BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8290. Lại dọn đường cho đàn áp, khủng bố người yêu nước

Posted by adminbasam trên 15/05/2016

AFR Dân Nguyễn

14-5-2016

Chiều qua, nhiều tờ báo lớn ở trong nước như VietNamNet, Tuổi Trẻ, VnExpress… đã đồng loạt đưa tin “Việt Tân” là kẻ đứng đằng sau, xúi giục người dân xuống đường biểu tình.

Cũng xin nhắc lại, ngày 1/5 và 8/5, hai ngày chủ nhật đầu tháng, hàng ngàn người dân ở hai tp HN và SG đã xuống đường biểu tình, như một sự tiếp nối và ủng hộ các cuộc biểu tình rầm rộ của đồng bào Quảng Bình, Hà Tĩnh đòi lại môi trường trong sạch.

Với các khẩu hiệu “Chúng tôi chọn cá”; “Cá cần nước sạch, người cần minh bạch”… tưởng chừng đã nêu quá rõ mục tiêu của cuộc biểu tình. Cũng cần nói ngay rằng, nếu có những biểu hiện “gây rối”, thì đó chính là hành động đàn áp của lực lượng an ninh chìm nổi, của lực lượng “thanh niên xung phong”, của các “lực lượng chức năng” “đông như quân Nguyên” mà nhà cầm quyền cộng sản điều động đến trà trộn phá đám và đàn áp cuộc biểu tình… Còn về phía những người dân biểu tình, tuyệt đối không có biểu hiện gây rối. Ôn hòa bất bạo động là phương châm của các cuộc biểu tình vừa qua, ôn hòa ngay cả trong các khẩu hiệu và những lời hô khẩu hiệu.

Như mọi người dân trong nước và thế giới đều biết, sự kiện ô nhiễm nặng nề bờ biển kéo dài hàng trăm km dọc mấy tỉnh duyên hải Miền Trung VN từ đầu tháng 4 đến nay là một sự kiện HẾT SỨC NGHIÊM TRỌNG. Nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng ngay, trực tiếp tới đời sống hàng triệu ngư dân Miền Trung, mà nó còn ĐẶC BIỆT NGHIÊM TRỌNG TỚI TOÀN BỘ MÔI TRƯỜNG BIỂN VN, trải dài hơn 3000 km suốt từ Bắc chí Nam; Bởi vì, không có gì bảo đảm để khẳng định rằng, những vùng biển còn lại sẽ an toàn. Ngay cả khi độc tố chỉ “viếng thăm” mấy tỉnh Miền Trung, mà không tiếp tục “chu du” men bờ biển tới tận Hà Tiên, thì việc làm sạch những vùng biển đã ô nhiễm, trả lại sự trong lành như xưa cho các loài sinh vật biển, cũng là một vấn nạn vô cùng nan giải mà các “nhà khoa học” khó có câu trả lời, đừng nói tới “đảng và nhà nước” “sớm tìm ra nguyên nhân” hay “ nỗ lực giải quyết hậu quả”…

Đứng trước những tổn thất và thách thức lớn lao đó, thiết tưởng, không một người dân VN nào nói rằng tôi yêu nước mà có thể thờ ơ, vô cảm. Vài ngàn người xuống đường biểu tình, là con số quá ít so với sự kiện nghiêm trọng này. Vậy mà nhà cầm quyền cộng sản đã ra tay đàn áp, khủng bố tinh thần người biểu tình, kết hợp ru ngủ lẫn đe dọa những người đang có ý định tham gia biểu tình cùng nhân dân, thể hiện trách nhiệm trước vấn nạn của đất nước.

Chưa dừng lại ở đó, nhà cầm quyền cộng sản VN, vẫn theo thói vu khống, “gắp lửa bỏ tay người”. Họ từng vu khống những người biểu tình chống nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh, đồng chí của họ. Họ dựng đứng chuyện người tham gia biểu tình bị “các thế lực phản động lôi kéo, kích động”. Thậm chí họ còn đổ vấy cho những người đi biểu tình do nhận tiền từ Hải ngoại…

Những ngày qua, cả nước đau nỗi đau cùng đồng bào Miền Trung ruột thịt. Nhìn những ngư dân lam lũ nghèo khó khóc thảm trước những tháng ngày treo lưới tới đây, khó ai có thể cầm lòng. Họ cầm những con cá chết trên tay, như muốn kêu thấu trời xanh. Đối nghịch với những hình ảnh thương tâm đó, các quan lại cộng sản lại diễn trò ăn cá, mua cá. Ăn cá, vác bụng phệ tắm biển để chứng minh cái gì? Mua cá để “ủng hộ” ngư dân chăng?

Trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình đầu tháng 5 vừa qua, các tờ báo quốc doanh im như thóc. Họ né tránh những đề tài “nhạy cảm” như thế này. Cũng giống như những năm trước đây họ không hề đưa lấy một dòng tin về những cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng bắn giết ngư dân.

Một bài viết đăng trên báo Vietnamnet chiều qua có tựa đề: “Việt Tân giật dây các vụ gây rối ở tp HCM”. Bài báo này viết rằng: “Công an tp HCM có đủ căn cứ để xác định tổ chức Việt Tân đã giật dây chỉ đạo các cuộc kích động gây rối an ninh trật tự ở trung tâm tp”. Sau khi nói Việt Tân kích động, bài báo quay sang dụ dỗ người dân “cần bình tĩnh, sáng suốt”…

“…Chính quyền khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, sống có trách nhiệm với đất nước bằng việc không tham gia vào các cuộc gây rối…”

“…Mỗi người hãy thể hiện là người yêu nước, có học, không biến mình thành con rối cho những thế lực giật dây phục vụ một cách mù quáng cho mưu đồ đen tối…”, bài báo “kêu gọi”.

Bài báo gọi các cuộc biểu tình ôn hòa, chính đáng của Nhân Dân là các vụ “gây rối”. Thậm chí bài báo còn không ngần ngại kêu gọi người dân hãy “thể hiện là người yêu nước” (!?).

“yêu nước” là “…tin tưởng vào đảng, nhà nước ta”?

Bồi bút là kẻ có tim đen và lý sự cùn. Vậy mà đi “kêu gọi” người khác “hãy thể hiện là người yêu nước, có học…”. Đây là bài viết sặc mùi tuyên huấn, là lời lẽ của kẻ vô học. Nó dọn đường cho những đàn áp tiếp theo của “đảng, nhà nước ta” trước những đòi hỏi quyền lợi chính đáng của người dân Việt Nam.

6 bình luận trước “8290. Lại dọn đường cho đàn áp, khủng bố người yêu nước”

 1. […] 8290. Lại dọn đường cho đàn áp, khủng bố người yêu nước […]

 2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/15/8290-lai-don-duong-cho-dan-ap-khung-bo-nguoi-yeu-nuoc/ Posted by adminbasam on 15/05/2016 […]

 3. […] 8290. Lại dọn đường cho đàn áp, khủng bố người yêu nước […]

 4. Dangbac Do said

  Vâng! Chính quyền cộng sản đang cho thấy họ đã và đang làm tất cả những gì có thể để tiếp tục duy trì tình trạng “Bốn ngàn năm mà dân không chịu lớn”…

 5. Nhà cầm quyền Cộng sản đã “gắp lửa bỏ tay người” vu vạ cho Việt Tân
  Việt Tân trụ sở ở đâu ? Chính là nước Mỹ mà CS đang ve vuốt để được bỏ cấm vận bán vũ khí sát thương .
  Obama lại sắp sang VN 22-25 tháng 5 này
  Thế thì có nên “gậy ông đập lưng ông” biểu tình tuần hành phản đối Obama chứa chấp khủng bố Việt Tân (lời tuyên huấn CS) chăng ? Làm cùng ngày với biểu tình môi trường ?

 6. An ninh thanh pho da chon tran ap dan ap thay vi lang nghe.
  Ho hanh xu van hoa do thua. vo trach nhiem
  outside in thay vi inside out
  Cot loi van de la moi truong song bi o nhiem anh huong den doi song nguoi dan bay gio va tuong lai, nguoi dan muon co mot cau tra loi minh bach, ai, cai gi gay ra? cach giai quyet nhu the nao .
  Khong tra loi cau hoi do ma cu do thua la tai Viet Tan xui giuc!.
  Dat van de sai, dua den giai quyet sai.
  Di nhien trong cuoc bieu tinh nao cung co nhung to chuc phe phai dom ngo loi dung,an theo , ca Viet Tan cung nhu Trung Cong va bon phan cua an ninh la phai dua ra anh sang nhung ke do, nhung dong thoi phai bao ve nhung nguoi cong chinh vi tuong lai dat nuoc, suc khoe dong bao, tinh yeu nuoc trong sang, dan than doi cong ly, lang nghe ho thay vi quy chup va dong hoa ho la phan dong, bi xui giuc an tien de bieu tinh
  Ong Thang oi, ong dang nang no treo len bac thang ma thang dua vao buc tuong sai
  Ong dang hang say voi nhiem vu Dang giao, nhung ong nhu nguoi khai quang don duong de ra khoi khu rung, nhung nguoi chi huong tren cao lai chi sai duong, thay vi ve ben bo hanh phuc, nhung tien ve xa hoi chu nghia ma ca tram nam nua chinh dich than dang truong cua ong cung noi la chua biet den chua.
  Hay biet lang nghe truoc khi qua muon
  mvdung

  /

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: