BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8347. Kiên quyết không để thế lực phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại bầu cử

Posted by adminbasam trên 18/05/2016

Đôi lời: Chủ Nhật tới, có lẽ người dân nên giúp Mặt trận Tổ quốc giám sát bầu cử tại các điểm bỏ phiếu, kiên quyết không để các thế lực phản động lôi kéo quần chúng… đi bầu, để có được những con số như 95-100% người dân tham gia, nhằm phá hoại bầu cử. Theo lời ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch MTTQ VN, thì ai cũng có quyền giám sát bầu cử. Ông Nhân cho biết: “Ngoài giám sát của các tổ chức liên quan bầu cử như Mặt trận và các tổ chức thành viên, cá nhân người ứng cử, thân nhân của họ, cơ quan giới thiệu người ứng cử, báo chí cũng có thể giám sát kiểm phiếu“.

Để kết quả bầu cử được khách quan, chính xác, trung thực, người dân cần giúp hội đồng bầu cử kiểm tra, giám sát tại các điểm bỏ phiếu. Người dân cũng phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt, trước mọi thủ đoạn của các thế lực thù địch, như gian lận trong các màn bỏ phiếu, kiểm phiếu, hay các hội phụ nữ, tổ dân phố lôi kéo các cử tri đi bầu để có đủ 90-100% cử tri tham gia, lập thành tích trong bầu cử.

____

VTC News

Kiên quyết không để thế lực phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại bầu cử

Phạm Thịnh

18-5-2016

Hội đồng bầu cử Quốc gia họp sáng 18/5

Hội đồng bầu cử Quốc gia họp sáng 18/5. Ảnh: VTC

Hội đồng bầu cử Quốc gia cho rằng nhiệm vụ trọng tâm cần đảm bảo an ninh, trật tự; đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch phá hoại bầu cử.

Sáng 18/5, Hội đồng bầu cử quốc gia họp phiên thứ năm tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ toạ của bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

“Từ hôm nay tới ngày bầu cử chỉ còn 4 ngày, đây là thời điểm đặc biệt quan trọng, thay mặt Hội đồng bầu cử quốc gia tôi đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các Bộ, ban ngành Trung ương và cơ quan liên quan tích cực, chủ động triển khai tất cả công việc lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Tại phiên họp này, Hội đồng bầu cử quốc gia đã dành thời gian xem xét thảo luận về báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND).

Hội đồng bầu cử cũng nghe báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội của trước, trong và sau ngày bầu cử; báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử trong cả nước; báo cáo tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo đối với người ứng cử ĐBQH khóa 14.

Báo cáo của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết hiện tại công tác bầu cử đã bước vào giai đoạn nước rút với việc tổ chức vận động bầu cử, hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, kịp thời giải quyết xử lý và trả lời đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân về những người tham gia ứng cử.

Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hòa đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm.

Bên cạnh đó, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị, Hội đồng bầu cử quốc gia quan tâm chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri và công tác vận động bầu cử của những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

“Bảo đảm để các ứng cử viên được tiếp xúc, truyền tải đầy đủ chương trình hành động, thông tin về bản thân tới cử tri và nhân dân nơi ứng cử”, nội dung báo cáo nêu rõ.

Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cũng đề nghị các đơn vị tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động.

“Giao ban thường xuyên phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ bầu cử. Kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động, lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử”, nội dung báo cáo của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia.

Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cũng yêu cầu công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử ĐBQH khóa 14 trong cả nước chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử, xem xét giải quyết khiếu nại về kết quả bầu cử ĐBQH.

____

BBC

Cảnh báo về ‘thế lực thù địch’

18-5-2016

Bầu cử Quốc hội diễn ra ngày 22/5 tới. Ảnh: Reuters.

Bầu cử Quốc hội diễn ra ngày 22/5 tới. Ảnh: Reuters.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia yêu cầu tăng cường an ninh ngăn chặn ‘thế lực thù địch phá hoại bầu cử’ Quốc hội ngày 22/5.

Trước đó, công an đô thị lớn nhất nước có kết luận điều tra cho rằng đảng Việt Tân ở hải ngoại đã tìm cách gây bất ổn trong vụ cá chết.

Công an TP HCM nói Việt Tân đã hô hào kích động nhiều người dân biểu tình gây mất ổn định, dẫn tới phá hoại bầu cử, dưới khẩu hiệu bảo vệ môi trường trong vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung.

Trước đó, đại diện đảng Việt Tân ở Hoa Kỳ, đã bác bỏ các cáo buộc đưa ra, cho rằng “biểu tình ôn hòa là quyền của tất cả mọi người, cho nên không có chuyện bất cứ tổ chức chính trị hay tổ chức đối lập nào, mà tạo sự gây rối chính là hành động của phía công an”.

Hôm thứ Tư 18/5, Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa có phiên họp lần thứ 5 để “triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021”.

Truyền thông trong nước dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói tại phiên họp rằng đây là “thời điểm đặc biệt quan trọng”, vì chỉ còn bốn hôm là tới bầu cử.

Bà Ngân “đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các Bộ, ban ngành Trung ương và cơ quan liên quan tích cực, chủ động triển khai tất cả công việc lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai công tác bầu cử…”

Văn phòng Hội đồng bầu cử sau đó ra thông cáo “đề nghị tăng cường an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng để bảo vệ bầu cử”.

Thông cáo này viết: “Kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử, bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của nhân dân trong dịp bầu cử”.

Nhiều độc giả của BBC cho hay thời gian gần đây họ gặp khó khăn trong truy cập mạng xã hội, nhất là Facebook.

Họ cũng nói tuần này khi nhắn tin SMS với những từ khóa như ‘cá chết’ hay ‘bầu’… đều không gửi đi được.

Các hãng dịch vụ điện thoại chưa có câu giải thích về hiện tượng này.

Bầu cử Quốc hội Việt Nam khóa XIV sẽ diễn ra ngày Chủ nhật 22/5.

Cử tri cả nước sẽ bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, trong đó dưới 10% là đại biểu độc lập.

12 bình luận tới “8347. Kiên quyết không để thế lực phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại bầu cử”

 1. […] […]

 2. Lạc trần said

  Tôi nghĩ rằng có lẽ đất nước này là cuả ông Trọng và mấy ông Cộng sản nên người dân không có quyền công dân, quyền con người, không có quyền được bầu cử phổ thông đầu phiếu như ở các nước dân chủ.
  Xưa nay nói rằng đảng cử dân bầu cũng không đúng nữa mà là đảng cử đảng…bầu mới chính xác.

 3. Nguyễn Thanh Đức said

  Người của đảng cài cắm đưa vào thì gần 4 triệu đảng viên của đảng tự bầu lấy cho nhau. Đừng nên diễn kịch bầu bán cho tốn kém thời gian, tiền bạc của dân . Đừng nên bắt dân bầu , sau này nếu quan chức của đảng làm sai quấy lại đổ tội cho dân ” QH do dân bầu, quốc hội làm sai thì dân chịu” ( Ng.Sinh HÙng cựu chủ tịch QH VN khóa 13).

 4. Trần giả Tiên said

  Trò HÊ dân chủ của lũ bầy dần cs LÙA dân đi bầu cho thế giới xem.

 5. khách said

  Không có thế lực thù địch nào đâu ông nhân ạ! chỉ có nhân dân yêu cầu cs minh bạch những điều dân muốn biết ?nếu không chúng tôi không đi bầu,nếu bị ép buộc chúng tôi gạch hết hoặc bầu hết coi như bất hợp lệ,ông khỏi lo .

 6. tai sao di bau? bau cho ai? va bau de ho lam viec gi cho dzan? co thang nao ung cu ma co chu truong ko? neu chung dac cu se tang them dan ap va bao luc voi dzan? viet cong di chet di

 7. Trần giả Tiên said

  Ái chờ ó gì cũng đổ cho “PHẢN ĐỘNG, THẾ LỰC THÚI ĐỊT & VIỆT TÂN”
  Như vậy không đi bầu, mà đo biểu tình
  Đã đảo VT nói một đàn, làm một nẽo.
  Đã đảo VT & THẾ LỰC THÚI ĐỊT làm Ô NHIỄM môi trường.
  Đã đapr VT đánh đập đàn áp dân biểu tình….
  Đá đảo VT chận của đàn bà trẻ con.

 8. O la la la said

  Nhìn cái bản mặt của thằng Ng Thiện Nhân là đủ thấy nó “nhừ” cở nào.
  Cái trò hề đó mà gọi là bầu cử à.

 9. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/18/8347-kien-quyet-khong-de-the-luc-phan-dong-loi-keo-quan-ch… Posted by adminbasam on 18/05/2016 […]

 10. Thức tỉnh said

  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM LÀ TÀI SẢN CHUNG CỦA MỌI NGƯỜI VIỆT.

  Không phải chỉ có ĐCSVN và Nhà nước CHXHCNVN có quyền khép tội người Việt . Mỗi người Việt Nam đều có quyền luận tội , khép tội ĐCSVN và Nhà nước CHXHCNVN .

  ĐCSVN & Nhà nước CHXHCNVN chính là bè lũ PHẢN ĐỘNG , bán nước hại dân !

  Vì đã tiếp tay cho Tàu để mất dần đất liền , biển đảo . Tiếp tay cho Tàu gây ô nhiễm ngộ độc môi trường sống núi rừng , đồng bằng , biển đảo và không khí , dẫn đến họa diệt chủng người Việt .

 11. Trò gian lận trong bầu cử hơi bị đa dạng, có giám sát hay không giám sát, bằng mọi giá người ta vẫn có thể thay trắng đổi đen. Tôi từng làm Trưởng ban thùng phiếu nhiều lần trước năm 75 nên biết quá rõ.
  Đi bầu hay không đi bầu kết quả vẫn vượt qua con số 90% là chuyện quá dễ. Giả chữ ký, tuồn phiếu vào tại các điểm bầu cử, đó là “trách nhiệm của ông trưởng ban thùng phiếu hoặc được mời đến nơi kiểm phiếu ký vào biên bản kiểm phiếu sau khi kiểm xong.
  Ông Nguyễn Thiện Nhân nói người dân có quyền giám sát nhưng ai cho phép dân bước vào phòng kín hoặc đến các nơi kiểm phiếu để giám sát. Cái trò dân chủ cuội này, con nít lên ba cũng biết.

 12. Cong truong said

  Quốc hội của đảng thì để đảng tự bầu được rồi, lôi dân vào lấp liếm hành động đảng cử là hành vi đánh lận con đen dối trá!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: