BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8328. Ông Tây’ không biết muốn nhặt rác phải…xin phép chính quyền

Posted by adminbasam trên 17/05/2016

Thanh Niên

Thúy Hằng

17-5-2016

H1James Joseph Kendall chia sẻ về việc vớt rác của mình. Ảnh: Thiên Hà/ TN

Liên quan đến việc lãnh đạo phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) bất bình khi khách nước ngoài đến dọn dẹp rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép, chiều 17.5, ông Tây nhặt rác đã chia sẻ suy nghĩ của mình.

James Joseph Kendall, đến từ Mỹ, đang là giáo viên tại một trường tiểu học tại quận Tây Hồ, Hà Nội, đã chia sẻ với chúng tôi về việc làm sạch mương nước thối Hà Nội, hôm chủ nhật vừa qua. ‘Ông Tây’ nhặt rác bộc bạch: ‘Tôi thật sự không biết rằng nhặt rác phải xin phép chính quyền. Tôi thật sự cũng không quan tâm rằng đoạn mương này có được dọn dẹp sạch sẽ trước đó hay chưa, tôi đi qua và chỉ thấy chúng chưa đủ sạch thì cùng những người bạn của mình dọn dẹp cho sạch sẽ hơn thôi!’.

‘Thấy nhóm của chúng tôi làm, một số người dân đi qua đây cũng xúm lại, cùng chúng tôi dọn rác. Mọi người bảo tôi, cẩn thận kẻo tiếp xúc với nước bẩn dễ bị ốm. Khi công việc xong xuôi, một bác trong tổ dân phố còn mời chúng tôi ở lại ăn một bữa cơm rất vui vẻ nữa’, James Joseph Kendall chia sẻ.

James Joseph Kendall cũng cho biết, anh thật sự mong muốn những con kênh, mương của Việt Nam luôn sạch sẽ, không còn rác thải. “Trẻ nhỏ sẽ học hỏi được ở người lớn từ những việc nhỏ, nếu người lớn bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường thì trẻ nhỏ cũng sẽ học được”, thầy giáo người Mỹ bộc bạch.

H1James Joseph Kendall lội xuống mương hôm 15.5 . Ảnh: Keep Hanoi Clean

H1Công việc hàng ngày của James là dạy học. Ảnh: Thiên Hà

James Joseph Kendall 34 tuổi, sống ở Việt Nam 3 năm nay. Đến đây, anh biết thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi của Việt Nam. Tại Mỹ, gia đình James Joseph Kendall có truyền thống sẽ trồng cây vào dịp Giáng sinh, do đó, ‘ông Tây”‘này thường có thói quen, đi đường Hà Nội nếu thấy cây xanh bị vất bỏ sẽ mang về trồng.

Hai hôm nay, câu chuyện về James Joseph Kendall và những người bạn trong nhóm Giữ sạch Hà Nội (Keep Hanoi Clean) lội xuống cống thối vớt rác tại địa chỉ 381/55/4 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, gây xôn xao. Bản thân James Joseph Kendall cũng cho hay, anh rất bất ngờ và vui vẻ vì việc làm của mình được nhiều người biết đến.

H1Những người bạn của chàng Tây cùng người dân dọn sạch mương. Ảnh: Keep Hanoi Clean

Hành động đẹp của những người nước ngoài khiến cư dân mạng kính phục, đồng thời tự trách nhau đã không biết bảo vệ môi trường của chính mình, để người nước ngoài phải ra tay.

Tuy nhiên, hôm qua, 16.5, trả lời báo chí, ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho hay, đoạn mương nước tại địa chỉ 381/55/4 đường Nguyễn Khang đã được phường dọn sạch đẹp 1 tháng nay. Phía UBND phường Yên Hòa cũng bất bình khi khách nước ngoài đến dọn dẹp rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép.

15 bình luận tới “8328. Ông Tây’ không biết muốn nhặt rác phải…xin phép chính quyền”

 1. […] 8328. Ông Tây’ không biết muốn nhặt rác phải…xin phép chính quyền […]

 2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/17/8328-ong-tay-khong-biet-muon-nhat-rac-phai-xin-phep-chinh-… Posted by adminbasam on 17/05/2016 […]

 3. Vũ Hồng Phong said

  Tay người Mỹ này sai lè lè ra rồi mà các bác còn nhảy vào bên chằm chặp như thế là không được. Mọi việc ở Việt nam đã có đảng và nhà nước lo, không dính dáng gì đến anh ta.
  Việc anh ta dọn vệ sinh, tuy là việc tốt, nhưng lại để lộ ra cách hành xử rất vô văn hóa của chính quyền phường. Như vậy anh ta đã gián tiếp nói xấu chính quyền. Tay này ở Mỹ qua, chắc do VT xúi dục đây.

 4. Trần giả Tiên said

  Hì, hì thiên đường xã nghĩa

 5. Nguyễn văn Lịch said

  “…đã được phường dọn sạch đẹp một tháng nay”.Khốn nạn,quan chức cộng sản nói dối lem lẻm mà không thấy xấu hổ:Nhìn cái mương đặc sệt,đen thui như vậy thì biết nó được dọn hay không.Lại còn “phẫn nộ vì không xin phép” nữa.Đến nước phải hối lộ chúng nó mới cho dọn rác chăng?

 6. Nguyễn Văn An said

  đáo giang tùy khúc nhập gia tùy tục, nhất là anh jame ở hà nội 3 năm. mà cũng cần phải cảnh giác, có thể anh jame đang thực hiện diễn biến hòa bình.

 7. Lê Bình Nam said

  Ở bất nơi nào trên quê hương Việt Nam khi thấy rác xả bừa bãi nơi công cộng, mỗi người dân hãy tự động nhặt và bỏ vào thùng rác hoặc nơi dọn rác thì cả nước sẽ sạch sẽ hơn. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc nhặt và dọn rác là việc “đã có người lo”. Xã hội văn minh trước tiên là một xã hội có môi trường sạch sẽ lành mạnh.

  Ở bất cứ nơi nào trên quê hương Việt Nam, khi thấy cán bộ chính quyền làm việc sai trái, tham ô nhũng lạm quyền lực thì người dân hãy mạnh dạn chỉ cho họ biết và tranh đấu để được một chính quyền sạch sẽ, minh bạch. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc nước “đã có người lo”. Xã hội văn minh là một xã hội mà dân không sợ chính quyền, mà chính quyền phải tôn trọng dân và lo cho dân.

  Mỗi người cùng góp một bàn tay, một tiếng nói: Môi trường sống sạch. Chính quyền sạch.

  Đó là nguyện vọng, ước mơ của mọi người Việt Nam.

 8. Thanh Tùng said

  Thậ ra cũng phải thấy rằng, việc quản lý địa bàn là trách nhiệm của mọi chính quyền trên thế giớ. Bây giờ, bạn thử kéo 5,3 “người tốt” đến Wasington rồi lội xuống một góc nào đó có ô nhiễm ( chẳng bao giờ thiếu thứ này} rồi tự ý đào đào xúc xúc thử xem. Đảm bảo là bạn phải về đồn cảnh sát để làm rõ. Có khi cảnh sát còn đem máy móc đến rà soát xem …có mìn không ấy chứ. Hoặc FBI còn lại xem bạn có cài máy móc gián điệp ở đó không v.v. Anh chủ tịch phường kia chỉ là ăn nói chưa khéo léo thôi. Giá mà anh ta hoan nghênh việc làm tốt như vậy và đề nghị lần sau phối hợp cùng địa phương để cùng làm là vẹn cả.

  • adminbasam said

   Hình như bác chưa từng đặt chân tới Mỹ?

   • Trần giả Tiên said

    Hình như gì nữa, cái loại cóc ngồi đáy giếng, hoặc loại chưa rơi khỏi máng thì làm sao biết gì về xã hội nước MỸ, nhưng cũng ráng sủa cho lớn làm như thật vậy thôi.
    Tội nghiệp.

  • cái bọn gà tây này láo quá thể, chẳng coi chúng ông ra cái đít gì; ti toe, định bỉ mặt chúng ông à; ông thì ông chẳng ưu việt xhcn bằng vạn lần hơn bọn tư bản giãy chết nhà các ngươi nhá nhá!!!

 9. Trần giả Tiên said

  Ông Tây nầy bị thế lực THÚI ĐỊT xúi giục Nhặt rách để BÔI NHỌ, NÓI XẤU sự lãnh đập tài tình của đỉnh cao trí tuệ loài vượn cổ của đảng ta.
  Đã đảo ông Tây nhặt rác.
  Đã đảo Việt Tâm KÍCH ĐỘNG XÚI DỤC NHẶT RÁC.

 10. khách said

  Các Lợn Tuyên huấn của đảng CSVN sẽ chỉ thị cho TBT của VTV (Trần Bình Minh) đưa tin:

  “Những kẻ thù người nước ngoài đã LỢI DỤNG môi trường sống bị ô nhiễm, bẩn thỉu của TP Hà Nội để có hành động vi phạm chủ quyền, nhằm BÔI XẤU chế độ tốt đẹp, BÔI XẤU sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng”.

 11. thu bon said

  Ui;….. Mấy anh tây nầy không biết rằng XHCN ta văn minh hơn họ gấp vạn lân nên họ không hiểu rằng đây đâu phải rác. Các nhà khoa học còn đang nghên cứu chưa có két quả nên vẫn chưa biết là gì vì thế chính quyền còn đang ….đợii

 12. Phạm Bá Xướng said

  Hì .. hì… Xã hội kỷ cương mà!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: