BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8304. Những hạt giống biểu tình đang được gieo ra khắp vùng đất nước

Posted by adminbasam trên 16/05/2016

Kông Kông

15-5-2016

Cá chết được ngư dân Quảng Trị thu gom về. Ảnh: Đình Thành/ VTC

Cá chết được ngư dân Quảng Trị thu gom về. Ảnh: Đình Thành/ VTC

Biến động dữ dội về việc hàng trăm ngàn tấn cá biển chết, xuất hiện tại Vũng Áng, Hà Tĩnh từ ngày 6 tháng Tư, rồi lan dần theo hướng Nam đã làm dậy sóng dư luận trong cũng như ngoài nước. Ngay lúc phát hiện đó có sự hiện diện của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, đang thăm viếng tại địa phương, nhưng ông không hề lên tiếng, mãi cho đến bây giờ 15/5/2016.

Ấy thế mà điều 4 Hiến Pháp của đảng cộng sản Việt Nam giành độc quyền lãnh đạo đất nước!

Như vậy chính ông đảng trưởng coi vấn về thảm họa môi trường liên quan đến đời sống không chỉ riêng của hàng triệu người dân ven biển mà sẽ khôn lường cho cả đất nước và dân tộc, là điều ông không đáng quan tâm!

Vậy, ông và đảng của ông đang quan tâm điều gì? Xin thưa, đang quan tâm đến vấn đề đảng cử dân bầu đang diễn ra để tiếp tục độc quyền cai trị! Vì thế diễn biến khi ra mắt cử tri “tứ trụ” vẫn tiếp tục hứa hẹn.

Ông Tổng Bí thư hứa “chống tham nhũng”.

Ông Chủ tịch nước hứa “xây dựng cơ chế để dân bày tỏ chính kiến.”

Bà Chủ tịch Quốc hội hứa “sẽ cho quốc hội gần dân hơn.”

Ông Thủ tướng hứa “cho điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết ở Vũng Áng.”

Vấn đề ông Tổng Bí thư hứa “chống tham nhũng” thì biến cố Vũng Áng đang đập vào tâm trí mọi người. Đó là Đặc khu công nghiệp, cho phép Tàu khựa độc quyền xây dựng và khai thác 70 năm, ngay tại vùng trọng yếu về an ninh quốc phòng, bất chấp môi trường. Tàu khựa được hưởng đặc quyền đặc lợi như thế không phải do chế độ đang cai trị ban cho thì do ai? Như vậy thì tham nhũng đang sờ sờ trước mắt ông phải giải quyết ngay còn chần chờ hứa hẹn gì thêm nữa?

Vấn đề ông Chủ tịch nước hứa “xây dựng cơ chế để dân bày tỏ chính kiến” thì cả nước đang bày tỏ chính kiến qua việc xuống đường biểu tình vì Formosa làm ô nhiễm môi trường. Họ chỉ yêu cầu đơn giản là “Cá cần nước sạch. Dân cần minh bạch” tại sao không can thiệp để người dân được bày tỏ chính kiến? “Bày tỏ chính kiến” như thế nào khi mà thời gian ông làm Bộ trưởng công an thì hàng trăm nghi can bị chết ngay tại đồn công an mà ông vẫn được lên chức Chủ tịch nước?

Vấn đề bà Chủ tịch Quốc hội hứa “sẽ cho Quốc hội gần dân hơn” thì ngay nội dung câu nói đó đã dốt về luật! Quốc hội do dân bầu ra thì Quốc hội là của dân. Là đại diện tiếng nói người dân! Còn “sẽ cho Quốc hội gần dân hơn” thì chính bà xác nhận Quốc hội không phải là của dân mà là của đảng cộng sản của bà! Sự thật như thế. Một sự thật vô cùng sơ đẳng mà bà Chủ tịch vẫn không nhận ra! “Cho Quốc hội gần dân hơn” thì dân đang lên tiếng đòi hỏi “cá cần nước sạch, dân cần minh bạch” bà phải trả lời đi, tại sao im lặng?

Vấn đề ông Thủ tướng “cho điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết” mà đã hơn 40 ngày qua vẫn chưa thấy đâu! Đã thế, hôm qua 14/5, ông Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Phạm Công Tạc nói lòng vòngđã biết nguyên nhân cá chết” nhưng chẳng ai biết “nguyên nhân” gì! Một Thứ trưởng một bộ quan trọng như vậy mà cứ nói lòng vòng không đi vào trọng tâm vấn đề thì chỉ có thể kết luận là hoặc vì “thiếu học” hoặc cần đợi thêm lệnh trên. Lệnh trên ở đây chưa hẳn là từ Bộ Chính trị mà có thể phải từ Bắc Kinh! 

Sáng nay, 15/5, tới lượt ông Tân Bí thư Thành phố họ Hồ, to nhứt nước, ông cho biết “muốn xử nghiêm kích động”

Ngày trước đó, báo Tuổi Trẻ đã bắn tin hăm dọa, rồi tiếp theo là hàng loạt báo khác cùng một nội dung, cho biết công an Thành Hồ đã có đầy đủ chứng cứ “Việt Tân tổ chức gây rối”!

Có 3 vấn đề lớn về chuyện nầy.

Thứ nhất là công an “xác nhận” tổ chức biểu tình là do Việt Tân, một đảng mà chế độ đã ghép tội là “khủng bố” từ rất lâu! Như vậy là hệ thống an ninh cả nước (đông như quân Nguyên) đã bất lực về việc chống khủng bố! Thế thì tại sao Bộ trưởng Công an lúc đó là ông Trần Đại Quang, được lên chức Chủ tịch nước?

Thứ hai là chế độ coi thường dân trí người Việt Nam vì cho họ là ngu! Ngu nên mới bị bọn “khủng bố xúi giục” mà không hề hay biết!

Thứ ba là tự xác nhận “khủng bố” Việt Tân đang được lòng dân nên dân mới ủng hộ!

Một chế độ mà để một đảng khủng bố phát triển sâu rộng trong xã hội như vậy thì có còn đáng mặt lãnh đạo đất nước hay không?

Kết hợp 3 lý do trên tự nó đã xác nhận bản chất của chế độ đương quyền. Một chế độ vừa bất lực, vừa khinh rẻ người dân! Một chế độ chỉ biết bóc lột sức lao động của dân nghèo để làm giàu cho cá nhân, buộc họ phải nai lưng đóng thuế một cách vô bổ, đến nỗi nợ nần chống chất, bình quân đầu người đã hơn 1.000 đô la Mỹ, thì liệu chế độ đó sẽ còn tồn tại được bao lâu nữa?

Một chế độ cho dân là ngu dốt, không hề biết phân biệt được giữa “chính nghĩa cộng sản” với “khủng bố” thì chế độ có nên tồn tại hay không?

Đảng viên thì chỉ có một mắt, là đảng, “còn đảng còn mình(!) trong lúc dân có hàng triệu mắt để nhận xét thì một trong hai trường hợp sẽ xảy ra. Hoặc là ngu muội vì đặc quyền đặc lợi nên mất lý trí. Hoặc là nhân dân phải chứng tỏ sức mạnh trước sự ngoan cố để giành lại sự sống!

Và, những đảng viên đã từng được đảng ca ngợi nhờ có “thành tích sáng chói” đã góp phần tiêu diệt chế độ Dân chủ Tự do còn non trẻ của miền Nam trước 1975, đến bây giờ, với thực tế xã hội sau 41 năm đảng cộng sản cai trị cả nước, họ đã sáng mắt sáng lòng! Họ đã phản tỉnh và lên tiếng.

Cuộc biểu tình tại các thành phố vừa xảy ra ngày 15/5 đã bị lực lượng an ninh xé lẻ, dẹp ngay từ trong trứng nước, nhưng nhờ đó phong trào biểu tình đã lan rộng ra khắp nơi như đang có. Chính những hạt giống nầy sẽ nẩy nở “như nấm sau mưa”! Đến lúc đó thì công nhân, nông dân, là giới bị bóc lột tàn tệ nhất, cũng sẽ sáng mắt sáng lòng để kết hợp với các thành phố lên tiếng. Và chính thời điểm đó các lực lượng an ninh, vốn là con em của họ, sẽ thức tỉnh và quay ngược mũi súng để bảo vệ thân nhân của chính họ!

Ngày đó đang đến gần.

4 bình luận tới “8304. Những hạt giống biểu tình đang được gieo ra khắp vùng đất nước”

  1. […] 8304. Những hạt giống biểu tình đang được gieo ra khắp vùng đất nước […]

  2. montaukmosquito said

    “Một chế độ mà để một đảng khủng bố phát triển sâu rộng trong xã hội như vậy thì có còn đáng mặt lãnh đạo đất nước hay không?”

    Riêng đối với Việt Nam, rất đáng mặt . Đảng Việt Tân học về khủng bố chừng 100 năm nữa, học ngày không đủ tranh thủ học đêm, cũng không thể nào khủng bố hơn đảng Cộng Sản được . Nên riêng đ/v Việt Nam, cho tới bây giờ chưa ai qua mặt đảng Cộng Sản về màn khủng bố, có nghĩa đảng Cộng Sản vẫn còn đủ tư cách để lãnh đạo đất nước này .

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/16/8304-nhung-hat-giong-bieu-tinh-dang-duoc-gieo-ra-khap-vung… Posted by adminbasam on 16/05/201 […]

  4. […] Những hạt giống biểu tình đang được gieo ra khắp vùng đất nước […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: