BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8071. MUỐN HIỂU CHO TỬ TẾ CŨNG KHÓ

Posted by adminbasam trên 01/05/2016

Dương Văn Linh

30-4-2016

Tôi không phải giáo sư – tiến sỹ, chẳng là nhân sỹ trí thức. Tôi chỉ là một công dân Việt Nam bình thường. Qua các kênh phương tiện truyền thông LỀ TRÁI (của CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH và của BỌN PHẢN ĐỘNG), tôi biết được một nguy cơ rất lớn mà cả dân tộc Việt Nam đang phải đối mặt, đó là: Quay về thời của 1117 năm BẮC THUỘC trước đó.

Thú thật là trong thời gian đầu, tôi không tin lắm vào nguy cơ trên! Nhưng đến nay, đặc biệt là sau vụ cá (có cả người) chết trên biển miền Trung thì tôi đã tin nguy cơ trên là hoàn toàn có thể! Cho dù vì cái sự tin ấy mà tôi có bị ĐUỔI VIỆC, BỊ BỎ TÙ, BỊ CHẾT VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG thì xin khẳng định lại, TÔI VẪN CỨ TIN! Vì sao tôi tin như vậy? Xin thưa, một dân đen như tôi, chỉ cần dựa vào các căn cứ sau:

  1. Chiều cao trung bình của người Việt:

Dù biết rằng người Việt mình không cao, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ tới chuyện chiều cao trung bình của người Việt hiện tại đã thấp nhất thế giới (nguồn tin từ Đài Truyền hình Việt Nam). Suy đi nghĩ lại, tôi chỉ có thế lí giải bằng nguyên nhân: Ăn phải thực phẩm độc hại của anh bạn núi liền núi, sông liền sông quá nhiều!

  1. Thực trạng trên Biển Đông:

Hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam từ bao đời nay (căn cứ thì khỏi phải bàn đến), nhưng khi Tàu nó có những hành động chiếm dụng và sở hữu rõ như ban ngày thì:

– Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam mình cũng chỉ dám nói đến mức QUAN NGẠI. (Đương nhiên tôi ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình của Chính phủ Việt Nam)

– Người dân vì căm phẫn hành động xâm lược của bọn phát xít Tàu mà đi biểu tình (ôn hòa) thì lại bị cấm, bị hành hung; thậm chí còn bị cho là PHẢN ĐỘNG, là bị CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH lôi kéo.

  1. Phát ngôn của các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam:

Một số bài báo, clip của PHẢN ĐỘNG và CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH cho rằng, Tàu đã – đang từng bước cài cắm người của chúng vào các vị trí quan trọng trong bộ máy Nhà nước Việt Nam. Vì là dân đen, không có khả năng nhận biết thực hư của việc này nên tôi không dám khẳng định. Tuy nhiên theo tôi, chỉ cần dựa vào một số chi tiết sau thì những kết luận trên không phải hoàn toàn vô căn cứ:

– Đường đường là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhưng ông Phùng Quang Thanh lại cho rằng: xu thế ghét Trung Quốc là có hại cho dân tộc. Trời đất, kẻ thù truyền kiếp không ghét thì chẳng nhẽ lại phải yêu???

– Đặc biệt, theo báo cáo của các cơ quan Nhà nước thì chủ quyền lãnh thổ vẫn được giữ vững, đảm bảo an toàn. Ối giời, chẳng biết chủ quyền lãnh thổ như thế nào thì mới được gọi là đang bị xâm lược???

– Trong khi bao nhiêu ngư dân mình bị Trung Quốc nó cướp, giết trên biển thì truyền thông Nhà nước vẫn chỉ dám gọi thủ phạm là TÀU LẠ. Ơ hay, tàu thế nào thì mới được gọi là tàu quen???

– Đặc biệt là những ngày gần đây, trong khi cá chết trắng bờ biển miền Trung thì ông phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh (hình như ông Sơn thì phải!?) vẫn khuyên nhân dân tiếp tục ăn cá và cứ tiếp tục tắm biển trên những vũng biển chết.

Chưa bao giờ tôi tin rằng các phó Chủ tịch tỉnh ở Việt Nam mình là những người có trình độ, nhưng tôi cũng chẳng bao giờ tin một phó Chủ tịch tỉnh mà lại dốt đến mức có những phát ngôn như ông Sơn này! Vậy thì phát ngôn của tên ĐẦY TỚ này chỉ có thể kết luận là:

1 – Đang xúc phạm và coi thường các ÔNG BÀ CHỦ của mình.

2 – Ông ta đang thực hiện một sứ mệnh hết sức quan trọng đó là đẩy nhân dân miền Trung Việt Nam xuống âm phủ sao cho thật nhanh và hiệu quả!

3 phản hồi tới “8071. MUỐN HIỂU CHO TỬ TẾ CŨNG KHÓ”

  1. […] 8071. MUỐN HIỂU CHO TỬ TẾ CŨNG KHÓ […]

  2. […] Văn Linh (Ba Sàm) – Tôi không phải giáo sư – tiến sỹ, chẳng là nhân sỹ trí thức. Tôi […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/01/8071-muon-hieu-cho-tu-te-cung-kho/ Posted by adminbasam on 01/05/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: