BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8342. DỪNG NGAY ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH

Posted by adminbasam trên 18/05/2016

Nguyễn Thanh Giang

18-5-2016

Cái mộng bá chủ Đại Hán vốn đeo đẳng suốt các vương triều Trung Hoa. Từ buổi thiếu thời Mao Trạch Đông đã từng lẩm nhẩm so kè: “Sau khi đánh bại triều đình nhà Thanh, các nước đế quốc đã chiếm các lãnh địa phiên thuộc của Trung Quốc: Nhật chiếm Triều Tiên, Đài Loan, Lưu Cầu, quần đảo Bành Hồ và Lữ Thuận – Anh chiếm Miến Điện, Butan, Hồng Kông- Pháp chiếm An Nam…”. Năm 1963, trên tinh thần đồng chí thân tình, ông ta đã bộc bạch cùng Lê Duẩn:  “Tôi sẽ làm chủ tịch của 500 triệu bần nông tràn xuống Đông Nam châu Á”.

Muốn tràn xuống Đông Nam Á phải băng qua Việt Nam. Hành trình xâm lăng ấy đang được Tập Cận Bình khẩn trương xúc tiến. Kết quả là chúng ta đã mất Hoàng Sa, đang mất dần Trường Sa, Biển Đông, và, có nguy cơ mất nước hoàn toàn. Chúng ta đang bị uy hiếp dữ dội không chỉ bởi thế lực vượt trội về vũ khí và quân số của địch mà cả thế trận. Những căn cứ địa hết sức lợi hại đã được thiết lập ở Tây Nguyên, ở Vũng Áng, ở Đường Xuyên Á…

Thực trạng đó cho thấy Việt Nam không thể đương đầu với dã tâm xâm lược của Trung Quốc nếu không khẩn trương thiết lập được Liên minh Chiến lược với Hoa Kỳ, mà thời cơ ấy đang đến cùng với chuyến viếng thăm của Tổng thống Obama vào cuối Tháng Năm này. Trong chuyến viếng thăm, rất có thể lệnh cấm vận vũ khí sát thương sẽ được hủy bỏ để những kỳ vọng sau đây của nhà báo Bùi Quang Vơm sẽ trở thành hiện thực:

Nếu lệnh cấm vận vũ khí sát thương được hủy bỏ, Hiệp định Đối tác chiến lược được ký kết thì Hợp tác quốc phòng và an ninh chung sẽ không còn bị Ý thức hệ hay Thể chế chính trị ngăn cản. Nỗi lo sợ mất chế độ được dỡ bỏ. Hàng loạt những hiệp định hợp tác quy mô lớn sẽ đi vào thực chất. Hiệp định hỗ trợ hạt nhân cho nền Quốc phòng, cho nền Kinh tế và Khoa học kỹ thuật có khả năng hiện thực. Siêu cảng Cam Ranh có thể sẽ trở thành siêu căn cứ hải quân của Mỹ. Biển Đông sẽ không không còn khả năng lọt vào tay Trung Quốc. Giấc mơ Lưỡi Bò của Mao tan vỡ. Kế hoạch “đưa 500 triệu người Trung Quốc xuống Đông Nam Á” thất bại. Kế hoạch vũ trang Hoàng Sa, Trường Sa phá sản, công sức và thiết bị vũ khí đã đầu tư hết sức tốn kém, sẽ trở thành vô dụng. Trước sức mạnh hơn hẳn của Mỹ, trong tình huống chiến tranh, những hàng không mẫu hạm không di chuyển được này sẽ dễ dàng bị xoá sổ chỉ trong một vài giây. Chúng sẽ không còn dùng được vào việc gì, nhưng duy trì thì tốn kém, chảy máu đôla suốt ngày đêm”.

Ý thức được nguy cơ Việt Nam sẽ trở thành bất trị, Trung Quốc ra sức phá hoại bang giao Việt Mỹ, trước mắt nhằm vào chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Obama sắp tới.

Ngày 10 tháng 5 vừa qua, tôi và một số thành viên Hội Nhà báo Độc lập của Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc với ông Tom Malinowski – trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ và được ông cho biết: chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama là một sự kiện lớn trong quan hệ giữa hai nước Mỹ và Việt Nam. Đây cũng là một tín hiệu tích cực cho Việt Nam, nếu nhà cầm quyền Việt Nam chọn lựa những giá trị có lợi cho quan hệ hai nước. Nhưng, cũng sẽ là tiêu cực cho Việt Nam, nếu họ không chọn lựa những vấn đề Mỹ quan tâm là quyền con người.

Ai cũng biết đòi hỏi cao nhất của Mỹ với Việt Nam là dân chủ và nhân quyền. Những giá trị làm người cho người dân Việt Nam phải được nhà nước Việt Nam nhìn nhận. Quan hệ tốt đẹp Việt – Mỹ tỉ lệ thuận với dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam. Người dân Việt Nam càng có dân chủ và quyền con người càng được bảo đảm thì quan hệ thân thiện Việt – Mỹ càng nở hoa kết trái, và ngược lại.

Thế mà, mấy ngày vừa qua những cuộc biểu tình ôn hòa với các khẩu hiệu chỉ vị nhân sinh: “Cá cần biển sạch” “Dân cần chính quyền minh bạch”… đã bị đàn áp rất tàn nhẫn. Đến nỗi hàng trăm nhân sĩ trong và ngoài nước đã ký tên vào “Bản lên tiếng”, mạnh mẽ lên án:

Về các cuộc biểu tình vào ngày 01/05 và 08/05/2016, chúng tôi cho rằng quyền biểu tình và biểu đạt ý kiến về sự kiện môi trường biển miền Trung nói riêng và những sự việc khác nói chung, là quyền của mọi công dân. Quyền đó được minh định tại Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, mà dù có luật hay chưa có luật về biểu tình, một khi Hiến pháp đã có hiệu lực, Điều 25 không thể bị vô hiệu hóa với bất cứ lý nào.

Chúng tôi bày tỏ sự phẫn nộ và kịch liệt lên án những hành động bạo lực hết sức tùy tiện và phi pháp đối với những người tham gia vào các cuộc biểu tình trên, từ những lực lượng dân sự, hoàn toàn không có chức năng trị an (thanh niên xung phong, trật tự đô thị…), cũng như từ một lực lượng lớn nhân viên an ninh không sắc phục.

Chúng tôi cho rằng mọi hành vi sử dụng bạo lực của bất kỳ lực lượng nào đối với người biểu tình ôn hòa đều trái với pháp luật trong nước, cũng như với các điều ước quốc tế mà Việt Nam có tham gia, và xa lạ với hành xử của nhân loại văn minh”.

Chiều 13/5/2016 – tại Geneva, Rupert Colville – người phát ngôn của Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ra Thông cáo Báo chí:

Chúng tôi quan ngại về sự gia tăng mức độ bạo lực gây ra với người biểu tình bày tỏ bức xúc v/v cá chết bí ẩn hàng loạt ở biển miền Trung. Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam phải tôn trọng quyền tự do tụ họp phù hợp với nghĩa vụ nhân quyền quốc tế.

Hôm 8.5, chính quyền VN đã đàn áp mạnh tay cuộc biểu tình của khoảng 3.000 người ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hơi cay được sử dụng để giải tán người biểu tình, và có ghi nhận, khoảng 300 người đã bị đánh đập và bắt bớ”.

Lương tri Việt Nam, lương tri nhân loại đang bị dày xéo. Chúng ta không những lại đang để tuột mất cơ hội mà đang rước họa lớn cho đất nước, cho dân tộc.

Hãy dừng ngay những hành động xâm phạm nhân quyền một cách thô bạo và trắng trợn, chí ít từ nay đến khi Tổng thống Obama hoàn tất chuyến viếng thăm Việt Nam.

Tôi kêu gọi những ai đang chủ trương và chỉ đạo đàn áp biểu tình hãy thức tỉnh. Đừng vì mê lú ảo giác chủ nghĩa, đừng úp mặt vào cái ghế quyền lực mà vô tình hay cố ý làm tay sai cho ngoại xâm để rồi trở thành tội đồ của dân tộc.

Tôi kêu gọi các cháu công an, “thanh niên xung phong” hãy tỉnh táo nhìn nhận trong đám biểu tình những người bạn quen và chưa quen, những họ hàng gần xa có thể chưa có dịp được biết. Các cháu hãy thương yêu, quý trọng những người xuống đường đi biều tình vì họ đang dấn thân vì quyền lợi của dân tộc, của đất nước, của ông bà cha mẹ các cháu, và của chính các cháu.

Hà Nội 18 tháng 5 năm 2016

Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 5 ngõ 341 đường Trung Văn

Quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Mobi: 0984 724165

9 bình luận tới “8342. DỪNG NGAY ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH”

 1. tai sao con chau lac viet lai di day xeo nhau?tai sao lai cam tam lam tay sai cho bon ban nuoc de dan ap nguoi dan dang dau tranh cho dat nuoc? hoi nhung nguoi thanh nien hay thuc tinh,boi khi dung chuyen bon tai to mat lon chung co tai san fuong tien chung se cao bay xa chay de lai cac ban tre bo vo luc do cac ban di ve dau?cac ban se lam sao song’va nguoc mat nhin doi ,cac bac cha me cua nhung ban tre hay som thuc tinh va day do con cai minh`,do la gop mot ban tay de xay dung lai dat nuoc dau kho nay

 2. […] 8342. DỪNG NGAY ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH […]

 3. Lê Bình Nam said

  Hơn 20 năm qua, mỗi lần thấy một bài báo mang tên người viết Nguyễn Thanh Giang là tôi phải đọc ngay, đọc một mạch từ đầu đến cuối.

  Đọc báo, tôi không quan tâm đến học hàm học vị ( Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giáo sư…) của tác giả, mà tôi chỉ quan tâm đến nội dung của bài báo. Có nhiều bài báo, chỉ mới đọc một vài giòng đầu thôi là phải buông, bỏ, chịu thua, không thể nào đọc tiếp. Nhưng mỗi lần đọc bài của Ts Nguyễn Thanh Giang là phải đọc một mạch từ chữ đầu đến chữ cuối.

  Cầu chúc Ts Nguyễn Thanh Giang mãi mãi khỏe mạnh và tràn đầy trí tuệ để tiếp tục lên tiếng, giúp thế hệ trẻ kế tiếp của Việt Nam vượt qua mọi cơn sóng gió bão bùng, hoàn thành nhiệm vụ giải thoát Dân Tộc Việt Nam khỏi ách nô lệ đại Hán. Vì như ông Nguyễn Cơ Thạch, cựu Ngoại trưởng Việt Nam, đã hốt hoảng than sau khi mật ước Thành Đô 1990 được ký kết: Một thời kỳ Bắc thuộc mới bắt đầu!

  Liệu mọi thành phần nhân dân, đặc biệt là trí thức Việt Nam mãi làm ngơ, mãi chịu khom lưng cúi đầu trước bọn buôn dân bán nước mang phướng rách cộng sản.

 4. montaukmosquito said

  “Là người Việt hải ngoại, chúng tôi rất mong nước Việt Nam được tự do dân chủ thực sự”

  Tớ cũng là người Việt hải ngoại nhưng tớ không mong nước Việt Nam được tự do dân chủ thực sự, chỉ mong nước Việt Nam có được tự do dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản thôi .

  “Trung Quốc ra sức phá hoại bang giao Việt Mỹ”

  Có đâu mà phá

  Các bác cứ (muốn) quên rằng nước ta là nước Xã Hội Chủ Nghĩa . 1 nước XHCN cấu kết với tên trùm tư bẩn để ngăn chặn 1 nước XHCN khác để bành trướng lãnh thổ XHCN. Logic ở đâu ? Tớ tưởng ô Nguyễn Thanh Giang là khoa học thì ít nhất cũng phải “ghé mắt” qua logic. Đàng này logic nằm mốc lên chả ai thèm ngó ngàng trong đống rác nhà bác NTG!

  Trung Quốc muốn xuống Việt Nam cần tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh cần loại nhân sĩ trí thức như Nguyễn Thanh Giang .

 5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/18/8342-dung-ngay-dan-ap-bieu-tinh/ Posted by adminbasam on 18/05/2016 […]

 6. Mỹ said

  Những việc cần làm ngay, xin chia sẻ rộng rãi :
  TÂM THƯ GỬI ĐỒNG BÀO

  Của Tiến Sĩ Nguyễn Văn Lương
  Chuyên Gia Tài Chánh Quốc Tế

  Hải ngoại ngày 2 tháng 2, 2013

  Kính thưa Đồng Bào:

  Là người Việt hải ngoại, chúng tôi rất mong nước Việt Nam được tự do dân chủ thực sự, để chúng tôi có dịp đóng góp tích cực, đưa Việt Nam thân yêu của chúng ta trở thành một quốc gia phú cường, thịnh vượng hàng đầu của Đông Nam Á Châu.

  Kính thưa quý vị,

  Là người Việt Nam, chúng ta cần phải nhận thức rằng, chúng ta đã bị CSVN lừa đảo quá nhiều rồi và đã tốn nhiều thời gian chờ đợi vì những sự lừa đảo đó, hết thủ đoạn này đến đường lối khác. Họ tuyên truyền dối trá để xâm chiếm miền Nam. Họ dùng MTGPMN làm công cụ đánh phá miền Nam. Sau khi chiếm miền Nam, họ xây nhà tù mà bảo là trại học tập để giam người miền Nam có khả năng chỉ huy lãnh đạo. Họ không cai trị được người miền Nam bất khuất, nên đã thay đổi hệ thống lãnh đạo bằng cách dùng người miền Nam, để người miền Nam mơ tưởng là có sự cởi mở.

  Rồi bây giờ, họ dùng gia đình Nguyễn Tấn Dũng để tạo sự mơ tưởng đây là một chính phủ thân Mỹ nên có những sự “yên ổn” và kéo dài chờ đợi trong dân chúng rằng, Hoa Kỳ sẽ trở lại Việt Nam. Họ bày đặt nói chủ quyền với Trung Cộng, để kêu gọi người Việt hải ngoại hợp tác, nhưng sự thực, bè lũ CSVN không ngừng bắt bớ, giam cầm người trong nước đấu tranh đòi hải đảo, đòi đất đai mà VC đã dâng hiến cho Trung cộng. Và sự thật quá rõ ràng là họ đã hoàn toàn thất bại.
  Năm nay, họ đang bày trò thanh trừng, dùng người tham nhũng để chống tham nhũng. Họ bày trò đổi Hiến Pháp, cải tổ chính trị trở thành đa đảng, để lừa dối người dân VN thêm một lần nữa…

  Kính thưa quý vị,

  Chúng ta cũng biết rằng, Trung cộng sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn sắp tới. Không đấu tranh, CSVN cũng phải tự thay đổi, vì quan thầy của chúng đang suy sụp.

  Nhưng, sự kéo dài chờ đợi của người dân Việt Nam trong giai đoạn này sẽ không có lợi cho đất nước chúng ta. Cũng như, sự chờ đợi cho đến ngày Trung cộng sụp đổ để thay đổi Việt Nam, thì e rằng quá trễ, vì những lý do sau đây:

  1) Những sự chờ đợi khiến Hoa Kỳ và ngoại quốc hiểu lầm là người dân trong nước hài lòng vối chế độ hiện tại, và chấp nhận những gì đang có.

  2) Tài nguyên bị tịch thu bán cho ngoại quốc để trục lợi cho bè nhóm chế độ hiện hữu, càng ngày càng gia tăng. Đã không biết bao nhiêu mẫu đất từ Bắc xuống Nam của người dân bị tịch thu bán cho ngoại quốc… Tuy người dân trong nước có chống đối nhưng không hiệu quả.

  3) Sự nô lệ Trung cộng càng ngày càng trầm trọng, không lối thoát, sẽ đưa đến sự đồng hóa nhanh chóng của Trung cộng, vì tình trạng di dân của khối đàn ông Tàu đến Việt Nam gia tăng trong thời gian gần đây.

  4) Sự thiếu khả năng, thiếu sức mạnh của một quốc gia, khiến Việt Nam mất dần tài nguyên ngoài khơi, và hải sản. Những kẻ lãnh đạo không ngừng buôn bán ăn chia những đất đai, tài nguyên cho ngoại quốc khai thác, giống như những nhà lãnh đạo của các quốc gia độc tài khác ở Lybia, Trung Đông…

  5) Ở quốc nội, sự thiếu dinh dưỡng, do thức ăn nguy hiểm từ Trung Quốc, khiến dân Việt Nam thiếu thốn các điều kiện căn bản cho đời sống. Việt Nam trở thành một quốc gia lạc hậu, chỉ biết có ăn để mà sống. Yếu tố này trực tiếp gây ra nhiều khó khăn cho sự tiến bộ của Đất Nước, sự khoẻ mạnh của xã hội. Người dân Việt chết dần mòn theo thời gian, mà không có năng xuất.

  6) Ở hải ngoại, nhân tài Việt Nam già yếu, hoặc dần dần qua đời. Việt Nam sẽ mất đi những khả năng chuyên môn, tiền của, trong công cuộc tái thiết Việt Nam. Đặc biệt là mất đi những gạch nối, móc nối tốt giữa người Việt hải ngoại với các quốc gia văn minh nơi họ cư ngụ.

  Do đó, tất cả người Việt Nam chúng ta phải nghĩ đến những gì chính yếu, những gì chúng ta làm được, để thay đổi Việt Nam càng sớm càng tốt!! Chỉ có như thế, chúng ta mới hãnh diện với những gì chúng ta đang có, đã có ! Và chúng ta cùng bắt đầu cải thiện Đất Nước, đưa đời sống người dân Việt Nam lên cao, và để đưa Việt Nam trở lại vị trí “hòn ngọc của Viễn Đông”, đưa Việt Nam trở về vị trí số 1 của Đông Nam Á Châu.

  Kính thưa quý vị,
  Trong giai đoạn hiện tại, chúng ta có nhiều ưu điểm:

  1) Hoa-Kỳ hiện diện trong vùng Đông Nam Á. Đây là một điểm rất thuận lợi. Nhìn trên bản đồ thế giới, từ Âu Châu đến Á Châu, sự hiện diện của Hoa Kỳ giúp tạo ra sự ổn định. Sự ổn định đã mang lại sự dễ dàng phát triển quốc gia. Đó là chưa kể đến sự tái phối trí, lưu động, hiện hữu dài hạn của quân đội Hoa Kỳ tai vùng này!

  2) Người dân từ Bắc xuống Nam bất mãn, đói khổ lầm than, họ rất mong Hoa Kỳ trở lại Việt Nam, mơ ước một sự thay đổi cho Việt Nam.

  3) Hệ thống tài chánh Việt Nam gặp trở ngại một cách khá trầm trọng, sẽ bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Tiền Việt Nam không được công nhận tại những nước ngoài. Không có Dollars, không trả được tiền lời cho những món nợ ngoại quốc, sẽ bị những quốc gia này tuyên bố Việt Nam bị phá sản, và chế độ Việt Nam phải sụp đổ như đã xảy ra cho Liên Bang Sô Viết vào đầu thập niên 1990s.

  4) Chúng ta có một khối chuyên viên hùng hậu trên thế giới, có thể nói là chỉ thua nước Hoa Kỳ. Kinh nghiệm của những chuyên viên này, hấp thụ từ Đông sang Tây, từ quân sự đến dân sự, từ văn phòng đến hầm mỏ, từ tài chánh đến kỹ thuật… Họ không những chỉ có tài, mà có tiền nữa! Cộng thêm một giá trị vô giá là có sự móc nối với khối chuyên gia của dân bản xứ ! Chính vì thế, nếu đồng lòng, không có gì là chúng ta không làm được!

  5) Nước Việt Nam tự do sẽ có một bộ “Ngoại Giao” vững chắc ở hải ngoại, nhờ sự hiện diện của khối người tị nạn tại những nơi họ cư ngụ, làm gạch nối với chính quyền địa phương, làm hậu thuẫn cho một Cộng Đồng Việt-Nam lớn và mạnh tại Hải Ngoại.

  Kính thưa quý vị,

  Chúng ta phải làm những gì?
  Chế độ CSVN hiện tại chỉ còn một lợi điểm duy nhất đó là nguồn lợi tức gửi về Việt Nam gồm có: du lịch và tiền của người dân tị nạn, tiền lao động, và kinh tài thương mại tại những thành phố đông người Việt cư ngụ. Nếu không có nguồn lợi này, chế độ Việt Nam sẽ đối diện với sự sụp đổ không thể tránh khỏi.

  Bởi vì:

  1) Nền thương mại giả tạo có được tại Việt Nam hiện nay là kết quả luân lưu của tiền người Việt gửi về. Nó sẽ bị bế tắc như Trung cộng hiện tại vì không có mãi lực.

  2) Việt Nam sẽ không có sự giao thương với quốc gia lân cận một cách mạnh mẽ: Nếu không có Dollars, những quốc gia này không mang hàng hoá thừa thãi để bán rẻ cho Việt Nam (thay vì phế thải…). Việt Nam sẽ bị cô lập!

  3) Việc cấm xử dụng Dollars và vàng (áp dụng từ 25 tháng 5 năm 2012) trên thị trường sẽ giúp chế độ CSVN kìm chế được sự lạm phát giả tạo trong nước. Nhưng trên thực tế, CSVN đang cố thu tóm đồng bạc Dollars để dùng vào việc trả các khoản tiền lời, đẻ ra từ những số tiền lớn mà CSVN đang nợ ngoại quốc. Bởi vì tiền Việt Nam không được công nhận tại những quốc gia khác trên thế giới. Nếu không có dollars để trả tiền lời cho những món nợ này, thì CSVN sẽ bị sụp đổ như Liên bang Sô Viết trước đây.

  Do đó, Người Việt hải ngoại và người dân đang sống cực khổ tại Việt Nam, cần phải hợp tác với nhau, và phải có kế hoạch vô hiệu hóa những nguồn lợi tức gửi về Việt Nam.

  1. Hoa Kỳ có kế hoạch để người dân không xử dụng hàng hóa Trung cộng, Người Việt hải ngoại phải hành động tương tự, tẩy chay hàng hóa xuất cảng từ Việt Nam.

  2. Vì danh dự của người dân Việt Nam, nếu chúng ta còn hãnh diện về quá khứ, còn ngẩng mặt lên ngạo nghễ khi Việt Nam thay đổi, thì ngay từ bây giờ, chúng ta cần làm những điều sau đây:

  a. Không du lịch Việt Nam như người Cuba đã và đang còn áp dụng cho đất nước của họ.
  b. Không gửi tiền về Việt Nam… Năm 1954, chúng ta còn nhớ, hàng triệu người miền Bắc di cư vào Nam không có sự trợ giúp nào nhưng vẫn sinh sống được; và ngược lại, sau khi ổn định tại miền Nam, người di cư không gửi tiền về thân nhân, mà họ vẫn sống được… Kể từ năm 2004, người tị nạn Cuba đã thi hành đạo luật cấm gửi tiền về Cuba, đến năm 2009, chế độ CS Cuba phải thay đổi cơ chế pháp trị…
  c. Không ủng hộ, không quyên góp cho những tổ chức từ thiện, tôn giáo, hay những tổ chức có danh nghĩa từ Việt Nam. Tẩy chay hàng hóa xuất cảng từ Việt Nam.

  3. Người dân trong nước phải hy sinh, để thay đổi chế độ CSVN một cách nhanh chóng hơn, bằng cách không nhận tiền của người Việt hải ngoại, hoặc khuyên người hải ngoại không gửi tiền về.

  Thật là mâu thuẫn, khi chúng ta có những thỉnh nguyện thư yêu cầu chính phủ địa phương không trợ cấp, không viện trợ không quà tặng chế độ VC… mà chính chúng ta lại trực tiếp hoặc gián tiếp chuyển về Việt Nam hàng tỉ dollars.Số tiền này chiếm khoảng 1/3 ngân khoản tài chánh CSVN hàng năm. Do đó, sự tự nguyện không gửi tiền, không du lịch Việt Nam sẽ làm chế độ đang cầm quyền khốn đốn từ quốc nội (vì không có mãi lực), đến đối ngoại (vì không có hối đoái)…

  Kính thưa quý vị:

  Cộng đồng tị nạn Cuba giúp thay đổi nước Cuba được, vì họ đã quyết định không gửi tiền về Cuba, áp dụng từ năm 2004, đến năm 2009, CS Cuba đang thay đổi. Nếu chúng ta đồng lòng, chúng ta sẽ thay đổi thể chế tại Việt Nam nhanh hơn thế nữa, với sự tiếp tay của những công ty ngoại quốc cho Việt Nam vay nợ. Trước kia, những kế hoạch cấm vận, không viện trợ, phong tỏa kinh tế,… không có hiệu quả, vì CSVN chỉ cực khổ mà không bị nợ nần…Ngày nay, CSVN nợ nần quá nhiều, mà không trả được tiền lời hàng tháng cho những số nợ này.

  Chúng ta phải tự hỏi, Cộng đồng Cuba làm được, tại sao người Việt tỵ nạn chúng ta không làm được? Hoặc là, chúng ta phải tự hỏi, chúng ta muốn thân nhân chúng ta sung sướng sau khi cộng sản Việt Nam sụp đổ, hay chúng ta muốn thân nhân của chúng ta, dân Việt trong nước chúng ta chết dần chết mòn trong nỗi chờ đợi như bây giờ?

  Chúng ta phải suy nghĩ và tìm hướng đi cho Việt Nam của chúng ta! Muốn chế độ CSVN phải sụp đổ sớm, điều phải làm ngay từ bây giờ là người Việt tại hải ngoại không mua hàng hóa của Việt Nam, không du lịch, và không gửi tiền về Viêt-Nam! Người Việt trong nước cũng khẳng định lập trường với thân nhân của mình, không nhận tiền từ nước ngoài gửi về dù nhiều hay ít!

  Tôi tin chắc chắn rằng, với sự hợp tác của người Việt trong và ngoài nước, chỉ trong một tương lai gần, rất gần… nước Việt Nam sẽ được giải thoát khỏi ách cộng sản! Và với sự đóng góp của người Việt hải ngoại cho một nước Việt Nam không cộng sản! Nước Việt Nam sẽ được kính phục khắp năm châu, trong đó có cả kẻ thù của chúng ta tại phương Bắc: Trung Cộng.

  Xin kính chào quý vị trong tinh thần cương quyết giải thể chế độ cộng sản tại Việt Nam, để quang phục Quê Hương, đưa Việt Nam đến sự phú cường thịnh vượng nhất tại Đông Nam Á Châu!

  Tiến Sĩ Nguyễn Văn Lương
  Hoa Kỳ, tháng Giêng 2013

  Tiến sĩ Nguyễn văn Lương tốt nghiệp về điện toán,
  chuyên ngành quản trị thương mại quốc tế

 7. Đảng Trọng LÚ said

  Chứng tỏ: Chánh quyền Đảng CSVN (CQCS) đã “nói không với Nhân Quyền” ! Vì thế “biểu tình ôn hoà” chỉ là hình thức đấu tranh chính trị đơn thuần…, CQCS sẽ càng thẳng tay (không thương tiếc) đàn áp người dân thôi…! Toàn dân ta phải đoàn kết một lòng: Biến ý thức đấu tranh sinh tồn của dân tộc thành “sức mạnh bạo lực cách mạng” của người dân, quyết giành lấy chính quyền về tay nhân dân…, mới mong chấm dứt được tình trạng “đầy tớ ” thẳng tay đánh đập, hành hạ “người làm chủ đất nước Việt Nam” như hiện nay.

 8. Đảng Trọng LÚ said

  Chưa có một chế dộ nào hèn hạ lưu manh nhất trên thể giơi này như chể độ CHXHCNVN .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: