BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8291. Quân xanh là quân nào vậy?

Posted by adminbasam trên 15/05/2016

Họ là công an? Không. Là cảnh sát? Cũng không. Là bộ đội, cũng không nốt? Họ làm gì? Họ theo mệnh lệnh của các sỹ quan CA mặc sắc phục có quân hàm, lao vào đấm đá, xua đuổi, có khi lôi kéo thô bạo các anh chị em đấu tranh lên xe bịt bùng rồi phóng đi mất tăm. Gặp người già họ không nương tay, gặp em nhỏ họ không từ. Họ xử sự như những bọn lưu manh hay tù nhân trong trại giam trước đây được bọn quản giáo lựa chọn đi làm những việc phạm pháp xấu xa mà chính một số công an không muốn và không nỡ làm… Binh chủng nào mới của chính quyền mà đàn áp nhân dân một cách tàn bạo như thế?

____

Blog VOA

Bùi Tín

15-5-2016

Chính quyền huy động đông đảo các lực lượng để ngăn chặn, vây bắt người biểu tình. Ảnh: Facebook

Chính quyền huy động đông đảo các lực lượng để ngăn chặn, vây bắt người biểu tình. Ảnh: Facebook

Mấy tháng nay, trong các cuộc xuống đường của anh chị em ở Sài Gòn đã xuất hiện một loại người mới. Họ không phải công an, cũng không phải cảnh sát giao thông, vì không mặc sắc phục vàng đậm hay vàng nhạt, không mang quân hàm, không có tên và số hiệu, chỉ có mũ cứng .

Họ là công an? Không. Là cảnh sát? Cũng không. Là bộ đội, cũng không nốt? Họ làm gì? Họ theo mệnh lệnh của các sỹ quan CA mặc sắc phục có quân hàm, lao vào đấm đá, xua đuổi, có khi lôi kéo thô bạo các anh chị em đấu tranh lên xe bịt bùng rồi phóng đi mất tăm. Gặp người già họ không nương tay, gặp em nhỏ họ không từ. Họ xử sự như những bọn lưu manh hay tù nhân trong trại giam trước đây được bọn quản giáo lựa chọn đi làm những việc phạm pháp xấu xa mà chính một số công an không muốn và không nỡ làm. Họ mặc đồng phục một màu xanh lá cây, không có súng dài hay ngắn, cầm gậy, dùi cui, roi da, có khi dùng võ thuật để bẻ tay, khóa tay, đánh dập đầu gối, bẻ cổ, vật ngã rồi đè lên trên nạn nhân.

Binh chủng nào mới của chính quyền mà đàn áp nhân dân một cách tàn bạo như thế?

Xin thưa, lực lượng này được gọi là ‘’Thanh niên xung phong’’ (TNXP), sinh ra trong chiến tranh, con đẻ của Nhà nước và đảng Cộng sản từ năm 1964, chuyên ra chiến trường hay áp sát chiến trường, mang thức ăn ra tuyến trước, đào hầm hào cho quân đội, mở đường, sửa đường, tải thương, nói chung là phục vụ chiến trường. Trong chiến tranh ác liệt dọc đường Trường Sơn đã có hàng vạn, hàng chục vạn nam, nữ TNXP bị tử trận.

Trong tiểu thuyết Những Thiên Đường Mù, Nhà văn Dương Thu Hương đã nói lên phần nào số phận bi đát của nữ TNXP Quảng Bình hy sinh hết tuổi thanh xuân cho cuộc nội chiến vô nghĩa, bị ốm đau do sốt rét ác tính, khi hòa bình trở lại thì quá tuổi, lỡ thì, ế ẩm. Có cô đầu trọc, bị giới tính ẩn ức, thờ thẫn, phát điên phát rồ giữa rừng phải vào bệnh viện tâm thần, chết mòn chết thảm trong cô quạnh. Mười hai cô gái TNXP Đồng Lộc (Hà Tĩnh) cũng chết thê thảm như thế.

Nếu Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh là cánh tay phải của đảng CSVN thì Tổng Cục TNXP VN hiện nay là cánh tay trái của đảng. Cả hai đều là thành viên của Mặt trận Tổ quốc VN, được giới thiệu ra quốc tế như những tổ chức Phi Chính phủ bị báo chí Pháp, Anh, Mỹ đặt tên một cách mỉa mai là những “tổ chức phi chính phủ do chính chính phủ tổ chức ra” và do ủy viên Bộ Chính trị kiêm Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chăn dắt. Thành viên của tổ chức này ăn lương Nhà nước, mặc quần áo xanh lá cây do Nhà nước cấp phát, nay thất nghiệp lan tràn, nhận điều động trở lại của đảng CS để đàn áp nhân dân. Còn nhớ sau ngày 30/4/1975, khi đảng CSVN chủ trương cải tạo công thương nghiệp, đánh tư sản bừa bãi thì Tổng đội TNXP Sài Gòn có nhiệm vụ xua đuổi họ vào các vùng hoang hóa, bắt họ dựng nhà tạm rất thô sơ để ở. Nhiều TNXP được Nhà nước trả tiền để dựng vội hàng ngàn lán trại như những chuồng heo, chuồng bò, để trở về Sài Gòn được biểu dương khen thưởng, một số khá đông nghiễm nhiên trở thành cán bộ có nhãn hiệu 30/4, được đề bạt và cử đi học theo tiêu chuẩn ‘’cách mạng’’. Hồi đó TNXP là một đội ngũ kiêu binh cực kỳ táp nham hỗn tạp.

Ngày nay do nhu cầu đàn áp nhân dân yêu nước, lương thiện chống bành trướng, bảo vệ cây xanh, môi trường sống, lực lượng Công an, cảnh sát không đủ, thế là Thành ủy Sài Gòn do ông Đinh La Thăng cầm đầu lại có sáng kiến phục hoạt TNXP khi thanh niên, trí thức đang thất nghiệp tràn lan để tạo nên một đám kiêu binh mới. Chúng lại mở kho khôi phục lại bộ cánh TNXP màu xanh lá cây để tạo nên hình ảnh có hàng ngũ hẳn hoi, cùng học đòi nhau ganh đua lập công với đảng. Chúng đánh đập không nương tay cô Đoan Trang đến gãy xương đùi phải vào bệnh viện cấp cứu; chúng đánh đâp và gây thương tật cho mấy cặp mẹ con Hoàng Mỹ Uyên và cháu bé Saphia mới lên 5.

Anh chị em chủ các Blog tự do, các Facebook hãy viết truyền đơn vạch mặt bọn kiêu binh TNXP áo xanh mới xuất hiện lại, cố đánh thức lương tri của chúng. Hãy chụp những bức ảnh sống động bọn chúng đang hành hung, đánh đập bà con ta, ghi hình cho rõ và nếu có thể ghi tên tuổi địa chỉ của chúng, in to dán khắp nơi, nhằm cảnh cáo bọn chúng, bêu xấu tội ác của chúng trước công luận và gia đình chúng như những
bọn tay sai rẻ tiền, hung thần của tội ác chống nhân dân và dân tộc.

Nhiều luật sư như Luật sư Phạm Công Út đang sưu tầm tội ác của bọn kiêu binh áo xanh lá cây này để cùng nạn nhân đưa chúng ra tòa, vì chúng tự nhận là tổ chức kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Công ích TNXP. Ai đứng ra cầm đầu công khai tổ chức này trước pháp luật? Dịch vụ công ích là như vậy sao ? Ai là ‘’xếp’’ của bọn chúng? Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, hay Giám đốc Công an Lê Đông Phong?

5 bình luận tới “8291. Quân xanh là quân nào vậy?”

 1. […] 8291. Quân xanh là quân nào vậy? […]

 2. Cuong said

  “Bo vang” (Cong An) thi dan mien Nam sau 30/4 ai ai cung biet roi. Bon “trau xanh” (hay trau sanh/sinh) nay lai tai xuat hien. Bon nay lam dan chung lien tuong den bon “nguu dau, ma dien”. Thuc su chung la ai? Bon that nghiep, bat tai, bat man, that hoc, duoc Viet Cong quy tu lai thanh mot lu con do duoi danh xung Cong Ty Dịch vụ Công ích TNXP. Tui cuoi muon rung rang khi doc hai chu “Công ích” duoc dien dich theo nghia cua bon Viet Cong. Cung ta day goi la hoc doi van minh theo tu ban nhung la van minh hay dan chu quai thai kieu made in Vietnam hay made in China ma thoi (giong nhu hang hoa mang nhan hieu Made in China vay, nguoi tieu dung, cam len, thay nhan hieu, la lat dat bo xuong di mot nuoc khong dam quay lai, cu nhu la cam phai thu gi cuc ky xui quay vay!) Cai nay chang khac chi voi cai goi Kinh Te Thi Truong Theo Dinh Huong XHCN!

 3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/15/8291-quan-xanh-la-quan-nao-vay/Posted by adminbasam on 15/05/2016 […]

 4. thiphd said

  Ngày xưa khi học trung học (dưới thời VNCH) tôi có được thầy cô cho bình luận câu “Sống là tranh đấu”, bây giờ mới thấy mới hiểu vì sao người lương thiện càng ngày càng “chết một ít” (mourir un peu), trái lại cái ác từng ngày sinh sôi nẩy nở thêm một ít : bởi vì họ – người lương thiện – thiếu phương tiện vật chất hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh chống lại cái ác, biến cố 30/4/1975 đã cho thấy điều đó. Tinh thần, ý chí là một chuyện; phương tiện vật chất để hiện thực hóa cái tinh thần, ý chí đó là một chuyện khác, không kém phần quan trọng. Cái nào có rồi thì củng cố; cái nào chưa có thì phải từng bước xây dựng. Cực đoan, duy ý chí là mắc mưu cộng sản. Con dao nằm trong tay người lương thiện và con dao nằm trong tay kẻ ác, đều giống nhau; nhưng con dao nằm trong tay người lương thiện được sử dụng để bảo vệ cái thiện, con dao nằm trong tay kẻ ác được sử dụng để bảo vệ cái ác. Cái ác và cái thiện không thể “sống chung hòa bình” với nhau được; bản chất cái ác là nhân danh cái thiện, đội lốt cái thiện để trục lợi; bản chất cái thiện là khoan dung cái ác – khoan dung không phải là tin nó, khinh thường nó, khinh địch đến mức đưa dao cho nó nắm đằng chuôi – để hoán cải nó (cái ác) chứ không phải “mặc áo giấy” để kiếm ăn. Ngày xưa (dưới thời VNCH) tôi cũng có bình luận bài thơ trong đó có câu “Ngọc nát còn hơn giữ ngói lành”, nhưng quên mất, đến mãi sau này đọc hồi kí “Viên ngọc nát” của thiếu tá VƯƠNG MỘNG LONG mới nhớ mới hiểu mới thấm thía tại sao “Ngọc nát còn hơn giữ ngói lành” . Chúng ta phải hiểu một cách dứt khoát điều ấy, để rồi chúng ta phải hành động một cách dứt khoát. Ngập ngừng là tự sát, một lần nữa biến cố 30/4/1975 đã cho những ai còn sống thấy được cái giá phải trả cho sự ngập ngừng. Tập đoàn lãnh đạo đảng cộng sản VN là hiện thân của cái ác.

 5. Đã một thời gian dài nhà cầm quyền gọi những tàu xâm nhập lãnh hải Việt Nam là tàu “lạ” vì không thể (hay không muốn ?) xác định nguồn gốc của những tàu đó .
  Nay bọn người này không thể xác định là công an, quân đội, v.v… Người Việt thì chẳng ai đi đánh đồng bào máu mủ của mình khi đi biẻu tình ôn hòa thực hiện quyền hiến định . Thôi thì cứ gọi là kẻ “lạ” (với ngoặc kép) cho một công đôi ba việc . Cứ gậy ông mà nện lưng ông thôi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: