BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7822. Họ nhận nhiệm vụ mới bằng ba hoa và nói phét!

Posted by adminbasam trên 14/04/2016

Nhật ký mở 05

Tô Hải

14-4-2016

BÀ CHỦ TỊT MỚI NHẬN NHIỆM VỤ MỚI BẰNG… NÓI PHÉT!

ÔNG TƯỚNG THỦ MỚI NHẬN NHIỆM VỤ MỚI BẰNG… BA HOA!

Đây! Ông Phúc, từ vai trò phó cho anh Ba, nay được “đôn” lên, thay thế anh Ba, trong cuộc họp nội các mới, lần đầu đã nghiêng đầu,  : “… yêu cầu mỗi thành viên Chính phủ phải đổi mới cách làm: dân chủ, minh bạch, cởi mở, quyết đoán, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm,tạo nguồn lực cho phát triển. Cái gì kìm hãm thì phải bỏ ngay, cái gì có lợi cho dân thì nỗ lực thực hiện…”

H1

Nghĩa là anh rút kinh nghiệm của anh Ba X, vừa lên đã hứa những điều cụ thể như “Không chống được tham nhũng thì từ chức!” để rồi… trơ mắt ếch khi bị chất vấn về cái lời hứa quá cụ thể này.

Còn anh Phúc thì… dù cái đầu có bị teo tóp tí chút, nhưng khôn vặt ra mặt, khi chỉ đưa ra những thứ khó mà sờ mó tới vì nó toàn là đỉnh cao lý tưởng hoàn chỉnh của bất cứ một chính quyền nào! Anh toàn đề ra các thứ “cần phấn đấu”; “Chúng ta sẽ…”; “Chúng ta cần”… Đố ai bắt bẻ được anh cũng như chả ai lên án người nói câu: “Nhân chi sơ, tính bản thiện” được!

Trái lại, chị Kim Ngân, một người phó mà công chúng chỉ mới được biết trình độ qua độc có một câu nói: “Mời đại biểu X lên phát biểu, đại biểu Y chuẩn bị!” lần này, bị đôn lên làm nghề

PHẢI CÔNG KHAI NÓI DỐI, NÓI LÁO, NÓI BẬY, NÓI NGƯỢC VỚI CÁI GÌ ĐANG DIỄN RA TRONG THỰC TẾ ĐỜI SỐNG!

Khổ cho chị thiệt! Hãy nghe chị ấy lần đầu ca ngợi cái quác hụi mà chị ấy được “đôn” lên nắm nó dù đã bao năm biết nó đã bị chính ông Hùng Hói và hàng loạt các đại biểu lên án nó làm sai trái, vi hiến, vi phạm pháp luật, “bắt bớ tùy tiện”; “ác độc với nhân dân”… (nhất là những ngày họp cuối cùng trước khi “gút bai” nhau). Vậy mà lên chức chủ tịt, chị đành phải nhận nghề “nói láo, nói dối, nói phét, nói phịa ra những điều chẳng hề có bao giờ, mà… cứ tỉnh bơ như đại vương Trọng vậy! Đây nè:

Nhìn lại cả nhiệm kỳ, có thể khẳng định Quốc hội khóa XIII đã làm tròn trọng trách ban hành Hiến pháp năm 2013 và căn bản hoàn thành việc cụ thể hóa Hiến pháp trong các đạo luật về tổ chức bộ máy nhà nước; bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân;

Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; củng cố quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, đối ngoại và hội nhập quốc tế…”

H1

Tuy chẳng có phép mầu nào, chẳng có lý lẽ nào có thể “cứu” các vị khỏi con đường tội lỗi bắt đầu ngày càng nghiêm trọng do trọng trách lớn hơn, tớ chỉ còn cầu mong sao toàn bộ cái bộ chính trị nhà các vị bỗng dưng có một vài tên nào… chấp hành nghị quyết ĐH XII mà đổi mới tư duy SÂU SẮC VÀ TOÀN DIỆN bằng cách:

KHÔNG AI TRONG BÔ-XÊ-TÊ QUÍ VỊ ỨNG CỬ VÀO QUỐC HỘI CẢ ĐỂ KHỎI MANG TIẾNG ĐẢNG TRỊ VỚI THẾ GIAN!

ĐẢNG LÀ ĐẢNG CỦA ĐẢNG VIÊN CÁC VỊ CHỨ KHÔNG PHẢI CỦA 90 TRIỆU DÂN ĐEN CHÚNG TÔI! 

Nói thẳng, nói thật là: MONG CÁC ÔNG VUA QUYỀN LỰC LỚN NHẤT CỦA CÁC VỊ HÃY DỪNG TAY ĐẨY ĐẢNG VIÊN CÁC VỊ VÀO VŨNG LẦY CỦA TỘI ÁC NỮA! THỜI KHẮC CỦA CÁC NHÀ CHÁNH TRỌE MÀ KHÔNG CÓ LÝ TƯỞNG CHÍNH TRỊ ĐÃ ĐIỂM! “CHUÔNG GỌI HỒN AI” ĐÃ VANG VỌNG TỪ BẮC KINH SANG BA ĐÌNH RỒI ĐÓ!

Chủ thích ảnh: Hai tân chủ tịt và tân thủ tướng trong buổi ra mắt đầu tiên không được nhiều tiếng vỗ tay cho lắm vì… nói viển vông, vu vơ với người mới còn ba hoa xì- tốc, bốc phét thì  lại trúng toàn người đã quá quen với các thứ “nói dzậy mà không phải dzậy”!

Một bình luận trước “7822. Họ nhận nhiệm vụ mới bằng ba hoa và nói phét!”

  1. […] 7822. Họ nhận nhiệm vụ mới bằng ba hoa và nói phét! […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: