BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8193. Lãnh đạo cần Quyết liệt – Căn cơ với cá chết ở Miền Trung?

Posted by adminbasam trên 08/05/2016

Phạm Anh Tuấn

8-5-2016

Lãnh đạo Việt Nam. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo Việt Nam. Ảnh: Reuters.

Vài lời gửi mấy ông, bà lãnh đạo nước Việt Nam

Formosa chưa “khởi động” mà đã gây bao chết chóc cho cá, bao điêu đứng cho dân. Điều gì sẽ xảy ra sau khi nó chính thức đi vào hoạt động? Điều gì sẽ tới sau 7 năm, 17 năm, 70 năm với Biển miền Trung, với biển VN, và cả biển Đông? Với toàn dân VN???

Tổng bí thư ĐCSVN đâu rồi? Đứng trước “cái chết được báo trước” của Dân tộc, ông không có một phát biểu nào trước Nhân dân “của ông” ư? Một đảng tự xưng là “do dân, vì dân” mà thế ư? Một đảng “lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện” cái Đất nước này mà người lãnh đạo cao nhất của nó lúc này lại “im lặng đáng sợ” thế sao ông???

Chủ tịch Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, đai biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam…đâu rồi? Khi nhậm chức, bà đã thề ra sao? Một việc tày đình liên quan đến môi trường sống của cả Đất nước, đến cuộc sống người dân như thế mà bà là người lãnh đạo cao nhất Quốc hội lại “không thèm” nói một lời nào với dân sao???

Ông Chủ tịch nước, ông chủ tịch Mặt trận TQ VN đã nói gì và làm gì trước thực trạng đó???

Đã đành là có sự “phân công” trong “tứ trụ” việc này do anh Phúc thủ tướng cùng bộ máy CP “lo” là chính, nhưng trước một vấn đề có “tầm chiến lược”, “vừa cấp bách, vừa lâu dài” như thế, không đáng để TBT Đảng nói câu gì, chỉ đạo gì với đảng viên, với “thần dân” của ông? Thiết tưởng “nghề nói”, “vũ khí lý luận, tuyên truyền” vốn là sở trường của ông cơ mà?

Vẫn biết các vị mỗi người một việc. Nhìn những “chuyển động” của các quí vị những ngày qua trên Tivi dân chúng tôi cũng biết đại khái các vị đang đi đâu, làm gì. Tuy nhiên, lúc này cần hơn bao giờ hết, thái độ, hành động thật sự căn cơ và hết sức quyết liệt của quí vị đấy.

Những cuộc xuống đường vừa qua ở Hà Nội, TP HCM và các nơi khác cũng mới chỉ là phần mở đầu của một trang mới của Lịch sử. Các vị có cảm nhận được những “chuyển động” đó không? Dự cảm chính trị đúng, nhận thức được xu thế của sự vật ngay từ lúc nó mới manh nha là không thể thiếu với các chính khách làm lãnh đạo như quí vị. Những cơn gió mới từ Bốn phương, từ trong lòng Đất nước đã và đang thổi mạnh dần lên từ rất lâu rồi mà quí vị vẫn không nhận ra ư???

Còn biết bao những điều đau lòng khác… Thiên tai, địch họa dồn dập ập đến nước ta nhiều thế, chắc các ông bà biết cả?

Ôi, căn cơ hay căn bản, quyết tâm hay quyết liệt, những tính từ thời thượng mỹ miều để làm chi?

Nhận chân chân lý và Thái độ dũng cảm chẳng có thì lãnh đạo để làm gì?

Khi những người lãnh đạo không vì Dân, vì Nước – họ trở nên vô nghĩa, thậm chí vô ích, hơn nữa có hại.

Và sẽ bị lịch sử vượt qua.

2 bình luận trước “8193. Lãnh đạo cần Quyết liệt – Căn cơ với cá chết ở Miền Trung?”

  1. […] 8193. Lãnh đạo cần Quyết liệt – Căn cơ với cá chết ở Miền Trung? […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/08/8193-lanh-dao-can-quyet-liet-can-co-voi-ca-chet-o-mien-tru… Posted by adminbasam on 08/05/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: