BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8292. Về luận điệu bôi nhọ người tuần hành!

Posted by adminbasam trên 15/05/2016

FB Lang Anh

15-5-2016

Chiều ngày 14/05/2016, trên một loạt các báo chính thống dưới sự kiểm soát của Ban tuyên giáo của Đảng Cộng Sản, loan báo một bài viết công khai, theo đó ám chỉ rằng các cuộc biểu tình hoà bình của người dân vào các ngày 01/05/2016 và 08/05/2016 là nằm dưới sự xúi giục và tổ chức của Đảng Việt Tân, một tổ chức chính trị thành lập ở hải ngoại. (1)

Lời buộc tội kỳ lạ này không những vẫn phi lý giống như hầu hết các luận điệu tuyên truyền không chứng cứ vốn là một thuộc tính gắn liền với Đảng Cộng Sản Việt Nam, hơn nữa, nó còn là một sự xúc phạm đến hầu hết những người Việt đã tham gia các cuộc tuần hành hoà bình. Động cơ duy nhất của họ là lòng yêu nước và lo lắng cho vận mệnh quốc gia khi loạt sự cố mang tính chất hủy diệt ở miền Trung đã trì hoãn quá lâu và chính quyền quá chậm chễ cả trong tìm nguyên nhân lẫn đưa ra các giải pháp khắc phục.

Luận điệu bôi nhọ này không những tìm cách nhục mạ người dân, nó còn giống một thủ đoạn chụp mũ bôi đen để lấy cớ chống lại người dân bằng bạo lực trong những cuộc tuần hành hoà bình tiếp sau đó. Hơn thế, nó còn hòng lấp liếm sự chậm chễ đến phi lý của chính quyền trước một thảm họa quốc gia có quy mô quá lớn này, và nhằm trốn tránh việc trả lời những chất vấn không thể chối cãi về dấu hiệu cấu kết ăn hối lộ của nhiều quan chức với nghi phạm chính gây ô nhiễm khi cấp cho nghi phạm hàng loạt điều kiện ưu đãi vượt trần chính sách. Nó cũng phơi bày sự vô trách nhiệm, sự yếu kém đến phi lý trong khả năng giám sát và quản lý môi trường của các cơ quan nhà nước. Chính Phủ, thay vì nhận lỗi, lại đang tìm cách vu khống người dân và lấp liếm tội lỗi của họ, cũng đồng thời, dọn đường cho những tội ác mới.

Tôi rất đồng ý với bản Tuyên bố về sự kiện này của Nhạc sỹ Tuấn Khanh dưới đây (2). Tôi muốn bổ sung và minh định rằng, trên thực tế sự tồn tại của Đảng Việt Tân là có thật. Nhưng đây chỉ là một đảng chính trị nhỏ, có ảnh hưởng nhiều lắm là đến một vài chục người trong nước. Tỷ lệ của họ quá nhỏ nhưng chính quyền lại đang cố thổi phồng họ thành một thứ quái vật để vu cáo và bôi đen những người dân tuần hành hoà bình mà 99% trong số họ chỉ duy nhất vì ý thức trách nhiệm quốc gia.

Cũng là một cách để tuyên truyền dọn đường và làm nhẹ bớt tội ác của những kẻ đã ra lệnh đàn áp dã man bằng vũ lực những công dân tiến bộ yêu chuộng hoà bình trong các cuộc tuần hành đã diễn ra. Mặt khác, ngay cả với một số nhỏ chịu ảnh hưởng của Việt Tân chăng nữa đã tham gia đoàn biểu tình, thì họ vẫn là những công dân được bảo hộ theo hiến pháp vì tất cả những gì họ làm là bày tỏ lòng yêu nước một cách ôn hoà. Việc mượn cớ chụp mũ giống như một cách chối tội và dọn đường cho những tội ác mới của chính quyền nhắm vào các công dân vốn chỉ trang bị cho mình thứ duy nhất là lòng yêu nước cùng với niềm khát khao công lý và hoà bình.

Luận điệu vu cáo đáng ghê sợ này một lần nữa chỉ cho thấy sự mất chính nghĩa của chính quyền trong việc đàn áp những người dân yêu nước ôn hoà, trong việc lấp liếm tội lỗi và sự thiếu trách nhiệm đến không thể chấp nhận nổi trước một thảm họa mang tính quốc gia. Nó cũng cho thấy dưới ánh sáng văn minh, những luận điệu tuyên truyền của chính quyền độc tài này đang ngày một lỗi thời. Họ đang đi sau, và cố gắng kéo áo mong trì hoãn bước tiến của lịch sử. Một nỗ lực rồi sẽ chỉ chuốc lấy sự thất bại chắc chắn.

(1) Luận điệu bôi nhọ người yêu nước trên một loạt các tờ báo của chính phủ Việt Nam: Việt Tân giật dây các vụ kích động gây rối ở TP.HCM (VNN).

(2) Tuyên bố của nhạc sỹ Tuấn Khanh, về luận điệu vu cáo đến phi lý của chính quyền.

10 bình luận trước “8292. Về luận điệu bôi nhọ người tuần hành!”

 1. […] 8292. Về luận điệu bôi nhọ người tuần hành! […]

 2. Ly Hach said

  Biểu tình tại sao chúng ta không tập trung ngay tại ủy ban nhân dân TP Hà nội,ủy ban nhân dân Tphcm,trụ sở quốc hội,tại ngay trụ sở Công an thành phố hà nội,ngay tại công an tp.hcm,và ngay tại công ty công ích của TNXP,nói chung biểu tình ngay những nơi cơ quan công quyền chúng mới sợ mà quốc tế họ sẽ nhìn thấy rõ hơn,biều tình ôn hòa là một điều thật sự rất tốt vô cùng tốt nhưng nếu cần bạo lực chúng ta cũng bạo lực vì sao cứ nhìn những hình ảnh trên youtube hoặc facebook thì ta sẽ thấy bọn này không nương tay với bất cứ người dân đàn bà,trẻ con,v.v.. nếu chúng ta nói họ buông,hoặc không đánh nữa họ cứ làm thì chúng ta phải hành động thôi đó là điều tự nhiêncòn những người bị chặn tại nhà cứ chụp hình và quay phim từng người canh gác một và sẽ đưa lên mạng từng người nhờ cộng đồng mạng truy tìm xem chức vụ nghề nghiệp và bọn chúng đang công tác ở đâu và chúng ta có thể nhờ luật sư kiện họ lý do cản trở tự do đi lại của công dân,có chứng cớ video và hình ảnh của chúng ta ra làm bằng chứng ít nhiều cũng có tác dụng điều này là chắc chắnva2 còn một điều nhỏ nữa chúng ta chỉ đưa hình ảnh những thằng đánh người tàn bạo nhất như thằng Đức nhưng chúng ta lại quên không đưa hình ảnh rõ từng nét mặt của những thằng ăn theo ghị cổ đè đầu đánh hội đồng những người biểu tình chẳng hạn anh bạn tóc vàng bị đánh một thằng lén kẹp cổ ghị đầu xuống cho mấy thằng sau hè nhau đánh hội đồng lực lượng áo mặc anh xanh da trời đó là ai và làm gì ở đâu trụ sở của chúng,hy vọng những điều đóng góp thô thiển này cũng góp được một phần nhỏ và xin anh chị cô bác nào có ý kiến nào hay hơn đóng góp,ta hãy xem lại những hình ảnh biểu tình tại HK vừa qua để có kinh nghiệm họ những người biểu tình nắm thật chặt tay nhau,ôn hòa nhưng cần bạo động họ cũng sẽ bạo động,tại VN khi đi biểu tình viết thật to chữ “Đả Đảo Việt Tân” để họ không còn vu khống những người biểu tình vì bị kích động của bọn khủng bố Việt Tân,và cũng xin nói rõ Việt Tân cũng chính là anh em của Việt Cộng,miệng thì hô hào nhưng bắt tay với CS để bắt những nhà đấu tranh dân chủ và nhân quyền,tại hải ngoại cộng đồng người Việt đang lột mặt nạ bọn này ra những cánh tay của bọn Việt Tân xin mọi người hãy cảnh giác “SBTN,và trung tâm asia của Trúc hồ,The Voice của Trịnh hội,Đài á châu tự do RFA hiện nay ông Khanh giám đốc và một số nhân viên của RFA đang bị điều tra,khối 8406,VATV và còn nhiều hội đoàn nhỏ nữa và cũng mời quý vị xem lại “khủng bố tại little saigon” trên youtube thì rõ

 3. Trần giả Tiên said

  Đây BẰNG CHỨNG trò BẨN của CÔN AN Hồ chí Minh thông đồng cùng báo tuổi trẻ Hồ Chí Minh VU KHÔNG, BÔI NHỌ người đi biểu tình đòi MINH BẠCH về môi trường.

  Nguyễn Viễn Sự – Tuổi Trẻ: Đưa thông tin của Công an, nhưng không chịu trách nhiệm.

 4. lynxdo said

  Reblogged this on lynxdo.

 5. Trọng lú Mỵ dân said

  Đảng cộng sản việt nam anh hùng giờ đi xách quần cho Việt Tân rồi. Ghê thật, tiên sư thằng Việt Tân

 6. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/15/8292-ve-luan-dieu-boi-nho-nguoi-tuan-hanh/ Posted by adminbasam on 15/05/2016 […]

 7. manhhung said

  phụ nữ VN thông minh tuyệt vời ! chỉ có 4 chử đả lột trần mặt nạ của chế độ và lủ tai sai bán nước ! ‘ đi biểu tình đòi môi trường với khẩu hiểu ” đả đảo Việt tân ” thế thì ai lấy cớ là do Việt tân xúi giục có thấy nhục hay không ! đầu óc chúng mầy là đầu óc bà đậu du côn du thủ du thực chỉ bắng cái hạt tiêu ! chỉ giỏi tung hứng bè phái với lũ tiến sĩ 1 ngày thì làm sao bằng những người con tuyệt vời của dân tộc ? đúng là lấy tiền thuế dân nuôi lũ đần sỉ và ngu muội trong bộ máy chính quyền thì thật là xấu hổ và nhục nhả ! chỉ giỏi với khẩu súng và dùi cui ,nếu không có nhửng thứ đó thì củng chỉ như loài kiến rệp bọ chét

 8. […] 8292. Về luận điệu bôi nhọ người tuần hành! […]

 9. Bình said

  Nhất trí

 10. Miền Nam said

  Việt tân đầu độc biển miền trung để gây ra phản ứng trong nhân dân, Việt tân tung tiền mua trung ương, cán bộ ban ngành các cấp để được duyệt dự án xây dựng KCN luyện cán thép FORMOSA để đầu độc lâu dài người VN! Việt tân thật ghê sợ bản lĩnh đến như vậy sao!?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: