BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8301. Tại sao Việt Cộng vu khống Việt Tân?

Posted by adminbasam trên 16/05/2016

Thạch Đạt Lang

15-5-2016

Nguồn: FB Hong Minh

Bà Hoàng Thị Minh Hồng (trái), từng là đặc phái viên UNESCO và là người VN đầu tiên đặt chân ở Nam Cực, xuống đường biểu tình ngày 15/5. Nguồn: FB Hong Minh

Chiều ngày 14.05.2016 báo chí CSVN đồng loạt đưa tin đã có bằng chứng đảng Việt Tân – một đảng hoạt động chính trị ở Mỹ đã có nhiều vết nhơ trong quá khứ khi dùng tên Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam thập niên 80 và 90 đến nay – là thủ phạm đứng sau lưng, giật dây, kích động hai cuộc biểu tình bất bạo động của người dân Viêt Nam đòi hỏi sự trong sạch môi trường và trả lời minh bạch của lãnh đạo đảng CSVN về việc cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung.

Báo Tuổi Trẻ Online đưa tin: “Chiều 14-5, Công an TP.HCM cho biết qua điều tra, thu thập thông tin đã khẳng định tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức các vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại TP.HCM vào ngày 1-5 và 8-5”. Theo thông tin trong bài báo này, đảng Việt Tân đã phát tiền, phát bánh mì, nước uống cho người đi biểu tình.

Không bàn đến những điều vu khống, chụp mũ, sỉ nhục, bôi nhọ trắng trợn của tờ báo Tuổi Trẻ với người dân đi biểu tình, chỉ đặt câu hỏi: Tại sao chế độ CSVN thông qua các tờ báo, cơ quan ngôn luận của mình lại vu khống, chụp mũ Việt Tân là thủ phạm giật dây, điều khiển các cuộc biểu tình vào ngày 1 và 8-5-2016 tại Sàigòn, Hà Nội?

Muốn có câu trả lời rõ ràng, người ta phải biết rõ nguyên nhân của sự việc.

Trong thời gian gần đây, sau khi các đài truyền hình Frontline, Propublica, PBS tung ra phim Terror in Little Sàigòn vào tháng 11.2015, tiếp theo là các cuộc tranh luận qua lại giữa hai bên – Chống và Ủng hộ phim – đảng Việt Tân dù lúc đầu phản ứng khá mạnh mẽ, gay gắt với cuốn phim nhưng sau khi thất bại trong âm mưu lôi kéo cộng đồng NVHN đứng về phía mình, để tránh tổn thất nặng nề, dẫn đến sự tan rã, đã im hơi lặng tiếng đến nay, không còn khua chiêng, gióng trống cho những hoạt động màu mè, thiếu thực chất của mình ở Việt Nam nữa.

Ngay cả việc cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung, Viêt Tân cũng chỉ đưa tin hụ hợ, lấy lệ. Thế thì tại sao, đột nhiên Việt Cộng lại lôi kéo Việt Tân vào chuyện biểu tình của người dân VN trong 2 ngày, ngày 1 và 8-5-2016? Việt Cộng có mục đích gì khi làm chuyện này?

Mục đích đầu tiên của chế độ CS là tránh bị quốc tế lên án khi thẳng tay đàn áp biểu tình. Cuốn phim Terror in Little Sàigòn đã đặt lên đầu đảng Việt Tân cái vòng kim cô Khủng Bố, khó lòng tháo gỡ. Ghép tội cho đoàn người biểu tình là do Việt Tân giật dây, chế độ CSVN có cớ đàn áp không sợ mang tiếng.

Mục đích thứ hai là giáo dục, tuyên truyền cho những người đi thi hành nhiệm vụ trấn áp. Khi công an, dân phòng, TNXP đã coi người đi biểu tình là lực lượng phản động, bị giật dây bởi khủng bố, họ sẽ thẳng tay đàn áp, bắt giữ người dân mà không hề ân hận, thắc mắc.

Những khuôn mặt hung ác, dữ tợn, tràn ngập căm thù, những ánh mắt tóe lửa, những cú đấm, đá, đạp, kẹp cổ, bẻ tay, nắm tóc, những cái gậy quật tàn bạo vào mặt, vào thân thể phụ nữ, trẻ em không thương tiếc của những kẻ đi thi hành phận sự cho thấy họ đã coi dân như kẻ thù.

Phản ứng về những vu khống, cáo buộc của Việt Cộng, ông Hoàng Tứ Duy phát ngôn viên của Việt Tân đã lên tiếng xác nhận họ có mặt trong đoàn người biểu tình nhưng không hề kích động, chi tiền cho ai. Trích:”Đảng Việt Tân không bao giờ có hành động phá rối, gây loạn, hay kích động, cho nên không có vấn đề chi tiền cho bất cứ ai làm chuyện đó,” phát ngôn nhân của Việt Tân nói.

Ông Hoàng Tứ Duy nói đúng, nhưng chỉ đúng từ thời điểm sau khi Việt Tân ra mắt chính thức tại Berlin năm 2004. Hơn thế nữa, sau khi phim Terror in Little Sàigòn được phổ biến trên các đài truyền hình ProPublica, Frontline, PBS thì có cho vàng Việt Tân cũng không dám dùng bạo lực gây loạn.

Việc cải chính, thanh minh của đảng Việt Tân không có hành động gây rối, hay kích động bạo loạn, chi tiền cho ai nhưng đồng thời xác nhận sự có mặt của mình trong đoàn người đi biểu tình với lý do là một thành phần của dân tộc và phải có phần trong việc bảo vệ mọi sinh đủ để cho chế độ CS áp dụng bạo lực tối đa khi trấn áp biểu tình (nguồn thượng dẫn).

Chụp cho những người biểu tình chiếc mũ bị Việt Tân giật dây là sỉ nhục, vu khống người dân trước đòi hỏi chính đáng, hợp pháp của họ về sự minh bạch của chính quyền, sự trong sạch của môi trường.

Việt Tân là một đảng chính trị, trụ sở ở Mỹ, chưa hề được phép hoạt động tại Việt Nam, lại đang đeo cái vòng kim cô Khủng Bố trên đầu. Sự lên tiếng của Việt Tân như thế chứng tỏ cách hành xử hoặc thiếu khôn ngoan hoặc lưu manh của những người lãnh đạo Việt Tân.

Thay vì chối phắt đi việc có người của mình trong đoàn biểu tình để tránh nguy hiểm cho những đảng viên trong nước bị bắt khi họ chưa khai là người của VT, hay có thể nói rằng những cán bộ, đảng viên Việt Tân tham gia biểu tình hoàn toàn với tư cách cá nhân, không dính dáng gì tới chủ trương của đảng.

Quá khứ cho thấy, cách đối xử của Việt Cộng với Việt Tân cũng khác biệt. Một đảng viên VT mang quốc tịch Mỹ về VN hoạt động, khi bị bắt sẽ được đối xử nhẹ nhàng, biệt đãi hơn với người trong nước, như trường hợp Nguyễn Quốc Quân (quốc tịch Mỹ, đảng viên Việt Tân chỉ tù 9 tháng) với tội danh âm mưu lật đổ nhà nước VN theo điều 79 của bộ luật hình sự, trong khi 3 người phụ nữ 57-58 tuổi chỉ là dân thường, vì phất cờ vàng bị tổng cộng 10 năm tù.

Trong số những người tham gia biểu tình tại Hà Nội, Sàigòn ngày 1, cũng như ngày 8-5-2016 có thể có những cảm tình viên, đảng viên Việt Tân nhưng chắc chắn một điều họ không thể lèo lái, hướng dẫn, điều khiển cuộc biểu tình, bởi người dân khi xuống đường là do tự nguyện, tự phát. Tuy nhiên, một khi Việt Tân xác nhận có người của họ trong đó thì đời nào Cộng Sản chấp nhận chuyện không hướng dẫn, lèo lái đó?

Vốn dĩ là một tổ chức trong quá khứ – khi còn sử dụng tên Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam – chỉ chuyên lừa gạt, bịp bợm, khủng bố. Sau khi đổi tên, Việt Tân lại đi chôm uy tín (credit) của nhiều người hoạt động dân chủ, nhân quyền trong nước làm của mình. 

Không lên tiếng bác bỏ sự hiện diện người của mình trong đoàn biểu tình, Việt Tân tạo cho những người không có đầy đủ thông tin về họ trước đây, sẽ có ý nghĩ rằng Việt Tân là một đảng lớn, mạnh, có lập trường tranh đấu thật sự cho một nước Việt Nam dân chủ, tự do đã có mặt khắp nơi, trong mọi sinh hoạt chính trị, yểm trợ, hướng dẫn, giúp đỡ khi người biểu tình bị tấn công.

Không biết đã có những thỏa ước nào được ký kết (ngầm) giữa Việt Cộng và Việt Tân, nhưng nếu biết chuyện Việt Tân ra mắt Việt Cộng bằng món quà tết Trung Thu năm 1999 với những lồng đèn có màu đỏ và sao vàng, hình trẻ em đội nón cối, đi chân đất và câu nói của Hồ Chí Minh – Vì Các Cháu Thiếu Nhi Toàn Dân Ta Kháng Chiến – sặc mùi cộng sản thì sẽ không lạ gì trò dơ bẩn của 2 kẻ lưu manh.

Hiểu rõ bản chất tàn bạo, nham hiểm, gian dối, lừa bịp, hèn hạ của Việt Cộng, biết tường tận những việc làm của Việt Tân trong quá khứ thì qua việc Việt Cộng chụp mũ Việt Tân cũng như việc nửa nhận, nửa chối của Việt Tân, người ta dễ dàng nghĩ đến chuyện Win-Win, úm ba la – hai ta cùng thắng.

Bên chụp mũ được thẳng tay trấn áp, bắt giữ, đánh đập người biểu tình không sợ bị quốc tế lên án, bên bị chụp mũ được tiếng là một đảng phái lớn, duy nhất tại hải ngoại có thực lực, có tổ chức, có thể đối đầu với cộng sản, từ đó có thể kết nạp thêm đảng viên, cảm tình viên.

15 bình luận trước “8301. Tại sao Việt Cộng vu khống Việt Tân?”

 1. Vuong Luu said

  Bạn TĐL đã viết thật chính xác về đảng Việt Tân, một cái đảng cuội mà người Việt sống ở nước ngoài còn ghét hơn CS. Dấy máu ăn phần, đó là chủ trương của cái đảng trời ơi này! Ở nước ngoài bây giờ bà con thường nói ” Đừng nghe những gì Việt Tân nói mà hãy nhìn kỹ những gì Việt Tân làm”.

  Một cựu đảng viên PTQGTN Việt Nam ngày xưa tại Nauy.

 2. […] 8301. Tại sao Việt Cộng vu khống Việt Tân? […]

 3. CS tàn ác man rợ là do cái bản chất xấu xa tồi tệ nhất của con người mà ra. Giả sử rằng Việt Tân không phải là do CS thành lập ra, không thân với CS; nhưng với bản chất xấu xa trong con người những tay đầu xỏ của đảng Việt Tân cũng sẽ bán rẻ lương tâm để làm những trò bỉ ổi, khốn nạn như CS đã làm để có Quyền, Lợi, và Danh.

  Đã là con người ai mà không muốn có ba thứ này: Quyền Lợi và Danh Lợi.
  Vậy nếu một lãnh đạo, một đảng phái, hay một chính thể nào mà không đặt Quyền, Lợi, Danh lên trên, thì con người đó, đảng phái đó, chính thể đó sẽ rất là khôn ngoan để nói và làm tất cả mọi điều có lợi cho dân và cho nước.

  Tóm lại: Con người chẳng ai ngu cả; điều con người đó bộc lộ ra sự ngu xuẩn hay hèn hạ bởi trong tư tưởng của họ mang những tư tưởng đen tối là Quyền, Lợi, và Danh

 4. balạng said

  Việt cộng,Việt Tân,Viêt Cựu,Việt nào năm 2020 rồi cũng chết.Chỉ còn lại Việt Trung Cộng.Thảm hoạ Tây Tạng trước mắt rồi ông Lang băm ơi !

 5. Vũ Trần said

  Chỉ cần xem bài viết của ông J.B. Nguyễn Hửu Vinh – một nhà báo tự do độc lập trong nước – viết ra thì thấy ngay luận điệu xuyên tạc của ông Thạch Đạt Lang đang sống tại hải ngoại:

  Bỗng nhiên, Việt Nam đa đảng
  Thứ Hai, 16-05-2016 | 03:34:37

  Vậy là hơn 40 ngày, nhà cầm quyền vẫn loay hoay và lúng túng trong việc công bố nguyên nhân hủy hoại môi trường sống ở biển miền Trung.
  Loay hoay và lúng túng
  Họ loay hoay đổ lỗi cho tảo độc, loay hoay trong việc xác định nguồn ô nhiễm, lúng túng khi người ta hỏi đến ổ nhiễm độc Formosa, lúng túng khi người dân đòi công khai, minh bạch về nguyên nhân thảm họa và vai trò của nhà nước “của dân, do dân, vì dân” ở đâu.

  Ai đầu độc biển? Ảnh internet
  Ai đầu độc biển? Ảnh: internet

  Càng lúng túng hơn, khi lòng dân đã dần dần đầy lên căm phẫn, bởi sự nghi ngờ của dân đã dần dần được chứng minh bằng hành động của nhà cầm quyền.
  Đời sống người dân đang hàng ngày, hàng giờ bị đe dọa. Môi trường sống của họ hàng ngày, hàng giờ bị hủy hoại trong độc tố, và nguy hiểm sẽ không chỉ cho đời họ mà cả con cháu mai sau.
  Người dân đã hành động. Họ lên tiếng bằng mọi khả năng của mình để thể hiện sự bất bình.
  Họ xuống đường. Họ phản đối bằng nhiều cách, nhiều hình thức để nói lên nỗi bất bình của mình trước sự bất lực, yếu kém và thiếu minh bạch của chính quyền.
  Nhưng những phản ứng của chính quyền trước những đòi hỏi và những sự phản đối ấy lại càng ngày càng theo hướng cho thấy các quan chức nhà nước như coi thường tính mạng và đời sống người dân cũng như sự tồn tại của nòi giống Việt.
  Những tiếng nói của dân chúng đã bị át đi bởi hệ thống tuyên truyền theo định hướng bằng cây gậy của Ban Tuyên giáo. Báo chí rút bài đã đăng về thảm họa để bắt đầu những bài viết ca ngợi biển đã sạch, cá đã thôi chết…bất chấp sự thật là thảm họa đang trùm lên đầu cả dân tộc và chính cả giòng giống, con cái họ.

  Quan chức xơi cá nhằm chứng minh không có độc tố. Ảnh internet
  Quan chức xơi cá nhằm chứng minh không có độc tố. Ảnh: internet
  Thậm chí, nhiều quan chức, sau khi kêu gọi người dân cứ ăn cá độc, tắm biển nhiễm độc, đã đi tiếp một bước nguy hiểm hơn: làm “mẫu” dụ dân ăn cá và tắm biển, trong khi vẫn chưa xác định rõ nguồn gốc sự độc hại từ đâu.
  Tất cả những “nỗ lực” ấy không át nổi một thực tế: đời sống người dân đang thoi thóp, môi sinh miền Trung đã bị hủy diệt bởi chất độc đến mức san hô, rừng ngập mặn, chim chóc cũng đã trở thành nạn nhân của thảm họa khủng khiếp này.
  Những cuộc xuống đường rầm rộ biểu lộ sự bất bình đã nổ ra đồng loạt ở cả ba miền Trung – Nam – Bắc với hàng ngàn người tham gia.

  Ảnh: Internet
  Đàn áp người dân biểu tình. Ảnh: Internet

  Những cuộc đàn áp, bắt bớ trong ngày chủ nhật 8/5 không làm nhụt ý chí của người dân yêu nước Việt Nam, và họ hẹn nhau ở những cuộc xuống đường tiếp theo.
  Cả dân tộc như dậy sóng, quyết đòi phải tìm cho ra thủ phạm đã đầu độc môi trường sống của đất nước này là ai. Từ người ngư dân đến các nhà khoa học, cả đến các ca sĩ, những nhà văn nghệ chuyên và không chuyên… tất cả đều lên tiếng.
  Đến mức này, thì các quan chức chính quyền tỏ ra lo sợ và hoảng hốt.

  Việt Tân lên ngôi

  Đảng Việt Tân (Việt Nam Canh tân Cách mạng đảng) là một đảng chính trị có trụ sở ở nước ngoài. Ở Việt Nam, một số thành viên của Việt Tân luôn được nhà nước chăm sóc bằng tù đày, bằng ngăn chặn, bằng bạo lực… Hệ thống tuyên truyền của nhà nước luôn gắn cho họ biệt danh “khủng bố” để đe dọa người dân.

  Thế nhưng, cái thói nói lấy được nhiều khi lại rước họa vào mình.
  Ảnh; Thông Chương
  Đoàn người đòi minh bạch thảm họa. Ảnh: Thông Chương

  Nhiều khi cái miệng làm khổ cái thân. Bởi người dân không lạ gì độ chính xác của những thông tin chính quyền đưa ra. Nhất là mới đây, khi những vụ bê bối của Đài truyền hình Việt Nam bị mạng xã hội bóc trần liên quan đến những vụ ăn cắp bản quyền, những video clip dàn dựng làm hại người dân, những vụ đưa nhân vật “rởm” lên ca ngợi trên sóng nhà đài nhằm thu nước mắt và tiền bạc người dân… làm người ta nhớ đến những vụ như vụ cắt xén lời nói và đánh hội đồng Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt như một điển hình trong lịch sử dối trá của đài này.

  Trong cơn hoảng loạn, các quan chức cầm quyền buộc phải tìm một vật tế thần chịu trách nhiệm về làn sóng biểu tình đang ngày càng mạnh lên. Chuyện cũng không khác bạo chúa Nero xưa: sau khi đã gây ra đại hỏa hoạn thiêu hủy thành Roma nhằm thỏa mãn quyền lợi và sự ăn chơi của mình, để tránh cơn giận dữ của dân chúng, ông ta đã chọn người Công giáo mà đổ vấy lên họ những tội lỗi của mình, sau đó ra tay tàn sát man rợ cộng đồng Công giáo sơ khai.
  Lần này, nhà cầm quyền Việt Nam lại chọn Việt Tân làm vật tế thần.
  Lập tức, báo chí được lệnh xung kích, đổ riệt tất cả cho Việt Tân.
  Mánh lới này thực chất là con bài được đánh dấu trong bộ bài gian lận mà nhà nước vẫn thỉnh thoảng rút ra chơi với dân chúng. Con bài này đã được sử dụng vài lần: nhà nước đã lu loa “Việt Tân tổ chức” vụ các nhà máy ở miền Nam, vụ Formosa Vũng Áng cách đây vài năm, vụ dân chúng nổi loạn, đập phá khi dàn khoan Trung Cộng HD 981 vào biển Việt Nam… Thế nhưng, khi các vụ án được đưa ra xét xử, cái bóng Việt Tân mất tăm.

  Lần này cũng vậy: báo chí nhà nước đồng loạt rêu rao rằng thì là Việt Tân đã xúi giục, đã tổ chức, đã thuê người dân đi biểu tình… vì cá chết.

  Thế là, từ chỗ chỉ một số ít người biết Đảng Việt Tân là ai, bỗng dưng cả đất nước đều biết có một Đảng Việt Tân hùng mạnh, tài giỏi và giàu có, biết quan tâm đến người dân. Tất cả nhờ hệ thống tuyên truyền không công của Đảng Cộng sản cho Đảng Việt Tân.
  Theo cách tuyên truyền của báo chí nhà nước hiện nay, người dân biết rằng Việt Tân thật hùng mạnh, đến mức từ nước Mỹ xa xôi, họ có thể tổ chức được những cuộc biểu tình với hàng ngàn người tham gia: từ những người già cho đến em bé bế trên tay, từ các giáo sư tiến sĩ cho đến nông dân, ngư dân… Từ cả ba miền Bắc, Trung, Nam, các tầng lớp dân chúng đã đồng loạt xuống đường với con số đến hàng vạn lượt người.

  Không biết Việt Tân làm thế nào mà dân chúng cứ bất chấp khó khăn, gian khổ, dù phải chui rúc ngủ bờ ngủ bụi, trốn tránh công an như trốn tà, đến lúc cần là hàng ngàn người có mặt biểu tình? Trong khi đó, những cuộc tập trung do nhà nước tổ chức thì lại rất ít người tham gia và chỉ tham gia lấy lệ. Thí dụ, ngay mới đây thôi, ngày 10/5/2016 Trung ương Đoàn và Tỉnh Quảng Trị tổ chức 1.000 đoàn viên dọn rác biển, sau 45 phút chỉ còn 20 người!

  Việt Tân được báo chí nhà nước mô tả là rất tài giỏi, đến mức, vẫn theo báo nhà nước, những người đi biểu tình chỉ được họ cho nước uống và bánh mỳ, thế mà hàng ngàn người bất chấp đàn áp, đánh đập, bắt bớ nguy hiểm đến tính mạng… vẫn tham gia các cuộc xuống đường chỉ để kiếm chai nước và cái bánh mỳ của Việt Tân?! Trong khi đó Quốc hội mỗi ngày họp chi hết 1 tỷ đồng, tức là bình quân mỗi đại biểu Quốc hội tiêu tốn 2 triệu đồng/ngày họp, thế mà các đại biểu vẫn chỉ đến để… ngủ.

  Cũng theo báo chí nhà nước, thì người ta thấy Việt Tân đã quan tâm đến đời sống người dân và môi trường sống của người dân. Vì thế, họ đã tổ chức những cuộc xuống đường đòi môi trường sống sạch sẽ, đòi không để cá chết, đòi sự minh bạch trong đời sống xã hội. Trong khi đó, nhà nước thì chỉ lo loanh quanh, lấp liếm và ú ớ cả hơn tháng trời nay không biết nguồn ô nhiễm từ đâu.

  Như vậy, chính báo chí nhà nước đã tô vẽ để Việt Tân đã trở thành một đảng phái mạnh mẽ đang hiện diện ở Việt Nam với con số hàng ngàn người ở khắp nơi.
  Vậy, ai còn dám bảo Việt Nam là chế độ độc tài toàn trị? Bây giờ Việt Nam cũng đa đảng đấy thôi!
  Có lẽ Đảng Việt Tân, từ nước Mỹ xa xôi, phải có lời cảm ơn hệ thống tuyên truyền của nhà nước Việt Nam.
  Tạm kết
  Từ xa xưa, cha ông đã nói gieo gió sẽ gặt bão. Những trò tháu cáy, vu cáo, dàn dựng bịa đặt của hệ thống tuyên tuyền thông qua báo chí nhà nước, người ta không còn lạ. Những tưởng rằng với thời gian, họ sẽ rút kinh nghiệm được điều gì đó, thế nhưng hoàn toàn không.
  Những con bài cũ thể hiện sự cùn mằn của trí tuệ, sự bẩn thỉu của nhân cách và lương tâm, sự khốn nạn của tư duy lấy bạo lực và dối trá làm nền tảng, vẫn được sử dụng khi cần thiết, và họ vẫn coi đó là cách duy nhất có thể giúp họ thoát nạn.
  Có điều, họ không biết rằng: chính sách ngu dân mấy chục năm qua đã dần dần hết tác dụng, khi mà các thành tựu về khoa học kỹ thuật của thế giới đã len lỏi đến từng gia đình. Do vậy, người dân không còn ngu như họ tưởng. Người dân không còn u mê như thời hệ thống tuyên truyền một mình một chợ độc diễn của thiên niên kỷ đã qua.
  Cách đây 2000 năm Đức Chúa Giêsu đã nói: “Hãy xỏ gươm vào vỏ, vì tất cả những ai cầm gươm sẽ chết vì gươm“.

  Để tránh những lưỡi gươm, điều mà nhà cầm quyền cần làm hiện nay là hãy xỏ gươm vào bao. Hãy công nhận người dân là những con người trưởng thành.
  Hà Nội, Ngày 15/5/2016
  J.B Nguyễn Hữu Vinh
  http://tinhdongchuacuuthe.com/bong-nhien-viet-nam-da-dang

 6. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/16/8301-tai-sao-viet-cong-vu-khong-viet-tan/ Posted by adminbasam on 16/05/2016 […]

 7. Cua Con said

  Tôi bị bắt năm 1977 trong vụ linh mục Nguyễn Văn Vàng , cùng một số người tham gia Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam ,{ MTQGTNGPVN },Phải nói rằng tổ chức bị bắt vì trong tổ chức có việt cộng ,khi qua Mỷ tôi mới biết ở Mỷ ông Hoàng Cơ Minh dùng tên của mặt trận để hoạt động , tôi không tham gia vì tôi nghỉ rằng đem người về Việt Nam là đem cũi về rừng , và không thực tế ,hơn nữa tôi sợ rằng trong tổ chức cũng có Việt cộng nằm vùng ,tiếc thay mặt trận cũng không thành công và có những hy sinh , sau đó đổi tên thành Việt Tân ,cho đến bây giờ Việt Tân có nhiều người trẻ tham gia , họ bất bạo động , và cũng có nhiều cống hiến cho công cuộc giúp dân cứu nước , tuy nhiên tôi cũng xin các bạn trẻ phải thông minh và sáng suốt để loại bọn nằm vùng ,Việt cộng rất lưu manh , ác độc và gian xão ,trong quá khứ và gần Đây có bao nhiêu hy sinh đau đớn đã xảy ra , Việt cộng vu vạ cho Việt Tân là họ đánh lận con đen ,nhưng dân đói dân chết thì họ biết vì ai do ai , những vu vạ vô nghĩa ,chỉ là chối tội tham mhũng , giết dân giết biển mà thôi .
  Đối với tôi bạo động hay bất bạo động đều cần , rất cần , nhưng tuyệt đối phải bí mật và không cho việt cộng len lỏi vào tổ chức mới thành công ,bao nhiêu chứng minh thất bại khi chúng biết anh chị là ai .

 8. Mỹ said

  Cám ơn TDL đã nói dùm. Đọc tin thấy VT thanh minh không giật dây, trả tiền nhưng cũng có đảng viên tham gia biểu tình thấy rất bất bình. Ai là đảng viên của ông? Muốn dựa hơi lấy tiếng thì có!

 9. Viet Ngo said

  Ôi tác giả ôi ! Nếu không có một Đảng có tên Việt Tân , thì Cộng Sản VIệt Nam vẫn tìm hoặc bịa ra một đảng nào đó để chụp mũ cho người biểu tình . Đối với CS thì mọi tổ chức , hội đoàn nào khác cũng đều là phản động . Ông không thấy : Con Đường Việt Nan , Hội Nhà báo Độc Lập , những ông như Tạ Trí Hãi , bà Nguyễn Bích Phượng , Nguyễn Xuân Diện , Nguyễn Quang A …vân vân và thậm chí mới đây họ còn muốn gom cả Cao Ủy Nhân Quyền UN cũng vào luôn lò phản động . Trước 1975 ở Miền Bắc CS đã đẻ ra 2 đảng Xã Hội ( do Nguyễn Xiễn cầm đầu) và Dân Chủ (do Hoàng Minh Chính cầm đầu) để bịp thế giới là họ đa đảng !
  Trong bài tác giả cũng đế cập đến trường hợp đảng viên Việt Tân là Nguyễn Quốc Quân bị Hà Nội bắt giam 9 tháng khi mới vừa xuống phi trường Việt Nam và cho đó là nhẹ tay , có biệt đải . Theo tôi , nếu có biệt đãi cũng là vì Nguyễn Quốc Quân có quốc tịch Mỹ , đơn giản thế thôi . Theo tôi nếu Nguyễn Quốc Quân mà có quốc tịch của nước Cong Hòa Nhân Dân Trung Quốc thì chắc ông ta sẽ không bị giam lâu đâu mà phải thả ra nhanh nhiều khi còn phải công khai xin lỗi và bồi tường thiệt hại . Mới đây , du khách Trung Cộng gây náo ở phi trường Cam Ranh (?) bị một nhân viên phi trường đánh . Kết quả được xử lý rất nhanh : nhân viên phi trường bị đuổi việc và bồi thường 10 triệu đồng !
  Vụ cá chết ,ô nhiễm môi trường biển ,theo các nhà khoa học đó là một thảm họa sẽ kéo dài thậm chí 50 năm ,khiến mọi người dân VIệt Nam lo lắng ,và phần lớn đều nhắm vào nhà máy Formosa (thực chất là Trung Cộng) là thủ phạm .Nhưng chính quyền thì ởm ờ tung hỏa mù khiến mọi người uất ức mới xuống đường biểu tình chứ chẳng có tổ chức nào kích động được . Đổ thừa cho Việt Tân , nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam cứ nói theo kiểu láo khoét như mấy chục năm nay ,ai mấy người tin .Ngay cả những tên đội lốt côn đồ đi đàn áp người biểu tình chưa chắc gì chúng đã tin những luận điệu ấy !

 10. lynxdo said

  Reblogged this on lynxdo.

 11. montaukmosquito said

  “Cuốn phim Terror in Little Sàigòn đã đặt lên đầu đảng Việt Tân cái vòng kim cô Khủng Bố, khó lòng tháo gỡ. Ghép tội cho đoàn người biểu tình là do Việt Tân giật dây, chế độ CSVN có cớ đàn áp không sợ mang tiếng”

  Thay 2 chữ “đàn áp” bằng khủng bố “chế độ CSVN có cớ khủng bố không sợ mang tiếng”

  Tớ nghĩ Đảng & Chính phủ đừng sợ mang tiếng khủng bố, vì có “đàn áp” tới cỡ nào đi nữa cũng không bằng thời Bác Hồ vĩ đại và các lãnh đạo “thế hệ vàng”. Vả lại, dân không bao giờ tin Đảng & Chính phủ của mình lại là 1 thứ chính quyền “khủng bố” cả, bất kể “Cứu Đảng là cứu nước” quyết liệt tới đâu đi chăng nữa .

  Một phát minh mới của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, “Lại bất ngờ”. Có nghĩa những “bất ngờ” lại xảy ra thường xuyên như cơm bữa, Nhưng vẫn là “bất ngờ” đ/v Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng . Có nghĩa Đảng & Chính phủ có thẳng tay tới cỡ nào đi nữa, thế nào cũng có 1 vị trí thức thốt lên “Ôi, lạ quá! Ngày xưa Đảng đâu như thế!”

  Nước VN có 7 bồ chữ nhịu, Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng là tác giả của 4 bồ, và đang bắt đầu bồ thứ 8.

 12. D.N.L. said

  Đây chỉ là thủ đoạn “dựa hơi”,”ăn theo” hay “núp bóng” những nhân vật uy tín mà nhiều đảng
  chính trị thường làm,nhất là đảng CS.trong thời hoạt động còn non yếu (rõ nhất ờ miền Nam
  trước 1975) nhưng ở đây VT.cũng có sự “dựa hơi”,dù họ trực tiếp hay không trực tiếp tham gia biểu tình đi nữa vì có những người dân đang xử dụng hợp pháp quyền biểu tỉnh của mình được không những Hiến Pháp VN.mà cả Tuyên ngôn Nhân quyền của LHQ.công nhận.
  Nếu VT.”nói láo” thì cũng hiểu được nhưng lại ngu dại làm hại những người can đàm và lương thiện biểu tình (vì môi trường ô nhiễm) ở trong nước,do đó họ đã làm việc “lợi bất cập hại”.Biết
  đâu chừng VT.muốn thoả hiệp trong việc giúp VC.làm nguội lòng dân đang rất phẫn nộ ở thời điểm “rất,rất nóng” (căng thẳng) hiện nay chăng ?

 13. Trần giả Tiên said

  Đã đảo Việt Tân,
  Đã đảo VT tham nhũng,
  Đã đảo VT đàn áp dân biểu tình.
  Đã đão VT giả côn đồ đánh dân.
  Đã đảo VT trong việc Hành là Chính
  Đã đảo VT vu khống bôi nhọ
  Đã đảo
  Yêu cầu VT phải MINH BẠCH cứu MÔI TRƯỜNG
  Vì ==> 😀 “Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch” <== 😀
  Híc

 14. san le said

  Cái này gọi là trôm CREDIT

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: