BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

8032. Cuộc họp chiều qua ở Văn phòng Chính phủ đã bị Ban Tuyên giáo đục bỏ?

Posted by adminbasam trên 29/04/2016

Một bài viết tường thuật cuộc họp tại Văn phòng Chính phủ, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, cùng các bộ, ngành, đã được báo Dân Trí đưa lên mạng lúc 19h06′ ngày 28-04-2016, nhưng chẳng được bao lâu thì đã bị gỡ bỏ. Bài viết còn cho biết, chiều mai (29/4), “Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin-Truyền thông sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan báo chí về vấn đề này“.

Phải chăng báo Dân Trí nghĩ rằng xứ mình có tự do báo chí, nên đã đưa tin tường thuật về buổi họp để rồi bị Ban Tuyên giáo bắt gỡ bỏ? Xin được đăng lại bài báo này tại đây để hầu bà con:

____

Loại trừ nguyên nhân “thủy triều đỏ” làm cá chết ở miền Trung

Hà Nguyễn

28-4-2016

Mẫu nước biển kiểm tra ở Đà Nẵng không phát hiện thấy yếu tố bất thường. Ảnh: DT

Mẫu nước biển kiểm tra ở Đà Nẵng không phát hiện thấy yếu tố bất thường. Ảnh: DT

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, chiều ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Chính phủ với các bộ ngành liên quan về vấn đề cá chết hàng loạt ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế.

Cuộc họp trên có lãnh đạo các bộ, ngành: Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học-Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin truyền thông và cả Ban Tuyên giáo trung ương tham dự.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan phải vào cuộc với tinh thần khẩn trương nhất, khoa học nhất để làm rõ các vấn đề liên quan, kịp thời thông báo cho người dân biết.

Ngay cuộc họp chiều nay, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo trong ngày hôm nay (28/4) đã có kết quả xét nghiệm mẫu nươc biển.

“Bước đầu loại trừ nguyên nhân do hiện tượng dị thường của tự nhiên kết hợp với tác động của con người tạo nên hiện tượng tảo nở hoa mà thế giới gọi là thủy triều đỏ. Bằng phương pháp loại trừ, các nhà khoa học hiện nay đang hướng nghiên cứu vào nhóm nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt là tác động của độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì huy động và điều phối các cơ quan nghiên cứu khoa học để xét nghiệm, nghiên cứu làm rõ về tác động của độc tố hóa học trên cơ sở các kết luận khoa học, sớm công bố kết quả cho nhân dân.

“Sau khi có kết luận của các nhà khoa học, nếu phát hiện sai phạm của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến độc tố hoá học thải ra làm chết cá hàng loạt thì phải xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng theo nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ, cuối buổi họp, Thủ tướng cũng đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm đưa ra khuyến cáo về hoạt động đánh bắt, nuôi trồng và tiêu thụ thủy sản; chuẩn bị nguồn giống nuôi trồng để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khôi phục sản xuất; các địa phương tổ chức quan trắc chất lượng nước ven bờ có khuyến cáo về các hoạt động du lịch, tắm biển. Bộ LĐ-TB và XH rà soát để trình Chính phủ hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại.

Được biết, chiều mai (29/4), Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin-Truyền thông sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan báo chí về vấn đề này.

3 bình luận tới “8032. Cuộc họp chiều qua ở Văn phòng Chính phủ đã bị Ban Tuyên giáo đục bỏ?”

  1. […] 8032. Cuộc họp chiều qua ở Văn phòng Chính phủ đã bị Ban Tuyên giáo đục bỏ? […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/04/29/8032-cuoc-hop-chieu-qua-o-van-phong-chinh-phu-da-bi-ban-tu… Posted by adminbasam on 29/04/2016 […]

  3. […] Cuộc họp chiều qua ở Văn phòng Chính phủ đã bị Ban Tuyên giáo đục bỏ? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: