BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8258. Lính Trung Quốc tập luyện ở Đà Nẵng???

Posted by adminbasam trên 12/05/2016

AnNam Dương Lâm

12-5-2016

H1

Hình ảnh được ghi lại lúc 7h00 sáng 12/5 tại đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Đà Nẵng (đoạn trước Crowne plaza, khu phức hợp rộng lớn của Trung Quốc nằm sát biển).

Theo một người dân sống gần đó cho biết thì những người mang quân phục trên đều nói tiếng TQ. Trước đây, thỉnh thoảng họ mới thấy họ xuất hiện. Nhưng thời gian gần đây thì diễn ra thường xuyên hơn.

Nguồn tin trên chưa được xác thực và mong được kiểm chứng cụ thể hơn.

Cập nhật lúc 19h30p ngày 12/5/2016: Để có cái nhìn khách quan về sự việc trên, tôi dẫn link từ tờ báo điện tử Infonet phản hồi về sự việc: Đà Nẵng: Chấn chỉnh nhân viên bảo vệ Crowne Plaza mặc quân phục rằn ri ra đường.

____

Infonet

Đà Nẵng: Chấn chỉnh nhân viên bảo vệ Crowne Plaza mặc quân phục rằn ri ra đường

Hải Châu

12-3-2016

Bà Nguyễn Thị Anh Thy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết đã yêu cầu Công an quận tiến hành kiểm tra ngay và chấn chỉnh triệt để việc nhân viên bảo vệ khách sạn Crowne Plaza mặc quân phục rằn ri chạy ra đường!

Ngày 12/5, một người có nickname AnNam Dương Lâm đưa lên mạng xã hội Facebook ảnh chụp một nhóm gồm 4 người mặc quân phục rằn ri đang chạy bộ trên vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp (đoạn trước khách sạn Crowne Plaza Đà Nẵng (có lãnh đạo là người Trung Quốc), kèm theo status: “Lính Trung Quốc tập luyện ở Đà Nẵng???”.

Tác giả status này viết: “Hình ảnh được ghi lại lúc 7h00 sáng 12/5 tại đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Đà Nẵng (đoạn trước Crowne Plaza, khu phức hợp rộng lớn của Trung Quốc nằm sát biển). Theo một người dân sống gần đó cho biết thì những người mang quân phục trên đều nói tiếng Trung Quốc. Trước đây, thỉnh thoảng họ mới thấy họ xuất hiện. Nhưng thời gian gần đây thì diễn ra thường xuyên hơn”.

Và mặc dù tác giả status này đã “cẩn thận” ghi thêm câu “Nguồn tin trên chưa được xác thực và mong được kiểm chứng cụ thể hơn” nhưng chỉ sau 5 giờ đồng hồ status này được đưa lên FB đã có hơn 1.500 người like và hàng trăm lượt chia sẻ. Trong đó, một số người tỏ ra lo lắng, đề nghị chính quyền TP Đà Nẵng sớm xác minh làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV Infonet chiều 12/5, Đại tá Trương Chí Lăng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng khẳng định: “Làm gì có chuyện đó (lính Trung Quốc tập luyện ở Đà Nẵng – PV)”. Tuy nhiên ông cũng cám ơn PV Infonet đã chuyển thông tin và cho biết sẽ chỉ đạo xác minh, làm rõ ngay.

Cùng ngày, PV Infonet liên lạc với ông Mai Văn Hòa, Tổng giám sát tài vụ, kế toán trưởng của Công ty Silver Shores (chủ đầu tư khách sạn Crowne Plaza Đà Nẵng), được giao nhiệm vụ “phát ngôn” với báo chí và các cơ quan chức năng Việt Nam, để tìm hiểu rõ thêm vấn đề này.

Ông Mai Văn Hòa xác nhận nhóm người mặc sắc phục rằn ri trong bức ảnh là các tổ trưởng phụ trách việc huấn luyện cho các nhân viên bảo vệ của Crowne Plaza và họ đang tập thể dục buổi sáng. Nhưng ông khẳng định đây đều là người Việt Nam, trong đó có một số bộ đội xuất ngũ.

“Nhân viên bảo vệ của Crowne Plaza có khoảng hai trăm mấy chục người, trong đó các tổ trưởng huấn luyện chiếm khoảng 5%. Toàn bộ họ đều là người Việt Nam, còn người Trung Quốc thỉnh thoảng mới qua hỗ trợ, tư vấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ của khách sạn. Làm gì có chuyện lính Trung Quốc tập luyện trước Crowne Plaza. Công an chộp cổ liền. Cả một hệ thống chính trị của mình, làm gì mà để xảy ra chuyện lạ kỳ như vậy được!” – ông Mai Văn Hòa cho hay.

Theo ông Mai Văn Hòa, nhân viên bảo vệ của Crowne Plaza khi tiếp cận với khách đều mặc đồng phục là áo xanh, quần đen; còn khi huấn luyện thì họ mặc bộ đồ rằn ri như đã thấy trong bức ảnh để “tăng thêm tính chuyên nghiệp trong thao tác, dễ vận động, chạy nhảy, lăn lê bò lết… khi huấn luyện về PCCC, bảo vệ an ninh…”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Anh Thy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay, sau khi được PV Infonet chuyển thông tin, bà đã cho xác minh ngay. Qua đó cho thấy những người trong bức ảnh nêu là nhân viên bảo vệ của Crowne Plaza, có giấy phép, hợp đồng lao động… Tuy nhiên họ chỉ có thể mặc quân phục rằn ri trong khuôn viên khách sạn chứ không được mặc như vậy ra đường.

“Mặc quân phục rằn ri chạy ra đường như vậy là không được phép. Trước đây Công an quận Ngũ Hành Sơn cũng đã phát hiện, chấn chỉnh việc này một lần rồi nhưng nay họ lại tiếp tục tái phạm. Tôi đã yêu cầu Công an quận tiến hành kiểm tra ngay và chấn chỉnh triệt để tình trạng này!” – bà Nguyễn Thị Anh Thy cho hay.

Và mặc dù cho rằng “đồ rằn ri đó nhiều nơi cũng mặc, đâu có ai cấm đâu” nhưng ông Mai Văn Hòa cũng thừa nhận việc các nhân viên bảo vệ của Crowne Plaza mặc quân phục chạy ra đường như vậy là “hơi nhạy cảm!”.

3 bình luận tới “8258. Lính Trung Quốc tập luyện ở Đà Nẵng???”

  1. […] AnNam Dương Lâm 12-5-2016 Basamnews […]

  2. […] 8258. Lính Trung Quốc tập luyện ở Đà Nẵng??? […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/12/8258-linh-trung-quoc-tap-luyen-o-da-nang/#more-166075 Posted by adminbasam on 12/05/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: