BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8308. Thư cảm ơn ông Trần Bình Minh, tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Posted by adminbasam trên 16/05/2016

FB Lã Việt Dũng

16-5-2016

Lã Việt Dũng

Lã Việt Dũng

Tôi là Lã Việt Dũng, kỹ sư, công dân Hà Nội.

Trong chương trình thời sự phát ngày 15/5/2016, đài VTV1 dưới sự quản lý của ông đã đăng hình của tôi trong phóng sự có nội dung nói tôi và một số người khác mưu đồ chống phá, lật đổ chế độ, kích động gây rối trật tự, kêu gọi mang cả vũ khí.

Tuy đây là một hành động xuyên tạc, bôi nhọ nhưng tôi thấy cần cảm ơn ông và đài truyền hình Việt Nam, vì những lý do sau:

1. Tôi là một người dân bình thường, chỉ bắt đầu tham gia biểu tình từ năm 2011 để phản đối Trung Quốc xâm lược. Những việc chúng tôi làm từ hồi đó đến nay, tuy ngược với ý muốn của đảng cộng sản, nhưng lại hiệu quả hơn các ông nhiều trong việc nâng cao nhận thức người dân về sự thật lịch sử, dã tâm và mưu đồ thôn tính Việt Nam của chính quyền cộng sản Trung Quốc. Các ông, với một bộ máy hùng hậu trong tay nhưng không làm gì khác ngoài che giấu thông tin, giao lưu hữu nghị với đài truyền hình cấp tỉnh của Trung Cộng và đăng các phản đối lấy lệ của bộ ngoại giao. Việc ông cho đăng thông tin vu khống, xuyên tạc tôi, đặt tôi trang trọng trong chương trình thời sự – ngang hàng với các lãnh đạo cộng sản – sẽ khiến người dân tò mò tìm hiểu về chúng tôi nhiều hơn và qua đó họ cũng sẽ hiểu hơn về tình hình đất nước và dã tâm thôn tính của Trung Cộng hiện nay. Tôi cảm ơn ông về sự quảng cáo này!

2. Tôi tham gia biểu tình, đấu tranh đòi quyền biểu tình, quyền con người một cách ôn hoà. Tôi chưa bao giờ có hành vi kích động bạo lực và thường xuyên lên tiếng phản đối các hành động quá khích. Việc các ông lồng ghép hình ảnh tôi và nhiều người đấu tranh ôn hoà khác với việc “kêu gọi mang cả vũ khí” càng làm lộ rõ sự vu khống, dối trá của đoạn ghi hình đó. Tôi cảm ơn ông về sự vụng về này!

3. Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam nhưng không lật đổ chế độ cộng sản bằng mọi giá. Tôi cũng không tham gia bất cứ tổ chức có cương lĩnh, mục tiêu hoạt động lật đổ nào. Anh em No-U chúng tôi chỉ cung cấp thông tin sự thật, đa chiểu, không bị kiểm duyệt để nâng cao nhận thức người dân về tình hình đất nước, về sự lãnh đạo (tài tình hay ngu dốt) của đảng cộng sản. Các ông, những người cộng sản, có quyền lực trong tay để lựa chọn thay đổi hay không; và người dân, với số đông, có quyền lựa chọn việc tiếp tục cam chịu hay lên tiếng đòi các ông phải thay đổi hay không. Chúng tôi sẽ không cần phải kêu gọi, kích động bất cứ sự lật đổ nào. Lật đổ/bị lật đổ là lựa chọn của nhân dân và của chính các ông. Việc của chúng tôi lúc này là suy nghĩ làm thế nào để dọn dẹp cái bãi rác mà chế độ cộng sản để lại. Tôi cảm ơn cái phóng sự của ông đã cho tôi cơ hội để giãi bày điều này với những người còn đang do dự về chúng tôi!

4. Cuối cùng, cảm ơn ông và những người dưới quyền ông đã chọn lựa cho tôi một bức ảnh mà tôi rất thích, trông rất đẹp trai và thể hiện đúng mong muốn của mình – “Tôi ủng hộ kiến nghị 72” – về sửa đổi hiến pháp. Việc này có thể là vô tình, nhưng cũng có thể là cố ý vì tôi biết việc các ông đăng phóng sự về chúng tôi là làm theo sự chỉ đạo, ép buộc của cơ quan an ninh chứ không hoàn toàn là điều các ông mong muốn. Dưới chế độ cộng sản, dù có kiếm được nhiều tiền, các ông cũng không hẳn đã được hưởng quyền con người trọn vẹn.

Vì tôi đang ở xa, chưa thể về gặp ông và nhà đài nên đăng lên đây mong các phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ để hi vọng ông nhận được lời cảm ơn này. Khi nào về Hà Nội tôi sẽ qua cảm ơn trực tiếp ông sau.

Chúc ông và đồng sự sớm được hưởng quyền con người một cách đầy đủ!

Lã Việt Dũng

12 bình luận trước “8308. Thư cảm ơn ông Trần Bình Minh, tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam”

 1. Trần ích Tắc said

  Bài viết hay, cử chỉ đẹp, hành động đanh thép, giá như sắc hơn, hài hước hơn, châm biếm hơn thì như Hịch! Cảm ơn bạn, chúc khỏe.

 2. […] hình An ninh TV vu cáo trắng trợn, ngang nhiên bôi nhọ danh dự của công dân + Thư cảm ơn ông Trần Bình Minh, tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam […]

 3. […] 8308. Thư cảm ơn ông Trần Bình Minh, tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam […]

 4. vuvan said

  Tôi không biết Việt Tân hay Việt Cựu là ai, nhưng họ không làm hại nhân dân, ( ít nhất là trong lúc này) và đứng về phía nhân dân để đòi những cái mà nhân dân cần thì cũng chẳng cần lên án họ làm gì Tôi không quan tâm ai lãnh đạo đất nước này, miễn là làm cho dân được tự do hạnh phúc, bảo vệ được non sông đất nước, thì tôi đồng tình và ủng hộ. Việt Tân cũng chẳng thể kích động nhân dân tuần hành vì môi trường hoặc chống Tàu cộng được. Quyền lợi của đảng bị xâm phạm đảng có để yên không, huống hồ quyền lợi của nhân dân bị xâm phạm cớ gì cấm đoán đánh đập nhân dân rồi vẽ ra một thế lực thù địch tưởng tượng để vu cáo Nhân Dân nổi loạn là làm sao ?

 5. An Binh said

  1- Lời lẽ lịch sự. Biết tôn trọng nhau. Thật đáng quý.
  2- Tự nhiên được môt bức ảnh đẹp.
  Trông đẹp trai thật.
  Nếu không chết sớm vì bị ngộ độc bởi môi trường, hoặc bởi tai nạn xe cộ, hay bị chém lầm… thì có thể phóng to tấm hình này để lại cho con cháu.
  Chỉ với tấm hình này, con cháu của đương sự có thể ngẩng cao đầu sống.
  Thế hệ sau này chắc chắn sẽ coi tấm hình này như giấy chứng nhận “Dòng máu hiệp sĩ”.

 6. khách said

  Hoan hô lời cảm ơn của Lã việt Dũng là chính xác vì làm gì đủ tiêu chuẩn được giới thiệu dung nhan trên truyền hình hoành tráng thế! còn những người tham gia biểu tình như tôi thì sao,không công bằng.Đứng đầu một ngành truyền thông như ông lẽ nào ông ngu mà không thấy hậu quả của ô nhiễm môi trường và hơn ai hết ông cũng đã thấy sự lấp liếm,hoảng hốt,che dấu sự thật trong vụ cá chết trong các cuộc họp báo,lương hàng tháng của ông cũng là của dân,nhưng sao ông lại nói và làm theo cái đầu và cái miệng của người khác,còn cái đầu và cái miệng của ông để đâu?

 7. ĐảngCSVN:SúcVật! said

  TGĐ Trần Bình Minh:
  – Tôi cũng cảm ơn bạn Lã Việt Dũng cho lời chúc cho tôi “đươc hưởng quyền con người một ccách đày đủ”…Nhưng dù sao tôi cũng muốn một lần nói rõ cho các bạn biết là chúng tôi không cần cái “quyền con người”! Đảng của chúng tôi đã cho chúng tôi nhiều quyền lợi hơn cả “quyền con người”, đó là quyền… quyết định sinh mạng của dân tộc VN, cho chúng tôi quyền đứng trên đầu, trên cổ nhân dân VN!
  Nói theo cách nói của ông cha chúng tôi, các triều đại đã từng thống trị ở An Nam xưa kia, là chúng tôi có cái quyền: “Thế thiên hành đạo”!

 8. FAN said

  Nhân đọc thư cám ơn cuả LVD ,
  Khai thác và áp dụng triệt để phuơng pháp “ cãm tính hóa“ trong tâm lý học, ông Hồ và
  tay chân trong đảng CSVN đã mê hoặc và đẩy ba triệu đồng bào nạn nhân Viêt vào huyệt mộ vì uơc mong Độc lập cho Tổ quốc.

  Một số thông mnh đã nay giác ngộ , thức tỉnh ,làm guơng vì luơng tri kêu gọi đồng thời lên tiếng ân hận đáng thán phục . Phần lớn còn lại,ngây ngô, thiếu hiểu biết hay vì quyền lợi ( như truyen`thong, công an, truởng tổ dan pho’…)đang tiếp tay tội ác cho một chế độ dáng nguyền rủa .

  Cầu mong hàng ngũ nhan si~ trí thức nghiên cứu lên kế hoạch giãi cứu những nạn nhân sau cùng này để tránh trở ngại cho nhiều thế hệ tuổi trẻ dân chủ yêu nuớc.

 9. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/16/8308-thu-cam-on-ong-tran-binh-minh-tong-giam-doc-dai-truye… Posted by adminbasam on 16/05/2016 […]

 10. Mạnh hung said

  Bạn Dủng cò thừa lịch sự cứ như tôi sẻ không đếm xỉa với cái bọn tề gia còn chưa xong , thì nói gì đến chuyện thiên hạ ! nếu ông ta không làm quan CM thì ra ngoài xả hội chẳng biết sẻ làm nghề gì ! nếu tôi không lầm thì con gái rượu của ông là dân chôm hàng quốc tế khi cử đi tác nghiệp ở nước ngoài! không ai là không biết tên ấy vậy mà hàng ngày vẫn làm phóng sự vẩn vác mặt lên đài mổi ngày ấy thôi ,nếu có lòng tự trọng và nhân cánh của con người thì ông PHẢI GIẤU TIỆT KHÔNG CHO CON RA TRƯỚC ỐNG KÍNH CHO THIÊN HẠ …TRÙ ẺO ! ăn tục nói láo đánh giấm rong là nghề của các ông ấy ! anh Dũng có cám ơn chưa chắc ông đả hiểu ! không khéo lại tưởng là thật đấy ?80 năm dân Vn quá rỏ ! không khéo lần sau là câu kết với VIỆT TÂN đấy ! bọn VIỆT TÂN hay thật không tốn đồng nào quảng cáo củng được lên đài lên tivi suốt bây giờ ai củng tìm hiểu VIỆT TÂN là gì ? đúng là bọn khôn nhà dại chợ ăn lương chính phủ lại PR cho tổ chức nước ngoài ! đoảng và nhà nát toàn nuôi lũ báo cô nầy không ?chỉ có ăn ăn và ăn mà thôi ,còn đi chôm nửa

 11. Alabama said

  Một bức thư cám ơn rất lịch sự, trung thực và thẳng thắn!
  Tôi hoàn toàn ủng hộ nội dung và tinh thần bức thư này của Kỹ sư Lã Việt Dũng!

  • khánh xuân lương said

   Hoan hô Lã Việt Dũng đã hiên ngang sử dụng Não bộ của chính mình . Trần bình Minh đáng xấu hổ với người Cha của mình là ông Trần Lâm. Vậy là từ Bố đến con đều là một lũ dối trá .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: