BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8205. BA THUẬN LỢI VÀ BA BẤT LỢI ĐANG THÁCH THỨC CHÚNG TA

Posted by adminbasam trên 09/05/2016

Khải Hoàn

9-5-2016

Đã đến lúc cơ thể bạc nhược cần phải thay máu cấp kỳ chứ không dừng ở chỗ ngứa đâu gãi đó được nữa…

Thuận lợi thứ nhất

Người dân Việt Nam từ Bắc vào Nam đang trực diện với cái chết, sức khoẻ , môi trường. Mất gì cũng OK hết. Nhưng đến hai chữ MẤT MẠNG là đã cùng lắm, rồi… CÙNG thì phải sinh BIẾN. Những cuộc xuống đường ngày càng có thêm số đông ý thức tham gia và sẽ không ngừng lại ở đây.

Thuận lợi thứ hai

Nhà cầm quyền Cộng Sản đã tỏ ra lo sợ và  đang áp dụng mọi cách trấn áp, che đậy. Chủ yếu nhắm vào việc giải tán và cô lập biểu tình đi đôi với đe doạ truyền thông và những người làm báo. Có thể thấy nhà cầm quyền đang leo thang về mức độ bạo tàn mới đây như vòi rồng xịt nước và lựu đạn cay… không ngoại lệ chuyện bắt chước đàn anh Trung Cộng dùng xe tăng nếu có thể bảo vệ chế độ. Cộng sản sợ mọi chuyện vỡ lở ngay trong nội bộ, phe cánh đấu tố lẫn nhau không còn kiểm soát được- chứ không sợ dân. Đây là yết hầu của Cộng Sản.

Thuận lợi thứ ba

Tình hình khẩn trương sẽ đem đến hàng loạt phản ứng của dân biểu Quốc Hội- đòi xoá bỏ Điều 4 Hiến Pháp. Tuy mới có vài nhân sĩ lên tiếng, nhưng tất yếu sẽ gia tăng.

Bây giờ nói chuyện bất lợi. Bất lợi thứ nhất

Trung Cộng sẽ thừa dịp lộn xộn vào lúc cao nhất để đánh úp Việt Nam. Với danh nghĩa bảo vệ các cơ sở kỹ nghệ, thương mại và bảo vệ ngoại kiều như ta đã chứng kiến chuyện tương tự giữa Nga và Ukraina.

Bất lợi thứ hai

Các tập đoàn đầu tư ở Việt Nam khi có rối ren về xã hội, về trật tự có thể rút toàn bộ tài sản và nhân viên ra khỏi VN nói chung, không chỉ riêng tập đoàn của Trung Cộng.

Bất lợi thứ ba

Chỉ cần Trung Cộng chặn nước đầu nguồn sông Dương Tử là toàn bộ Việt Nam chết khát. Áp lực này là rất lớn cho kinh tế VN. Trung Cộng muốn Việt Nam thành bãi rác xả thải công nghiệp, thực phẫm bẩn đồng thời muốn tận thu cạn kiệt các tài nguyên của VN và chuyện bao vây kinh tế VN với chúng dễ như trở bàn tay.

CHÚNG TA ĐÃ CHUẨN BỊ THAY MÁU ĐẾN ĐÂU RỒI

Xin nói ngay là chưa đến đâu cả, chỉ là rời rạc và phiến diện. Tự phát là tốt. Nhưng nhận vơ cũng không tốt. Cái chúng ta còn thiếu là sự chuẩn bị một Ủy Ban Lâm Thời bao gồm những người tài giỏi, đạo đức, tâm huyết và có cái nhìn xa trông rộng để kiến thiết- đúng hơn là THIẾT KẾ một cơ thể mới cho Việt Nam. Việc này to lắm không thể chỉ vài người cáng đáng nổi.

Tôi ủng hộ cho những người trung niên đã sống và kinh nghiệm qua hai chế độ, biết tránh vết xe đổ của lịch sử. Và cũng ủng hộ cho những tài năng trẻ xuất sắc để tiếp nối kế thừa.

Tôi không ủng hộ thói ghét nhau và trả thù kiểu “Không ăn được thì đạp đổ” của người Việt. Xin đừng tự ái. Chúng ta chấp nhận khác biệt. Nhưng không chấp nhận cái ác và sự hủy hoại. Hãy nhìn lại thời Chúa Nguyễn- Chúa Trịnh và thời Nguyễn Ánh- Tây Sơn. Hãy học hỏi cách hành xử sau chiến tranh Nam Bắc của Hoa Kỳ và  cách hành xử của hai kẻ thù Mỹ – Nhật sau thế chiến thứ hai.

Bộ khung THIẾT KẾ của một nước Việt Nam lột xác

Như đã nói ở trên, cơ thể Việt Nam đã tới hồi cần phải thay máu. Bạn nghĩ gì về một bộ khung được kết nối bởi:

Các nhà lãnh đạo tôn giáo

Tướng lãnh Quân đội

Nhà Ngoại Giao giỏi

Các luật sư xuất sắc

Các chuyên gia kinh tế, ngân hàng, tài chính

Lãnh đạo Nghiệp đoàn, Công đoàn

Các Kiến trúc sư xuất sắc

Các chuyên gia tài nguyên và môi trường

Các chuyên gia về nông nghiệp, kỹ nghệ dân sự và kỹ nghệ quốc phòng

Các nhà hoạt động xuất sắc về Giáo dục, Xã hội và Truyền thông

Các nhà hoạt động xuất sắc về Văn Hóa và Nghệ Thuật

Chuyên gia về Y Tế và Sức khoẻ cộng đồng

Chuyên gia về Nội An

Ba điều bất lợi phải có đáp án sớm nhất và tốt nhất để hoá giải…

Ba điều thuận lợi phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, phối hợp và ĐOÀN KẾT thành mũi nhọn tập trung duy nhất (nên một) để thay đổi chế độ.

Tôi và bạn phải ý thức về điều này, không thể chậm trễ. Hãy góp một tay, góp một ý kiến sáng tạo để thiết kế quê hương chúng ta không theo lối mòn cũ nữa. Từ nay chúng ta phải nhận trách nhiệm với con cháu – Không thể để Việt nam nhân tài chịu nhục thêm- Không thể để Việt Nam đồng bào bỏ nước ra đi thêm một lần nào nữa…

2 bình luận trước “8205. BA THUẬN LỢI VÀ BA BẤT LỢI ĐANG THÁCH THỨC CHÚNG TA”

  1. […] 8205. BA THUẬN LỢI VÀ BA BẤT LỢI ĐANG THÁCH THỨC CHÚNG TA […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/09/8205-ba-thuan-loi-va-ba-bat-loi-dang-thach-thuc-chung-ta/ Posted by adminbasam on 09/05/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: