BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8367. Đề nghị quan trọng trong hiện tại và tương lai cho Việt Nam

Posted by adminbasam trên 20/05/2016

Hà Mạnh Ly

California, ngày 19 tháng 5 năm 2016

Kính gởi: Bộ Chính trị, Đảng Cộng sản Việt Nam

Trích yếu: Đề nghị quan trọng trong hiện tại và tương lai cho Việt Nam

Kính thưa Quý vị Ủy viên Bộ Chính trị:

Là một người Mỹ gốc Việt, không chấp nhận Chủ nghĩa Cộng sản nhưng vẫn yêu thương Tổ quốc Việt Nam, xin khẩn cấp gởi đến Quý vị một đề nghị quan trọng đối với Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

1- Từ lâu, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đã tạo thế độc lập cho Tổ quốc Việt Nam bằng cách đi giây giữa hai nước Trung Quốc (TQ) và Liên Xô (nay là Nga sô).  Cả hai nước đều thuộc khối Quốc tế Cộng sản (QTCS), và kết quả như nó vốn có, tôi xin miễn lập lại.

2- Nay trước tình hình mới, các nước trong khu vực Đông Nam Á lo tăng cường quốc phòng và Quý vị cũng đang làm như vậy.

Tôi đã trằn trọc nghĩ xem có cách gì để Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta VỪA ĐỘC LẬP, VỪA LÃNH ĐẠO KHỐI NAM Á CHÂU, VỪA HÒA BÌNH VỚI TRUNG QUỐC VÀ NGA SÔ, VỪA TẬN DỤNG SỰ ĐẦU TƯ VỀ KINH TẾ-KỸ THUẬT CỦA TÂY PHƯƠNG, VỪA TẬN DỤNG CHẤT XÁM VIỆT NAM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI, VỪA GIẢI QUYẾT NHỮNG KHÓ KHĂN NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM TỪ THIÊN TAI ĐẾN LỖI LẦM QUẢN TRỊ.  Tôi xin đề nghị:

Việt Nam nên ký ngay một Hiệp ước An ninh Hỗ tương với Hoa Kỳ, ngay trong khi Tổng thống Obama thăm Việt Nam càng hay, sau đó tranh thủ ký các hiệp ước tương tự với Nhật và Pháp.  Tôi nhắm đến 3 nước này trước vì những lý do sau đây:

a- Họ đều là những nước từng có ít nhiều “kỷ niệm lịch sử” với Dân tộc Việt Nam.  Có kỷ niệm của thời Pháp thuộc, có nạn đói năm Ất Dậu thời Nhật, có hóa chất da cam và mìn bom còn sót lại.  Việt Nam sẽ tranh thủ tối đa lòng thông cảm của nhân dân 3 cường quốc này.

b- Trong thế CÂN BẰNG giữa khối QTCS và TƯ BẢN, Việt Nam trở thành mũi nhọn của chữ V trong thế cân bằng Biển Đông.  Nhánh PHẢI của chữ V là Đông Á sẽ do Nhật lãnh đạo như đã thấy hiện nay.  Nhánh TRÁI của chữ V sẽ do Ấn độ lãnh đạo.  Và Việt Nam, đứng tại MŨI NHỌN của chữ V, lãnh đạo vùng NAM Á cùng đồng minh và hỗ tương với Úc Đại Lợi về sau.

Trong thế chữ V này, Việt Nam sẽ được quốc tế rất ủng hộ vì TQ hoàn toàn bị GIAM trong chữ V này: 2 nhánh 2 bên có Ấn và Nhật, Việt Nam ở trước mặt ngay tại mũi nhọn chữ V, sau lưng TQ là Nga Sô tại phần trên của chữ V.  Chiến lược này cần làm nhanh và đồng bộ.  ĐÂY LÀ TUYỆT CHIÊU CHO VIỆT NAM MÀ CŨNG LÀ TUYỆT CHIÊU CHO THẾ GIỚI ĐỂ CÂN BẰNG SỰ BÀNH TRƯỚNG CỦA TQ.

c- Cho phép cả hai khối sử dụng cảng Cam Ranh.  Cho MOBIL OIL và các công ty tây phương khai thác dầu để từ từ quân bình tình hình mất cân bằng hiện nay.  Quý vị cần lưu ý, theo nhận xét của một chiến lược gia, nơi nào có Mobil oil khoan dầu thì nơi đó có HẠM ĐỘI 7 túc trực.

d- Việc Hoàng Sa và Trường Sa sẽ được ĐỀ CẬP trong dạng song phương nhưng với tư thế mạnh SAU KHI Việt Nam có vị trí quốc tế mới.  Hiện nay, nên tập trung vào chiến lược TRUNG LẬP GIỮA HAI KHỐI QTCS và TƯ BẢN.  Ưu tiên cho kế hoạch này thay vì vũ khí sát thương.

Tôi nghĩ rằng chiến lược trên lập tức tạo cho Việt Nam thế “BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH” và từ đó việc triển khai TPP sẽ vô cùng thuận lợi.  Nghĩ đến những điều sẽ mang ĐỘC LẬP CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM và HẠNH PHÚC CHO DÂN TỘC VIỆT NAM, tôi mạnh dạn viết đề nghị quan trọng này, dù tôi chỉ có thể nhìn CÂY mà không thấy RỪNG.  Trong niềm tin ĐCSVN sẽ đặt quyền lợi của Tổ quốc Việt Nam trên quyền lợi của ĐCSVN, tôi hy vọng Quý vị sẽ thông cảm những sai sót mà tôi đã vô tình tạo ra qua hành động này.

Tôi cũng xin phép công khai hóa suy nghĩ này để chia sẻ với tất cả những người Việt Nam khác để cùng đóng góp suy nghĩ cho Tổ quốc Việt Nam, đồng thời HỌ sẽ là nhân chứng lịch sử.  Nếu ĐCSVN chỉ vì quyền lợi của 4 triệu rưỡi đảng viên mà  BỎ QUA CƠ HỘI TỐI HẢO của Tổ Quốc Việt Nam, gồm trên 90 triệu người, THÌ ĐÂY LÀ THẢM HỌA TO LỚN CHO DÂN TỘC VIỆT NAM và cũng là THẢM HỌA TO LỚN CHO ĐCSVN.

Trân trọng kính chào Quý vị,

Hà Mạnh Ly

3 phản hồi tới “8367. Đề nghị quan trọng trong hiện tại và tương lai cho Việt Nam”

  1. D.N.L. said

    Đu dây giữa 2 nước CS.khi mình cũng CS.thì có gì mà khen như vậy cơ chứ ?

  2. […] 8367. Đề nghị quan trọng trong hiện tại và tương lai cho Việt Nam […]

  3. Đề nghị quan trọng trong hiện tại và tương lai cho Việt Nam | CHÂU XUÂN NGUYỄN said

    […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/20/8367-de-nghi-quan-trong-trong-hien-tai-va-tuong-lai-cho-vi… Posted by adminbasam on 20/05/2016 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: