BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8056. Tin khó tin: Mặc bikini trong siêu thị để giáo dục giới tính, lợn thối 28 ngàn một ký

Posted by adminbasam trên 30/04/2016

Lao Động

Hoàng Văn Minh (tổng hợp)

Lợn chết được người của "ông trùm" mổ "làm sạch" rồi bán về Hà Nội và vùng phụ cận. Ảnh: Shoha

Lợn chết được người của “ông trùm” mổ “làm sạch” rồi bán về Hà Nội và vùng phụ cận. Ảnh: Shoha

Một “ông trùm lợn chết” khẳng định “Anh làm bao nhiêu năm rồi, ở đây ai chẳng biết. Mình có ăn được một mình đâu em, ai cũng có phần cả đấy!”. Chút nữa thôi là đã có một sinh linh bị chết oan, khi vừa đến trần gian này nhưng chưa kịp đi dạo một vòng quý vị ạ, và hóa ra mặc bikini chỉ là để giáo dục giới tính cho những thanh niên Việt Nam thiếu giáo dục…

1. Lợn thối 28 ngàn một ký, mời các cụ xơi

Hôm trước, Tin khó tin kể chuyện lợn chết thối bị vứt bỏ nằm la liệt ở Cao Bằng chỉ nhoắng cái là dân thu gom sạch sẽ về chế biến sử dụng. Đây số lợn chết của các doanh nghiệp bị từ chối xuất đi Trung Quốc nên phải ngậm đắng nuốt cay mà vứt lại.

Những tưởng đó chỉ là chuyện đột biến, chỉ có lần đầu ở Cao Bằng, hóa ra không phải.

Tờ Tri Thức Trẻ vừa có loạt bài xâm nhập nhiều đường dây chuyên thu mua lợn chết thối ở một số tỉnh giáp ranh với Trung Quốc với giá siêu rẻ: 28 ngàn đồng/kg. Sau đó về “làm sạch”, bán lại cho các chợ ở Hà Nội và các tỉnh phụ cận.

Những đường dây này hoạt động khá công khai bởi theo khẳng định của một “ông trùm lợn chết” là: “Anh làm bao nhiêu năm rồi, ở đây ai chẳng biết. Mình có ăn được một mình đâu em, ai cũng có phần cả đấy!”

Xem tại đây 

2. Trẻ sơ sinh sống lại sau khi bác sĩ yêu cầu lo hậu sự

Chút nữa thôi là đã có một sinh linh bị chết oan, khi vừa đến trần gian này nhưng chưa kịp đi dạo một vòng quý vị ạ. Và lại là tắc trách của bác sĩ!

Chuyện xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa Hà Trung, Thanh Hóa. Một sản phụ được chuyển đến với dấu hiệu sinh non hơn 2 tháng so với dự kiến và đã cho ra đời một bé gái sau đó.

Khó tin là khi vừa chào đời, bé gái vẫn thở đều nhưng không hiểu sao các bác sĩ bệnh viện không theo dõi tiếp để có hướng điều trị mà lại thông báo cho gia đình chuẩn bị lo hậu sự, vì cho rằng cháu bé sẽ… chết sau vài phút nữa.

Nhận được tin “sét đánh” từ các bác sỹ, gia đình đã đi mua tiểu để chuẩn bị khâm liệm cho cháu bé. Nhưng khi người thân  chuẩn bị đưa cháu vào tiểu thì phát hiện cháu bé vẫn đang còn thở nên không đưa cháu vào nữa mà chờ cháu… tắt thở hẳn mới khâm liệm.

Sau đó, gia đình đưa cháu về nhà và tiếp tục chờ, tuy nhiên gần 30 phút trôi qua cháu bé vẫn không có biểu hiện xấu nên gia đình đã đưa cháu lên Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa cấp cứu. Kết quả, cháu bé đã sống và không có dấu hiệu xấu như các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã tiên liệu trước đó.

H1Gia đình sản phụ đang kể lại sự việc. Ảnh: Lao Động Thủ đô

Do sơ suất, tiên lượng không hết… là những lý do mà lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Trung đưa ra sau đó để thanh minh với người nhà.

Ôi thần linh ơi, câu của miệng của tất cả bác sĩ là “chúng tôi đã cố gắng hết sức” sau khi bất lực, không thể chiến thắng được tử thần. Còn trong trường hợp này, sơ suất và tiên lượng kiểu thế khác nào bảo “chúng tôi đã cố gắng hết sức mà cháu không chết”?

Xem tại đây 

3. Chân dài mặc bikini trong siêu thị để… giáo dục giới tính

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xào khi xuất hiện hình ảnh một dàn người mẫu mặc bikini đứng ở rất nhiều góc, thậm chí “tràn” ra cả bãi giữ xe trong siêu thị điện máy Trần Anh tại Hà Nội.

H1Chân dài mặc bikini đứng bán hàng và đi trong bãi giữ xe như thế này là để… giáo dục giới tính cho thanh niên!  

H1

Lập tức mấy mẹ dư luận thuộc khối không dịu dàng nhảy đựng lên, nào đây là chiêu trò câu khách phản cảm, lố bịch; nào là vô văn hóa; nào là kêu gọi Bộ Văn đến xử phạt… Và y chang mấy mẹ bị việt vị. Đã nói rồi, nhanh luôn tiềm ẩn nguy hiểm!

Thì đây, hôm qua trên báo Giao Thông, ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã giải thích rất rõ ràng rằng đó chỉ là một chương trình giáo dục giới tính mà thôi chứ chẳng liên quan gì đến chuyện câu khách hết!

Ông Đạt nói đại năm 2016, đơn vị này nhận thấy thực trạng thanh thiếu niên Việt Nam chưa được giáo dục đúng tầm về giới tính và đã lên ý tưởng thực hiện seri chương trình “Giáo dục giới tính”.

Và những hình ảnh chân dài mặc bikini nói trên do một đối tác truyền thông quay thử tại siêu thị trong khung giờ vắng khách. Tuy nhiên, đối tác này không lường trước được việc “đối thủ hoặc khách hàng” sẽ quay chụp và đưa hình ảnh lên mạng. Nên “Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn của hai bên”!

Hóa ra chỉ là giáo dục giới tính cho những thanh niên Việt Nam thiếu giáo dục. Hóa ra lỗi là do bọn đối thủ nào đó quay lén rồi tùng lên mạng.

Hết chuyện!

Rứa thôi mà cứ làm ầm cả lên.

Xem tại đây  —   và tại đây 

4. Con số trong ngày: 5 mét vải mẫu, 138 lần đi kiểm tra!

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra ngày hôm qua có rất nhiều chuyện hay, nhưng Tin khó tin hôm nay chọn đưa hai con số nói trên để quý vị hiểu sâu hơn về sự “ác nghiệt” trong thủ tục hành chính của chúng ta mà nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng từng phát biểu.

Nhưng ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam trình bày với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhẹ nhàng hơn, ông dùng từ “ức chế”.

Bởi có giỏi tưởng tượng đến đâu, quý vị cũng không tưởng tượng ta được “chỉ trong quý I với 5m vải mẫu chuyển từ nước ngoài về, có tới 138 lần đi kiểm tra theo Thông tư 37. Rồi một quý, có tới 3-4 đoàn kiểm tra, hết thuế đến PCCC, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường… Cứ liên tục như vậy thì rất ức chế, đề nghị gom tất cả các cơ quan cùng đến một lần”, lời ông Giang.

“Muốn đổi mới thì phải bỏ cái cũ. Phải lấy dân và doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ”!

Hôm qua Thủ tướng đã hứa vậy rồi.

Xem tại đây  —  và tại đây

Một bình luận trước “8056. Tin khó tin: Mặc bikini trong siêu thị để giáo dục giới tính, lợn thối 28 ngàn một ký”

  1. […] 8056. Tin khó tin: Mặc bikini trong siêu thị để giáo dục giới tính, lợn thối 28 n… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: