BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8107. Tin khó tin: Thà bôi trơn 2 tỷ và cú đại lừa đông trùng hạ thảo

Posted by adminbasam trên 03/05/2016

Lao Động

Hà Phan

3-5-2016

Ảnh minh họa. Ngọc Diệp

Ảnh minh họa. Ngọc Diệp

Đừng nghi ngờ tham nhũng là tại cán bộ hư hỏng. GS Nguyễn Mại bảo có doanh nghiệp thà bôi trơn 2 tỷ thay vì đợi 3-4 tháng để có giấy phép và Chánh thanh tra Sở GTVT lại xe cứ chung tiền cho ai đó rồi vô tư vào đường cấm là do lực lượng mỏng. Thủ phạm là Doanh Văn Nghiệp với Tài Văn Xế đấy nhé. Sau bao ngày cuồng tín thần dược Đông trùng hạ thảo thì ngã ngửa đây là đại lừa thế kỷ. Muốn thư giãn tí nhìn sang showbiz, Hoài Linh lại nằm nhà cho khỏe vì chán giới ấy rồi…

1. Thà bôi trơn 2 tỷ còn hơn đợi 3-4 tháng

Đúng là tại dân với doanh nghiệp thật các vị ạ! Vì họ cứ dúi vào tay các anh ấy cho được việc mình nên tham nhũng rất ổn định. GS.TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài VAFIE cho biết“Thủ tục để có giấy phép đầu tư dự án nhà ở cần 50 con dấu, có 50 con dấu mất ít nhất 3-4 tháng, người ta lựa chọn bỏ 500 triệu đồng thậm chí 1-2 tỷ đồng để 3-5 ngày có được giấy phép đó”. Sao họ lại nhẫn tâm làm thế nhỉ? Không được rồi, hỏng cán bộ hết. Mà anh Doanh Văn Nghiệp cũng lạ, mỡ cứ treo thế thì mèo nào không vồ.

H1

GS Nguyễn Mai còn nói một doanh nghiệp vận  tải trước đây đóng 30 triệu/năm phí cầu đường nhưng giờ là 180 triệu thì “Ai mà chịu được?”. Phải chịu thôi GS ạ! Không thì phá sản, mất khách hàng, công việc đình trệ… như họ phải “thậm chí 1-2 tỷ đồng” ấy. Người ta cứ bảo nước này nước nọ coi chuyện trên là nỗi xấu hổ của quốc gia. Ở ta, định nghĩa xấu hổ khác với tiêu chuẩn chung thế giới chăng? Còn không cái dây thần kinh xấu hổ ấy đứt hay nhão rồi . Bao giờ mới nối hay chữa được đây?

Xem tại đây

2. Đông trùng hạ thảo chỉ là vụ đại lừa quốc tế

Lỡ miệng khoe khắp xóm sau mấy lần được dùng đông trùng hạ thảo giờ nghe bảo đây chỉ là một vụ đại lừa đảo, hoang mang quá các bác ạ! Chiều qua lang thang trên mạng vẫn thấy có nơi rao bán lọ 100gr tận 180 triệu đồng và giá ở Tây Tạng chẳng dưới 600 triêu/cân mà thế này thì sợ mấy anh Tàu quá!  Hóa ra thì đông trùng hạ thảo chẳng phải thần dược hay trị bách bệnh như thiên hạ tưởng mà chỉ là trò thổi phồng nâng giá bán hàng của các thương gia láng giềng.  Thế thì hại não quá các quý ông quý bà ạ! Tăng cường sinh lực, ngăn ngừa ung thư, trẻ hóa cơ thể… Tất cả chỉ là hão huyền ư?

H1

H1

H1

Trong khi chờ các chuyên gia, nhà khoa học phản bác lại và mong chờ đấy là một trò chơi xấu nhau của các lương y bên ấy, thôi thì cứ nghĩ nó bổ cho lành. Mà lo làm gì, đại gia cự phú có tiền mới xơi chứ các bác cũng như Tin khó tin năm thì mười họa hưởng tí sái thì yên tâm mà ngáy thôi. Đau là đau cho những bệnh nhân nan y, nghe lời ngon ngọt dốc tiền vào đông trùng hạ thảo. Khỏi đâu chưa biết nhưng chắc không ít cũng kiệt quệ rồi. Tại hạ bái phục, đau quá nị nhỉ?

Xem tại đây

3. “Giấy phép” vào đường cấm 300.000 đồng

Chuyện thật như đùa tồn tại rất lâu ở TP HCM đến nỗi người ta cứ tưởng như đương nhiên. Đại lộ Võ Văn Kiệt vào giờ cấm, mọi xe khép nép chờ thông xe nhưng cứ chi 300.000 ngàn là có “giấy phép đặc biệt” chạy vô tư. Người cấp giấy lại là một chị tên Mỹ dân thường 100%, tài xế nào cũng kháo nhau muốn gì cứ a lô chị ấy! Xin hỏi dễ tí: Thanh tra GTCC và CSGT, những lúc này các anh ở đâu?

H1Xe chờ vào đường cấm và người dẫn đường của chị Mỹ. 

H1Xe chờ vào đường cấm và người dẫn đường của chị Mỹ. Ảnh: tuoitre.vn

Chánh thanh tra Sở GTVT TP Lê Vĩnh Phát lại việc xe bồn, xe tải “lọt” vào giờ cấm thời gian qua là do “Thanh tra giao thông chỉ có 110 người, không đủ bao quát toàn TP. Hơn nữa, chúng tôi đang tập trung chốt ở đường Nguyễn Văn Linh, thành ra lực lượng chốt ở đường Võ Văn Kiệt mỏng quá”. Mỏng thế thôi, chỗ nào cứ vi phạm thử xem các anh ấy có mặt ngay. Còn cái chỗ chị Mỹ ấy, nó vẫn mỏng như đã mỏng và thôi thì cứ tin “giấy phép đặc biệt” chỉ mình Mỹ cấp. Chứ không lại phải “kiên quyết  làm rõ”, nghi ngờ này nọ mất uy tín quan anh mất. Nhưng ỉm đi thì chán quá, chẳng lẽ cái gì cũng kêu bác Thăng?

Xem tại đây

4. Hoài Linh cũng ngán showbiz

Hoài Linh mà cũng sợ giới của mình thì quý vị đừng tròn mắt khi nghe những tin rất khó tin từ showbiz Việt. Danh hài bảo “ Hễ một người gặp chuyện là 4 – 5 người xúm lại ‘”đổ dầu vào lửa”. Tôi nhìn thấy điều đó và cảm thấy đau lắm. Bởi vậy nhiều khi tôi nghĩ mình nằm ở nhà cho khỏe, không dám đụng chạm tới ai”. Mà chẳng riêng gì Hoài Linh, sao Việt đang ngày càng ngán ngẩm với bon chen, đố kị, giẫm đạp lên danh dự nhau, tự tạo scandal và bất chấp mọi giá dể nổi tiếng… của đồng nghiệp. Nhưng đừng bi quan quá các fan, vấn nạn này chẳng gói gọn trong showbiz đâu.

H1Hoài Linh khóc khi nói về showbiz Việt 

H1Và Quang Lê khoe tiền

Người ta bảo sân khấu đúng nghĩa là sàn diễn nên đừng có thất vọng với nghệ sĩ ngoài đời. Nhiều giới khác còn cao giọng thẳng tay rao giảng đạo đức mà có sống được thế đâu. Thôi thì ngậm bồ hòn làm ngọt, buồn tâm tư tí chứ ngoảnh mặt quay lưng lại “nước trong quá thì không có cá” mất. Dù gì họ còn mang câu ca tiếng hát, nước mắt nụ cười, phim hay kịch tốt…còn hơn cứ gõ phím mắng đời mấy thánh à! Trên đời này ngại nhất kẻ mang mặt nạ suốt kiếp chứ sao showbiz cũng hay gỡ ra lắm, chẳng hãi mấy đâu.

Xem tại đây

Một bình luận trước “8107. Tin khó tin: Thà bôi trơn 2 tỷ và cú đại lừa đông trùng hạ thảo”

  1. […] 8107. Tin khó tin: Thà bôi trơn 2 tỷ và cú đại lừa đông trùng hạ thảo […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: