BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7820. Thư ngỏ gửi bà Lý Vĩ Linh con gái cụ Lý Quang Diệu

Posted by adminbasam trên 14/04/2016

Nguyễn Hoa Lư

13-4-2016

Bà Lý Vĩ Linh. Ảnh: internet

Bà Lý Vĩ Linh. Ảnh: internet

Ngày giỗ đầu của cha mình, nhà lập quốc, công dân số một của đảo quốc Sư Tử mà bà định làm qua loa, vì sợ lãng phí tiền bạc của nhân dân. Bà quả là mới biết một mà không biết mười.

Sao bà không sang Việt Nam, để được một lần mục sở thị, biết đâu bà sẽ vội vã quay về nhà, cúi đầu trước vong linh cha mình mà sám hổi.

Bà hãy nghĩ về cụ Lý và cụ Hồ. Cũng là những nhà lập quốc, cũng cha già dân tộc, cũng suốt đời vì nước. Cụ Lý sau khi chết được hỏa táng, cụ Hồ chúng tôi khi chết cũng không muốn làm phiền dân chúng, mong được hỏa táng, tro chia làm ba hũ, chôn trên đồi cao vừa mát mẻ vừa gần dân. Cụ Lý giỏi làm kinh tế, đi trước Việt Nam mấy chục năm (có kẻ độc miệng bảo GDP Việt Nam thua Singapore đến 158 năm!), cụ Hồ chúng tôi lại lãnh đạo đất nước, với tinh thần đốt cháy dãy Trường Sơn, đánh thắng hai đế quốc to. Nói túm lại cụ Hồ chúng tôi so với cụ Lý nhà bà, kẻ chín lạng, người nửa cân! (Mà cái phần chín lạng là thuộc về Cụ nhà chúng tôi đấy nhé).

Nhưng chúng tôi là những đứa con có hiếu với cha già dân tộc. Sống cái nhà, chết cái mồ. Chúng tôi, dù hàng triệu gia đình còn đi chân đất, uống nước lã, ở lều tranh nhưng tất thảy một lòng xây cho cha già cái nhà hoành tráng nhất.

Khắp đất nước, chúng tôi xây tượng đài ngàn tỉ để nhân dân chiêm bái.

Những nơi cụ từng đi qua đều cho xây nhà lưu niệm, lập đền thờ, nhà bảo tàng, đời đời vinh danh và học tập.

Cụ nhà chúng tôi có “chòm râu mát rượi hoà bình” (về khoản này thì cụ Lý thua 1-0 nhé). Bà là bác sĩ nổi tiếng, hẳn bà phải hình dung sự khó khăn về khoa học và sự tốn kém về tiền bạc trong 50 năm nay mà chúng tôi nuôi từng sợi râu cụ Hồ. Không một ai than vãn, và chúng tôi tự hào về điều này.

Không! Chúng tôi thà ở nhà tranh, uống nước lã, làm ô sin, uốn lưỡi đi vay nợ 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn nữa nhưng chúng tôi quyết không chịu làm một đứa con bất hiếu như bà được!

Một bình luận trước “7820. Thư ngỏ gửi bà Lý Vĩ Linh con gái cụ Lý Quang Diệu”

  1. […] 7820. Thư ngỏ gửi bà Lý Vĩ Linh con gái cụ Lý Quang Diệu […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: