BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7792. Hải Phòng: Công nhân đình công phản đối chính sách hà khắc

Posted by adminbasam trên 12/04/2016

TMCNN

Huyền Trang

12-4-2016

H1

Công nhân của công ty TNHH Bluecom Vina đình công phản đối chế độ công ty đã gây nhiều áp lực và bóc lột sức lao động. Ảnh: Báo Pháp Luật

GNsPCông nhân của công ty TNHH Bluecom Vina của Hàn Quốc cho rằng, công ty này gây nhiều áp lực và bóc lột sức lao động. Do đó, hơn 1000 công nhân đình công yêu cầu ban giám đốc công ty tăng ca đúng quy định của pháp luật, hỗ trợ cho các thai phụ và thai sản, được nghỉ hai ngày thứ bảy trong một tháng và thành lập công đoàn công ty.

Chế độ làm việc hà khắc

Vụ việc đình công đã kéo dài hai ngày, từ ngày 11.04 cho đến hôm nay “bên phía công ty vẫn chưa có câu trả lời nào thỏa đáng cho công nhân”, một công nhân làm việc tại công ty TNHH Bluecom Vina cho biết.

Nhiều công nhân phản ánh chế độ làm việc tại công ty này khá hà khắc, một công nhân khác cho hay: “Cách làm việc của công ty gây nhiều áp bức, áp lực đối với công nhân, tăng ca về muộn và làm cả chủ nhật nữa, thứ bảy tăng ca đến hơn 8 giờ. Chúng tôi làm việc liên tục không có một ngày nào nghỉ. Những người trong độ thai sản hoặc có con nhỏ bị tăng ca đến muộn mới được về. Ngày nào mà cũng tăng ca thì chỉ được khoảng 5 triệu một tháng thôi.”

Luật quy định người lao động có ít nhất 4 ngày nghỉ trong một tháng

Theo quy định của pháp luật thì “người lao động làm việc theo ca được nghỉ ít nhất 12 giờ trước khi chuyển sang ca làm việc khác” (Điều 109 Bộ Luật Động). Và, người lao động có ít nhất 4 ngày nghỉ trong một tháng được quy định rõ tại Điều 110 BLĐ:

“1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2.Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.”

Luật cũng quy định giới chủ phải trả thêm tiền lương cho người lao động khi họ tăng thêm giờ làm việc, điều này được quy định rõ tại Điều 97 BLĐ:

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau: a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%; b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%; c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

Đặc biệt, trong Bộ Luật Lao Động nghiêm cấm “người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa” đối với “phụ nữ mang thai” và “đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”. Và “lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.” (Điều 155 BLĐ).

Ban giám đốc công ty nói gì?

Tuy nhiên những phản ánh này của các công nhân không được phía công ty giải quyết một cách thỏa đáng. Một công nhân cho biết: “Nếu có hỏi các cấp lãnh đạo thì họ cũng chỉ nói là công ty có nhiều việc thì phải tăng ca, không thể bắt công ty cho công nhân về sớm được, công ty bắt làm. Hiện tại cấp trên chưa có câu trả lời thỏa đáng nào cho người lao động.”

“Nếu tăng ca thì phải báo trước cho chúng tôi một ngày và số thời gian tăng ca không được phép quá 30 tiếng trong vòng một tháng, được nghỉ thứ bảy, thành lập công đoàn, không được bắt buộc thai phụ và những người con nhỏ phải tăng ca.” Các công nhân thuộc công ty TNHH Bluecom Vina mong muốn.

Theo báo trong nước loan tin, công ty sẽ hoàn thành việc lập công đoàn cơ sở vào ngày 15.04; Công ty sẽ điều chính giờ tăng ca theo đúng quy định và sẽ có thông báo trước một ngày đến người lao động; Công ty đồng ý việc tăng tiền hỗ trợ xăng xe lên 450.000 đồng/người/tháng nhưng sẽ giảm tiền chuyên cần hàng tháng xuống 100.000 đồng/người.

Công ty TNHH Bluecom Vina của Hàn Quốc thuộc Khu công nghiệp Tràng Duệ , thành phố Hải Phòng chuyên sản xuất loa tivi, động cơ rung (điện thoại), tai nghe Bluetooth…

Một bình luận tới “7792. Hải Phòng: Công nhân đình công phản đối chính sách hà khắc”

  1. […] 7792. Hải Phòng: Công nhân đình công phản đối chính sách hà khắc […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: