BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8369. Formosa Vũng Áng: Một thảm họa quốc gia

Posted by adminbasam trên 20/05/2016

Ông Nguyễn Gia Kiểng trả lời phỏng vấn nhà báo Trần Quang Thành

20-5-2016

Lời giới thiệu: Thời sự Việt Nam đang đặc biệt sôi động trong tuần này. Ngày chủ nhật 22/5 tổng thống Mỹ Barack Obama  đến thăm chính thức Việt Nam – Vào giờ chót chương trình có thay đổi, tổng thống Obama sẽ đến Hà Nội vào sáng thứ Hai 23/5. Cuộc thăm viếng vẫn kết thúc vào 25/5 tức là rút ngắn 1 ngày.

Ngày Chủ nhật 22/5 nhà cầm quyền CSVN tổ chức bầu cử quốc hội  khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cuộc bầu cử quốc hội lần này đáng chú ý ở chỗ, có nhiều người có khuynh hướng dân chủ đã tự ý ra ứng cử vào quốc hội nhưng tất cả đã bị loại bỏ khỏi danh sách ứng cử viên sau những vòng hiệp thương, nghĩa là những buổi đấu tố tại địa phương.

Hai sự kiện quan trọng này đến vào giữa lúc nhân dân Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước đang rất phẫn nộ vì vùng biển duyên hải miền Trung bị nhiễm độc làm hàng trăm nghìn tấn cá chết. Hậu quả tại hại chưa thể ước lượng được nhưng rất lớn và có thể kéo dài trong nhiều năm.

Nhà báo Trần Quang Thành đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Gia Kiểng, ủy viên thường trực ban lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Nội dung như sau, mời quí vị cùng nghe:

2 bình luận trước “8369. Formosa Vũng Áng: Một thảm họa quốc gia”

  1. […] 8369. Formosa Vũng Áng: Một thảm họa quốc gia […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/20/8369-formosa-vung-ang-mot-tham-hoa-quoc-gia/ Posted by adminbasam on 20/05/2016 […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: