BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8302. Tố cáo và phản đối Truyền hình An ninh TV vu cáo trắng trợn, ngang nhiên bôi nhọ danh dự của công dân

Posted by adminbasam trên 16/05/2016

Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Hoàng Hưng

15-5-2016

Trên kênh youtube phát ngày 14.5.2016 có clip “Bằng chứng Việt Tân chỉ đạo dùng bom xăng để kích nổ ‘Cách mạng Cá’ ở Việt Nam” của An ninh TV, ở phút 04:45 có đoạn như sau:

“… Một số đối tượng, nhóm hoạt động trá hình ở trong nước ra các bản tuyên bố, kiến nghị, thư ngỏ mang tính lừa bịp, điển hình như bản tuyên bố do Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Hoàng Hưng khởi xướng, kêu gọi ký tên. Theo cơ quan chức năng, đây là thủ đoạn nhằm khuếch trương thanh thế, nguỵ tạo dư luận nhằm lôi kéo, tập họp lực lượng mà các tổ chức cá nhân chống đối thường xuyên sử dụng trong thời gian qua. Bản chất là các tổ chức phản động lưu vong và một số phần tử xấu lợi dụng vụ việc và lòng tốt của người dân để kích động kêu gọi tụ tập gây rối theo kịch bản cách mạng đường phố được chúng gọi tên là cách mạng cá…”.

Trong clip này, tên của chúng tôi được phát kèm theo ảnh chân dung rõ mồn một.

Chúng tôi kiên quyết phản bác những nhận định vô căn cứ, bôi nhọ, vu cáo chính trị ác độc mà An ninh TV đã ngang nhiên áp đặt cho bản Tuyên bố và cho cá nhân chúng tôi.  

“Tuyên bố về vụ đầu độc biển miền Trung” được khởi xướng bởi rất nhiều trí thức có tên tuổi, phẫn nộ trước tình trạng vô trách nhiệm, chậm trễ, bất lực của nhiều cơ quan chính quyền Trung ương và địa phương, thấy cần lên tiếng một cách mạnh mẽ nhưng ôn hoà để buộc chính quyền khẩn trương kiên quyết xử lý tai hoạ vô cùng nguy hiểm cho nước cho dân.

Tuyên bố đã thể hiện được tâm tư, ý chí của đông đảo người Việt trong, ngoài nước, không phân biệt chính kiến, tôn giáo, thành phần xã hội, lứa tuổi, cho đến nay đã thu nhận được gần 3000 chữ ký từ khắp các vùng miền trong nước và nhiều nước trên thế giới, trong đó có hàng trăm nhân vật nổi tiếng thuộc các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế, giáo dục, văn hoá văn nghệ, truyền thông, chính trị, có rất nhiều đảng viên lão thành của Đảng Cộng sản Việt Nam, cựu quan chức cao cấp của Đảng Cộng sản và chính quyền Việt Nam.

Tuyên bố đã đưa ra sáu yêu cầu cụ thể, hợp tình hợp lý, hoàn toàn khả thi, mà sau đó chính quyền đã có phần đáp ứng tuy chưa triệt để, rốt ráo, nên vẫn khiến dư luận bất bình và thiếu tin tưởng.

Như vậy, Tuyên bố là đóng góp đầy trách nhiệm, tích cực, hữu hiệu vào việc thúc đẩy chính quyền thi hành nhiệm vụ của mình, không hề kích động chống phá chính quyền hay lật đổ chế độ như sự vu cáo trắng trợn, đổi trắng thay đen của An ninh TV.

Chỉ có một con đường giải quyết những bức xúc của nhân dân là tôn trọng dân, lắng nghe dân, đối thoại với dân, thành khẩn và minh bạch sửa sai càng sớm càng tốt. Vu cáo những trí thức tâm huyết nói lên tiếng nói của dân là tối hạ sách chỉ có tác dụng bộc lộ sự ngoan cố và bế tắc của một nhóm vô trách nhiệm trong chính quyền; đẩy họ về phía đối lập, coi họ như kẻ thù, là con đường tất yếu dẫn đến sụp đổ của bất cứ nhà nước độc tài nào. Lịch sử đã, đang và sẽ mãi mãi ghi nhận điều đó.

Các tác giả của clip video này đã vi phạm trắng trợn Luật báo chí và Luật hình sự.

Theo Luật báo chí, chúng tôi đòi những người có trách nhiệm của An ninh TV phải xoá bỏ ngay clip vu cáo liên quan đến chúng tôi, công khai xin lỗi chúng tôi trong chương trình gần nhất và đưa lên youtube.

Theo Luật hình sự, chúng tôi giữ quyền đòi truy tố những kẻ đã trắng trợn bịa đặt và vu khống chúng tôi.

An ninh TV là một cơ quan trực thuộc Bộ Công an Việt Nam. Nhận định rằng clip vu cáo chúng tôi do cơ quan này công bố có nguy cơ là tiền đề cho một vụ khủng bố của Công an đối với cá nhân chúng tôi và những người khác, chúng tôi trân trọng đề nghị công luận, các tổ chức bảo vệ nhân quyền, quyền tự do ngôn luận trong nước và quốc tế theo dõi một cách sát sao vụ việc này để sẵn sàng giúp bảo vệ quyền sống, quyền tự do ngôn luận của chúng tôi.

Ngày 15/5/2016

Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Hoàng Hưng

17 bình luận trước “8302. Tố cáo và phản đối Truyền hình An ninh TV vu cáo trắng trợn, ngang nhiên bôi nhọ danh dự của công dân”

 1. […] hình an ninh. Ngày 16 tháng 5 các ông Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Hoàng Hưng ratuyên bố tố cáo và phản đối truyền hình an ninh TV vu cáo trắng trợn, ngang nhiên bôi nhọ danh dự công dân, đòi An ninh TV phải xóa bỏ ngay clip vu cáo, […]

 2. […] […]

 3. […] […]

 4. […] […]

 5. […] […]

 6. […] 8302. Tố cáo và phản đối Truyền hình An ninh TV vu cáo trắng trợn, ngang nhiên bô… […]

 7. Cua Con said

  Để ôn định chính trị và an lòng dân , đảng và nhà nước việt cộng phải tổ chức TỔNG TUYỂN CỬ VÀ THÀNH LẬP NỀN ĐỆ TAM CỘNG HÒA ,. Nếu không , không sao tránh khỏi một cuộc chỉnh lý hay đão chánh , vì việt cộng đã lộ nguyên hình bọn cướp rất dã man lệ thuộc giặc tàu đỏ , không có tư cách lãnh đạo Việt Nam ,vì tham nhũng , hối mại quyền thế , buôn dân bán nước ,vinh thân phì gia trên máu xương của bao nhiêu dân chúng bị biến thành nô lệ ,

 8. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/16/8302-to-cao-va-phan-doi-truyen-hinh-an-ninh-tv-vu-cao-tran… Posted by adminbasam on 16/05/2016 […]

 9. montaukmosquito said

  “Vu cáo những trí thức tâm huyết nói lên tiếng nói của dân là tối hạ sách chỉ có tác dụng bộc lộ sự ngoan cố và bế tắc của một nhóm vô trách nhiệm trong chính quyền; đẩy họ về phía đối lập, coi họ như kẻ thù, là con đường tất yếu dẫn đến sụp đổ của bất cứ nhà nước độc tài nào”

  Đúng . Đảng & Chính phủ đừng vu khống những trí thức có tên tuổi thì nhà nước độc tài của Đảng sẽ không bao giờ sụp đổ đâu . Điều này không khó mà không chịu làm . Hạ sách!

  Thôi thì Đảng & Chính phủ nên công khai tuyên bố xin lỗi, và cám ơn các trí thức tên tuổi đã, đang & sẽ đóng góp phần mình để giữ cho chế độ độc tài của Đảng không sụp đổ . Có khó gì đâu cơ chứ ?

 10. Lời Cha Khuyên Con Công An said

  Về nhà đi thôi con ơi
  Theo làm chi nữa bọn người ác ôn
  Mẹ cha xé ruột nuôi con
  Những mong khôn lớn để còn cậy mong
  Mong con phục vụ non sông
  Một lòng vì nước, một lòng vì dân.

  Ngờ đâu con nỡ phũ phàng
  Phụ ơn cha me, nhập đàn Cộng nô
  Con ơi cái đảng Tam Vô
  Căn nguyên tan nát cơ đồ ông cha
  Theo thù phản bội quê nhà
  Nhân dân nguyền rủa kêu ca khắp miền.

  Thế mà con lại ham tiền
  Về hùa ác đảng cuồng điên bạo hành
  Dùi cui roi điện tung hoành
  Như con thú dữ giữa đàn cừu non
  Kể gì phụ nữ trẻ con
  Bà già ông lão tuổi còn hơn cha.

  Con ơi mau hãy về nhà
  Cháo rau thanh đạm nhưng mà thảnh thơi
  Ngẩng lên không thẹn với trời
  Cúi xuống không hổ với người đồng lân
  Góp sức cùng với toàn dân
  Đấu tranh chống đảng phi nhân bạo tàn.

  https://fdfvn.wordpress.com

 11. […] […]

 12. Cựu binh diệt Tàu cộng 1979, đảng viên kết nạp 79 đã tự bỏ đảng 2001 said

  Trước thảm họa môi trường gây nên cá chết suốt mấy tỉnh duyên hải Miền Trung từ Hà Tĩnh đổ vào phía Nam và sự vào cuộc quá chậm chap, lập lờ với những lời tuyên bố mâu thuẫn, những chỉ thị không nhất quán, thậm chí trái ngược quá lộ liễu, những người dân thành phố có ý thức và trách nhiệm đối với đất nước đã tuần hành ôn hòa biểu thị thái độ và đòi phải công khai, minh bạch thông tin và rồi họ đã bị đàn áp thô bạo với nhiều hành vi dã man, kể cả việc đánh đổ máu phụ nữ và trẻ em.

  Một chính quyền dung túng cho những hành động đàn áp, sử dụng bạo lực dã man, kể cả vung bàn tay vấy máu đánh vào phụ nữ và trẻ con là chính quyền gì, của ai, liệu có còn tồn tại những điều vẫn tuyên bố là của dân, do dân và vì dân nữa không?

 13. Trần giả Tiên said

  “Bằng chứng Việt Tân chỉ đạo dùng bom xăng để kích nổ ‘Cách mạng Cá’ ở Việt Nam”

  Cái lũ đầu lợn biên tập viên đài VTV mặt mũi sáng láng mà sao NGU dử thế, đã nói BẰNG CHỨNG sao không có ai BỊ BẮT và ra TOÀ mà để đi lang thang như thế nây.
  Đúng là lũ cs LÁO, LÁO NỮA, LÁO MÃI.

  Nhân đây ACE nào biết ĐỊA CHỈ, ĐIỆN THOẠI của những nhân vật đưa tin VU KHỐNG trên VTV và những ông phát biểu vu khống nầy cho mọi người biêt để HỎI THĂM để được biết thêm lin VU KHỐNG.

  Và đê nghị bác Quang A, Huệ Chi, Hoàng Hưng KIỆN cặp trai tài gái sắc SĂC MÙI LÁO nầy ra toà TỘI đua tin VU KHÔNG.
  Có vậy lũ báo nói láo ăn tiền nầy mới sợ.
  Như cậu Huỳnh Thanh Phát gọi nhà báo Viên Sự báo Tuổi Tre vừa rồi.

  • Cựu khiến chán said

   Còn tin vào luật pháp CS hay sao mà đòi kiện cáo chúng? Chúng chỉ có đảng của chúng xử lý nội bộ thôi.

 14. Phạm Bá Xướng said

  Cá Lú:
  Shut up! Người dân chúng tôi đã quá rõ Nguyễn Phú Trọng là gì so với Nguyễn Huệ Chi, Hoàng Hưng và Nguyễn Quang A!

 15. Viet Ngo said

  Đảng Cộng Sản và giới lảnh đạo nhà nước Việt Nam này điên nặng lắm rồi .Hết thuốc chữa .Toàn dân phải đứng lên lật chúng xuống mới cứu được đất nước VN này .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: