mu bà bóng”, mặt Trần Đại Quang như bánh bao chiều.
  Xóa cấm vận vũ khí xác thương mang tính chất ngoại giao chớ chưa chắc thật lòng với nhau:
  – Việt Nam mua dùm Trung Quốc vũ khí và phương tiện chiến tranh hiện đại của Mỹ thì sao?
  – Việt Nam muốn mua loại gì đó mà Mỹ nói không có (đũ) hàng để bán rối sao?
  – Mỹ có hàng nhưng Việt Nam nói không có tiền mua rồi sao? .v.v…
  – Nếu năm 1972 Mỹ sai lầm trong quan hệ và đầu tư vào Trung Quốc khiến cho TQ mạnh lên gây sự như hôm nay thì liệu Mỹ có tiếp tục để bị lừa nữa không khi Việt Nam vẫn tỏ ra thân thiện với TQ?
  – Việt Nam ký thỏa thuận cho an lòng dân rồi viện cớ gì đó không mua vũ khí của Mỹ thì sao? Hoặc mua thứ vũ khí thông thường, lạc hậu rồi sao ?

  “Vỏ quít dày có móng tay nhọn” – Dầu thỏa thuận thế nào nhưng cả 2 bên vẫn nằm trong huôn khổ “thuận mua vùa bán” – Vẫn còn yếu tố chưa thật lòng với nhau vì chính sách đu dây của lãnh đạo Việt Nam.

 9. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/24/8421-loi-nhan-khan-cua-ls-ha-huy-son/ Posted by adminbasam on 24/05/2016 […]

 10. Trần giả Tiên said

  Đi BẦU là QUYỀN mà chúng cho người đến quấy rối, huống gì bác được MỜI tới để TỐ CÁO tội ác và trò hề BẦU CỬ thì bảo sao chúng nó không chận cửa nhà bác sao được(!?)
  Thiên đàn xhcn mừ, tự do dân chủ đến thế là cùng

  ==> Viên công an tên Tuấn đi quấy rối dân về chuyện bầu cử tại khu vực Thành Công

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: