BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8306. Cảm ơn cá đã hy sinh!

Posted by adminbasam trên 16/05/2016

FB Tien Zung Nguyen

15-5-2016

Cảm ơn cá đã hy sinh
Cứu vớt dân mình đỡ bị ung thư

(Thông tin đáng tin nhận được từ một người hiểu biết về vấn đề)

Kết luận của các loại bộ đã có, chỉ đang chưa biết phát biểu thế nào để quần chúng khỏi quá nổi giận.

Cá chết là do con người làm ô nhiễm biển. Cụ thể là các nhà máy xả nước thải độc thẳng xuống biển. Tất nhiên trong đó có Formosa, nhưng không chỉ Formosa (nay đã thành con cừu tế chúa), mà cả những bọn khác.

Không phải đến tháng vừa rồi cá mới bị chết, mà thực ra cá vẫn bị nhiễm độc và chết lai rai vì ô nhiễm. Nhưng vì ở số lượng ít nên ít ai để ý, chỉ có người dân ăn phải cá nhiễm độc mà chưa chết là sẽ gánh chịu hậu quả về sau.

Từ tháng tư cá chết hàng loạt, một phần là do yếu tố khí hậu (nóng) khiến cho cá trở nên “nhạy cảm hơn”, có lẽ cộng với lượng độc tố tăng lên.

“Chuẩn” cho phép ở VN về hàm lượng các độc tố hiện cao hơn nhiều so với chuẩn thế giới, nên quan chức có bảo an toàn thì thế giới có thể vẫn không công nhận là an toàn.

Chính quyền từ lâu nay đã rất lỏng lẻo trong việc giám sát xử lý chất thải của các công ty nước ngoài nên để xảy ra tình trạng hiện nay. (Vì sao họ lại lỏng lẻo như vậy, thì đó là vấn đề “cơ chế”). Và khi có dấu hiệu báo động thì xử lý cũng rất chậm chạp và có ý lấp liếm thống tin để “dấu tội”. Khi dân phản ứng thì tìm cách vu cho các”thế lực phản động phá hoại”.

Cá chết làm nhân dân thức tỉnh về tình trạng đáng báo đông của sự phá hoại môi trường đang diễn ra, và sẽ cố gắng tránh để đỡ bị ung thư. Thương những người dân làm nghề nuôi cá hay đánh cá, từ nay kinh tế sẽ khó khăn hơn, có khi phải chuyển nghề, cần được hỗ trợ về kinh tế. Như thế tốt hơn là đầu độc nhau.

____

Mời xem thêm: Sắp công bố nguyên nhân cá chết tại miền Trung (VnEconomy).

8 bình luận tới “8306. Cảm ơn cá đã hy sinh!”

 1. […] 8306. Cảm ơn cá đã hy sinh! […]

 2. ĐộcTài+$ản=Chết! said

  Cá chết vì cá không biết bơi(!)… ra xa khỏi vùng lãnh hải của Việt Nam.
  Nhờ có cá chết, nhân dân VN mới sáng mắt, sáng lòng.. . tin rằng:
  – đảng CSVN là đảng mafia, chúng hợp tác làm ăn với bọn đồng đảng Tàu khựa, bóc lột nhân dân VN, bán rẻ tài nguyên đất nước, bất chấp môi trường bị tàn phá, ô nhiễm, độc hại!!!
  Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng lại đàn áp dã man những người biễu tình ôn hòa đòi môi trường sống trong sạch!

 3. Alabama said

  Đánh bùn sang ao là cách đơn giản nhất để chính quyền Việt Nam giải quyết sự việc:
  Ừ thì là “cá chết do nước biển ô nhiễm” (không sai!), và là “nước biển ô nhiễm do hoạt động của con người” – đúng là “đỉnh cao trí tuệ”! Và rồi con người ở suốt dọc chiều dài bờ biển VN và sâu trong đất liền, nên “nguyên nhân cá chết là do hoạt động của con người, có thể có nhưng không phải duy nhất do người Formosa”! Đến đây thì hơn 100 “nhà khoa học và 30 cơ sở nghiên cứu Việt nam” đã hoàn thành xuất sắc một đề tài Khoa học trái nghành: Bào chữa cho Formosa Hà Tĩnh trong vụ đầu độc Biển miền Trung!
  Một kết quả điều tra mà người dân đã dự đoán khi mới bắt đầu điều tra!

 4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/16/8306-cam-on-ca-da-hy-sinh/ Posted by adminbasam on 16/05/2016 […]

 5. Viet Ngo said

  Có thể có thêm một lý do là họ chấp nhận bán biển cho các nhà máy ngoại bang xã thãi độc để nhận một số tiền chia nhau mà trên giấy tờ ghi là tiền hổ trợ ngư dân chuyển nghề . Thế nên nay rất khó khăn cho họ khi công khai nguyên nhân gây cá chết !

 6. Nguyễn Thanh Đức said

  Dùng chất thải công nghiệp độc hại đầu độc nước biển miền Trung là mưu sâu kế độc của bọn ác thù ngoại bang . Chúng không chỉ diệt hết các loại thủy sinh như tôm cá mà còn giết dần tính mạng người dân miền Trung . Nếu một mình bọn chúng sẽ không làm được, chắc chắn phải có nội gián Việt gian tiếp tay. Hàng ngàn tấn Tôm cá biển chết chưa hẳn chỉ dừng lại ở các tỉnh miền Trung mà có thể theo dòng hải lưu tràn vào các tỉnh phía nam . Sự kiện cá chết ở miền Trung như cơn gió lốc cuốn bốc sự thật lên trời xanh, phơi bày âm mưu đen tối và tham lam của kẻ cướp nước và bán nước. Nó chấn động đến tâm điểm và thổi lên sự bất bình , bất ổn đã âm ỉ trong lòng “đại dương” Nhân dân VN về tình trạng tham nhũng, vô trách nhiệm với dân tộc của quan chức Chính quyền .

 7. cá chết do biểu tình said

  Lần này cá chết do biểu tình

 8. san le said

  Mong rằng sau này khi chê độ CHXHCNVN chầu Diem Vương, VN sẽ có ngày “Tưởng Niệm Cá tử vong”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: