BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8288. Nhà báo Viễn Sự, báo Tuổi Trẻ: Đưa tin của Công an, nhưng không chịu trách nhiệm nội dung

Posted by adminbasam trên 15/05/2016

14-5-2016

14/05/2016 17:27

Một bài báo có tựa đề: Công an TP.HCM khẳng định “Việt Tân tổ chức gây rối” của phóng viên Viễn Sự, được đăng trên báo Tuổi Trẻ lúc 17h27′, ngày 14/05/2016, trong đó có đoạn: “Công an TP.HCM cũng thông tin Việt Tân đã lôi kéo nhiều thành phần tham gia, trong đó kể cả những người chưa đủ thành niên, có tiền án tiền sự. Một trong những đối tượng đó là Huỳnh Thành Phát, sinh năm 1999, có hai tiền án, quê An Giang, nhưng sống lang thang chủ yếu TP.HCM. Phát đã tích cực tham gia tụ tập gây rối thái độ manh động”.

H1Ảnh chụp nội dung trước khi bị gỡ.

Ngay sau đó, bạn Huỳnh Thành Phát đã gọi cho phóng viên Viễn Sự, chất vấn nội dung trên. Nhà báo Viễn Sự trả lời: “Nếu Phát thấy thông tin đó chưa đúng, Phát hoàn toàn có thể liên hệ với Công an Thành phố, vì tụi anh là nhà báo, là người chuyển tiếp thông tin, anh không phải là người chủ trì thông tin đó“.Đây là nội dung cuộc chất vấn của bạn Huỳnh Thành Phát, mời quý độc giả cùng nghe:

Cuối cuộc trò chuyện trên, phóng viên Viễn Sự có hứa sẽ gọi lại cho bạn Huỳnh Thành Phát để trả lời thắc mắc trên. Đây là nội dung cuộc gọi:

Hiện nội dung đoạn nói về Huỳnh Thành Phát đã được sửa lại như sau: “Công an TP.HCM cũng cho rằng Việt Tân đã lôi kéo nhiều thành phần tham gia, trong đó có cả những người chưa đủ tuổi thành niên, có tiền án tiền sự“.

21 bình luận trước “8288. Nhà báo Viễn Sự, báo Tuổi Trẻ: Đưa tin của Công an, nhưng không chịu trách nhiệm nội dung”

 1. […] […]

 2. […] […]

 3. […] […]

 4. […] […]

 5. […] 8288. Nhà báo Viễn Sự, báo Tuổi Trẻ: Đưa tin của Công an, nhưng không chịu trác… […]

 6. Trần giả Tiên said

  Rất hoan nghênh hành động và xử sự của cậu thanh niên 17 tuổi.
  Đã có những hành động rất lich sự, văn hoá hơn cả 100 ngàn những thằng con ĂN CƠM DÂN, MẶC ÁO ĐẢNG,mláo lem lém, láo lì lợm, không biết xấu hổ, nói một đàn làm một nẽo rất trơ trẽn và vô lêm sĩ.

  Lần nữa xin ngã nón chào bạn trẻ những người của đất nước tương lai.
  ===>”HÃY làm những gì CS SỢ, đừng SỢ những gì CS làm”
  ===>”Toàn dân nghe chăng SƠN HÀ nguy biến”????

 7. Nguyễn Thanh Tùng said

  Công an và Quân đội đã được lệnh đàn áp những người biểu tình để ngăn chặn phong trào đấu tranh đòi hỏi sự minh bạch từ chính quyền và đòi quyền sống trong môi trường an toàn của người dân.

  Hiện Công an đang tung ra luận điệu vu cáo người biểu tình là họ bị Việt Tân kích động gây rối và dẫn tới bạo loạn lật đổ chính quyền. Đây là cái cớ để họ ngăn chặn và đàn áp biểu tình.

  Họ đang sử dụng một số côn đồ thật, những tên tội phạm có tiền án tiề sự đang bị Công an hình sự khống chế và gây áp lực buộc số côn đồ này phải trà trộn vào đoàn biểu tình sâu đó gây ra các vụ lộn xộn, xô đẩy người biểu tình ôn hòa xuông dưới lòng đường và bọ này dưới sự đạo diễn của Công an sẽ trực tiếp gây ra các vụ tấn công vào lực lượng công quyền để tạo cớ cho các lực lựong công quyề của Công an và Quân đội thẳng tay đàn áp và bắt bớ người biểu tình.

  Cần cảnh giác với các trò bẩn thịu đó của bọn chúng. Một phương pháp phòng ngừa và triệt tiêu các thủ đoạn tự gây rối rồi đổ lỗi cho người biểu tình là:
  – Khi phát hiện có những kẻ gây rối trà trộn vào đoàn biểu tình thì hãy vạch mặt chúng. Lôi chúng ra và đẩy chúng xuống lề đường để Công an bát chúng đi. Nếu khoong làm thế được thì

  – Tất cả bà con cô bác là người biểu tình ôn hòa sẽ lập tức đồng loạt ngồi bệt xuống đất tọa kháng biểu tình để lòi mặt chuột của bọn gây rối đó ra trước mọi người. Lớn tiếng yêu cầu Công an bắt giữ kẻ gây rối đó.

  -Tránh không mang các lá cờ hay biểu tượng của bất cứ các tổ chức chính trị nào để chúng lấy cớ có “khủng bố hay phản động” mà có cơ hội ra tay.

  _Trang bị các phương tiện quay phim chụp ảnh một các kín đáo và hữu hiệu để ghi nhận những cảnh đàn áp vi phạm pháp luật của tất cả các cá nhân nào gây ra cho người biểu tình.

  -Hãy khởi kiện những hành động đàn áp của các cá nhân thuộc lực lượng công quyền (Công an và Quân đội hay bất cứ kẻ nào khác) đã gây tổn hại đến tài sản và thân thể cho người biểu tình. Các bạn đi biểu tình đứng gần người bị hại cần can đảm làm nhân chứng cho người bị hại trong quá trình tiến hành thủ tục khởi kiện trong các vụ án dân sự và thậm chí là hình sự nếu tổn hại bọn chúng gây ra là nghiêm trọng vi phạm vào Luật tố tụng hình sự.

  -Phải đoàn kết để bảo vệ và hỗ trợ lẫn nhau trong mọi tình huống. Việc chính quyền đàn áp người dân đi tuần hành biểu lộ chính lkiến một cách ôn hòa nhất định là phi nghĩa và nhất định sẽ bị lên án của nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế. Việc đàn áp đó sẽ làm cho mặt lạ của chính quyền rớt xuống và lộ bộ mặt thật của họ ra trước nhân dân cả nước họ không còn là chính quyền của dân và do dân nữa.

  Hãy tin tưởng lòng yêu nước của nhân dân luôn có chính nghĩa. Tất cả các hành vi đàn áp người dân của chính quyền đều là phi nghĩa và bất nhân chắc chắn sẽ gánh chịu thất bại.

 8. đáy biển khơi said

  Giựt nước bồn cầu mong rửa sạch miệng Viễn viết Sự thật nhe.

 9. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/15/8288-nha-bao-vien-su-bao-tuoi-tre-dua-tin-cua-cong-an-nen-… Posted by adminbasam on 15/05/2016 […]

 10. […] 8288. Nhà báo Viễn Sự, báo Tuổi Trẻ: Đưa tin của Công an, nhưng không chịu trác… […]

 11. Viet Ngo said

  Nhắn với nhà 2B Viễn Sự : Lỡ viết rồi thì phải đi gặp nguồn tin xác minh đúng sai . Nếu đúng thì viết bài khẳng định đúng có kèm tài liệu chứng minh .Nếu sai thì phải viết bài công khai xin lỗi em Phát . Tất cả các việc đó chính tác giả bài báo phải làm chứ không phải ai khác !

 12. Hoang Do said

  Hè hè ở nước tự do như vậy là Nhà báo bị kiện cho trọc đầu. Ở VN, chụp mũ chắc là điều 1 của hiến pháp CS ?

 13. Dangbac Do said

  Trời ạ, người nói trong phone em phat là phóng viên đó sao? lòng vòng, lảm nhảm,y như bà hàng tôm cá ngoài chợ. “nhà báo gì mà nói như trẻ con. Em phát có phong thái và lời nói chững chạc, dù em mới 17 tuổi. Em còn dạy cho “phóng viên báo Tuổi tre một bài học về trách nhiệm trước bài viết của người cầm but. Nhục… Đúng là “nhà báo” Vẹm!

 14. Muathu tim said

  Phóng Viên Viễn Sự vô liêm sĩ

 15. Liễu Hoa Thiện said

  Like 1 phát cho PV Viễn Sự báo Tuổi Trẻ đã thực sự cầu thị đưa tin lại cho chính xác.

 16. công an thành phố HCM có tờ báo của họ sao họ khp6ng đăng tin trên dó mà lại nhờ tuổi trẻ đăng tin? có phải là họ muốn mượn miệng ngừoi khác nói thay cho họ không chứ? Em Phát thí tôi biết, nó làm gì có tiền án tiền sự nào đâu mà công an cứ nói láo quen mồm như thế. Công an cần phải tu cái khẩu của mình đi.

 17. Trần Phong said

  Công an VC sợ Việt Tân khủng bố. Súng đạn, xe tăng mà lại sợ VT tay không khủng bố. Thật đáng xấu hổ. Nói không biết ngượng miệng. Nếu VT là một tổ chức khủng bố thì tại VN bom đã nổ khắp nơi, máu của người CS đã đổ nhiều nhưng có anh CS nào bị ám sát tại VN chưa. Dẹp cái trò lừa bịp, nói láo dơ bẩn đó đi.

  • Thép Đã Tanh Thế Đấy said

   Lý sự cùn của phóng viên Viễn Sự nói nghe “ngửi không được” tí nào cả. Không biết anh ta tốt nghiệp trường nào mà hành nghề sai nguyên tắc dữ vậy không biết: đưa tin chỉ một chiều !
   Tại sao sau khi nghe côn an (ngậm máu phun người) gán cho Huỳnh Thành Phát mấy cái tội danh bá vơ như thế, thì nhà báo chân chính phải có nhiệm vụ đi tìm đối tượng (bị vu cáo) mà kiểm chứng xem côn an nói có đúng không ? Sao Viễn Sự lại chơi “cái tình lờ”, để cho dân mạng và nạn nhân (Phát) phải lên tiếng phản đối mới vội vã trần tình này nọ kia vậy ???
   Đúng là nhà báo bất lương! Nếu còn chút liêm sỉ thì hãy viết bài xin lỗi nạn nhân, còn không thì “ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”

   • Trần giả Tiên said

    Được đào tạo từ trường đảng “VÌ MIẾNG ĂN, CƠM ÁO GẠO TIỀN” nên sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì dù biết rằng nó rất là TRƠ TRẼN và VÔ LIÊM SĨ.

   • huy hoang said

    Anh ta tốt nghiệp Đại học Luật TP. HCM. Sau đó làm việc tại báo Pháp Luật, tiếp đến chuyển sang báo Tuổi trẻ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: