BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8278. Tương phản Chống biểu tình

Posted by adminbasam trên 14/05/2016

FB Nguyễn Đình Nguyên

13-5-2016

Những cuộc xuống đường rầm rộ nhằm đòi lật đổ chế độ cầm quyền đương thời ở Thailand Thaksin Sinawatra năm 2013 đã đem lại sự ngạc nhiên cho cộng đồng dân sự thế giới. Trong một ngày dân chúng tiếp tục xuống đường, cảnh sát chống bạo động của chính phủ như lệ thường phải thực thi nhiệm vụ.

Thế nhưng hôm đó, toàn bộ cảnh sát trực chiến đã đồng loạt hạ khiên, mũ sắt xuống đường để bày tỏ sự ủng hộ dân chúng. Rồi những viên cảnh sát đó – những người phục vụ cho chế độ đã bày tỏ sự bất đồng chính kiến với chủ chăn của họ bằng hành động tọa kháng bất bạo động.

Chung quy cho cùng, những người cảnh sát là người làm công bộc. Họ phải thực thi nhiệm vụ của mình. Nhưng họ vẫn là con người. Họ có gia đình, có ông bà, có cha mẹ, có anh em, có con cái, có họ hàng, có bạn bè thân thích là những người đâu đó họ sẽ nhận ra hay được nhận diện trong các cuộc biểu tình. Nếu họ không trấn áp hay không trấn áp nhầm người thân của họ thì hẳn đồng đội họ cũng sẽ phải nhầm. Và họ đã không làm điều đó khi họ nhận thức được sự chính nghĩa ở nhân dân.

Tương phản đến cùng cực, tại Việt Nam. Sau sự kiện biển miền Trung đang gần kề với cái chết với sự kiện hàng loạt cá chết dọc từ khu công nghiệp Vũng Áng, vì quan ngại đến sự an nguy của dân sinh của môi trường, người dân hai thành phố lớn nhất của Việt Nam xuống đường ôn hòa. Đối đáp lại họ là những hình ảnh đi kèm dưới đây để thấy cả đội quân phục lẫn thường phục mặt sắt máu thẳng tay đàn áp những người tọa kháng ôn hòa.Nhân danh ai?

Những người xuống đường ôn hòa hay bày tỏ ý kiến thì được cho là “phản động” hay “bị bọn phản động xúi giục” để xuống đường ôn hòa vì môi trường sống đang bị lâm nguy. Thế những kẻ mặt sắt máu đó ai xúi dục lương tâm họ đi trấn áp lại người thân của họ. Các anh cũng là công bộc ăn lương. Các anh trấn áp họ hay tự trấn áp lương tâm của mình?

Các anh đừng học đâu xa. Nhìn vào các cảnh sát viên Thái lan láng giềng. Các anh nghĩ rằng sự trung thành tuyệt đối mệnh lệnh chỉ huy của các anh sẽ làm cho các anh và gia đình các anh sẽ được an toàn, không bị ô nhiễm, không bị bệnh tật. Nếu thế thì các anh đã quá ngây thơ.

Các anh đã quên hay không biết rằng thủ lĩnh, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân ngày tái nhậm chức đã tiếp tục xin hứa phải “gần dân, trọng dân, vì dân, bám sát thực tiễn, nói đi đôi với làm…”

Hành động những người dân hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn xuống đường ôn hòa để biểu lộ sự quan ngại về môi trường môi sinh đang bị đe dọa, bất luận tự phát hay cứ cho là bị xúi giục thì cũng hoàn toàn chính đáng và càng không thể nói là bất chính.

Mọi hành vi bất chính hướng vào dân chúng sẽ nhận được lại sự khinh miệt và đáng phỉ nhổ. Và những hành vi đó là tự làm xấu mình và góp phần làm xấu cho lãnh đạo và chính quyền của họ mà thôi. Những vết nhơ như thế sẽ đi vào lịch sử.

Nên nhớ rằng mọi chính quyền đều chỉ là một giai đoạn của lịch sử, chỉ có dân và dân tộc là trường tồn.

H1

3 bình luận tới “8278. Tương phản Chống biểu tình”

  1. […] 8278. Tương phản Chống biểu tình […]

  2. […] Nguyễn Đình Nguyên☆(Ba Sàm) – Những cuộc xuống đường rầm rộ nhằm đòi lật đổ chế độ cầm […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/14/8278-tuong-phan-chong-bieu-tinh/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: