BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8298. Khi chính quyền chỉ tìm kiếm sự đối đầu!!!

Posted by adminbasam trên 15/05/2016

FB Lang Anh

15-5-2016

Chương trình thời sự VTV1 phát vào 19h ngày 15/05/2016 dành hẳn một thời lượng lớn vào đúng giờ vàng để làm một chuyên mục về các sự kiện xoay quanh các cuộc tuần hành hòa bình và sự kiện ô nhiễm miền Trung (1). Những thông tin được nêu ra trong chương trình này để lại những góc nhìn thú vị.

Một mặt thì có vẻ chính quyền và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đọc rất kỹ những khuyến cáo được viết ở trang facebook này: Ông Phúc hùng hồn tuyên bố trên VTV sẽ kiên quyết điều tra bất cứ đối tượng nào, bất cứ tổ chức nào gây tổn hại môi trường. Lời khuyên này được đưa ra ở đây cho ông Phúc đã 16 ngày trước (2).

Là một chính trị gia, phản xạ của ông trước một sự cố nghiêm trọng cấp quốc gia, chậm hơn rất nhiều so với các vị đồng nhiệm trên thế giới. Điểm tích cực, là các ông không phải không chịu nghe.

Mặt khác, trong nỗ lực muốn dựng lên một kẻ thù ảo tưởng, chính phủ vẫn xếp tất cả những trí thức, công dân tiến bộ yêu nước sang phía đối lập theo lối diễn giải quen thuộc: Đó là những đối tượng xấu, kích động lôi kéo chống chính quyền. Sự thiếu thiện chí này cho thấy tư tưởng độc quyền cai trị và độc quyền tư tưởng đã gắn kết quá sâu vào huyết quản của bộ máy chính trị Việt Nam. Họ hầu như không thể chấp nhận hoặc nhìn nhận những ý kiến phản biện ôn hoà của các công dân yêu nước, những người chỉ đặt lợi ích quốc gia lên tối thượng.

Việc mặc định dán nhãn các công dân tiến bộ thành kẻ thù sẽ dẫn đến một kết quả tất yếu: “Trước sau gì chính quyền cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng chỉ có họ ở một bên và bên còn lại là toàn bộ người dân”, bởi xu hướng văn minh khiến các tư tưởng tiến bộ ngày càng phổ cập sâu rộng trong nhân dân và đây là điều không thể đảo ngược.

Rất khó để trả lời là đến bao giờ thể chế chính trị độc tài này mới chịu nhận ra, thiện chí lắng nghe, hoà giải và hoà bình với những công dân tiến bộ của đất nước là chìa khoá cho mọi vấn đề của đất nước. Và trên hết, nó giúp Việt Nam bước sang một kỷ nguyên mới nơi các tư tưởng văn minh lên ngôi, đất nước được soi sáng bởi ánh sáng tri thức và sự hoà giải ôn hoà trở thành lối hành xử chuẩn mực giữa người với người trong một quốc gia.

Cũng vì vậy mà tôi buộc phải nhấn mạnh lại quan điểm của mình: “Đây là một cuộc đấu tranh lâu dài. Đừng nản lòng. Vì trước sau gì văn minh cũng thắng” (3)

Tham khảo:

(1) Chương trình thời sự giờ vàng VTV1 19h ngày 15/05. Tác giả ẩn danh được điểm danh trên màn hình vào phút 32m43s, tất nhiên được đẩy sang phía “đối tượng xấu”, dù chắc chắn các quan chức đọc cẩn thận từng lời phản biện đã được viết với không một lời cảm ơn.

(2) Tham luận “Góp ý với Đảng Cộng Sản” ngày 30/04/2015.

(3) Cương lĩnh cho cuộc đấu tranh “Vì sự tiến bộ xã hội“.

____

FB Anh Kim Nguyen

15-5-2016

VTV rêu rao là những người biểu tình không giúp ích gì cho ngư dân, chỉ biết tụ tập gây rối, sao không có hành động thiết thực trợ giúp ngư dân?

– Thứ nhất: biểu tình không phải là tụ tập gây rối, mà là quyền Hiến định trên cả pháp luật. (Điều 25 Hiến pháp)

– Thứ hai: mười mấy triệu của các người rót cho mỗi ngư dân thì cũng là tiền của dân lấy từ ngân sách quốc gia, không phải tiền túi các người, (đấy là chưa kể đến hoạt động của đảng CS cũng dựa trên tiền dân)

– Thứ ba: mười mấy triệu các người đưa cho ngư dân có đủ nuôi sống họ cả đời không? Họ sống bằng nghề chài lưới, bây giờ biển chết thì lấy gì ra khơi để nuôi sống bản thân và gia đình ở hiện tại và tương lai?

– Thứ tư: cái vấn đề cốt lõi mà các người phải làm, là minh bạch chất độc hại trong biển, kẻ nào xả thải, truy tố…. Nhưng cả một bộ máy chỉ tập trung và chụp mũ người dân biểu tình đòi minh bạch về Formosa, sau hơn 40 ngày vẫn không thấy thằng nào nhận trách nhiệm và bị xử lý.

(đứa nào có luận điệu giống bọn VTV bơi hết vào đây, chị tiếp)

9 bình luận trước “8298. Khi chính quyền chỉ tìm kiếm sự đối đầu!!!”

 1. […] 8298. Khi chính quyền chỉ tìm kiếm sự đối đầu!!! […]

 2. Nguyễn văn Lịch said

  Đây là một cuộc đấu tranh lâu dài.Đừng nản lòng…

 3. khách said

  Gia đình tôi đã tẩy chay các loại đài báo cs từ lâu,mặc dù trước kia là cộng sản nòi. Bây giờ trong nhà mỗi người xài máy tính hết cho khỏi phải nghe tuyên truyền của bọn nó mà phải trả tiền ,xem ra mình bị ngu !Thật tôi thấy đau xót cho những đồng tiền bỏ ra cứu trợ ngư dân bị đâm chìm hay cá chết,tiền nào cũng là tiền của dân kể cả bọn dẻo mồm của đài truyền hình ngồi nói theo cái miệng của đảng cũng ăn lương của dân chứ đảng ăn bám làm gì có tiền.Chẳng lẽ dân cứ bỏ tiền ra trợ giúp ngư dân còn bọn nó cứ bao che nhu nhược,ôm hôn tàu khựa mãi sao?

  • montaukmosquito said

   Ai kêu mọi người đóng thuế nuôi Đảng làm gì rồi bây giờ kêu ca ?

   Có ai cho tiền thằng (biết rõ là) nghiện rồi hỏi nó dùng tiền làm gì không ? Các bác đưa tiền cho thằng nghiện, thử hỏi thằng nghiện ngu hay các bác dại ? Đàng này các bác than phiền thằng nghiện tiêu tiền như một … thằng nghiện!

 4. montaukmosquito said

  Cũng vì vậy mà tôi buộc phải nhấn mạnh lại quan điểm của mình: “Đây là một cuộc đấu tranh lâu dài. Đừng nản lòng. Vì trước sau gì văn minh cũng thắng”

  Tớ thêm, thua keo này ta (lại) bày keo cũ . Không sao cả . Nếu chúng ta cùng đồng lòng yêu Đảng & muốn Đảng lãnh đạo/cai trị/thống trị đến muôn đời, điều đó sẽ trở thành hiện thực .

  Văn minh Xã Hội Chủ Nghĩa sẽ nhất định thắng, tư tưởng Hồ Chí Minh ta đó chính là Hồ Tập Chương sẽ nhất định thắng . Các bạn tin tôi đi .

  • khách said

   Chính xác! chiến thuật biểu tình du kích trên toàn quốc 15/5 phù hợp và thắng lợi cần rút kinh nghiệm và nhân rộng , tiện ở đâu biểu tình ở đó nhằm dàn trải và phơi nắng làm mệt mỏi lực lượng đàn áp suốt ngày bị động không biết nổ ra ở đâu và lúc nào?Ai chiến thắng không hề chiến bại

 5. Đảng trọng LÚ said

 6. Giải pháp said

  Hii. Ko thằng , con nào bơi vô tới nơi mà còn đủ sức đâu, bởi vì các bạn ấy sẽ chết như đám hải sản kia mà ko rỏ lý do,

 7. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/15/9298-khi-chinh-quyen-chi-tim-kiem-su-doi-dau/ Posted by adminbasam on 15/05/2016 […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: