BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7981. Chuyện chỉ có ở xứ Ruồi

Posted by adminbasam trên 26/04/2016

Nguyễn Hoa Lư

26-4-2016

H1

1. Nàng Ruồi quyết định quyên sinh. Đang tuổi trăng tròn, nàng Ruồi tuy chưa một lần được vinh danh trong các cuộc thi hoa hậu nhưng không ai dám phủ nhận “vẻ đẹp tiềm ẩn” của nàng. Đôi mắt to đen mơ màng, cặp cánh mỏng thướt tha, những bước chân nhún nhảy quyến rũ, mê hồn.

Lý do đích thực khiến nàng Ruồi muốn từ giã cõi đời mãi mãi là một bí ẩn. Trong “thời đại a còng”, có quá nhiều lí do khiến một mỹ nhân như nàng Ruồi chán sống.

Nàng thất tình chăng? Bạn trai nàng là một gã trăng hoa?

Hay người tình nàng, một đại gia bất động sản hóa ra chỉ là một kẻ đào mỏ?

Nàng thi hỏng chăng? Sở hữu một sắc đẹp não nùng như nàng thì làm sao có thể ngồi học bài được đây?

Không ai biết, mãi mãi là một bí ẩn. Chỉ biết rằng nàng Ruồi đang quyết chí đi tìm một cái chết nhanh nhất có thể. Nàng bay thẳng về phía nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu chất lượng quốc tế. Không do dự, nàng bay thẳng vào phòng chế xuất. Những thùng to đựng chất độc phả lên một mùi nồng nặc khủng khiết. Nàng nhắm mắt lao xuống. Nhưng lạ thay, nàng không chết. Ngược lại, bao nhiêu tàn nhang, vết nám trên người nàng phút chốc sạch trơn. Da nàng bóng nhẫy mỡ màng.

2. Nàng Ruồi bay lên cây. Mọi nỗi u ám trong người tự dưng tan biến. Nàng thấy yêu đời, lòng hớn hở thơ thới như vừa được hồi sinh.

Để kỷ niệm sự kiện trọng đại này, nàng Ruồi bay về phía biển. Mùi cá chết theo gió phả vào mũi nàng ngào ngạt. Dọc theo bờ biển, cá nằm phơi bụng chết trắng xóa. Nàng Ruồi lao xuống, ăn thỏa thê, như chưa bao giờ được ăn.

Đột nhiên, đầu óc quay cuồng, nàng lịm đi, bất tỉnh.

Cái chết của nàng Ruồi gây nên một làn sóng giận dữ khắp xứ Ruồi. Mọi nghi ngờ đều hướng đến công ty thép Formosa, nhà máy có đường dẫn nước thải khổng lồ dẫn thẳng ra biển.

Đích thân bộ trưởng môi trường Ruồi đến thắp nhang, chia buồn cùng gia quyến. Hội nghề cá Ruồi đang lập hồ sơ, xin chữ kí, kiện công thi thép Formosa ra tòa án quốc tế. Người phát ngôn bộ Ruồi đanh thép “cực lực phản đối”.

3. Duy chỉ không thấy sự có mặt của bốn vị tứ trụ triều đình Ruồi. Ngài đảng Ruồi lo tiếp đoàn của nước bạn Ai Lao. Ngài chủ tịch Ruồi bận dự giao lưu với hội “đàn bà đi buôn”. Ngài tể tướng Ruồi thì chạy bay tóc, ngược xuôi với việc khởi công các dự án nghỉ dưỡng và công nghiệp ô tô. Mệ quốc hội Ruồi thì lo chuyện nhân sự theo kiểu chưa bầu đã biết trước kết quả.

Chỉ một người dám đứng trước bàn dân thiên hạ, cất giọng to như sấm dậy. Tận hang cùng ngõ hẻm, khắp chợ cùng quê đều nghe oang oang tiếng gã, rằng hoặc cá hoặc thép, hãy chọn đi! Hóa ra đó là ông trời con đại diện cho Formosa.

Những ồn ào lao xao đó theo thời gian sẽ chìm vào quên lãng. Chỉ lời trăn trối của Ruồi là đến tai Thượng Đế, rằng con không muốn chết vì bị đầu độc đâu, thưa cha!

6 bình luận trước “7981. Chuyện chỉ có ở xứ Ruồi”

  1. […] Chuyện chỉ có ở xứ Ruồi […]

  2. […] Chuyện chỉ có ở xứ Ruồi […]

  3. […] 7981. Chuyện chỉ có ở xứ Ruồi […]

  4. […] Chuyện chỉ có ở xứ Ruồi […]

  5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/04/26/7981-chuyen-chi-co-o-xu-ruoi/ Posted by adminbasam on 26/04/2016 […]

  6. […] 7981. Chuyện chỉ có ở xứ Ruồi […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: