BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8336. Lê Can Trường, anh đang ở đâu?

Posted by adminbasam trên 18/05/2016

FB Mạnh Kim

18-5-2016

Ảnh Lê Can Trường. Nguồn: FB Lê Can Trường

Ảnh Lê Can Trường. Nguồn: FB Lê Can Trường

Trong các stt thông báo việc một số người bị bắt ngày 15-5-2016 chưa được thả, tôi thấy có một người tên Lê Can Trường. Đây là người tôi gặp tại đồn công an phường Cầu Kho. Theo những gì tôi nghe khi anh trả lời công an, anh cho biết anh là con một cựu binh tù Côn Đảo.

Anh khai rằng lúc mình cùng bạn đến Bùi Viện để gặp một số người nước ngoài bàn việc làm ăn thì bị bắt. Trong buổi khai, anh Trường luôn ôn hòa, bình tĩnh nhưng rất cứng rắn. Anh khước từ việc bị buộc phải điền tờ khai theo lời đọc công an là anh bị “triệu tập” về đồn vì “có dấu hiệu khả nghi”. Anh nói rằng anh bị bắt bằng vũ lực chứ không phải “triệu tập” và anh chẳng có “dấu hiệu khả nghi” gì cả khi đang ăn bún với bạn (cô bạn gái cùng đi với anh cũng bị bắt về Cầu Kho). Anh dứt khoát chỉ khai như vậy.

Tôi không chứng kiến từ đầu đến cuối buổi làm việc của anh Trường với công an từ lúc anh bị đưa về đồn, vì chúng tôi thường xuyên được yêu cầu đổi phòng. Cứ mươi phút thì một hoặc vài người lại được yêu cầu sang phòng khác rồi lại về phòng cũ để tiếp tục khai. Cho đến khi tôi được yêu cầu xuống tầng trệt sau khi hoàn tất hồ sơ (khoảng 12g đêm), tôi thấy anh Trường vẫn còn giằng co từng câu chữ trong việc điền lời khai. Tuy nhiên, anh Trường cùng cô bạn gái đi với anh đã được thả trước tôi (khoảng gần 1g sáng).

Theo quy định, tất cả những người được thả tại nơi tạm giam đều được công an địa phương lên “đón” về. Thế nhưng đến giờ anh ấy vẫn “mất tích”. Trên trang Facebook của anh, tôi không thấy có thông tin cập nhật cho biết anh đã thực sự tự do. Nếu đã về, anh Trường không thể không lên tiếng. Từ đồn công an Cầu Kho, anh Trường đã bị đưa đến nơi nào? Còn cô bạn gái của anh? Cô ấy đã về hay cũng bị đưa đến đâu đó?

Có thể hiểu tại sao tiếp tục giam người sau khi bắt họ không vì lý do gì. Đây là cách gieo rắc nỗi sợ cho người thân và làm khiếp nhục tinh thần những người bị bắt, đặc biệt với những người “được” đánh giá là “cứng đầu”. Không khí nghẹt thở bao trùm này chắc chắn kéo dài ít nhất cho đến ngày 22.

5 bình luận trước “8336. Lê Can Trường, anh đang ở đâu?”

 1. […] 8336. Lê Can Trường, anh đang ở đâu? […]

 2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/18/8336-le-can-truong-anh-dang-o-dau/ Posted by adminbasam on 18/05/2016 […]

 3. khách said

  Con này nên đi làm gái gọi xứng tầm hơn và cũng nhiều tiền hơn công an,bảo đảm sẽ có giá cao không thua người mẫu.

 4. Trần giả Tiên said

  Hình ảnh thiếu tá côn an đánh đập Mẹ Nâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  Lý lịch, ngày sinh, điện thoại hình ảnh gia đình của tên côn an trong hình dưới đây

  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/3656/2625/original.jpg?w=600&h

 5. cầu xin cho anh bình an said

  Tôi cầu xin cho anh Lê Can Trường được bình an.
  Đất nước này, dân tộc này đang cần những người ngay thẳng và kiên cường như anh. Anh là tấm gương cho chúng tôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: