BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8128. Tin khó tin: Thời của lái heo và biệt thự trái phép đau bụng trong rừng phòng hộ

Posted by adminbasam trên 04/05/2016

Lao Động

Hoàng Văn Minh (tổng hợp)

4-5-2016

Hết rừng quốc gia đến rừng phòng hộ, và lần này là một trang trại với ngôi biệt thự được dựng lên để… tạo môi trường trong khi ai đó có trách nhiệm bận… đau bụng. Hết bikini, siêu thị Trần Anh lại diễn trò ôm súng kính chào quý khách và những quả bom – thần chết đang đợi kinh phí để di dời. Hết dưa hấu đến heo đang tràn ngập các cửa khẩu và 2 nghề hót nhất bây giờ là lái heo và xây nhà cho heo ở…

1. Trang trại cà phê, biệt thự trái phép giữa rừng phòng hộ

“Lấn chiếm trái phép” là chữ dùng của Tuổi Trẻ khi nói về một khu biệt thự tráng lệ gần 1.700m2 với vườn tược, hồ nước, bao phủ bởi bạt ngàn cà phê đã mọc lên ngay tại khu vực rừng phòng hộ thuộc huyện Bắc Bình, Bình Thuận, Do BQL rừng phòng hộ Cà Giây quản lý.

H1Căn biệt thự giữa rừng phòng hộ.

Dựng cái chòi vịt thôi cũng bị khởi tố, đằng này cả một trang trại được dựng lên ngay giữa rừng phòng hộ sau một loạt động thái xẻ rừng, mở đường… thì sao có thể “lấn chiếm trái phép” được nhỉ?

Khó tin hơn là trang trại này được Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây đã phát hiện sai phạm, lập biên bản nhưng “ém” lại, không báo cáo với các cơ quan liên quan để xử lý vụ việc.

Tuổi Trẻ dùng từ “ém” nghe hơi quá. Lịch sử và thực tiễn đã chứng minh, kiểm tra, phát hiện sai phạm xong không báo cáo cấp trên để xử lý còn có rất nhiều nguyên do, trong đó phổ biến nhất là bệnh đột xuất, đau bụng đột xuất…

Trong trường hợp này, theo tôi thôi cứ nghĩ là cán bộ đau bụng rồi quên cho nó nhẹ nhàng…

Bởi thật ra, như giải thích của ông Hy chủ trang trại thì chuyện cũng không có gì to tát: “Tôi làm vườn ở đó hơn 20 năm rồi, từ cái nhà gỗ tôi làm dần dần lên. Tôi cũng chả thấy ai tới nên không biết rừng đó là rừng gì nữa”.

Về nguồn gốc đất, ông Hy cho biết ông nhận sang lại của người dân tộc. Tại đây, ông trồng cà phê và cây rừng để “tạo môi trường”.

Ý nghĩa quá còn gì nữa!

Xem tại đây… và tại đây.

2. Ôm súng… đón khách

Ý tưởng trồng cây cải tạo môi trường trong rừng phòng hộ của ông Hy có thể xếp ngang với ý tưởng cho chân dài mặc bikini lượn lờ trong siêu thị điện máy để “giáo dục giới tính” cho “bọn’ thanh niên chưa được giáo dục tới nơi tới chốn của ông giám đốc siêu thị Trần Anh.

H1Hình ảnh bộ đội ôm súng gỗ đón khách tại Trần Anh (Chi nhánh Hà Nam) 

Và mới nhất là hình ảnh hai thanh nhiên trong trang phục bộ đội ôm súng đứng đón chào quý khách ở cửa vào của chi nhánh siêu thị này ở Hà Nam.

“Hình ảnh nhằm mô phỏng hình ảnh anh giải phóng quân trong dịp giải phóng miền Nam 30.4. Súng mà nhân viên đang ôm chỉ là súng giả. Mục đích của Trần Anh là tạo hình ảnh thân thiện với khách hàng, gắn việc kinh doanh với ghi nhớ những ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước”, đại diện của Trần Anh giải thích.

Vậy mà cứ tưởng là các ông ý đang diễn cảnh giáo dục cho thanh niên về lòng yêu nước rồi bị đối thủ chụp lén tung lên mạng như vụ bikini hôm trước và nghe đâu Sở VHTT&DL Hà Nội sẽ xử lý nghiêm!

Xem ra ai phạt cứ phạt, ai giáo dục cứ giáo dục, nhỉ?

Xem tại đây.

3. Thần chết chờ… tiền di dời

Không chỉ có Hà Nội mới không vội được đâu!

Bằng chứng là ở Hải Phòng, người dân trong lúc dùng máy xúc đắp bờ làm đầm nuôi tôm đã phát hiện một quả bom hay còn gọi là “vật thể giống bom” nặng 20kg và đã cấp báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp di dời.

H1Quả bom đang chờ… kinh phí ở Hải Phòng 

Tuy nhiên, cán bộ xã sau khi đến hiện trường kiểm tra đã trả lời cho người dân biết đây đúng là bom nhưng phải chờ… kinh phí mới có thể di dời được!

Hoảng quá, dân đi méc nhà báo, nhà báo đi hỏi huyện thì huyện bảo “chưa nghe báo cáo”!

Ôi trời ơi, đó là bom và có thể nổ bất kỳ lúc nào đấy quý vị ạ!

Nhưng thế vẫn chưa vui bằng ở Quảng Nam. Một người dân đào huyệt để chôn người chết thì phát hiện một quả bom ở độ sâu 1,5m dưới lòng đất và đi báo chính quyền.

Lo sợ bọn đồng nát đến đào lên cưa bán sắt vụn, công an xã đã cắt cử cán bộ tới khu vực này để… trông chừng quả bom!

Nghe thương ước nước mắt với lời ông trưởng công an xã:

“Chúng tôi cũng đang xin với lãnh đạo hỗ trợ bồi dưỡng các anh em trực ca ngày cũng như đêm tại nghĩa trang như vậy. Ban ngày là 2 người, đêm thì 3- 4 người thay phiên nhau trông chừng 24/24…”.

Ngay cả những biên kịch phim hài cũng không thể nghĩ ra mấy kịch bản như thế này!

Xem tại đây.

4. Ấn tượng trong ngày: Không kiếm ra thợ xây nhà cho… heo!

Bây giờ có ai cần việc làm muốn tham khảo ý kiến, tôi sẽ không ngần ngại chỉ ngay là làm lái heo, nhưng nếu không có vốn thì có thể học vội nghề thợ xây rồi vào Đồng Nai đi xây nhà cho heo. Cả hai nghề này đều đang hót!

H1

Quý vị không tin à? Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết bình quân mỗi ngày, có ít nhất 500 tấn heo hơi được thương lái đưa qua cửa khẩu để bán cho Trung Quốc và nhu cầu bên đó là có bao nhiêu mua bấy nhiêu!

Ngay như cửa khẩu Hoành Mô ở Quảng Ninh, từ thưở khai thiên lập địa heo chưa đi qua bao giờ. Tuy nhiên từ đêm 21.4, khi heo được cấp phép đi qua, chỉ trong vòng 5 ngày sau đó, đã có 1.750 tấn heo được xuất sang Trung Quốc với tổng giá trị hơn 2,6 triệu USD.

Ở “vựa heo” Đông Nam Bộ, giá heo hơi đang ở mức cao nhất trong vòng 19 tháng qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Và hệ quả kéo theo là nhà nhà đua nhau nuôi heo bán cho Trung Quốc khiến tổng đàn heo tăng gấp đôi, gấp 3; người người săn lùng mua heo bán cho Trung Quốc. Ngay cả thợ xây nhà cho người bây giờ cũng chuyển đổi hết qua xây nhà cho heo nhưng vẫn không kiếm ra thợ để xây…

Cảm giác là chúng ta đang có một cơn say heo tập thể. Và hình như rất ít người nhận thấy đây là một cái bẫy có tên “heo dội chợ”.

Nôm na là cứ xuất khẩu tiểu ngạch như thế này, nếu thương lái phía Trung Quốc không mua nữa, heo chở đến biên giới mà không bán được dễ xảy ra tình trạng heo chết, phải tiêu hủy kiểu như dưa hấu tháng trước hoặc quay vòng về nội địa “làm sạch” rồi bán cho dân mình ăn như đã và đang xảy ra!

Chúng ta đã có quá nhiều bài học cay đắng về việc xuất hàng bán cho Trung Quốc qua đường tiểu ngạch. Nhưng khó tin là cho đến bây giờ, trong cơn say về heo, vẫn mới chỉ có mỗi ông Cục trưởng Cục Chăn nuôi của Bộ Nông lên báo bảo “vừa mừng vừa lo” chứ chưa thấy ai định hướng hay chiến lược gì để níu áo dân lại…

Một bình luận tới “8128. Tin khó tin: Thời của lái heo và biệt thự trái phép đau bụng trong rừng phòng hộ”

  1. […] 8128. Tin khó tin: Thời của lái heo và biệt thự trái phép đau bụng trong rừng phò… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: