BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8283. Thư gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước TPHCM

Posted by adminbasam trên 14/05/2016

TP Hồ Chí Minh ngày 14.5.2016

THƯ GỬI

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (trái) và Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Nguồn: internet

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (trái) và Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Nguồn: internet

Bí thư Thành ủy ĐCSVN tp Hồ Chí Minh

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tp Hồ Chí Minh

Chúng tôi những đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hoặc đã từng là đảng viên, trong đó phần lớn là những người từng hoạt động trong nội thành trước năm 1975, đã ngồi lại với nhau trao đổi tình hình nóng bỏng vừa xảy ra tại thành phố những ngày qua và có thể cả những ngày sắp tới, thống nhất nhận định phải gửi đên lãnh đạo Thành phố bức thư này.

1.Với lương tâm và nghĩa vụ của người đảng viên theo đúng danh hiệu cao quý mà chúng tôi đã tự nguyện dấn thân, với trách nhiệm trước nhân dân thành phố mà chúng tôi từng đổ máu và công sức để giành lấy về tay nhân dân, ra sức giữ gìn, phát triển vì lợi ích của mỗi người dân, chúng tôi đau đớn và phẫn nộ về tình hình tệ hại vừa xảy ra mấy ngày qua.

Trước thảm họa môi trường gây nên cá chết suốt mấy tỉnh duyên hải Miền Trung từ Hà Tĩnh đổ vào phía Nam và sự vào cuộc quá chậm chap, lập lờ với những lời tuyên bố mâu thuẫn, những chỉ thị không nhất quán, thậm chí trái ngược quá lộ liễu, những người dân thành phố có ý thức và trách nhiệm đối với đất nước đã tuần hành ôn hòa biểu thị thái độ và đòi phải công khai, minh bạch thông tin và rồi họ đã bị đàn áp thô bạo với nhiều hành vi dã man, kể cả việc đánh đổ máu phụ nữ và trẻ em.

2. Một chính quyền dung túng cho những hành động đàn áp, sử dụng bạo lực dã man, kể cả vung bàn tay vấy máu đánh vào phụ nữ và trẻ con là chính quyền gì, của ai, liệu có còn tồn tại những điều vẫn tuyên bố là của dân, do dân và vì dân nữa không?

Những việc tồi tệ ấy diễn ra trước mắt mọi người, kể cả những phóng viên và nhân viên ngoại giao cũng như khách du lịch nước ngoài, những hình ảnh đau đớn và tồi tệ ấy đã được lan tỏa rộng rãi trên mạng lưới thông tin điện tử khắp nước và thế giới, nhưng cả hệ thống báo chí chính thống dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo và Bộ Thông tin và Truyền thông đã câm bặt. Một sự im lặng đáng xấu hổ nếu không gọi là đồng lõa với tội ác.

3. Ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang được chuẩn bị ráo riết mà việc tuyên truyền giáo dục ý thức về luật pháp, giáo dục tinh thần thượng tôn pháp luật để tham gia xây dựng một nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân đã diễn ra trong bối cảnh luật pháp bị chà đạp hết sức thô bạo giữa thanh thiên bạch nhật.

Công an, cảnh sát mắc sắc phục ăn lương của dân, đã bình thản đứng nhìn một bọn côn đồ đánh đập dân dã man. Bọn côn đồ này được thuê làm nhiệm vụ như bọn đâm thuê chém mướn của lực lượng xã hội đen, hoặc còn xót xa, tủi hổ hơn là được khoác bộ áo Thanh niên Xung phong thay vì bộ sắc phục Công an hay Cảnh sát để tiện cho việc đánh dân, đặc biệt là đánh dã man phụ nữ và trẻ em, một hành vi mà chúng tôi từng hoạt động trong nội thành trước 1975 cũng hiếm khi thấy diễn ra lộ liễu như thế.

Hình ảnh rõ mồn một trên mạng xã hội trong ngoài nước khó có thể chối cãi. Đây là một hình ảnh quá xấu trước những đôi mắt thờ ơ nhất của thế giới, huống hồ là trước mắt những nhà báo nước ngoài và nhân viên ngoại giao rất bén nhạy trong những sự kiện như thế này.

Vậy mà hình ảnh ấy lại diễn ra trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barak Obama!Không hiểu ông Obama sẽ nói gì với các nhà lãnh đạo Việt Nam, nói gì với các nhà lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh?

Vì những lẽ trên, chúng tôi phẫn nộ và thiết tha yêu cầu lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mấy điều sau đây:

1. Hạ lệnh dừng ngay những hành vi tội ác kể trên. Nghiêm khắc kỷ luật những ai đã trực tiếp hạ lệnh thực thi những giải pháp và biện pháp tồi tệ đó, công khai việc này để nhân dân thành phố biết.

2. Bắt giam và truy cứu hình sự theo đúng bộ Luật Hình sự những tên côn đồ đã đánh đập dã man người dân trong tay không có một tấc sắt, đặc biệt là đánh đập phụ nữ và trẻ con. Hình ảnh những tên côn đồ này đã được phơi bày trên các trang mạng, kể cả tên tuổi, ngày sinh, địa chỉ cư trú và nghề nghiệp, không lẩn thoát đi đâu được.

3. Tổ chức những buổi gặp đại diện những người dân đã từng tuần hành ôn hòa về thảm họa môi trường, đối thoại với họ, động viên lòng yêu nước và những hành động quả cảm của họ.

Nếu làm được như vậy, lãnh đạo thành phố sẽ lấy lại được lòng tin của dân và nhân dân sẽ ủng hộ những chủ trương, chính sách và giải pháp đúng đắn của Bí thư Thành ủy đã đưa ra, thúc đẩy cho công cuộc xây dựng và phát triển bền vững để vươn tới “giành lấy vị trí số1” như mong muốn của Bí thư Thành ủy và cũng là mong muốn của chúng tôi.

Kính chào trân trọng.

 1. Huỳnh Tấn Mẫm
 2. Lê Công Giàu
 3. Huỳnh Kim Báu
 4. Võ Văn Thôn
 5. Nguyễn Văn Ly (Tư Kết)
 6. Bùi Tiến An
 7. Đào Công Tiến
 8. Tống Văn Công
 9. Kha Lương Ngãi
 10. Tương Lai

Đã ký

29 bình luận trước “8283. Thư gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước TPHCM”

 1. […] hiện thái độ rất đáng khâm phục của bà Phan Thị Châu cũng như quí ông trong THƯ GỬI Bí thư và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tp Hồ Chí Minh của các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu, Võ Văn Thôn, Nguyễn […]

 2. […] Và, những đảng viên đã từng được đảng ca ngợi nhờ có “thành tích sáng chói” đã góp phần tiêu diệt chế độ Dân chủ Tự do còn non trẻ của miền Nam trước 1975, đến bây giờ, với thực tế xã hội sau 41 năm đảng cộng sản cai trị cả nước, họ đã sáng mắt sáng lòng! Họ đã phản tỉnh và lên tiếng. […]

 3. […] Và, những đảng viên đã từng được đảng ca ngợi nhờ có “thành tích sáng chói” đã góp phần tiêu diệt chế độ Dân chủ Tự do còn non trẻ của miền Nam trước 1975, đến bây giờ, với thực tế xã hội sau 41 năm đảng cộng sản cai trị cả nước, họ đã sáng mắt sáng lòng! Họ đã phản tỉnh và lên tiếng. […]

 4. […] hiện thái độ rất đáng khâm phục của bà Phan Thị Châu cũng như quí ông trong THƯ GỬI Bí thư và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tp Hồ Chí Minh của các ông  Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu, Võ Văn Thôn, Nguyễn […]

 5. […] Và, những đảng viên đã từng được đảng ca ngợi nhờ có “thành tích sáng chói” đã góp phần tiêu diệt chế độ Dân chủ Tự do còn non trẻ của miền Nam trước 1975, đến bây giờ, với thực tế xã hội sau 41 năm đảng cộng sản cai trị cả nước, họ đã sáng mắt sáng lòng!Họ đã phản tỉnh và lên tiếng. […]

 6. […] 8283. Thư gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước TPHCM […]

 7. […] on 15/05/2016 by Doi Thoai Posted by adminbasam on 14/05/2016 Basamnews TP Hồ Chí Minh ngày […]

 8. Trần giả Tiên said

  Đây HÌNH ẢNH các ông LỢI DỤNG QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ của nước VNCH THÁCH THỨC trước 1975.
  Xin đừng NÓI NHIỀU, XIN XÕ nữa hãy thêm một LẦN “tự hào” vi DÂN.
  Đứng lên quy tụ NHÂN DÂN XUỒNG ĐƯỜNG đòi quyền sống trong môi trương TRONG SẠCH và quyền LÀM NGƯỜI trước khi rời bỏ cỏi trần.

  http://hoanghaithuy.files.wordpress.com/2011/02/thachdo.jpg?w=450&h=237

 9. Trần giả Tiên said

  Gởi các ông:
  Huỳnh Tấn Mẫm
  Lê Công Giàu
  Huỳnh Kim Báu
  Võ Văn Thôn
  Nguyễn Văn Ly (Tư Kết)
  Bùi Tiến An
  Đào Công Tiến
  Tống Văn Công
  Kha Lương Ngãi
  Tương Lai

  ===>Cuối đời thôi đừng LẤP LIÊM những gì các ông đã làm cho MIỀN NAM nữa HÃY là người HIỂU BIẾT và HÀNH ĐỘNG như người PHỤ NỮ trong CLIP nầy không cần phải XIN XÕ vì đó là QUYỀN là TRÁCH NHIỆM của mỗi công dân khi đất nước nguy biến.

 10. Trần giả Tiên said

  “chúng tôi từng đổ máu và công sức để giành lấy về tay nhân dân, ra sức giữ gìn, phát triển vì lợi ích của mỗi người dân” (TRÍCH)

  Không, vạn lần không, các ông không “ra công sức để giành lấy về tay nhân dân” mà các ông ra “công sức để giành lấy về cho”‘CS QUỐC TÊ là cha NGA, mẹ TÀU như Lê Duẩn đã nói “Ta đánh Mỹ là đánh cho LX, đánh cho TQ” và bây giờ chúng tôi, dân tộc VIỆT NAM đã và đang NHẬN HẬU QUẢ.

  Thêm nữa, CÁC ÔNG chính là những thành phân LƠI DỤNG QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ đích thực non trẻ của VNCH, GÂY RỐI, XÚI GIỤC phá hoại tài sản, cuộc sống yên bình của dân Miền Nam.

  Đúng ra các ông phải biết hối lổi, nhận trách nhiêm, ĐỨNG LÊN XIN LỔI dân MIỀN NAM về những hành động xuẫn ngốc, thiếu suy nghĩ thời trai trẻ.

  Đất nước đên hôm nay đã rõ ràng tan tành, đất mất, biển mất, nay là môi trường cũng đang mất, giặc ngoại xâm “TÀU LẠ” đầy trong nước Việt với sự giúp sức của giặc NỘI XÂM CS hèn với giặc ác với dân mà các ông đã từng tung hê.

  Bây giờ các ông đã già, hãy nên có một lần, một chút HỐI LỔI với dân MIÊN NAM, trước là đứng lên XIN LỔI dân MN sau đó hãy làm những hành động cụ thể sát cánh cùng chúng tôi, cùng NHÂN DÂN đứng lên XUỐNG ĐƯƠNG bảo vê TỔ QUỐC, DÂN TỘC không cần phải XIN PHÉP như các ông đã lầm đường trước 1975.
  Trân trọng.

 11. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/14/8283-thu-gui-lanh-dao-dang-va-nha-nuoc-tphcm/ Posted by adminbasam on 14/05/2016 […]

 12. Mù u said

  Bản Tuyên Ngôn

  Hỡi đồng bào cả nước,

  Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

  Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.

  Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1791 cũng nói: Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi.

  Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.

  Thế mà hơn [41] năm nay, [Đảng Cộng Sản Việt Nam] lợi dụng công bằng, bình đẳng, bác ái, đến cướp đất nước ta, áp bức đồng bào ta. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.

  Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.

  Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở Trung, Nam, Bắc để ngăn cản ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.

  Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

  Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

  Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.

  Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.

  Chúng giữ độc quyền in giấy bạc, xuất cảng và nhập cảng.

  Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.

  Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn.

  Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của [Tàu] hơn [1000] năm nay, một dân tộc đã gan góc, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!

  Vì những lẽ trên, đồng bào Việt Nam, trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:

  Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.

  Nguyên Văn Lời Tuyên Ngôn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh 1946
  .

  Ghi Chú:
  Trong bài này chỉ sửa đổi: “Bọn thực dân Pháp” thành “Đảng Cộng Sản Việt Nam”, “80” thành 41, “Pháp” thành Tàu, và “80” thành 1000.
  Còn lại chỉ cắt bỏ vài từ và một đoạn cho ngắn lại mà nó phản ánh chính xác hoàn toàn thực trạng của xã hội VN hiện nay.
  Lời tuyên ngôn này của Bác đến nay vẫn còn giữ nguyên được giá trị và ứng dụng ngay vào tình thế đất nước hiện nay.

  • montaukmosquito said

   “Lời tuyên ngôn này của Bác đến nay vẫn còn giữ nguyên được giá trị và ứng dụng ngay vào tình thế đất nước hiện nay”

   Vì đảng Cộng Sản của Bác vẫn còn lãnh đạo đất nước .

   Mù U xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ!

 13. montaukmosquito said

  “2. Một chính quyền dung túng cho những hành động đàn áp, sử dụng bạo lực dã man, kể cả vung bàn tay vấy máu đánh vào phụ nữ và trẻ con là chính quyền gì, của ai”

  Là chính quyền Cộng Sản, của những đảng viên đảng Cộng Sản như Huỳnh Tấn Mẫm, Đào Công Tiến, Tương Lai …

  “Một sự im lặng đáng xấu hổ nếu không gọi là đồng lõa với tội ác”

  Kẻ thủ ác lại kêu là “đồng lõa với tội ác”. Như các bác hồi “hoạt động nội thành” vậy thôi

  “Nếu làm được như vậy, lãnh đạo thành phố sẽ lấy lại được lòng tin của dân và nhân dân sẽ ủng hộ những chủ trương, chính sách và giải pháp đúng đắn của Bí thư Thành ủy đã đưa ra”

  Tớ thêm, và nhân dân sẽ ủng hộ chính thể độc đảng, độc tài, toàn trị mãi mãi . Thế có phải là tốt cho đảng Cộng Sản không ?

 14. Nguyễn Thanh Đức said

  Đồng tình với nội dung kiến nghị của các vị cựu cán bộ VC nằm vùng trước 1975.

  • VN said

   chúng tôi cũng đồng ý với nội dung kiến nghị trên.Chính quyền mà xử như vậy thì tụi bành trướng rất mừng thầm vì cứ cho chúng nó trong 1 nhà đánh nhau tả tơi khi nào yếu tao (TQ) vào hốt hết cả 2.Hy vong dân tộc VN trong và ngoài nước thật đoàn kết.

 15. Viet Ngo said

  Cộng Sản của các ông có nói đàng trời gì thì dân cũng đâu có tin nữa ,nhất là những vụ có liên quan đến Trung Cộng (Formosa ) thành ra phải đánh dân để gây sợ hãi thôi . Riêng các ông có tên trên , các ông ký tên hết kiến nghị nà đến thư ngỏ nọ gởi cho Đảng của các ông mãi mà không được phản hồi vậy mà không thấy chán sao !

 16. Binh said

  Phản đối CA, dân phòng, hay bất cứ lự lượng côn đồ nào đánh dân, thô bạo với dân, với người biểu tình. Ủng hộ xử tội bọn chúng. Lũ vô lại, súc sinh.

 17. tay sai cua tau cong said

  truoc sau gi cung phai lap mat tran chien dau dap tan bon cs viet nam phan dong ma thoi

 18. tay sai cua tau cong said

  ban chat bon cong san la tham lam lua dao tan ac do ky nhut la noi lao leu la trum the gioi luon va luon luon va ko bao gio chiu nghe le phai ca?

 19. tay sai cua tau cong said

  dang cong san viet nam da hien nguyen hinh la bon thai thu cho bon tau cong roi chi la bon buon dan ban nuoc tu lau roi…toi ac bon csvn ko cho nao chua het ..bon no la xac viet hon tau,noi dung ra la nhung thay ma chua chon ma thoi…phai dot nhung thay ma hoi thui ma thoi ..

 20. Nghẹo Đầu, Nghẹo Cổ said

  http://nguoibuongio1972.blogspot.de/2016/05/uy-tin-chinh-phu-moi.html#comment-form

  Người buôn gió nhận định: “Thật khó khăn cho chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, người tiền nhiệm của ông ta đã vay hết những nơi có thể vay. Đến lượt ông ta chỉ còn cách cưỡng ép dân cho chính phủ vay.”

  Chẳng lẽ câu đồng dao xưa dưới đây đã trở thành lời sấm truyền rồi chăng????

  “NGHẸO ĐẦU, NGHẸO CỔ
  Ăn dỗ tiền tao
  Mẹ tao đánh tao
  Tiên sư bố cái thằng NGHẸO ĐẦU, NGHẸO CỔ”

 21. hahe said

  Kính gời các ông :
  Huỳnh Tấn Mẫm
  Lê Công Giàu
  Huỳnh Kim Báu
  Võ Văn Thôn
  Nguyễn Văn Ly (Tư Kết)
  Bùi Tiến An
  Đào Công Tiến
  Tống Văn Công
  Kha Lương Ngãi
  Tương Lai
  Thiết nghĩ cái XHCN đang hiện hữu tại VN là mục tiêu đấu tranh, xuống đường, tự hào tiếng hát những đêm không ngủ, của chính các ông là những bậc đàn anh, đã làm gương cho chúng tôi noi theo.
  Công trạng nầy bây giờ phải tính làm sao?

 22. YN said

  • Nghẹo Đầu, Nghẹo Cổ said

   Nguyễn Xuân Phúc là một kẻ vô tài, phản phúc. Nhờ việc bán đứng Nguyễn Tấn Dũng mà Nguyễn Xuân Phúc được đặt vào ghế thủ tướng. Để tâng công với Nguyễn Phú Trọng, hắn đã ra lệnh cho công an THẲNG TAY ĐÀN ÁP NHÂN DÂN. Qua đó, Nguyễn Xuân Phúc cũng muốn chứng tỏ cho quan thầy Trung cộng là Nguyễn Phú Trọng đã chọn đúng người Trung cộng mong muốn để làm thủ tướng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: