BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8387. Họ đang thực hiện một cuộc diệt chủng trên đất nước chúng ta!

Posted by adminbasam trên 21/05/2016

FB Đặng Xương Hùng

18-5-2016

Bài không tên số 10.

Cái gì phải đến nó sẽ đến. Cuộc khủng hoảng môi trường hiện nay ở Việt Nam là điều tất yếu, nó không nổ ra vào tháng 4/2016 thì ở một thời điểm nào đó nó vẫn sẽ xẩy ra. Ô nhiễm môi trường đang lan tràn rộng khắp trên toàn cõi Việt Nam, từ biển cả đến sông ngòi, từ đồng bằng ngập mặn đến đồi núi không còn rừng, từ thành phố đến nông thôn, thi nhau chặt cây, bê tông hóa gây nên bầu không khí đặc quoánh với thủy ngân và bụi bẩn, đấy là chưa kể đến nạn thức ăn nhiễm độc đe dọa đời sống hàng ngày của mỗi người dân. Khắp nơi đã bắt đầu nghe nhiều tiếng kêu ai oán. Mỗi người dân Việt Nam đều đã nhận thức được rằng không ai được miễn trừ trong tai họa chung này của đất nước.

Vậy câu hỏi đặt ra là ai đã gây ra và đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng hiểm họa này cho dân tộc và đất nước Việt Nam?

Ở mỗi một sự vụ, ta có thể dễ tìm thấy một đối tượng là tác giả, thí dụ như trong vụ biển chết và cá chết tại Hà Tĩnh, chúng ta có thể luận nhà máy thép Formosa là tác giả của việc xả thải độc ra biển gây ra. Chính người phát ngôn của nhà máy đã công nhận đều đó : « Việt Nam muốn chọn cá hay chọn thép ?».

Nhưng, ở tất cả các sự vụ gây nên cuộc khủng hoảng toàn diện về môi trường hiện nay, ai cũng có thể nhận thấy rằng không ai khác đó là: sự tham lam, đầu óc tăm tối của giới lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam là nguyên nhân trực tiếp; âm mưu hòng tiêu diệt dân tộc Việt Nam của giới cầm quyền Bắc Kinh là nguyên nhân gián tiếp.

1. Sau 71 năm lãnh đạo ở miền Bắc và 41 năm sau thống nhất, đảng cộng sản Việt Nam đã để lại cho thế hệ tương lai con cháu một gia tài « rất ngộ », như lời thơ của cô giáo Trần thị Lam. Rừng đã hết mà biển thì đang chết. Mỗi đứa trẻ sinh ra gánh nợ nần ông cha để lại. Đứng trước năm châu mà không phải cúi đầu.

Họ rất biết để tình trạng đất nước như hiện nay lỗi là do họ. Nhưng họ không hề muốn chia sẻ quyền lực, vì họ vẫn còn tham lam, mất hết tình thương đồng loại và nhất là họ còn bị tăm tối bởi những thứ chủ nghĩa không tưởng, ngoại lai.

Điều nguy hiểm họ là tập thể nên không ai chịu nhận trách nhiệm cá nhân. Không phải lỗi của tôi, đó là tâm lý chung của toàn bộ giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay. Nguy hiểm hơn nữa, để duy trì quyền lực họ đã biến người dân thành kẻ thù. Những cá nhân có đầu óc thay đổi đều bị trừng trị, những người dân đứng lên đều bị đàn áp không nương tay.

Bộ Chính trị và trung ương đảng cộng sản Việt Nam dường như là một tập thể tham lam và tăm tối. Ít ai tự vấn lương tâm để thoát khỏi sự tham lam tập thể. Ít ai tự vấn lương tâm để có thể đặt tình thương đồng bào lên trên hết. Tất nhiên, không phải tất cả họ đều tham lam và tăm tối. Thí dụ ông Nguyễn Phú Trọng, ta có thể thấy rõ ràng ông hơi bị tăm tối, nhưng ít thấy ông tham lam. Thí dụ Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thì không thể coi là tăm tối, nhưng ông bị khóa bởi sự tham lam tập thể. Nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì quả thật ông là một người có đầy đủ sự tham lam, tăm tối và thủ đoạn.

Nếu các ông là người dân bình thường, sự chỉ trích nêu trên là xấu, nhưng các ông đang nắm vận mệnh của cả một đất nước, cả một dân tộc 90 triệu đồng bào, thì những chỉ trích như vậy thật là đích đáng.

Người phụ nữ trong cuộc biểu tình tại Hà nội ngày 8/5/2016, đã nói với đám công an, an ninh đang ngăn cản : « Các anh có biết không, họ (giới lãnh đạo) giầu vô biên luôn, họ cho con cái đi học ở Mỹ hết, chỉ còn lại các anh đi ngăn cản chúng tôi thôi, họ sẽ gọi chúng ta là đồ ngu ». Cảm ơn người phụ nữ này đã nói thay cho đông đảo người dân.

Tại sao họ giầu vô biên ? Sự yếu kém trong quản lý dẫn họ đến với những tham lam tột độ trong việc sử dụng quyền lực để giành về quyền lợi tối đa. Những dự án kếch xù bán rẻ đất nước, cho thuê Hà Tĩnh với giá rẻ mạt trong những 70 năm (một đời người). Bán rẻ lợi ích của đồng bào, chặt cây để xây đường tầu cho công ty Trung Quốc, xây tượng đài ngàn tỷ, trong khi đó bệnh viện hai ba bệnh nhân một giường nằm. Vân vân và vân vân.

Cô giáo Trần Thị Lam ý thức được rõ ràng nguyên nhân tại sao đất nước mình ngộ, nhưng với một trái tim nhân hậu, cô giáo chỉ dừng lại ở mức hỏi:

« Đất nước mình rồi sẽ về đâu anh
Anh không biết em làm sao biết được
Câu hỏi gửi trời xanh, gửi người sau, người trước
Ai trả lời dùm đất nước sẽ về đâu »

Nhưng cũng chẳng cần phải hỏi lên trời xanh, hãy hỏi thẳng người dân Việt Nam, họ đều có thể trả lời chắc nịch rằng: đảng cộng sản Việt Nam là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng đất nước như hiện nay.

2. Đôi lúc ta tự nghĩ, có khi dân tộc mình còn đau khổ hơn dân tộc Khơ me. Pôn Pốt đã diệt chủng ba triệu đồng bào mình, nhưng dân tộc Khơ me chỉ đau một lần, chết một lần, trong một thời gian ngắn. Còn dường như dân tộc Việt Nam đang chết trước khi chết, chết dần dần, từ từ, dai dẳng và sẽ chết cho đến hết.

Nói như vậy để ta có sự so sánh dễ hiểu, chứ khó có người dân Việt Nam nào chấp nhận như vậy. Họ sẽ đứng lên nắm lấy vận mệnh của mình. Thật vậy, giờ đây mỗi người dân Việt Nam đã nhận ra được độ trầm trọng của sự kiện cá chết miền Trung. Cái chết đang đe dọa không chừa một ai. Mọi người đã lo ngại cho mình, cho gia đình mình. Cao hơn, có người đã lo ngại cho một sự diệt chủng, sự mất nước.

Hễ ai quan tâm đến vận mệnh đất nước đều không quên lời cảnh báo của ông cố Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch: « Thời kỳ Bắc thuộc mới đã bắt đầu ».

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử của một cuộc đấu tranh lâu dài chống lại sự lệ thuộc của một nước nhỏ vào một nước lớn láng giềng. Cuốn lịch sử này từ ngàn xưa cho đến khi có đảng cộng sản Việt Nam là một lịch sử vinh quang, hào hùng. Tiếc thay, chủ nghĩa cộng sản đã thấm vào và sinh sôi tại Việt Nam, làm sói mòn tinh thần bất khuất của dân tộc.

Nguy cơ mất nước và diệt chủng dân tộc đang hiện hữu. Giới cầm quyền Bắc kinh chẳng khi nào từ bỏ dã tâm đồng hóa dân tộc Việt Nam. Đây là cơ hội thuận lợi nhất cho họ để thực hiện kế hoạch mà từ ngàn đời nay người Trung Quốc không thể thực hiện được.

Một cuộc chiến tranh không dùng súng đạn đang được nhà cầm quyền Trung Quốc thực hiện thắng lợi tại Việt Nam. Họ chỉ cần nắm phần chóp bu trong giới lãnh đạo Việt Nam, thì tất cả mọi thứ nằm trong sự khống chế và ý muốn của họ. Họ đang dùng người Việt Nam giết người Việt Nam, đang dùng đảng cộng sản Việt Nam để giết dân tộc Việt Nam.

Lời cảnh báo của ông Thạch đang trở nên dễ dàng nhận biết hơn bao giờ hết. Tiếc thay toàn bộ giới lãnh đạo Việt Nam hoặc quá tham lam, quá tăm tối hoặc đang quá hèn hạ để giả vờ bỏ qua lời cảnh báo này.

Diệt chủng không phải là một sự kiện mà là một quá trình. Điều mà người Trung Quốc đang thực hiện tại Việt Nam, thông qua sự đồng lõa của giới lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, dường như có thể coi là một cuộc diệt chủng.

Mầm mống âm mưu xâm chiếm và đồng hóa Việt Nam của giới lãnh đạo Bắc Kinh gặp được mảnh đất phì nhiêu là sự tham lam đến tối mắt, sự yếu kém đến hèn hạ của của giới lãnh đạo Việt Nam, để cuối cùng hậu quả thì toàn bộ nhân dân Việt Nam phải gánh chịu.

Ấy vậy nên, khi xảy ra sự kiện cá chết miền Trung 4/2016, mọi công dân Việt Nam cả ở trong lẫn ngoài nước đều uất ức. Họ căm thù giới lãnh đạo Trung Quốc trăm lần, thì oán hận các vị lãnh đạo Việt Nam ngàn lần. Không biết các vị lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đã nhận ra điều này chưa? Mong lắm các vị hãy quay về với nhân dân mình, dân tộc mình.

Đặng Xương Hùng
Genève, 18/5/2016

13 bình luận tới “8387. Họ đang thực hiện một cuộc diệt chủng trên đất nước chúng ta!”

 1. […] 8387. Họ đang thực hiện một cuộc diệt chủng trên đất nước chúng ta! […]

 2. […] Posted by adminbasam on 21/05/2016 FB Đặng Xương Hùng 18-5-2016 Basamnews […]

 3. […] Đặng Xương Hùng ☆(Ba Sàm) – Bài không tên số 10. Cái gì phải đến nó sẽ đến. Cuộc khủng hoảng […]

 4. montaukmosquito said

  “đảng cộng sản Việt Nam là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng đất nước như hiện nay”

  Nhưng “Nguy hiểm hơn nữa, để duy trì quyền lực họ đã biến người dân thành kẻ thù”

  Đảng & Chính phủ là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng đất nước như hiện nay, nhưng dân vẫn không coi họ là kẻ thù . Họ chỉ biến người dân thành kẻ thù thôi, chứ bản thân nhân dân không bao giờ coi Đảng & Chính phủ -nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng đất nước như hiện nay, Diệt chủng- là kẻ thù cả .

  AI nói dân Việt Nam thông minh, tớ không tin . OK, Xin lỗi . Dân mình đỉnh cao trí tuệ Xã Hội Chủ Nghĩa .

 5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/21/8387-ho-dang-thuc-hien-mot-cuoc-diet-chung-tren-dat-nuoc-c… Posted by adminbasam on 21/05/2016 […]

 6. Trần giả Tiên said

  SOS: KHẨN CẤP KIỂM TRA KIM LOẠI NẶNG TRONG MUỐI MIỀN TRUNG
  Kiểm tra khẩn cấp kim loại nặng trong muối

  https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/05/sos-khan-cap-kiem-tra-kim-loai-nang.html

  ________________

  Ngâm gạo rồi để quên, hôm sau hoảng hốt thấy gạo chuyển màu xanh

  Soha
  18/05/2016 14:15 GMT+7

  Mang gạo ra ngâm chuẩn bị nấu cơm nhưng để quên, gia đình anh Trung vô cùng hoang mang khi gạo chuyển sang màu xanh sau vài giờ đồng hồ.

 7. Trần giả Tiên said

  “lời thơ của cô giáo Trần thị Lam. Rừng đã hết mà biển thì đang chết. Mỗi đứa trẻ sinh ra gánh nợ nần ông cha để lại. Đứng trước năm châu mà không phải cúi đầu.”

  Hoạ thơ cô giáo LAM.

  Đất nước mình đầy MỘT LŨ LƯU MANH, MỘT LŨ LUỒN TRÔN & MỘT LŨ MAU QUÊN

  CÁNH CÒ
  Đất nước mình không những “NGỘ” đâu em
  Mà phải nói là rất “NGẦU” mới đúng
  Từ Bắc vô Nam dân không ai cầm sùng
  Nhưng giết đồng bào là số một em ơi

  Người ở quê tưới rau bằng THUỐC LẠ
  Kẻ thị thành dùng hóa chất nuôi heo
  Miếng thịt đỏ để mười ngày không thối
  Và dân ta cứ thoải mái rao mời

  Thế cho nên Vũng Áng cá chết tươi
  Thì Sài Gòn chạy ra mua bằng hết
  Những chiếc xe to chất đầy cá chết
  Vào trong Nam làm nước mắm cho dân

  Đất nước mình xem ra rất “TƯƠNG THÂN”
  Nhưng chuyện ấy chỉ xảy ra trong đảng
  Cán bộ chở che nhau vì ăn chung một ảng
  Bất kể nhân dân trắng mắt ngồi chờ

  Cho tới khi dân nổi dậy bất ngờ
  Thì đảng mới GIẢ VỜ…XIN LỔI
  Em tin đi, dân sẽ cười tha tội
  Bởi đất nước mình là MỘT LŨ MAU QUÊN

  Đất nước mình lây nhiễm bệnh mau quên
  Nên Vũng Áng cũng chỉ là chuyện nhỏ
  Hãy nhìn kỹ cả nước mình bỏ ngỏ
  Tàu hay Tây bất kể, tự nhiên vào.

  Đất nước mình ngầu lắm mới tự hào
  Mẹ liệt sĩ NGẮM tượng đài QUÊN ĐÓI
  Trẻ vùng cao ở truồng chân quên mỏi
  Chạy tới trường cho kịp trống điểm danh

  Đất nước mình đầy MỘT LŨ LƯU MANH
  Lấy tiếng loa phường thay cho súng ống
  Dân cứ mãi tin vào ngày mai thơ mộng
  Chẳng còn bao xa nên tiếp tục chịu đòn

  Đất nước mình có một lũ LUỒN TRÔN
  Quỳ mọp trước cả tập đoàn quỷ đỏ
  Đất nước mình cứ mỗi ngày mỗi nhỏ
  Vì đất đai bị chia chát trăm lần.

  Đất nước mình vậy đó, cứ lâng lâng
  Như say thuốc chạy lòng vòng. . . mãi mãi.

 8. Trần giả Tiên said

  Người phụ nữ trong cuộc biểu tình tại Hà nội ngày 8/5/2016, đã nói với đám công an, an ninh đang ngăn cản : « Các anh có biết không, họ (giới lãnh đạo) giầu vô biên luôn.
  Mời xem dưới đây

 9. Đỗ Dương Cầm Vỹ said

  Tội ác của csVN gây ra trên đất ước này, trúc Lam Sơn không ghi hết tội ! Nước Tây Thái Bình Dương & Đại Tây Dương, không đủ gột rửa !

 10. Chủ nghĩa không tưởng said

  Trích: “họ còn bị tăm tối bởi những thứ chủ nghĩa không tưởng, ngoại lai”

  Tôi xin phép không đồng ý với tác giả câu trích ở trên.
  Họ KHÔNG bị tăm tối bởi những thứ chủ nghĩa không tưởng, ngoại lai!
  Ngược lại, họ biết rõ cái “chủ nghĩa không tưởng, ngoại lai” đó chẳng có giá trị. Nhưng họ (cố tình) dùng nó để bảo vệ đảng mà thôi.
  Tương tự như thế, họ biết rõ Hồ Chí Minh cũng chỉ là một thằng ba que như bản thân họ. Nhưng họ vẫn dùng cái gọi là “tư tưởng HCM” rỗng tuyếch để bảo vệ ngôi vị của đảng!

 11. huỳnh said

  bài viết rất đúng, rất sâu!

 12. Dang Cho Soi said

  Cảnh giác với người lạ xuất hiện ở các điểm bầu cử – Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các địa phương cảnh giác, lưu ý và xử lý ngay nếu có người lạ mặt xuất hiện ở điểm bầu cử —-> KHÔNG AI CẦN ĐI BẦU CỬ ĐÂU MÀ ĐẢNG CỨ DOẠ http://www.tienphong.vn/xa-hoi/canh-giac-voi-nguoi-la-xuat-hien-o-cac-diem-bau-cu-1007208.tpo

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: