BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8381. Chủ nghĩa xã hội dẫn tới sự diệt vong của dân tộc

Posted by adminbasam trên 21/05/2016

Blog RFA

Nguyễn Thị Từ Huy

20-5-2016

Có thể bài viết này (cũng như nhiều bài khác) của tôi sẽ bị luật pháp của chính quyền đảng trị sử dụng để buộc tội cho tôi theo một trong các điều 79, 88, 258. Nhưng như thế thì nực cười lắm, vì tôi chỉ làm công việc phân tích, tôi (cũng như nhiều tù nhân chính trị và các nhà hoạt động dân chủ khác) không thể nào lật đổ chính quyền được. Chúng tôi không có cách gì để lật đổ chính quyền. Muốn buộc tội chúng tôi trước hết phải đưa bà Nguyễn Thị Kim Ngân và Quốc hội 13 ra tòa và buộc tội họ rồi đưa họ vào nhà tù, bởi vì chính bà Chủ tịch Quốc hội và Quốc hội 13 mới là những người đã thực sự lật đổ chính quyền để lập nên một chính quyền mới.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nếu còn lãnh đạo Quốc hội 14, đề nghị bà nên đổi danh xưng « Hiến pháp » thành ra « Đảng pháp » và « Pháp luật » thành ra « Đảng luật », và bà chỉ nên thề trung thành với Đảng thôi, như thế thì bà sẽ tránh được việc phải trở nên dối trá, tránh được việc lời thề của bà trở thành « lời thề cá chết » (Việt Nam có câu ngạn ngữ : « thề cá trê chui ống », nhưng trong những ngày biển bị đầu độc này, nó sẽ được thay thế bằng ngạn ngữ đương đại : « lời thề cá chết »).

Tuy nhiên, dù các bài viết của tôi sẽ khiến tôi phải chịu tai nạn giao thông do các ông bà dàn dựng (như dư luận vẫn lan truyền), hay phải bị tạt a xít bởi những người chẳng có thù oán gì với tôi, hay bị hành hung bởi những « côn đồ » chẳng hề biết gì về tôi, hay bị chính phủ của ông Nguyễn Xuân Phúc bắt bỏ tù, hay bị thủ tiêu bí mật, thì tôi vẫn cứ viết.

Bởi vì tình thế lúc này là : dù tôi có viết hay không thì dân tộc này cũng đang trên đường diệt vong. Dù tôi có viết hay không thì mẹ tôi, họ hàng và người thân của tôi, các cháu tôi, những người đồng bào của tôi vẫn đang hàng ngày ăn muối được lấy lên từ biển đã bị đầu độc, có thể ăn nước mắm được làm ra từ cá đã bị đầu độc… Nghĩa là hàng ngày người Việt Nam đang tích tụ chất độc vào người.

TPP hay hợp tác quân sự Việt-Mỹ không thể cứu dân tộc Việt Nam khỏi con đường diệt vong. Bởi vì với một chính quyền lệ thuộc Trung Quốc, với cách xử lý hiện nay mà tất cả chúng ta đang chứng kiến, chất độc sẽ còn tiếp tục, dưới các hình thức khác nhau, được rải trên xứ sở này. Chuyến thăm của Tổng thống Obama có thể giúp chính quyền Việt Nam giải quyết một vài khó khăn để chính quyền và đảng có thể tiếp tục tồn tại. Nhưng đó là sự tồn tại của đảng cộng sản và chính quyền cộng sản, còn đối với dân tộc Việt Nam thì chỉ có một con đường chết.

Dù GDP có tăng, dù có mở rộng các hợp tác, có thu hút đầu tư nước ngoài, có giải quyết được tạm thời các khó khăn kinh tế (điều này hoàn toàn không có gì chắc chắn) thì VN cũng không tránh khỏi bị hủy diệt bởi các đe dọa về môi trường đang trở thành hiện thực. Nếu vụ cá chết ở miền Trung vừa rồi chỉ là dấu hiệu của một cuộc chiến tranh chất độc, thì cuộc chiến đó đang còn tiếp diễn trong lặng lẽ, trong sự im lặng đồng lõa của chính quyền Việt Nam. Có nghĩa là người dân Việt Nam đang được chuẩn bị để chết một cái chết từ từ. Điều này tôi chỉ nhắc lại phân tích của những người khác, những người đã nói ra điều đó trước tôi từ lâu. Có lẽ đấy là lý do khiến Trần Huỳnh Duy Thức chọn cách tuyệt thực đến chết để đòi quyền bầu cử tự do cho người dân, bởi vì anh ấy biết rằng đằng nào cả dân tộc này cũng sẽ bị hủy diệt. Vậy chết ngay bây giờ hay chết sau vài tháng, vài năm nữa, thì có gì khác nhau ?

Biển đã chết, rừng đã chết, đồng bằng đã và đang chết, những dòng sông đã và đang chết… vậy có cách gì cưỡng lại được sự diệt vong ?

Chỉ có một cách thôi: dân chủ hóa bộ máy chính trị, chọn được những người lãnh đạo hoàn toàn không có quan hệ với Trung Quốc, chấp nhận một số thiệt thòi trước mắt (nhưng những thiệt thòi đó chẳng đáng bao nhiêu so với sự mất mát khủng khiếp trong dài hạn), thay đổi toàn bộ bộ máy và phương thức quản lý, làm trong sạch toàn bộ hệ thống hành chính. Những điều này guồng máy lãnh đạo đương nhiệm đang tỏ ra cho người dân thấy rằng họ KHÔNG THỂ thực hiện. Có lẽ một trong các lý do là, đối với họ, không chỉ là tay nhúng chàm, mà chàm đã ăn tận não bộ.

Nếu không dân chủ hóa được cơ chế chính trị thì Việt Nam chỉ có một cái đích : cả dân tộc bị hủy diệt từ từ.

Chủ nghĩa xã hội sẽ dẫn chúng ta tới đâu ? Câu hỏi này, trong một số bài viết trước đây tôi có đặt ra, nhưng, cũng như tất cả mọi người, tôi chưa tìm thấy câu trả lời.

Giờ đây, trong đầu tôi, câu trả lời đã rất rõ rệt : chủ nghĩa xã hội dẫn tới sự diệt vong của dân tộc.

20 bình luận trước “8381. Chủ nghĩa xã hội dẫn tới sự diệt vong của dân tộc”

 1. Đảng Trọng LÚ said

 2. Trần Mạnh Hảo said

  Bài hay quá. Cám ơn tiến sĩ Nguyễn Thị Từ Huy. Tôi rất ngưỡng mộ bà !

 3. […] 8381. Chủ nghĩa xã hội dẫn tới sự diệt vong của dân tộc […]

 4. khách said

  Bài rất hay, nhưng nếu đổi tên bài là “Đảng Chuyên chính CSVN dẫn Dân tộc VN đến sự diệt vong” thì hợp với nội dung của bài hơn, và dễ hiểu hơn cho các lãnh đạo óc Lợn CSVN.
  Vì “CNXH”, nó là cái gì thì… ngay cả trọng Lú cũng không biết, ngoài việc chúng chỉ biết học tập mồ ma CS Liên Xô – đặt tên cái “trại súc vật” của chúng có kèm theo tính từ “xhcn”, cho nó oai – “Cộng hòa Xhcn Việt Nam” – thế là xong, tha hồ kìm kẹp, áo bức người dân!

  • Hauxinh said

   Còm này của bác chất lượng phết!
   nhưng em không hiểu chuyên chính là gì? Mong được bác giải thích, em cảm ơn!

   • khách said

    Bạn ơi, “chuyên chính vô sản” cũng có nghĩa là “nền độc tài của giai cấp vô sản”. Tôi trót viết “chuyên chính”…vì hy vọng trọng Lú đọc …thấy sướng! 🙂

 5. Ngộ said

  Dân ta sẽ chết từ từ nhưng chắc là không quá năm 2020 để thực hiện thỏa ước Thành Đô!

 6. FAN said

  Bài viết hay . Đọc xong nguời đọc thấy xúc dộng cã tâm can. Tác giả lại là phụ nữ VN . Xin baí phục.
  -Mẹ cuả ký giả nỗi tiếng Dan Rather , đài TV số 2 , khi con còn nhỏ ,đêm dêm thấy con niệm , xin chúa ban phuớc lành cho con và mẹ con . Một hôm, bà mẹ rén đề mồm vào tai con, nói nhỏ : “Không phải chĩ xin cho mình… Con nhớ xin chúa ban phúc cho mọi nguời nữa con ạ.
  -Ký giả Tom Brokaw cũng nỗi tiếng , đài TV số 4 viết vừa xong bản thảo đưa cho mẹ xem. Đọc xong , bà mẹ
  “cám ơn”. Tom xin mẹ lời bình. Mẹ nói nhỏ: “Hay … Đuợc lắm …Nhưng cái ta còn đụng tới hơi nhiều…”
  -Cam’ o*n

 7. than ôi said

  cnxh chưa chắc dẫn đến diệt vong dân tộc. bắc âu là cnxh đấy. nói là xây dựng cnxh nhưng đcs xây cái quái quỉ gì ấy chứ có xây cnxh đâu. vậy, cái sẽ diệt vong dân tộc không phải là cnxh mà là… đcs. đcsvn sẽ diệt vong cả dân tộc vn lẫn chính nó. đáng tiếc là không nhiều người trong số họ đã nhận ra điều này.

 8. Nguyet Anh said

  Bài viết tuyệt vời! Chúng ta, nhân dân phải chống cs bằng mọi cách, nếu không chống được thì quyết không hợp tác hoặc bất tuân sự sai khiến của cs. Minh bạch sẽ thắng gian tà, sự thật sẽ thắng dối trá, tình yêu sẽ thắng hận thù, thiện sẽ thắng ác. Và nhân dân sẽ không còn là công cụ của đảng cs một khi chúng sụp đõ.

 9. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/21/8381-chu-nghia-xa-hoi-dan-toi-su-diet-vong-cua-dan-toc/ Posted by adminbasam on 21/05/2016 […]

 10. Tôi rùng mình sợ hãi said

  Cám ơn tác giả. Bài phân tích ngắn gọn, rõ ràng, và chính xác.
  Khi nghĩ đến sự diệt vong này, tôi rùng mình sợ hãi.
  Nhưng lạ thay, bọn người nắm quyền lực ở VN ngày nay vẫn đóng kịch một cách nhởn nhơ. Rõ ràng, họ không còn là giống người. Họ là một bọn QUỶ ĐỎ.
  Nhưng còn những con người “hàng ngày” sống những cuộc sống “hàng ngày” trên đất nước này nữa.
  Ngày nào Ủy Ban Nhân Dân xã, huyện, tỉnh,… chưa đến yêu cầu họ dời đi nơi khác để lấy đất xây sân golf, thì họ vẫn coi như chuyện mất nhà của người khác không can dự gì đến họ.
  Ngày nào chính họ hoặc con cái họ chưa bắt đầu chứng ung thư, sinh con dị dạng,… chuyện chất độc chưa phải là chuyện của họ.
  Ngày nào các nhà thờ, chùa, Thánh thất còn được để tạm đó, những chuyện cướp phá tài nguyên, tàn phá môi trường không liên quan gì đến những ông cha, ông thầy,…

  Tóm lại, hầu hết mọi người, mọi tôn giáo, mọi tổ chức tự khép mình vào một mức độ BẠC NHƯỢC có giới hạn (để yên thân riêng) nào đó và để mọi việc cho đảng và nhà nước lo?

  Nếu dân tộc này có đi tới diệt vong thì chính sự BẠC NHƯỢC có giới hạn này đã đóng góp phần vào đại họa của dân tộc.

 11. nhiêm said

  Venezena đã chết Triều tiên cg sẽ chết …đấy là con đương cnxh

 12. Cuong said

  Ca can nuoc sach! Dan can minh bach! Viet Cong can chet sach!

 13. NgViet said

  Sau 41 năm cai trị, con quái vật Việt cộng trong nhiều lớp sương mù mờ ảo nay đã hiện nguyên hình thật hết sức kinh tởm. Chúng ra sức đầu độc và tiêu diệt dân tộc VN ngày càng công khai khốc liệt. Dân tộc Việt muốn sống còn nhất định phải tiêu diệt chúng không còn lựa chọn nào khác.

 14. Hauxinh said

  “Vậy chết ngay bây giờ hay chết sau vài tháng, vài năm nữa, thì có gì khác nhau ?”

  có khác nhau đấy!

  Nếu a Thức tuyệt thực.. chết, là chết có nghĩa..
  Nếu Dân tộc Việt chiu chết như những con cá, những con vật, thì..

 15. san le said

  Chủ nghĩa xã hội dẫn tới sự diệt vong của dân tộc.
  Đúng, quá đúng.,

  Việt cộng còn, nước VN sẽ mất

 16. san le said

  Chủ nghĩa xã hội dẫn tới sự diệt vong của dân tộc.
  Đúng, quá đúng.

  • giữ thiên đường ấy cho ai? said

   Victor Hugo – đại văn hào Pháp đã kết luận:
   “Cộng sản là thiên đường của một số người, nhưng nó là địa ngục của tất cả những người còn lại”
   “một số người” đó là ai?- là lũ quỷ viên bộ chính trị, quỷ viên trung ương đảng và thân nhân của họ.
   Vậy nên trọng lú cố gắng giữ cái thiên đường của lũ cướp ấy cho đảng cướp hành nghề.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: