BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8043. Trước thềm Festival Huế: các nghệ sĩ lên tiếng vụ cá chết hàng loạt

Posted by adminbasam trên 29/04/2016

Blog Tễu

29-4-2016

Giới VĂN NGHỆ SĨ đã nhập cuộc phản đối CÁ CHẾT tại NƯỚC HUỆ !

Nhà thơ Đỗ Trung Quân: Huế đã có thái độ với formosa sáng nay bằng hình thái cuả nghệ thuật đường phố. Rất thông minh và quyết liệt.

Lê Nguyễn Hương Trà:

Tại thành phố Huế, sáng nay 29.4 nhóm nghệ sĩ Viet Art Space gồm Lê Nguyên Mạnh, Maxime Lacino (Pháp), Lý Trực Sơn, Nguyễn Văn Hè, Phạm Chí Líp, Trần Nhật, Philip Pham đã tổ chức nghệ thuật trình diễn (Performance art) tại bờ Nam cầu Tràng Tiền.Tuy nhiên, ý tưởng “Nỗi đau của những con cá” mang tính thời sự này, trong không gian trình diễn quanh sông Hương – đã bị các bác Sở VH-TT&DL Thừa Thiên – Huế thổi còi…. mời vào Trung tâm Dịch vụ Du lịch Festival Huế làm việc. Lý do: không có giấy phép trình diễn.

P/s: Performance art tuy ra đời từ những năm 70, tiền thân là hội họa hành động và thậm chí còn được giảng dạy ở nhiều trường nghệ thuật trên thế giới. Tuy nhiên, ngay cả trong giới vẫn còn nhìu tranh cãi. Ở Việt Nam nhiều nghệ sĩ trình diễn bị cho là… khùng, hay làm trò. Festival Huế khai mạc tối nay 29.4 và kéo dài đến 3.5.2016. Em hết, mời các anh… mặc quần zô..

Hình ảnh các nghệ sĩ bị đưa về đồn công an “làm việc”

Ảnh: Nguyễn Phước Đạt

Tại Đà Nẵng, sáng nay, 29.04.2016:

Nguyễn Chí Hòa : Sáng nay, mình đi ngang qua cầu Tuyên Sơn – Tp. Đà Nẵng thì bắt gặp dòng chữ: “Tôi chọn tôm cá” được sơn lên con lươn (mặt phía nam) và “Trung Quốc cút xéo” (mặt phía bắc). Chắc có ai đó vừa mới sơn khi tối.

Một thông điệp gửi đến cho tất cả anh em chúng ta. Máu đã nóng rần rần rồi đây!

3 bình luận trước “8043. Trước thềm Festival Huế: các nghệ sĩ lên tiếng vụ cá chết hàng loạt”

  1. […] Trước thềm Festival Huế: các nghệ sĩ lên tiếng vụ cá chết hàng loạt […]

  2. […] 8043. Trước thềm Festival Huế: các nghệ sĩ lên tiếng vụ cá chết hàng loạt […]

  3. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/04/29/8043-truoc-them-festival-hue-cac-nghe-si-len-tieng-vu-ca-c… Posted by adminbasam on 29/04/2016 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: