BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8326. XIN HỎI CÁC ANH TUYÊN GIÁO…

Posted by adminbasam trên 17/05/2016

Blog Tễu

Mạc Văn Trang

16-5-2016

Tối nay, Thời sự trên VTV1 đã mở chiến dịch tuyên truyền răn đe, dọa nạt, nói lấy được và không ít vu khống, bịa đặt phê phán những người lên án sự mờ ám, chậm trễ của chính quyền đối với vụ cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung. Các anh nói chính quyền quyết liệt vào cuộc, làm hết sức để công khai, minh bach…Vậy xin hỏi: 

1.Tại sao cá chết từ ngày 06/4, đến 25/4 dân hoang mang, mạng xã hội đưa tin đầy mà chính quyền trung ương và 4 tỉnh không ai nói gì, không ai đến hiện trường? Người dân lặn xuống biển báo cáo ống từ FORMOSA đang xả thải… không một ai trong chính quyền quan tâm?

2. Tại sao ngày 22/5 TBT Trọng vào Hà Tĩnh đến thăm FOMOSA (nghi can thải chất độc), mà lại không ra biển thị sát cá chết và thăm dân đang hoang mang cực độ? Tại sao ông ta không quan tâm đến biển chết, dân chết mà quan tâm FOMOSA? Ông ta đã nói gì để Chu Xuân Phàm, người của FOMOSA tự tin đến mức huênh hoang trước nhà báo: Phải chọn hoặc cá tôm, hoặc nhà máy thép hiện đại? Chọn cả hai thì thủ tướng cũng không chọn được? Có quyền suy luận: Ông Trọng đã truyền đi thông điệp, ông chọn FOMOSA rồi! Ông đại diện cho Đảng và chính quyền này đã chọn FOMOSA, ngược lại với gần 90 triệu dân (trừ 1 số ít) chọn biển sạch và cá tôm. Như vậy đáng lẽ gần 90 triệu dân phải đứng lên biểu tình chứ không phải một số ít người để các anh đe dọa!

3. Tại sao FOMOSA là doanh nghiệp nước ngoài trên đất nước ta, mà như nhượng địa cho nước ngoài? Ông Vụ trưởng bộ TNMT bảo không vào kiểm tra được, vì có yêu tố nước ngoài? Cán bộ Sở TNMT Hà Tĩnh bảo không có trách nhiệm kiểm tra xả thải của FORMOSA mà chỉ kiểm tra, đánh giá theo hợp đồng (làm thuê) cho FORMOSA? Ai cho phép FORMOSA làm ống xả thải ngầm dưới biển dài hơn 1,5km, mà chính Bộ trưởng TNMT bảo, đó là không được phép?

4. Tại sao cuộc họp báo tối 27/4 luống cuống như cưới chạy tang: 7 cơ quan điều nghiên, rồi họp mãi, bắt các nhà báo chờ mấy tiếng đồng hồ, rồi đẩy ông TS Xã hội học ra đọc thông báo 6 phút, không cho hỏi? Trong đó kết luận cá chết do thủy triều đỏ và chất độc, nhưng không có bằng chứng liên quan đến FOMOSA! Trong khi đó ngư dân bảo biển vẫn xanh, đỏ đâu mà đỏ! Thử hỏi cung cách ấy có đáng để dân vả vào mồm mấy anh nói láo không? Thử hỏi có ai tin vào cái kết luận ấy không? Thử hỏi những người có lương tri có thể bỏ qua sự dối trá trơ tráo ấy không? Có quyền suy luận rằng, ở đây có điều gì đó mờ ám, không minh bạch? Vậy dân đòi chính phủ minh bạch, có chính đáng không?

5. Chính quyền có dám tin vào kết luận công bố tối 27/4 trước các nhà báo không? Chắc là không, nên sau đó mới ra lệnh cho Viện Hàn lâm KHCN lập đoàn nọ đoàn kia, mời chuyên gia nước ngoài vào điều nghiên…Thế là sau hơn 20 ngày cá chết, sau hơn 20 ngày chất độc đã tan biến trong nước biển và các chứng cứ có thể đã được xóa đi… Tại sao lại chậm trễ như vậy? Có quyền suy luận: Cứu nhiễm độc như cứu hỏa mà lại “câu giờ” như vậy phải chăng có gì mờ ám? Vậy mà các anh cứ nói Chính phủ vào cuộc quyết liệt, làm ngày làm đêm, hết sức…để làm rõ… Liệu có ai còn tin các anh không? Vậy mà giờ các anh lập lờ, lu loa lên phải tin vào chính quyền! Nói cho các anh biết, niềm tin thủng mẹ nó đáy rồi!

6. Các anh nói, điều tra khó lắm, khoa học kỹ thuật phức tạp, nhiều yếu tố… Vậy sao cá chết ở Thanh Hóa, chỉ sau 1 ngày các anh tìm ra ngay nhà máy của doanh nhân ta ở Hòa Bình xả chất độc ra; bắt phạt, bắt đền, bắt khắc phục ngay… còn ở Vũng Áng cá chết nghiêm trọng thế, mà Hà Tĩnh cứ lờ, lỉnh, lủi; còn trung ương cũng chậm trễ khó hiểu?

7. Các anh bảo có độc tố nhưng còn chờ nghiên cứu, chưa kết luận rõ, vậy mà mấy anh cán bộ tỉnh Hà Tĩnh và mấy nơi lại rủ nhau xuống biển tắm và ăn cá biển để dụ dân làm theo. Đó có phải là tuyên truyền lừa bịp và ngu ngốc không? Chưa kết luận chất độc như thế nào, chưa khử độc, chưa biết nguồn chất độc từ đâu ra, mà dám xui dân cứ xuống biển tắm, cứ ăn cá biển. Vậy các anh có lo cho dân như chính gia đình mình không? Các anh có bảo vợ con anh xuống biển tắm và ăn cá biển thoải mái không? Sao cán bộ mà dối trá và ác độc với dân thế?

8. Các anh nói, người biểu tình do các thế lực phản động xúi giục, kích động, thuê tiền. Vậy các anh bắt mấy người xúi giục, kích động, thuê tiền với đủ bằng chứng ra xử đi. Còn lối nói lấy được, nói bịa đặt, vu khống, bôi nhọ những người yêu nước, yêu dân chủ, tự do là lối hành xử của kẻ lưu manh, không xứng đáng với một chính quyền quang minh, chính đại. Các anh bảo không được thuê tiền sao họ đi biểu tình, đi săn tin, sao bỏ công việc đi lần này qua lần khác? Đúng là óc xôi thịt sao hiểu được lòng người tử tế. Thế những chiến sĩ cách mạng trước đây đi hoạt động, bị tù đầy, bị chết cũng do thuê tiền hết à? Xin nói ngay, chỉ những kẻ đi ngăn chặn, đàn áp biểu tình là được tiền, được giấy khen, lên chức, lên lương thôi. Những kẻ cứ ai có tiền sai khiến bảo gì cũng làm, thì rất dễ vì tiền mà đánh, giết người nó cũng làm! Đối với những kẻ coi tiền là trên hết thì không một điều xấu xa, khốn nạn nào nó không dám làm, nếu được thuê nhiều tiền!

13 bình luận tới “8326. XIN HỎI CÁC ANH TUYÊN GIÁO…”

 1. […] 8326. XIN HỎI CÁC ANH TUYÊN GIÁO… […]

 2. khách said

  Nhìn bọn bụng bự tham nhũng tắm giống bọn quỷ tắm trong phim tề thiên quá,bọn nó khả năng ung thư giai đoạn cuối hết rồi bỏ mấy con vợ ngoại tình ở lại.

 3. ĐộcTài+$ản=LừaBịp said

  Các anh Tuyên giáo có nhiệm vụ “sủa” – còn nhân dân vẫn cứ phải xuống đường. Các anh không phải là đồng bào của nhân dân VN!
  Gọi các anh là chó có khi không đúng, vì lũ chó không bao giờ ăn thịt đồng loại, chúng còn có “lương tâm” – chứ các anh cùng với các đồng chí công an của các anh không hề biết và không có để mà biết đến “lương tâm”, chính vì vậy các anh dám vu cáo và dám đánh đập dã man người biểu tình.
  Những người VN xuống đường biểu tình chính vì LƯƠNG TÂM họ thôi thúc, xuống đường vì tương lai của dân tộc VN, trong đó có tương lai của chính con cháu các anh!
  Một khi họ đòi “một chính quyền minh bạch” – thì họ là đã trở thành kẻ thù tự nhiên của các anh, vì các anh sống bằng cái nghề CHE DẤU và LỪA BỊP Nhân dân cho “Đảng”!
  Khi những người dân biểu tình đòi biết sự thật về nguyên nhân cá chết, bị các anh bắt làm tù nhân, không phải vô cớ mà họ được Thế giới, LHQ gọi là tù nhân lương tâm!
  Một lần nữa, với hy vọng hy vọng mỏng manh, vẫn phải nhắc nhở các anh:
  Vì LƯƠNG TÂM, chứ không phải vì TIỀN mà người dân đi biểu tình!
  Mong có phép mầu nào đó làm óc các anh lóe hiểu ra: phải từ bỏ được cái nghề LỪA BỊP, DỐI TRÁ nhân dân VN. Đừng làm LỢN dư luận! Nói KHÔNG với Đảng độc tài!

 4. Lê Hải said

  Từ cái vụ cá chết – xả thải này có thể suy diễn trường hợp tương tự như sau:
  – fomosa xả thải ra biển
  ( một đối tượng A nổ một phát súng)
  – nước biển tại vùng lan cận nhiệm độc và cá chế hàng loạt
  (người B đối diện nòng súng bị chết do có một vết xuyên thủng)
  – cơ quan điều tra chưa kết luận cá chết do fomosa xả thải mà phải nhờ các nhà khoa học chứng minh độc tố trong cá chết là độc tố từ nước xả của fomosa
  (Tương tự, cơ quan điều tra cung chưa thể kết luận B chết là do A bắn, muốn kết luận A là thủ phạm bắn chết B thì cơ quan điều tra phải chứng minh viên đạn bắn từ khẩu súng của A đã xuyên vào B và làm cho B chết. Trong trường hợp viên đạn không còn nằm trong người B thì khó mà kết luận B chết là do A bắn)

 5. NMH said

  Bổ sung cho tác giả:
  Bộ KH-CN và Bộ TN-MT rất quyết liệt góp sức đấy chứ. Chúng kể ra được trên báo Việt Nam là mỗi bộ ra được 7-8 cái công văn hối thúc chính quyền các địa phương và các cơ quan khác phối hợp điều tra. Công to lắm.

  Biết rằng bộ máy của chúng ăn lương nên nói theo chỉ đạo nhưng nói thực, vẫn có cảm giác như trẻ con học thuộc trả bài cô giáo, không biết lương tâm và suy nghĩ (lẫn bao tử nữa – liên quan trực tiếp) chúng để đâu.

 6. Trần giả Tiên said

  Đề nghị bác Mạc Văn Trang gởi thẳng đến 2 con có đầu người nhưng mang óc chó BTV Tuấn Anh (tuânnhvtv1@vtv.vn) & Hoài Anh (hoaianh@vtv.vn) để chúng đọc để bớt sủa bậy.
  Mong thay

 7. Nguyễn Thanh Đức said

  Các phóng viên và quan chức VTV đều được cha mẹ cho ăn học tử tế sao mà hành xử điêu toa , mất nhân cách đến vậy. Nếu học sử, các người đều biết đã có hàng ngàn chiến sĩ C/m Xô Viết Nghệ -Tĩnh 1930-1931 hy sinh , các cảm tử quân vệ quốc đoàn ” Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh’ tử thủ Hà Nội 1946, hàng vạn chiến sỹ bỏ cày, búa, bút từ miền Bắc vào miền Nam chiến đấu hy sinh.. vì độc lập, tự do của Tổ quốc.. họ có vì tiền hay vì cái gì khác không?. Hiện nay không ít chủ trương đầu tư của Nhà nước gây ra rất nhiều lãng phí và hiểm họa về môi sinh và đời sống của cho nhân dân, sự kiện biển Vũng áng Hà Tĩnh bị nhiễm độc tràn vào các tỉnh miền Trung là một ví dụ. Nhà nước vào cuộc xử lý chậm chạp, vô trách nhiệm, nguyên nhân cá chết từ Hà Tĩnh đến TT-Huế .. gần 1 tháng qua vẫn chưa có kết quả. Nhân dân biểu tình là quyền Hiến định , thể hiện ý chí, nguyện vọng về môi trường sống sạch, an toàn. Cơ sở nào VTV tung lên đài , báo cho rằng nhân dân đi biểu tình là ” bị phản động mua chuộc, xúi dục, kích động..” ?. VTV sẽ bị nhân dân đi biểu tình phản đối và cho đó là trò bịa đặt ,vu khống không ai tin đâu. Cần cẩn trọng, khách quan và tỉnh táo khi đưa tin về các cuộc biểu tình của Nhân dân .

  • montaukmosquito said

   ” hàng ngàn chiến sĩ C/m Xô Viết Nghệ -Tĩnh 1930-1931 hy sinh , các cảm tử quân vệ quốc đoàn ” Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh’ tử thủ Hà Nội 1946, hàng vạn chiến sỹ bỏ cày, búa, bút từ miền Bắc vào miền Nam chiến đấu hy sinh.. vì độc lập, tự do của Tổ quốc.. họ có vì tiền hay vì cái gì khác không”

   Họ không vì tiền, họ vì lý tưởng Cộng Sản mà Bác Hồ đã chọn lựa cho đất nước & dân tộc, họ vì Trung Quốc, họ vì mong ước lớn nhất của Bác Hồ là thà có đốt sạch dãy Trường Sơn cũng phải giải phóng miền Nam để sau này thống nhất trọn gói với Trung Quốc . Và họ vì chế độ độc đảng toàn trị yêu dấu của ngày hôm nay.

   “Các phóng viên và quan chức VTV đều được cha mẹ cho ăn học tử tế”, tớ thêm, trong nền giáo dục Xã Hội Chủ Nghĩa .

   “Cơ sở nào VTV tung lên đài , báo cho rằng nhân dân đi biểu tình là ” bị phản động mua chuộc, xúi dục, kích động..” ?”

   Quá chính xác . Dân biểu tình ủng hộ Đảng & Chính phủ muh, họa chăng chỉ có đám Trần Nhật Quang, Hoàng Thị Nhật Lệ .. mới “bị phản động mua chuộc, xúi dục, kích động” thôi .

 8. Trần Công Lý said

  Làm thế nào để biểu tình được khi bị công an canh gác không cho ra khỏi nhà và rào chắn, canh gác nơi biểu tình?
  Tôi có ý kiến như sau:
  1. Tọa kháng tại nhà , quay phim chụp hình và đưa lên mạng như vẫn thường làm.
  2. Biểu tình thành từng nhóm nhỏ vào bất cứ lúc nào và bất cứ chỗ nào khi có điều kiện như ở Hồ thành đã làm ngày 15/05/2015. (kiểu nàygọi là đánh du kích)
  3. Cột những biểu ngữ, hay truyền đơn với khảu hiệu “NO FOMOSA” , “HÌNH vẽ xương cá” v.v … in trên tờ giấy A5 và cột vào 1 quả bong bóng bay và thả bay lên trời vào ngày 22/5/2016 tại nhà hoặc bất cứ chỗ nào thuận tiện cùng môt giờ G chẳng hạn. Mỗi nơi (nhà hoặc nhóm chỉ cần thả chừng 10 đến 20 quả bóng thì Hà Nội hoặc thành Hồ sẽ rợp trời khẩu hiệu. Như thế thì côn an, dân phòng, dân quê tự vận, Thanh niên xung phong, chỉ có bó tay đứng nhìn mà không làm gì được người biểu tình. Mà ta vẫn đạt được mục đích
  Mục đìch bày tỏ được 2 ý sau đây:
  A. Chào mừng Tổng thống Obama đến thăm VN (welcome President Obama come to VN)
  B. Yêu cầu nhà cầm đồ minh bạch nguyên nhân làm cá chết và kẻ hủy diệt môi trường biển.
  Mong được phổ biến rộng rãi cho toàn dân yêu nước quyết tâm bảo vệ môi trường sống của VN chúng ta.
  Trần công Lý

 9. […] 8326. XIN HỎI CÁC ANH TUYÊN GIÁO… […]

 10. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/17/8326-xin-hoi-cac-anh-tuyen-giao/ Posted by adminbasam on 17/05/2016 […]

 11. TT Hải Ý said

  2. “Tại sao ngày 22/5 TBT Trọng vào Hà Tĩnh đến thăm FOMOSA…”
  @ Hôm nay mới 17/5/2016! Tổng Lú đến Hà Tĩnh nhằm 22/4.

 12. Buồn Quá said

  Uhm tôi cũng xem chương trình này, đang ăn mất ngon. Nhà đài nêu đích danh GS Nguyễn Huệ Chi, TS Nguyễn Quang A, như thế không phải là bịa đặt hay sao?. Ở VN ai chả biết GS Nguyễn Huệ Chi đã đấu tranh như thế nào với dự án Bauxite Tây Nguyên . Lúc đó chính nhà đài cũng nói là phản động là thế lực thù địch? bây giờ dự án này không hiệu quả tàn phá môi trường kinh khủng. Vây chả hóa ra các thế lực thù địch chỉ ra cái sai giúp đất nước tránh thiệt hại ? Hay nhà đài đang đại diện cho thế lực thù địch , chống lại sự phát triển của Dân tộc?
  Tuyên giáo, tuyên truyền, chỉ là CN giáo điều thôi. Dân biết cả.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: