BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8400. Air Force One chở Tổng thống Obama vừa hạ cánh sân bay quốc tế Nội Bài

Posted by adminbasam trên 22/05/2016

Thanh Niên

Ngọc Thắng – Trường Sơn – Thúy Hằng – Lê Nam – Phạm Dự

22-5-2016

Ảnh: Ngọc Thắng/ TN

Ảnh: Ngọc Thắng/ TN

Đúng 21 giờ 30 phút tối 22.5 chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Tổng thống Mỹ có mặt tại Hà Nội sớm hơn giờ dự kiến 0 giờ 10 phút ngày 23.5 trước đó.

Ngay khi xuống sân bay, Tổng thống Obama đã lên xe, rời sân bay Nội Bài tới thẳng khách sạn.

An ninh được thắt chặt suốt toàn bộ quãng đường từ sân bay quốc tế Nội Bài tới nơi nghỉ của Tổng thống.

Thời điểm này, an ninh quanh khu vực một khách sạn 5 sao trên đường Đỗ Đức Dục (quận Nam Từ Liêm) được cho là Tổng thống Mỹ nghỉ ngơi trong đêm nay được kiểm soát cao độ.

Lực lượng an ninh, cảnh sát có mặt dày đặc từ khu vực đường Phạm Hùng, đầu cuối đường Đỗ Đức Dục và xung quanh khu vực khách sạn 5 sao.

Từ 19 giờ, các cổng chính dẫn vào khách sạn 5 sao trên đã được bảo vệ nghiêm ngặt. Lực lượng an ninh dày đặc. Rất nhiều người dân chờ đợi quanh đây, mong sẽ được chứng kiến giây phút đoàn xe của Tổng thống Obama đi qua.

Trước đó, an ninh sân bay Nội Bài trong suốt thời gian chờ đón Tổng thống Obama được kiểm soát chặt chẽ cao độ. Chỉ các phóng viên có thẻ báo chí và thẻ sự kiện được tham gia. An ninh hàng không và mật vụ Mỹ kiểm soát toàn bộ số người di chuyển quanh khu vực Nội Bài.

Đến thời điểm này, các hoạt động ngoài lề của Tổng thống Mỹ tại Hà Nội chưa được tiết lộ.

Theo chương trình dự kiến, sáng 23.5 lễ đón chính thức Tổng thống Obama sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Sau lễ đón là cuộc Hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama. Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ dự lễ ký kết một số văn kiện và có cuộc họp báo chung. Cũng trong sáng 23.5 ông Obama sẽ có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chiều cùng ngày ông Obama sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ và tới chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng T.Ư Đảng.

Trưa 24.5 ông Obama sẽ gặp gỡ và có bài phát biểu với công chúng Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức dự kiến thu hút khoảng 4.000 người tham dự. Chiều cùng ngày ông Obama sẽ rời Hà Nội đi TP.HCM.

Tại TP.HCM Tổng thống Obama dự kiến cũng sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM , tiếp xúc một số đại diện doanh nghiệp của Mỹ và Việt Nam cũng như gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

Dự kiến ông Obama cũng sẽ tới thăm chùa Ngọc Hoàng, ngôi chùa hơn 100 năm tuổi tại quận 1. Sau chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Obama sẽ lên đường đến Nhật Bản vào chiều 25.5.

9 bình luận tới “8400. Air Force One chở Tổng thống Obama vừa hạ cánh sân bay quốc tế Nội Bài”

 1. […] 8400. Air Force One chở Tổng thống Obama vừa hạ cánh sân bay quốc tế Nội Bài […]

 2. Pham Long said

  Một lần trong đời được chứng kiến cảnh chủ nghĩa đế quốc dãy chết – hoành tráng

 3. Lê Bình Nam said

  Hân hoan chào mừng Ông Obama, TT Hoa Kỳ và phái đoàn chính phủ Hoa Kỳ viếng thăm Việt Nam – quê hương xin đẹp nhưng chưa có tự do dân chủ của hơn 90 triệu người Việt Nam.

  Kính chúc ông Obama, TT Hoa Kỳ và phái đoàn một chuyến đi thành công, vui vẻ.

  Trong chuyến đi thăm này, chắc chắn ông sẽ nhận biết lòng yêu quý của nhân dân Việt Nam không chỉ dành cho ông và phái đoàn mà còn cho giá trị văn hoá Tự Do Dân Chủ của nhân dân Hoa Kỳ.

  Vì vậy, trong các cuộc gặp gỡ của ông với các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam, nếu ông chỉ thảo luận những vấn đề kinh tế mà bỏ qua các vấn đề tự do báo chí, tư tưởng, hội họp, bầu chử ứng cử…thì chuyến đi của ông sẽ rất bình thường, nếu như không muốn nói là không xứng tầm với một Obama “Change. Yes, we can” mà hàng triệu người dân Việt Nam và nhân dân Hoa Kỳ đang mong đợi.

 4. vivi099 said

  Mỹ đi rồi rước Mỹ về
  Sĩ Phu sáng mắt u mê ngày nào !

  20 năm máu lửa, hàng triệu dân đổ máu xương rước Tàu Nga vào đánh Mỹ Ngụy cứu nước. Nay lại rước Mỹ vào cứu nguy đất nước đang rơi vào Trung cộng.

  Đau lòng cho Tộc Việt … !

 5. Alabama said

  Một số thông tin (không thể kiểm chứng):

  – Khách sạn 5 Sao JW Marriott Hà Nội là nơi TT Barack Obama sẽ ở lại khi đến Hà Nội
  – Chương trình dự kiến phái đoàn của TT Barack Obama sẽ đến thăm Chủ tịch Nước Trần Đại Quang vào lúc 10:00am Thứ Hai 23/5.
  – Đúng 10:00am giờ Hà Nội ngày Thứ Hai 23/5/2016 thì TT Barack Obama sẽ được Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tiếp đón theo nghi lễ Quốc khách tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia Việt Nam tại Mỹ Đình. Lý do là vì Phái đoàn tháp tùng TT Barack Obama quá đông trên 800 người, kể cả một số viên chức Hoa Kỳ làm việc tại Việt Nam sẽ tham gia phái đoàn nên có thể lên đến 1.000 người. Về phía Đảng CSVN và Nhà nước CHXHCNVN, Quốc Hội VN, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An và lãnh đạo các Tỉnh về tham dự nên rất đông mà hội trường Phủ Chủ tịch Nước hạn chế không thể chứa hết.
  – Buổi dạ tiệc Quốc yến dự trù khoản đãi tại Phủ Chủ tịch vào tối ngày Thứ Hai 23/5/2016 thì nay được đổi lại vào buổi trưa tại Cung Hội nghị của Trung tâm Hội Nghị Quốc gia (Vietnam National Convention Center) Mỹ Đình vào lúc 11:00am tức là tiếp theo Nghi lễ chào đón Quốc khách, trao đổi chào hỏi ngoại giao giữa TT Barack Obama và Chủ tịch Nước CHXHCNVN Trần Đại Quang.
  – TT Barack Obama đã chọn Khách sạn 5 Sao JW Marriott tại Hà Nội gần Trung tâm Hội Nghị Quốc Tế Mỹ Đình. Mọi ngõ ngách, ống cống ngầm, vách tường của khách sạn JW Marriott đều đã được an ninh của Hoa Kỳ và chó nghiệp vụ của Mỹ kiểm soát chặt chẽ và lập hệ thống ngăn chận đột nhập. Hiện các khách sạn nầy đều không có khách nào vào cư ngụ. Có 20 quân khuyển cấp Thiếu tá trở lên được bố trí canh gác tại Khách sạn JW Marriott. Trên nóc sân thượng của Khách sạn có máy bay Trực thăng của Hoa Kỳ túc trực và máy bay trực thăng Marine One của TT Barack Obama sẽ đậu trên nóc của Khách sạn nầy.
  – Thông thường tại các phiên họp quốc tế mà Tổng thống Hoa Kỳ tham dự ở các Quốc gia, nhân viên An ninh đều đứng bên ngoài; nhưng các phiên họp tại Việt Nam lần nầy vì vấn đề an ninh nên Hoa Kỳ đã đặt vấn đề với chính phủ VN là sẽ có các nhân viên An ninh của Hoa Kỳ mang theo vũ khí vào bên trong các phiên họp để bảo vệ Tổng thống Mỹ. Thỏa thuận nầy cũng thêm rằng trong các phiên họp có TT Barack Obama hiện diện, sẽ không có nhân viên an ninh nào của VN mang vũ khí hay hiện diện bên trong các phòng họp. Chó nghiệp vụ và các trang thiết bị điện tử theo dõi và kiểm soát đặc biệt cũng sẽ được Hoa Kỳ sử dụng trong các phiên họp nầy. Mọi máy hình, quay phim, máy thu âm hay các trang bị của mọi phóng viên báo chí dù là Mỹ hay Việt đều phải qua các máy Scan rà soát chống vũ khí và hóa chất độc.
  – Một Hàng Không Mẫu Hạm Nguyên tử sẽ có mặt ở Biển Đông ngoài khơi Vũng Tàu kể từ tối ngày 21/5/2016 và nhiều Tàu ngầm. 4 Chiến hạm mang theo Hỏa tiễn hành trình tầm xa sẽ có mặt trong khu vực Biển Đông. Các Hàng Không Mẫu Hạm khác của Hoa Kỳ sẽ cùng lúc có mặt tại vùng biển gần Nhật Bản, vùng biển Hoàng Hải gần khu vực Bắc Triều Tiên, và các Hàng Không Mẫu Hạm khác ở Âu Châu, biển Baltic và vùng biển Ả Rập.
  – Sau khi dự Quốc yến do Chủ tịch Nước CHXHCNVN Trần Đại Quang khoản đãi trưa 23/5/2015, TT Barack Obama sẽ trở về khách sạn JW Marriott nghi trưa và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội trước khi đến thăm xã giao tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại văn phòng Phủ Thủ tướng VN lúc 2:00pm ngày Thứ Hai 23/5/2016.
  – Sau khi gặp tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, TT Barack Obama sẽ đến Văn phòng Trung ương Đảng CSVN để thăm xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để cám ơn ông Nguyễn Phú Trọng đã đến Tòa Bạch Ốc thăm TT Barack Obama vào ngày 09-7-2015.
  – TT Barck Obama sẽ nghe các phúc trình thực tế hoàn cảnh của người dân Việt Nam trong ngày CSVN tổ chức bầu cử theo kiểu “Đàng cử Dân bầu” (22/5/2016) và các cuộc tranh đấu đòi nhân quyền, đòi biển sạch, bảo vệ cá, môi sinh môi trường đang diễn ra tại khắp Việt Nam. Qua các cân nhắc này, TT Barack Obama sẽ giải tỏa hoàn toàn hay từng phần lệnh cấm bán vũ khí chiến lược sát thương và công nghệ cao cấp cho Việt Nam; cũng như xét các điều kiện phê duyệt cho nước Việt Nam Cộng sản vào TPP thực thụ với các Quốc gia Á Châu – Thái Bình Dương trong Hiệp Định Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP – Trans-Pacific Partnership) vào cuối năm nay hay không.
  – Một số nguồn tin tiết lộ rằng tình hình nội bộ của CSVN nay chia thành 2 phe rất rõ rệt. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang theo Trung Quốc và dùng lực lượng Công an đàn áp, bắt bớ dân chúng biểu tình đòi môi trường sạch và đòi minh bạch vụ cá biển chết hằng loạt ở các tỉnh miền Trung. Trong khi phía Quân đội Nhân dân, sau khi đã loại trừ Đại tướng thân Trung Quốc Phùng Quang Thanh ra khỏi hàng ngũ, nay muốn độc lập với Trung Quốc để bảo vệ đất nước và nhân dân Việt Nam mặc dầu ông Nguyễn Phú Trọng là Chủ tịch Quân Ủy Trung ương CSVN.
  Vì lập trường của Quân đội Nhân dân Việt Nam như thế nên Hoa Kỳ đồng ý sẽ tháo bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương và công nghệ cao cấp cho Bộ Quốc phòng Việt Nam. Chương trình nầy đã bị Trung Quốc tìm cách ngăn cản trong tháng vừa qua…
  Tin tiết lộ cho hay rằng với sự tiếp tay của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đại tướng Công an nay là Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã thỏa thuận cho Trung Quốc thả chất độc vào Biển Đông qua ống xả ngầm nước thải của Nhà máy Formosa trong khu Công nghiệp nhượng quyền tô giới 70 năm của CSVN giao cho Trung Quốc toàn quyền quản lý ở Vũng Áng.
  Vụ xả chất độc vào Biển Đông giết chết mọi mầm sống và sẽ theo nước biển ngập tràn vào Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ làm cho Ngư dân lẫn Nông dân Việt Nam chết thảm.. Điều nầy sẽ tạo nên cơn phẩn nộ của dân chúng đứng lên biểu tình.. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến Vũng Áng thăm như một hành động xác minh sự đồng lõa với Trung Quốc; trong khi cả Nguyễn Phú Trọng và Đại tướng Công an Chủ tịch nước cho lệnh đàn áp dân chúng biểu tình tối đa theo chỉ thị của Bắc Kinh.
  Trung Quốc nghĩ rằng khi đàn áp như thế sẽ gây chấn động khắp thế giới và làm cho Quốc hội Hoa Kỳ ngăn cản TT Barack Obama không giải tỏa cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Thế nhưng điều mà Trung Quốc và phe của Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang đang chủ trương sẽ không đạt kết quả vì TT Barack Obama sẽ quyết định tháo gỡ lệnh cấm vận và sẽ bán vũ khí sát thương và công nghệ cao cấp cho Bộ Quốc phòng CSVN trong dịp TT Obama viếng thăm Hà Nội (?).
  – Hiện nay Việt Nam phải dùng Cáp Quang từ HongKong kéo về đến Hải phòng để qua cỗng chuyển vào đất liền rồi theo cáp dây đồng chôn dọc quốc lộ chuyển các cuộc gọi đến mỗi tỉnh thành khắp Việt Nam. Mức chuyển tải chỉ lối 50 Mb/1 Phút. Cáp Quang thường bị Trung Quốc dùng tàu cắt phá. Nếu khi có chiến tranh, Cáp Quang bị cắt sẽ không thể nào liên lạc được. Công nghệ mới trong kỹ thuật quân sự Hoa Kỳ sử dụng mức chuyển tải tín hiệu tối 250 Gb trong 1 giây đồng hồ. Nay Không lực Hoa Kỳ cho phép nhà phát minh lâu nay làm việc độc quyền cho US Air Force được quyền bán ra một phần của Patent truyền dẫn số liệu data lên tới 50 Gb trong 1 Giây đồng hồ (50.000 Mbs/Second) có nghĩa là khả năng vừa chuyển lên và tải xuống 25 cuốn phim truyện trong 1 Giây đồng hồ.
  – Một Công ty Hoa Kỳ có tên là “Pea Talk, Inc.” đã đấu thầu được công nghệ cao về Viễn thông nầy và đang bắt đầu chuyển công nghệ nầy hướng đến Châu Á. Nếu Việt Nam trở thành Đối tác Chiến lược với Hoa Kỳ thì Việt Nam sẽ có thể là nước đầu tiên được hỗ trợ để thoát ách Trung Quốc cắt Cáp Quang! Theo công nghệ mới, chỉ cần đặt những hộp nhỏ chứa con “chip điện tử” phát tín hiệu lên và xuống thẳng từ vệ tinh quốc phòng cao nhất của Hoa Kỳ, sau đó các “chip điện tử” nầy đặt cách nhau khoảng 26 Km thì toàn vùng được phủ sóng Wireless. Ví dụ ở Thủ Đức đặt 1 con “Chip”, trung tâm Chợ Bến Thành đặt 1 con “Chip” và Phú Lâm xa cảng Miền Tây đặt 1 con “chip” viễn thông thì toàn bộ thành phố Saigon được phủ sóng Wireless.

 6. Trần giả Tiên said

  Hì, hì TT Obama nhớ nói cho đúng đưỡng XƠR HỤI CHỦ NGHĨA
  nhá xúi giục, kích động DÂN CHỦ là sẽ bị cắt microphone và sẽ TRỤC XUẤT về MỸ đó nha.
  Hic 😦 😦 😦

 7. Trần giả Tiên said

  chia sẻ của Phóng viên Chân Như bị công an Việt Nam cướp đồ và cấm nhập cảnh

  • Trần giả Tiên said

   Chuyện kể của một người Việt bị trục xuất khỏi Việt Nam-Cuộc sống quanh ta 18-02-2016

 8. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/22/8400-air-force-one-cho-tong-thong-obama-vua-ha-canh-san-ba… Posted by adminbasam on 22/05/2016 […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: